Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain sẽ giải quyết vấn đề gian lận trong hoạt động kiểm toán

Đăng bởi: Charlotte  - 31/05/2018 - 633 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain sẽ giải quyết vấn đề gian lận trong hoạt động kiểm toán

Thay vì cố gắng để vá những lỗ hổng đối với nghiệp vụ kiểm toán, blockchain có thể thay thế để quản lý cách kiểm toán?

Blockchain, một hệ thống sổ kế toán phân tán phân phối các giao dịch, có thể ngăn chặn vụ bê bối kế toán Steinhoff và tham nhũng công khai trong khu vực đang nảy nở, Monica Singer, cựu cố vấn và giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Học viện Kế toán SA cho biết.

"Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng tôi có một công nghệ cho phép chúng ta tưởng tượng một thế giới minh bạch và không có tham nhũng", Singer nói với tư cách là đại sứ cho công ty Blocken có trụ sở tại New York ConsenSys.

Blockchain, hệ thống cho phép các cryptocurrencies như tiền mã hóa bitcoin hoạt động, đang được sử dụng trong một số lĩnh vực khác, và thậm chí có thể được áp dụng để kiểm toán.

Ngành công nghiệp kiểm toán của SA không chính xác như trong những cuốn sách hay đã được công bố - và sẽ mất một thời gian, hoặc một sự thay đổi quyết liệt, để giành lại sự tín nhiệm bị mất.

Bernard Agulhas, Giám đốc điều hành của Ban kiểm toán độc lập (Irba), cho biết 11 tháng qua đã là thời gian thử nghiệm cho ngành kiểm toán, vốn đã bị nhiều vụ bê bối - một trong số đó là tuyên bố công ty kiểm toán Nkonki.

"Một cuộc khủng hoảng là cần thiết đôi khi để làm cho tất cả mọi người có một cái nhìn tốt về bản thân," Agulhas nói.

Một liều lượng tốt của nội tâm là chính xác những gì khu vực tư nhân, nhà nước và kiểm toán viên cần ,theo ông Singer, trước đây là CEO của trung tâm lưu ký chứng khoán trung tâm của SA, Strate, và có nhiệm vụ mở văn phòng của ConsenSys tại SA.

"Chúng tôi tiếp tục cố gắng vá mọi thứ bằng băng dính, chúng tôi tiếp tục cố gắng sửa chữa hệ thống cũ - nhưng chúng ta nên vứt bỏ hệ thống đó và bắt đầu lại", cô nói.

Đó là một đề xuất đầy kịch tính, nhưng đáng tin cậy, đặc biệt khi các ngành công nghiệp khác đang xem xét việc sử dụng blockchain.

Ví dụ, Ngân hàng Dự trữ SA đang xem xét thay thế nền tảng xử lý thanh toán mạnh mẽ và được coi trọng bằng phương pháp thay thế blockchain. Cơ quan tiền tệ đã kết thúc một dự án thí điểm đã thử nghiệm công nghệ với ConsenSys và tám ngân hàng khác.

Ngành kiểm toán đang có một sự rung chuyển tương đối, Singer nói, người đang đặt cược một giải pháp " triple-entry accounting " dựa trên blockchain để có thể cải thiện đáng kể mức độ minh bạch trong toàn ngành kiểm toán.

Thay vì có các mục nhập nhật ký thủ công và bị trì hoãn, hệ thống hồ sơ chia sẻ sẽ cho phép kiểm toán viên, người quản lý thuế và người quản lý xem - và xác nhận - các mục sổ kế toán như thế nào và khi nào chúng xảy ra. "Vào cuối ngày, khi chúng ta nói về kiểm soát, tôi tin rằng việc kiểm toán mỗi năm một lần là không đủ. Kế toán ba lần là về kế toán theo thời gian thực - mỗi khi một mục nhập xảy ra, các bên sẽ quyết định [liệu ] các giao dịch có hợp lệ, "cô nói.

Bằng cách đó, " cryptography ngăn chặn gian lận", và bên cạnh đó, các mục trên blockchain không thể sửa đổi được.

"Kiểm toán viên và người đánh thuế [nếu được bao gồm trong hệ thống] sẽ nhận được thông tin thời gian thực về sách của [một người] vì khi bạn thực hiện một giao dịch, nó được ghi lại trong blockchain."

Các nước khác - bao gồm Dubai, Thụy Sĩ, Mauritius, Estonia và Malta - đã di chuyển theo hướng đó, theo Singer.

Mặc dù SA là con đường phía sau đường cong so với một số đối tác phát triển thị trường của nó, Singer có kế hoạch để thúc đẩy blockchain cho chính phủ. "Đây là một công cụ sẽ làm tăng mức độ tin tưởng mà người nộp thuế có trong những gì [tiểu bang] đang làm." Nếu tính minh bạch được cải thiện, nhà nước có thể sẽ được hưởng lợi từ việc cải thiện toàn bộ hệ thống thuế, vì nhiều người từ chối trả thuế bởi lý do tiền của họ sẽ được sử dụng một cách không thích hợp.

Và để hỗ trợ những nỗ lực của mình để giảm thiểu gian lận, chính phủ cũng nên xem xét đẩy nhanh sự thay đổi từ tiền truyền thống, Singer nói. "Chúng tôi không sử dụng tiền giấy, vì lý do duy nhất mà mọi người sử dụng giấy là để tránh ghi lại giao dịch ... Hầu hết mọi người đều có điện thoại, vì vậy bạn có thể số hoá toàn bộ thị trường tài chính".

Ví dụ, ở Uruguay, tiểu bang khuyến khích sự thay đổi đó bằng cách cung cấp các khoản hoàn thuế hấp dẫn đối với hàng hóa và dịch vụ được thanh toán bằng thẻ ghi nợ.

Quan điểm của Singer là không thể phủ nhận, blockchain sẽ dần dần "dân chủ hóa" ngành công nghiệp dịch vụ tài chính và giảm sức mạnh của các ngân hàng lớn, trong khi ứng dụng của nó trong các ngành công nghiệp khác dường như là vô tận.

Ví dụ, công nghệ có thể phá vỡ các ngành công nghiệp phụ thuộc nhiều vào người trung gian, bao gồm xuất bản, bảo hiểm và âm nhạc.

Ujo Music do ConsenSys hỗ trợ cho phép các nhạc sĩ cấp giấy phép cho tác phẩm của họ thông qua ethereum - cắt giảm trung gian hiệu quả và cho phép các nghệ sĩ được thanh toán ngay lập tức.

Anthony Hardy, một nhà phân tích nghiên cứu tại Franklin Equity Group, đồng ý rằng blockchain có các ứng dụng thực tế.

Một điều là, công nghệ này giải quyết "một vấn đề thực sự, đặc biệt là trong các dịch vụ tài chính, [của] nhiều bên đang cố gắng theo dõi cùng một giao dịch", Hardy nói.

"Nếu bạn nghĩ về giao dịch bằng một công cụ tài chính phức tạp, có thể có 20 ngân hàng và mỗi ngân hàng duy trì sổ kế toán riêng của mình về giao dịch này - họ phải hòa giải với nhau và yêu cầu mọi người, và đôi khi bằng fax và e-mail.

"Với blockchain, đó là sổ kế toán được chia sẻ. Mỗi ngân hàng có thể có quyền truy cập vào một nguồn thông tin duy nhất này, và điều đó làm giảm tất cả sự hòa giải cần làm."

Ngoài các dịch vụ tài chính, một số công ty đang sử dụng blockchain để theo dõi kim cương, ví dụ, để đảm bảo rằng " blood diamonds " không tìm đường vào nền kinh tế chủ đạo.

Agulhas nói Irba rằng không thấy "cơ hội tuyệt vời để bắt đầu chấp nhận công nghệ blockchain và khái niệm phát triển kết quả của thời gian thực, hoặc liên tục, kiểm toán".

Ông nói rằng ngành kiểm toán đã được điều khiển theo hướng đó vì nó đang giao dịch với khối lượng giao dịch cao hơn và sự phụ thuộc vào công nghệ ngày càng tăng.

"Là một phần trong nhiệm vụ của chúng tôi nhằm bảo vệ lợi ích của công chúng, chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát việc sử dụng các công nghệ đột phá đang nổi lên này giữa các doanh nghiệp và các công ty kiểm toán.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

[Tin tức 15/11] Nga, Trung Quốc và các thành viên BRICS xem xét tung ra tiền điện tử để thanh toán


Nga, Trung Quốc và các thành viên BRICS khác xem xét tung ra tiền điện tử để thanh toán

Nga, Trung Quốc, cũng như các thành viên khác của nhóm các quốc gia mới nổi BRICS, bao gồm Ấn Độ, Brazil và Nam Phi có kế hoạch tạo ra một loại tiền điện tử được thiết kế cho các khu định cư thanh toán.

 

null

 

BRICS là một nhóm quốc tế gồm các quốc gia mới nổi bao gồm một số nền kinh tế nổi bật nhất thế giới. Cụ thể là Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Trong hội đồng kinh doanh của liên minh tại Brazil, các quốc gia đã thảo luận về việc tạo ra một loại tiền điện tử và một hệ thống thanh toán duy nhất cho các hoạt động giữa các thành viên của nhóm.

Việc thanh toán tiền điện tử trong BRICS nên được thực hiện thông qua hệ thống thanh toán Union Union. Theo Nikita Kulikov, một thành viên của hội đồng chuyên gia về bang Duma, việc tạo ra một loại tiền điện tử nên không đặt ra bất kỳ thách thức nghiêm trọng nào.

Một vài tháng trước, tất cả những điều trên có vẻ hơi quá xa vời, đặc biệt là với vị thê của Trung Quốc về vấn đề tiền điện tử. Tuy nhiên, đất nước đã xoay quanh vấn đề này với chủ tịch Tập Cận Bình khi ông kêu gọi tiếp tục tham gia vào công nghệ.

Trước đó vào năm 2018, Ngân hàng Trung ương Nga đã đưa ra một báo cáo rằng tiền điện tử không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính. Mặc dù chủ tịch ngân hàng cho biết không có bất cứ nhu cầu rõ ràng về tiền điện tử quốc gia.

 

Coinbase mở rộng phạm vi tiếp cận của thẻ Visa ở châu Âu và thêm 5 loại tiền điện tử mới

Coinbase đã thêm năm tùy chọn tiền điện tử mới vào thẻ ghi nợ Visa và cũng mở rộng tính khả dụng cho 10 quốc gia châu Âu khác.

Sàn giao dịch đã công bố hôm thứ Năm rằng những người nắm giữ thẻ hiện có thể chi tiêu XRP, BAT, augur (REP), 0x (ZRX) và stellar (XLM). Các tùy chọn mới đi kèm với bitcoin (BTC), ether (ETH), bitcoin cash (BCH) và litecoin (LTC) hiện đang được cung cấp.

 

null

 

Khách hàng của Coinbase tại Bulgaria, Croatia, Đan Mạch, Hungary, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Ba Lan, Romania và Thụy Điển hiện cũng đã được cung cấp quyền truy cập vào sản phẩm thẻ.

Thẻ Coinbase đã được ra mắt trở lại vào tháng 4 để phục vụ các quốc gia Hoa Kỳ và EU. Theo công ty, thẻ có thể được sử dụng ở bất cứ đâu chấp nhận Visa, kể cả quốc tế. Có các khoản phí cho các giao dịch ATM trên giá trị € 200 - 1 phần trăm trong nước và 2 phần trăm quốc tế - cũng như phí cho một số giao dịch mua hàng, trang web của nó nói.

 

Facebook ra mắt một hệ thống thanh toán fiat mới

Khi dự án Libra stablecoin tiếp tục phải đối mặt với khán giả thù địch của các nhà quản lý, Facebook ra mắt một hệ thống thanh toán fiat mới có tên là Facebook Pay.

Trao quyền cho mọi người ở khắp mọi nơi để mua và bán mọi thứ trực tuyến

Vào ngày 12 tháng 11, trang mạng xã hội  Facebook tuyên bố giới thiệu Facebook Pay, một hệ thống thanh toán được thiết kế để tạo điều kiện thanh toán trên Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp. Facebook Pay sẽ giúp các giao dịch này dễ dàng hơn trong khi tiếp tục đảm bảo thông tin thanh toán của bạn được bảo mật và bảo vệ.

Facebook Pay sẽ bắt đầu triển khai trong tuần này trên Messenger và Facebook tại Hoa Kỳ dành cho những người gây quỹ, mua hàng trong trò chơi, vé sự kiện, thanh toán cá nhân trên messenger và mua hàng từ các trang và doanh nghiệp được chọn trên Facebook Marketplace.

Vào đầu tháng 10, hiệp hội Libra đã mất bảy đối tác trong số 28 đối tác ban đầu. Cụ thể là PayPal, Visa, Mastercard, Stripe, eBay, Mercado Pago đã quyết định rời khỏi tập đoàn. Tuy nhiên, không lâu sau, Alfred F. Kelly, CEO của bộ xử lý thanh toán lớn Visa, cho biết công ty vẫn đang thảo luận với Facebook về dự án Libra và cho rằng họ tin tiền tệ kỹ thuật số cung cấp thanh toán an toàn hơn cho nhiều người.

 

Walmart Canada tung ra hệ thống thanh toán và vận chuyển hàng hóa dựa trên Blockchain

Chi nhánh bán lẻ khổng lồ của Canada đã triển khai một mạng lưới dựa trên blockchain tự động để theo dõi vận chuyển và quản lý thanh toán.

Hệ thống mới này được phát triển phối hợp với công ty blockchain DLT Labs, được thiết kế để cải thiện việc xử lý hàng hóa và thanh toán, cho phép người dùng tự động theo dõi việc giao hàng, xác minh giao dịch, xử lý thanh toán và đối chiếu.

 

Nền tảng công nghệ blockchain mới tạo ra sự minh bạch hoàn toàn giữa Walmart Canada và tất cả các đối tác vận chuyển. Blockchain cho phép một tiến bộ trong mạng lưới giao thông thông minh với các khoản thanh toán nhanh, tiết kiệm chi phí lớn và các lợi ích khác trong chuỗi cung ứng. Hơn nữa, mức độ hiệu quả được cải thiện đại diện cho một nền tảng mạnh mẽ để tiếp tục giảm dấu châncủa môi trường và tiếp tục dẫn đầu về sự bền vững.

Gần đây, họ tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi nguồn tôm từ Ấn Độ để chọn địa điểm của các cửa hàng bán lẻ Sam's Club ở Hoa Kỳ. 

 

Cầu nối giữa tiền điện tử và fiat 

Nhà khoa học và giám đốc điều hành của thị trường AI phi tập trung SingularityNET Ben Goertzel đã công bố hỗ trợ mới cho các giao dịch PayPal thông thường để hỗ trợ mua token AGI.

Động thái này cho phép SingularityNET dễ dàng truy cập vào PayPal. Các lần lặp lại trước đây của thị trường này yêu cầu khách hàng thanh toán cho các dịch vụ AI bằng cách sử dụng token tiện ích AGI. 

Công nghệ trên phụ trợ chuyển đổi các giao dịch PayPal trực tiếp thành token tiện ích AGI. Những token đó điều khiển các tác nhân AI cung cấp dịch vụ trên SingularityNET. Nó xảy ra một cách vô hình, người dùng không cần phải quan tâm đến mình với các token AGI mà chỉ cần trả tiền cho các dịch vụ AI bằng PayPal và nhận các dịch vụ họ yêu cầu.Sự thống nhất giữa thế giới của tiền điện tử và fiat là một xu hướng nổi bật tại BlockShow Châu Á 2019. 

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain