Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ thách thức ngay cả những đối thủ lớn nhất như thế nào?

Đăng bởi: Charlotte  - 06/05/2018 - 448 lượt xem
Chia sẻ
 

Các doanh nghiệp nắm bắt các công nghệ kỹ thuật số hiện đại có tỷ suất tăng trưởng cao hơn đáng kể so với các doanh nghiệp chậm ứng dụng công nghệ. Nhưng trong khi các công ty lớn như Microsoft và IBM đã áp dụng blockchain cho cơ sở hạ tầng của họ, thì các doanh nghiệp nhỏ đang tụt hậu khi nói đến việc triển khai công nghệ.

Dữ liệu đã trở thành mạch máu của doanh nghiệp, nhưng các công ty thuộc mọi quy mô đều bị giới hạn khi nói đến những thông tin họ có thể có được và cách họ có thể có được nó. Các doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng thường phải dành tiền để lấy dữ liệu từ các bên thứ ba như Facebook hoặc Amazon - và điều này nằm ngoài số tiền họ đã chi tiêu cho các chiến dịch quảng cáo.

Amazon và vài gã khổng lồ khác đã thống lĩnh thị trường khi nói đến việc mua và bán dữ liệu. Tất cả mọi thứ từ những thói quen mua sắm đến những khuynh hướng chính trị đến những lo ngại về sức khỏe của người dùng của họ là thông tin mà bên mua có thể tin tưởng.

Tuy nhiên, blockchain là viết tắt của cuộc cách mạng hóa quá trình này bằng cách làm cho dữ liệu tự trở nên đáng tin cậy. Sổ cái phân phối cung cấp tính minh bạch đầy đủ, vì vậy người mua và người bán có thể xem nguồn thông tin bất kỳ và liệu nó có bị giả mạo hay không. Cuối cùng, điều này có nghĩa là gã khổng lồ internet sẽ không còn là nguồn đáng tin cậy duy nhất.

Cắt bỏ khâu trung gian.

Thu thập dữ liệu ngày nay giống như mua sắm tại một cửa hàng lớn như Walmart. Người bán đóng vai trò lớn và đưa ra quyết định cuối cùng về loại hàng nào có sẵn và ở mức giá nào. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu thu thập dữ liệu giống như truy cập vào một chợ trời? Vì dữ liệu có thể trở nên tin cậy nhờ vào blockchain, nên “mô hình hộp lớn” hiện đang gặp nguy hiểm. Về mặt lý thuyết, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể cung cấp dữ liệu mà họ hiện không thể bán và người mua sẽ biết thông tin có chính xác hay không.

Nếu các doanh nghiệp nhỏ có thể chia sẻ trực tiếp dữ liệu với nhau, họ có thể tạo ra nhiều loại dữ liệu hơn với chi phí thấp hơn, miễn là có cơ chế bảo mật về cách sử dụng thông tin. Ví dụ, thu thập dữ liệu thông qua Facebook hoặc Google thường nghĩa là một doanh nghiệp có thể nhận được một số thông tin người dùng, nhưng không phải thông tin kinh doanh quan trọng như địa chỉ email và số điện thoại.

Thương mại dữ liệu trực tiếp có nghĩa là các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể nhận được nhiều loại thông tin đáng tin cậy hơn với chi phí thấp hơn và sau đó đặt mục tiêu quảng cáo và quảng cáo tốt hơn. Điều này có nghĩa là ngân sách quảng cáo của họ có thể giảm đáng kể.

Thương mại dữ liệu trực tiếp sẽ trông như thế nào?

Theo bitcoin vietnam Khi dữ liệu doanh nghiệp có thể được xác minh, minh bạch và sẵn có, các doanh nghiệp nhỏ tìm kiếm dữ liệu sẽ có thể xem trước loại thông tin nào có sẵn và từ ai. Không ai muốn mua sắm ở một khu chợ lớn, ngoài trời mà không có hướng dẫn về những hàng hóa có thể được tìm thấy ở những khu vực nào.

Người mua có thể gửi truy vấn trong môi trường hỗ trợ blockchain và nhận thông tin về doanh nghiệp có loại dữ liệu họ muốn. Ví dụ, một công ty tiếp thị email muốn nhắm tới người tiêu dùng nữ trên 60 tuổi sống ở khu vực đô thị New York, có thể nhập các thông số đó vào truy vấn và lấy danh sách các doanh nghiệp có dữ liệu đó.

Các doanh nghiệp có dữ liệu cụ thể này - thay vì chia sẻ tất cả thông tin liên hệ cho tất cả những người tiêu dùng - có thể sử dụng blockchain để lưu hành quảng cáo cho mọi người trong phạm vi chính xác. Bằng cách này, người bán có thể sử dụng địa chỉ email của khách hàng mà không cung cấp thông tin đó cho bất kỳ ai khác, do đó bảo vệ quyền riêng tư.

Lợi ích của người tiêu dùng.

Khi các doanh nghiệp nhỏ hợp tác thông qua trao đổi dữ liệu trực tiếp, cũng sẽ có những lợi ích mới và bất ngờ cho người tiêu dùng. Blockchain sẽ mang lại sự minh bạch và tin tưởng cho các giao dịch trực tuyến, nhưng ảnh hưởng của nó sẽ có khả năng còn lớn hơn nhiều. Nó sẽ cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn và cho phép các doanh nghiệp nhỏ hơn cắt giảm chi phí bằng cách làm việc trực tiếp với nhau, việc này sẽ thách thức sự thống trị của các đối thủ lớn hơn nhiều.

Không có cơ chế nào như thế này từng tồn tại trước đây và thời điểm không thể tốt hơn. Khi các bước đi gần đây của Facebook minh họa những gì xảy ra khi có quá nhiều quyền lực, hoặc trong trường hợp này, dữ liệu, nằm trong tay số người quá ít ỏi. Các nhà chức trách có thể thay đổi cách gã khổng lồ Internet thu thập và bán dữ liệu, nhưng ảnh hưởng của blockchain có thể còn lớn hơn nhiều.

Theo Entrepreneur.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ