Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain sẽ giải quyết vấn đề gian lận trong hoạt động kiểm toán

Đăng bởi: Charlotte  - 31/05/2018 - 441 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain sẽ giải quyết vấn đề gian lận trong hoạt động kiểm toán

Thay vì cố gắng để vá những lỗ hổng đối với nghiệp vụ kiểm toán, blockchain có thể thay thế để quản lý cách kiểm toán?

Blockchain, một hệ thống sổ kế toán phân tán phân phối các giao dịch, có thể ngăn chặn vụ bê bối kế toán Steinhoff và tham nhũng công khai trong khu vực đang nảy nở, Monica Singer, cựu cố vấn và giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Học viện Kế toán SA cho biết.

"Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng tôi có một công nghệ cho phép chúng ta tưởng tượng một thế giới minh bạch và không có tham nhũng", Singer nói với tư cách là đại sứ cho công ty Blocken có trụ sở tại New York ConsenSys.

Blockchain, hệ thống cho phép các cryptocurrencies như tiền mã hóa bitcoin hoạt động, đang được sử dụng trong một số lĩnh vực khác, và thậm chí có thể được áp dụng để kiểm toán.

Ngành công nghiệp kiểm toán của SA không chính xác như trong những cuốn sách hay đã được công bố - và sẽ mất một thời gian, hoặc một sự thay đổi quyết liệt, để giành lại sự tín nhiệm bị mất.

Bernard Agulhas, Giám đốc điều hành của Ban kiểm toán độc lập (Irba), cho biết 11 tháng qua đã là thời gian thử nghiệm cho ngành kiểm toán, vốn đã bị nhiều vụ bê bối - một trong số đó là tuyên bố công ty kiểm toán Nkonki.

"Một cuộc khủng hoảng là cần thiết đôi khi để làm cho tất cả mọi người có một cái nhìn tốt về bản thân," Agulhas nói.

Một liều lượng tốt của nội tâm là chính xác những gì khu vực tư nhân, nhà nước và kiểm toán viên cần ,theo ông Singer, trước đây là CEO của trung tâm lưu ký chứng khoán trung tâm của SA, Strate, và có nhiệm vụ mở văn phòng của ConsenSys tại SA.

"Chúng tôi tiếp tục cố gắng vá mọi thứ bằng băng dính, chúng tôi tiếp tục cố gắng sửa chữa hệ thống cũ - nhưng chúng ta nên vứt bỏ hệ thống đó và bắt đầu lại", cô nói.

Đó là một đề xuất đầy kịch tính, nhưng đáng tin cậy, đặc biệt khi các ngành công nghiệp khác đang xem xét việc sử dụng blockchain.

Ví dụ, Ngân hàng Dự trữ SA đang xem xét thay thế nền tảng xử lý thanh toán mạnh mẽ và được coi trọng bằng phương pháp thay thế blockchain. Cơ quan tiền tệ đã kết thúc một dự án thí điểm đã thử nghiệm công nghệ với ConsenSys và tám ngân hàng khác.

Ngành kiểm toán đang có một sự rung chuyển tương đối, Singer nói, người đang đặt cược một giải pháp " triple-entry accounting " dựa trên blockchain để có thể cải thiện đáng kể mức độ minh bạch trong toàn ngành kiểm toán.

Thay vì có các mục nhập nhật ký thủ công và bị trì hoãn, hệ thống hồ sơ chia sẻ sẽ cho phép kiểm toán viên, người quản lý thuế và người quản lý xem - và xác nhận - các mục sổ kế toán như thế nào và khi nào chúng xảy ra. "Vào cuối ngày, khi chúng ta nói về kiểm soát, tôi tin rằng việc kiểm toán mỗi năm một lần là không đủ. Kế toán ba lần là về kế toán theo thời gian thực - mỗi khi một mục nhập xảy ra, các bên sẽ quyết định [liệu ] các giao dịch có hợp lệ, "cô nói.

Bằng cách đó, " cryptography ngăn chặn gian lận", và bên cạnh đó, các mục trên blockchain không thể sửa đổi được.

"Kiểm toán viên và người đánh thuế [nếu được bao gồm trong hệ thống] sẽ nhận được thông tin thời gian thực về sách của [một người] vì khi bạn thực hiện một giao dịch, nó được ghi lại trong blockchain."

Các nước khác - bao gồm Dubai, Thụy Sĩ, Mauritius, Estonia và Malta - đã di chuyển theo hướng đó, theo Singer.

Mặc dù SA là con đường phía sau đường cong so với một số đối tác phát triển thị trường của nó, Singer có kế hoạch để thúc đẩy blockchain cho chính phủ. "Đây là một công cụ sẽ làm tăng mức độ tin tưởng mà người nộp thuế có trong những gì [tiểu bang] đang làm." Nếu tính minh bạch được cải thiện, nhà nước có thể sẽ được hưởng lợi từ việc cải thiện toàn bộ hệ thống thuế, vì nhiều người từ chối trả thuế bởi lý do tiền của họ sẽ được sử dụng một cách không thích hợp.

Và để hỗ trợ những nỗ lực của mình để giảm thiểu gian lận, chính phủ cũng nên xem xét đẩy nhanh sự thay đổi từ tiền truyền thống, Singer nói. "Chúng tôi không sử dụng tiền giấy, vì lý do duy nhất mà mọi người sử dụng giấy là để tránh ghi lại giao dịch ... Hầu hết mọi người đều có điện thoại, vì vậy bạn có thể số hoá toàn bộ thị trường tài chính".

Ví dụ, ở Uruguay, tiểu bang khuyến khích sự thay đổi đó bằng cách cung cấp các khoản hoàn thuế hấp dẫn đối với hàng hóa và dịch vụ được thanh toán bằng thẻ ghi nợ.

Quan điểm của Singer là không thể phủ nhận, blockchain sẽ dần dần "dân chủ hóa" ngành công nghiệp dịch vụ tài chính và giảm sức mạnh của các ngân hàng lớn, trong khi ứng dụng của nó trong các ngành công nghiệp khác dường như là vô tận.

Ví dụ, công nghệ có thể phá vỡ các ngành công nghiệp phụ thuộc nhiều vào người trung gian, bao gồm xuất bản, bảo hiểm và âm nhạc.

Ujo Music do ConsenSys hỗ trợ cho phép các nhạc sĩ cấp giấy phép cho tác phẩm của họ thông qua ethereum - cắt giảm trung gian hiệu quả và cho phép các nghệ sĩ được thanh toán ngay lập tức.

Anthony Hardy, một nhà phân tích nghiên cứu tại Franklin Equity Group, đồng ý rằng blockchain có các ứng dụng thực tế.

Một điều là, công nghệ này giải quyết "một vấn đề thực sự, đặc biệt là trong các dịch vụ tài chính, [của] nhiều bên đang cố gắng theo dõi cùng một giao dịch", Hardy nói.

"Nếu bạn nghĩ về giao dịch bằng một công cụ tài chính phức tạp, có thể có 20 ngân hàng và mỗi ngân hàng duy trì sổ kế toán riêng của mình về giao dịch này - họ phải hòa giải với nhau và yêu cầu mọi người, và đôi khi bằng fax và e-mail.

"Với blockchain, đó là sổ kế toán được chia sẻ. Mỗi ngân hàng có thể có quyền truy cập vào một nguồn thông tin duy nhất này, và điều đó làm giảm tất cả sự hòa giải cần làm."

Ngoài các dịch vụ tài chính, một số công ty đang sử dụng blockchain để theo dõi kim cương, ví dụ, để đảm bảo rằng " blood diamonds " không tìm đường vào nền kinh tế chủ đạo.

Agulhas nói Irba rằng không thấy "cơ hội tuyệt vời để bắt đầu chấp nhận công nghệ blockchain và khái niệm phát triển kết quả của thời gian thực, hoặc liên tục, kiểm toán".

Ông nói rằng ngành kiểm toán đã được điều khiển theo hướng đó vì nó đang giao dịch với khối lượng giao dịch cao hơn và sự phụ thuộc vào công nghệ ngày càng tăng.

"Là một phần trong nhiệm vụ của chúng tôi nhằm bảo vệ lợi ích của công chúng, chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát việc sử dụng các công nghệ đột phá đang nổi lên này giữa các doanh nghiệp và các công ty kiểm toán.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain