Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain sẽ giải quyết vấn đề gian lận trong hoạt động kiểm toán

Đăng bởi: Charlotte  - 31/05/2018 - 181 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain sẽ giải quyết vấn đề gian lận trong hoạt động kiểm toán

Thay vì cố gắng để vá những lỗ hổng đối với nghiệp vụ kiểm toán, blockchain có thể thay thế để quản lý cách kiểm toán?

Blockchain, một hệ thống sổ kế toán phân tán phân phối các giao dịch, có thể ngăn chặn vụ bê bối kế toán Steinhoff và tham nhũng công khai trong khu vực đang nảy nở, Monica Singer, cựu cố vấn và giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Học viện Kế toán SA cho biết.

"Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng tôi có một công nghệ cho phép chúng ta tưởng tượng một thế giới minh bạch và không có tham nhũng", Singer nói với tư cách là đại sứ cho công ty Blocken có trụ sở tại New York ConsenSys.

Blockchain, hệ thống cho phép các cryptocurrencies như tiền mã hóa bitcoin hoạt động, đang được sử dụng trong một số lĩnh vực khác, và thậm chí có thể được áp dụng để kiểm toán.

Ngành công nghiệp kiểm toán của SA không chính xác như trong những cuốn sách hay đã được công bố - và sẽ mất một thời gian, hoặc một sự thay đổi quyết liệt, để giành lại sự tín nhiệm bị mất.

Bernard Agulhas, Giám đốc điều hành của Ban kiểm toán độc lập (Irba), cho biết 11 tháng qua đã là thời gian thử nghiệm cho ngành kiểm toán, vốn đã bị nhiều vụ bê bối - một trong số đó là tuyên bố công ty kiểm toán Nkonki.

"Một cuộc khủng hoảng là cần thiết đôi khi để làm cho tất cả mọi người có một cái nhìn tốt về bản thân," Agulhas nói.

Một liều lượng tốt của nội tâm là chính xác những gì khu vực tư nhân, nhà nước và kiểm toán viên cần ,theo ông Singer, trước đây là CEO của trung tâm lưu ký chứng khoán trung tâm của SA, Strate, và có nhiệm vụ mở văn phòng của ConsenSys tại SA.

"Chúng tôi tiếp tục cố gắng vá mọi thứ bằng băng dính, chúng tôi tiếp tục cố gắng sửa chữa hệ thống cũ - nhưng chúng ta nên vứt bỏ hệ thống đó và bắt đầu lại", cô nói.

Đó là một đề xuất đầy kịch tính, nhưng đáng tin cậy, đặc biệt khi các ngành công nghiệp khác đang xem xét việc sử dụng blockchain.

Ví dụ, Ngân hàng Dự trữ SA đang xem xét thay thế nền tảng xử lý thanh toán mạnh mẽ và được coi trọng bằng phương pháp thay thế blockchain. Cơ quan tiền tệ đã kết thúc một dự án thí điểm đã thử nghiệm công nghệ với ConsenSys và tám ngân hàng khác.

Ngành kiểm toán đang có một sự rung chuyển tương đối, Singer nói, người đang đặt cược một giải pháp " triple-entry accounting " dựa trên blockchain để có thể cải thiện đáng kể mức độ minh bạch trong toàn ngành kiểm toán.

Thay vì có các mục nhập nhật ký thủ công và bị trì hoãn, hệ thống hồ sơ chia sẻ sẽ cho phép kiểm toán viên, người quản lý thuế và người quản lý xem - và xác nhận - các mục sổ kế toán như thế nào và khi nào chúng xảy ra. "Vào cuối ngày, khi chúng ta nói về kiểm soát, tôi tin rằng việc kiểm toán mỗi năm một lần là không đủ. Kế toán ba lần là về kế toán theo thời gian thực - mỗi khi một mục nhập xảy ra, các bên sẽ quyết định [liệu ] các giao dịch có hợp lệ, "cô nói.

Bằng cách đó, " cryptography ngăn chặn gian lận", và bên cạnh đó, các mục trên blockchain không thể sửa đổi được.

"Kiểm toán viên và người đánh thuế [nếu được bao gồm trong hệ thống] sẽ nhận được thông tin thời gian thực về sách của [một người] vì khi bạn thực hiện một giao dịch, nó được ghi lại trong blockchain."

Các nước khác - bao gồm Dubai, Thụy Sĩ, Mauritius, Estonia và Malta - đã di chuyển theo hướng đó, theo Singer.

Mặc dù SA là con đường phía sau đường cong so với một số đối tác phát triển thị trường của nó, Singer có kế hoạch để thúc đẩy blockchain cho chính phủ. "Đây là một công cụ sẽ làm tăng mức độ tin tưởng mà người nộp thuế có trong những gì [tiểu bang] đang làm." Nếu tính minh bạch được cải thiện, nhà nước có thể sẽ được hưởng lợi từ việc cải thiện toàn bộ hệ thống thuế, vì nhiều người từ chối trả thuế bởi lý do tiền của họ sẽ được sử dụng một cách không thích hợp.

Và để hỗ trợ những nỗ lực của mình để giảm thiểu gian lận, chính phủ cũng nên xem xét đẩy nhanh sự thay đổi từ tiền truyền thống, Singer nói. "Chúng tôi không sử dụng tiền giấy, vì lý do duy nhất mà mọi người sử dụng giấy là để tránh ghi lại giao dịch ... Hầu hết mọi người đều có điện thoại, vì vậy bạn có thể số hoá toàn bộ thị trường tài chính".

Ví dụ, ở Uruguay, tiểu bang khuyến khích sự thay đổi đó bằng cách cung cấp các khoản hoàn thuế hấp dẫn đối với hàng hóa và dịch vụ được thanh toán bằng thẻ ghi nợ.

Quan điểm của Singer là không thể phủ nhận, blockchain sẽ dần dần "dân chủ hóa" ngành công nghiệp dịch vụ tài chính và giảm sức mạnh của các ngân hàng lớn, trong khi ứng dụng của nó trong các ngành công nghiệp khác dường như là vô tận.

Ví dụ, công nghệ có thể phá vỡ các ngành công nghiệp phụ thuộc nhiều vào người trung gian, bao gồm xuất bản, bảo hiểm và âm nhạc.

Ujo Music do ConsenSys hỗ trợ cho phép các nhạc sĩ cấp giấy phép cho tác phẩm của họ thông qua ethereum - cắt giảm trung gian hiệu quả và cho phép các nghệ sĩ được thanh toán ngay lập tức.

Anthony Hardy, một nhà phân tích nghiên cứu tại Franklin Equity Group, đồng ý rằng blockchain có các ứng dụng thực tế.

Một điều là, công nghệ này giải quyết "một vấn đề thực sự, đặc biệt là trong các dịch vụ tài chính, [của] nhiều bên đang cố gắng theo dõi cùng một giao dịch", Hardy nói.

"Nếu bạn nghĩ về giao dịch bằng một công cụ tài chính phức tạp, có thể có 20 ngân hàng và mỗi ngân hàng duy trì sổ kế toán riêng của mình về giao dịch này - họ phải hòa giải với nhau và yêu cầu mọi người, và đôi khi bằng fax và e-mail.

"Với blockchain, đó là sổ kế toán được chia sẻ. Mỗi ngân hàng có thể có quyền truy cập vào một nguồn thông tin duy nhất này, và điều đó làm giảm tất cả sự hòa giải cần làm."

Ngoài các dịch vụ tài chính, một số công ty đang sử dụng blockchain để theo dõi kim cương, ví dụ, để đảm bảo rằng " blood diamonds " không tìm đường vào nền kinh tế chủ đạo.

Agulhas nói Irba rằng không thấy "cơ hội tuyệt vời để bắt đầu chấp nhận công nghệ blockchain và khái niệm phát triển kết quả của thời gian thực, hoặc liên tục, kiểm toán".

Ông nói rằng ngành kiểm toán đã được điều khiển theo hướng đó vì nó đang giao dịch với khối lượng giao dịch cao hơn và sự phụ thuộc vào công nghệ ngày càng tăng.

"Là một phần trong nhiệm vụ của chúng tôi nhằm bảo vệ lợi ích của công chúng, chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát việc sử dụng các công nghệ đột phá đang nổi lên này giữa các doanh nghiệp và các công ty kiểm toán.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP


Giờ đây, người dân nước Pháp có thêm một lựa chọn mới để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với trẻ em đó là bằng tiền mã hóa. Tổ chức UNICEF tại Pháp đã bắt đầu chấp nhận các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH và XRP để nhận quyên góp từ người dân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Gần đây, UNICEF Pháp đã công bố trên trang web chính thức của họ rằng họ bây giờ sẽ chấp nhận quyên góp dưới hình thức một loạt các tiền mã hóa nhằm trợ giúp của trẻ em.

Để quyên góp, nhà tài trợ có thể truy cập trang web của UNICEF tại Pháp và chọn từ danh sách 9 tùy chọn tiền mã hóa bao gồm Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH], Ripple [XRP], Bitcoin Cash [BCH], EOS, Stellar Lumens [XLM] , Litecoin [LTC], DASH và Monero [XMR].

UNICEF Pháp tin rằng với động thái này, cơ quan nhân đạo có thể thu hút một nhóm các nhà tài trợ mới có hiệu quả trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của họ để tài trợ. Sébastien Lyon, Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp đã nhận định:

null

Sébastien Lyon - Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp

“Tiền mã hóa và công nghệ blockchain dành cho các mục đích từ thiện mang lại một cơ hội mới để thu hút sự hào phóng của công chúng và tiếp tục phát triển hành động của chúng tôi với trẻ em ở nước chúng ta can thiệp”.

Anh tiếp tục cho biết thêm:

"Đó là một sự đổi mới về tình đoàn kết và gây quỹ mà chúng tôi vẫn ít đề xuất, nhưng có xu hướng trở nên dân chủ hơn."

Những người đóng góp cũng có tùy chọn đóng góp 'miễn phí' bằng cách đào bất kỳ khoản đồng tiền mã hóa nào trên ví điện tử của UNICEF tại Pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF tại Pháp mở rộng việc chấp nhận các hình thức tài trợ để tiếp cận cộng đồng tiền mã hóa một cách hiệu quả. Đầu tháng 2, cơ quan này đã cho ra mắt Game Chaingers, một buổi gây quỹ dành cho chương trình của Syrian Children (Trẻ em Syria).

null

Game Chaingers

UNICEF kêu gọi các thợ đào và những người đam mê tiền mã hóa sử dụng số lượng lớn nhất Card đồ họa PC bằng cách khai thác tiền mã hóa trên Ethereum Blockchain để tạo ra quỹ. Thông qua việc gây quỹ, các nhà tài trợ không còn cần phải dành một Euro để tài trợ vì tất cả những gì họ phải làm là đào tiền mã hóa trên nền tảng blockchain Ethereum.

UNICEF Australia, thông qua một trang web được gọi là Hopepage, sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của nhà tài trợ để tự động tạo ra quỹ để tiết kiệm và bảo vệ quyền trẻ em.

Một thành viên trên Reddit có tên Davinci7777 đã nhận xét:

“Tôi tỉnh dậy. Luôn luôn có một vài người cho tôi niềm tin vào nhân loại. ”

Một thành viên trên Reddit khác có tên Vmozara cũng đã viết:

"Fuck, bây giờ chúng tôi một lần nữa sẽ nhận được những tin giật gân về các tổ chức lừa đảo đang khai thác Monero."

Thunderosa, một người dùng Reddit cho biết:

"Tôi đọc ở đâu đó rằng chỉ có tội phạm mới sử dụng Monero”

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP tại Tin tức

 

Theo ambcrypto

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ