Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ thách thức ngay cả những đối thủ lớn nhất như thế nào?

Đăng bởi: Charlotte  - 06/05/2018 - 533 lượt xem
Chia sẻ
 

Các doanh nghiệp nắm bắt các công nghệ kỹ thuật số hiện đại có tỷ suất tăng trưởng cao hơn đáng kể so với các doanh nghiệp chậm ứng dụng công nghệ. Nhưng trong khi các công ty lớn như Microsoft và IBM đã áp dụng blockchain cho cơ sở hạ tầng của họ, thì các doanh nghiệp nhỏ đang tụt hậu khi nói đến việc triển khai công nghệ.

Dữ liệu đã trở thành mạch máu của doanh nghiệp, nhưng các công ty thuộc mọi quy mô đều bị giới hạn khi nói đến những thông tin họ có thể có được và cách họ có thể có được nó. Các doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng thường phải dành tiền để lấy dữ liệu từ các bên thứ ba như Facebook hoặc Amazon - và điều này nằm ngoài số tiền họ đã chi tiêu cho các chiến dịch quảng cáo.

Amazon và vài gã khổng lồ khác đã thống lĩnh thị trường khi nói đến việc mua và bán dữ liệu. Tất cả mọi thứ từ những thói quen mua sắm đến những khuynh hướng chính trị đến những lo ngại về sức khỏe của người dùng của họ là thông tin mà bên mua có thể tin tưởng.

Tuy nhiên, blockchain là viết tắt của cuộc cách mạng hóa quá trình này bằng cách làm cho dữ liệu tự trở nên đáng tin cậy. Sổ cái phân phối cung cấp tính minh bạch đầy đủ, vì vậy người mua và người bán có thể xem nguồn thông tin bất kỳ và liệu nó có bị giả mạo hay không. Cuối cùng, điều này có nghĩa là gã khổng lồ internet sẽ không còn là nguồn đáng tin cậy duy nhất.

Cắt bỏ khâu trung gian.

Thu thập dữ liệu ngày nay giống như mua sắm tại một cửa hàng lớn như Walmart. Người bán đóng vai trò lớn và đưa ra quyết định cuối cùng về loại hàng nào có sẵn và ở mức giá nào. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu thu thập dữ liệu giống như truy cập vào một chợ trời? Vì dữ liệu có thể trở nên tin cậy nhờ vào blockchain, nên “mô hình hộp lớn” hiện đang gặp nguy hiểm. Về mặt lý thuyết, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể cung cấp dữ liệu mà họ hiện không thể bán và người mua sẽ biết thông tin có chính xác hay không.

Nếu các doanh nghiệp nhỏ có thể chia sẻ trực tiếp dữ liệu với nhau, họ có thể tạo ra nhiều loại dữ liệu hơn với chi phí thấp hơn, miễn là có cơ chế bảo mật về cách sử dụng thông tin. Ví dụ, thu thập dữ liệu thông qua Facebook hoặc Google thường nghĩa là một doanh nghiệp có thể nhận được một số thông tin người dùng, nhưng không phải thông tin kinh doanh quan trọng như địa chỉ email và số điện thoại.

Thương mại dữ liệu trực tiếp có nghĩa là các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể nhận được nhiều loại thông tin đáng tin cậy hơn với chi phí thấp hơn và sau đó đặt mục tiêu quảng cáo và quảng cáo tốt hơn. Điều này có nghĩa là ngân sách quảng cáo của họ có thể giảm đáng kể.

Thương mại dữ liệu trực tiếp sẽ trông như thế nào?

Theo bitcoin vietnam Khi dữ liệu doanh nghiệp có thể được xác minh, minh bạch và sẵn có, các doanh nghiệp nhỏ tìm kiếm dữ liệu sẽ có thể xem trước loại thông tin nào có sẵn và từ ai. Không ai muốn mua sắm ở một khu chợ lớn, ngoài trời mà không có hướng dẫn về những hàng hóa có thể được tìm thấy ở những khu vực nào.

Người mua có thể gửi truy vấn trong môi trường hỗ trợ blockchain và nhận thông tin về doanh nghiệp có loại dữ liệu họ muốn. Ví dụ, một công ty tiếp thị email muốn nhắm tới người tiêu dùng nữ trên 60 tuổi sống ở khu vực đô thị New York, có thể nhập các thông số đó vào truy vấn và lấy danh sách các doanh nghiệp có dữ liệu đó.

Các doanh nghiệp có dữ liệu cụ thể này - thay vì chia sẻ tất cả thông tin liên hệ cho tất cả những người tiêu dùng - có thể sử dụng blockchain để lưu hành quảng cáo cho mọi người trong phạm vi chính xác. Bằng cách này, người bán có thể sử dụng địa chỉ email của khách hàng mà không cung cấp thông tin đó cho bất kỳ ai khác, do đó bảo vệ quyền riêng tư.

Lợi ích của người tiêu dùng.

Khi các doanh nghiệp nhỏ hợp tác thông qua trao đổi dữ liệu trực tiếp, cũng sẽ có những lợi ích mới và bất ngờ cho người tiêu dùng. Blockchain sẽ mang lại sự minh bạch và tin tưởng cho các giao dịch trực tuyến, nhưng ảnh hưởng của nó sẽ có khả năng còn lớn hơn nhiều. Nó sẽ cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn và cho phép các doanh nghiệp nhỏ hơn cắt giảm chi phí bằng cách làm việc trực tiếp với nhau, việc này sẽ thách thức sự thống trị của các đối thủ lớn hơn nhiều.

Không có cơ chế nào như thế này từng tồn tại trước đây và thời điểm không thể tốt hơn. Khi các bước đi gần đây của Facebook minh họa những gì xảy ra khi có quá nhiều quyền lực, hoặc trong trường hợp này, dữ liệu, nằm trong tay số người quá ít ỏi. Các nhà chức trách có thể thay đổi cách gã khổng lồ Internet thu thập và bán dữ liệu, nhưng ảnh hưởng của blockchain có thể còn lớn hơn nhiều.

Theo Entrepreneur.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance


KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, KuCoin đã thông báo rằng họ hiện đang niêm yết tiền điện tử Binance Coin (BNB) do sàn giao dịch Binance phát hành, theo thông cáo báo chí vào ngày 19 tháng 6.

KuCoin sẽ cung cấp các cặp giao dịch BNB với Bitcoin (BTC) và Tether (USDT). Thông báo cũng lưu ý rằng KuCoin sẽ hỗ trợ các dự án dựa trên blockchain bản địa của Binance, Binance Chain, bên cạnh đồng tiền bản địa BNB.

Sự phát triển gần đây cho thấy các tổ chức giao dịch lớn đang đặt niềm tin vào quy trình kiểm tra mã thông báo Binance, trên nền tảng cung cấp trao đổi ban đầu.

Tại thời điểm hiện tại, KuCoin là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 46 trên CoinMarketCap, với khối lượng giao dịch 24 giờ được điều chỉnh với hơn 47 triệu đô la.

Binance gần đây đã hợp tác với TrustTroken để cung cấp stablecoin TrueUSD (TUSD) được hỗ trợ bằng đô la trên sàn giao dịch dưới dạng cơ chế chuyển đổi từ tiền fiat sang tiền điện tử. Theo báo cáo, không có phí bổ sung để mua stablecoin và sau đó người dùng có thể sử dụng TUSD để chuyển đổi tiền của mình thành một với một đô la Mỹ.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, các nhà nghiên cứu tại Binance đã phỏng đoán rằng gã khổng lồ trên mạng xã hội Facebook, Libra stablecoin sắp tới có thể tăng khối lượng thị trường tiền điện tử bằng cách thanh toán bằng tiền điện tử dễ tiếp cận hơn. Các nhà nghiên cứu đã thảo luận về cách Libra nhắm đến việc trở thành một tiêu chuẩn tiền tệ toàn cầu, cho biết:

“Được hỗ trợ bởi một số các tài sản bằng tiền tệ fiat trong lần phát hành đầu tiên, Libra thể hiện nỗ lực đầu tiên trong việc tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu, trên chuỗi hay không, với hàng tỷ cá nhân và tổ chức trên toàn cầu.”

Bạn đang đọc: KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain