Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain táo bạo đánh cược để cách mạng hóa ngành công nghiệp thực phẩm

Đăng bởi: Charlotte  - 05/06/2018 - 408 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain táo bạo đánh cược để cách mạng hóa ngành công nghiệp thực phẩm

iStock photo

bởi Michael Scott

Công nghệ blockchain tiếp tục tốc độ thúc đẩy của nó đối với việc áp dụng rộng rãi, một sự phát triển trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện đang thực sự đáng ngạc nhiên. Khi được áp dụng đầy đủ, nó sẽ cho phép người tiêu dùng mua và trao đổi hàng hóa tiêu dùng để đổi lấy tokens.

Mục tiêu là gì? Đó là để cung cấp cho người nuôi trồng một cơ chế để tăng doanh thu của họ trong khi đảm bảo rằng người mua có quyền truy cập nhiều hơn vào thực phẩm tươi sống trong cộng đồng của họ.

Phong trào này đang được thúc đẩy bởi GroceryX, một công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain tìm cách đảm bảo rằng các cộng đồng có hệ thống phân phối thực phẩm địa phương của riêng họ - một cách tránh sự phụ thuộc vào hệ sinh thái giao thông hoặc cách thức thực tế của các doanh nghiệp hiện hành dẫn tới hàng tấn thực phẩm bị lãng phí.

Thông qua việc sử dụng mô hình Ethereum, GroceryX đang sử dụng token ERC20 cho phép người dùng đặt hàng thực phẩm trực tuyến và sẵn sàng nhận hàng hoặc giao hàng - trực tiếp từ nông trại đến bàn ăn. Người nuôi trồng sẽ có quyền truy cập vào các kênh phân phối mới, hiển thị hình ảnh các mặt hàng của họ để bán ở các cộng đồng khác nhau.

Trong khi người nuôi trồng sẽ được hưởng quyền truy cập vào các kênh phân phối mới, người mua có thể sử dụng ứng dụng để mua thực phẩm theo yêu cầu cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. Giá sẽ được hiển thị trong thẻ "THỰC PHẨM" và “USD”.

Đề xuất giá trị của nền tảng GroceryX là đáng cân nhắc. Để bắt đầu, nó tìm cách để bản địa hóa phân phối thực phẩm và khuyến khích ăn uống lành mạnh. Việc khởi động cũng cố gắng giảm phát thải nhiên liệu hóa thạch trong ngành nông nghiệp trong khi giảm phí môi giới và các chi phí phụ trợ khác.

Người trồng thực phẩm địa phương sẽ có thể đăng ký và thiết lập các cổng đặc biệt có sản phẩm của họ trên GroceryX. Tất cả các tài khoản đều được xác minh và đánh giá để thúc đẩy sự an toàn, dễ sử dụng và kiểm soát chất lượng.

Trong cuộc phỏng vấn dưới đây với người sáng lập Zachary Burks, ông đưa ra một cái nhìn sơ bộ về sự tiến hóa của GroceryX, mục tiêu của nó cũng như triển vọng tương lai của nó giữa các xu hướng tác động đến ngành công nghiệp thực phẩm.

Xem thêm: Tìm hiểu về Bitcoin 

Điều gì đã truyền cảm hứng cho ông để thực hiện GroceryX?

Niềm đam mê của tôi là đảm bảo một tương lai tích cực cho hành tinh của chúng ta, đó cũng chính là yếu tố thúc đẩy mạnh nhất đằng sau dự án này. Vì vậy, bạn có thể sẽ không bị sốc khi bạn nghe tôi nói rằng  tôi đã suy nghĩ về tương lai hành tinh của chúng ta khi GroceryX đến với tôi.

Và nghề nông nghiệp thì sao?

Vâng, nó đã giảm dần qua nhiều năm. Chúng ta đã mất nhiều nông dân hơn, do mất lợi nhuận và giảm lợi nhuận về tăng trưởng cây trồng, hơn một số ngành đã thấy từ những cuộc suy thoái tồi tệ nhất. Bằng cách nào đó chúng ta cần một cách để lấy lại lợi nhuận cho nông dân, đồng thời xây dựng lại ngành công nghiệp một cách bền vững về kinh tế và lành mạnh cho hệ sinh thái hành tinh chúng ta.

Vậy đề xuất giá trị chính cho GroceryX là gì?

Tóm lại, GroceryX là một nền tảng được xây dựng cho các cộng đồng để có hệ thống phân phối thực phẩm địa phương của riêng họ. Đó là một nền tảng mà nông dân có thể tái sinh lợi nhuận của họ và cộng đồng có thể phát triển thịnh vượng.

Và chính xác thì các token thực phẩm sẽ được sử dụng như thế nào?

Tổng số token sẽ được lưu trữ trong ví ngoại tuyến và tokens sẽ đại diện cho số tiền trên tài khoản blockchain của người dùng của chúng tôi. Khi người dùng rút tokens THỰC PHẨM của họ, hoặc bằng cách chuyển sang một giao dịch/ ví hoặc bán lại cho GroceryX để kiểm tra fiat, các mã thông báo sẽ được chuyển từ địa chỉ blockchain. Bằng cách này chúng ta có thể ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn trên mạng blockchain.

Và nó đem lại lợi ích cho người tiêu dùng cũng như toàn bộ hệ phân phối thực phẩm như thế nào?

GroceryX là cách mới để mua thực phẩm. Cũng giống như Uber là cách mới để có được một chuyến đi và Amazon là cách mới để mua sắm, và GroceryX cũng vậy, sẽ là cách thức mới để có được thực phẩm. Chúng tôi sẽ cung cấp cho người dùng một khoản trợ cấp miễn phí cho token THỰC PHẨM hàng tháng. Chương trình của chúng tôi là trợ giúp những người có nhu cầu nhiều nhất.

Ngoài ra, khi nhiều người dùng hơn biết về chương trình của chúng tôi, ứng dụng của chúng tôi sẽ được nhiều lượt tải xuống hơn . Chúng tôi có hơn 400 triệu token để tặng và, tại các mô phỏng hiện tại, có thể cung cấp thức ăn miễn phí cho hơn 5 triệu người dùng.

Ông có thể cho chúng tôi một ví dụ thực tế về cách thức mà tất cả hệ thống này hoạt động được không?

Hãy tưởng tượng bằng cách sử dụng ứng dụng GroceryX để tìm người bán trong khu vực của bạn (dưới phố, cách một dặm, lên đến 10 dặm, vv) mà tất cả đều có thực phẩm để bán. Một số có thể bán cà chua và bí, một số có thể bán bánh brownies và bánh ngọt, một số có thể bán bữa tối thuần chay và kẹo. Tất cả trong số họ sẽ được địa phương và dễ dàng truy cập.

Có nghĩa là, giờ đây Alice có thể ăn tối bằng cách sử dụng ứng dụng của chúng tôi, bằng cách đi bộ xuống phố và giao lưu với người hàng xóm của mình. Thậm chí tốt hơn cho Alice, cô ấy được cung cấp tokens miễn phí mỗi tháng, vì vậy một phần của bữa ăn này đã được trả bởi GroceryX. Cuối cùng, điều hay nhất  là nếu Bob muốn bán cà chua của mình cho Alice, sau đó anh ta có thể quay lại sử dụng những tokens đó để mua, ví dụ, một quả dưa hấu. Bob chỉ cần biến cà chua của mình thành một quả dưa hấu mà anh ta không hề phải trả tiền.

Vậy hy vọng và tầm nhìn dài hạn của ông cho GroceryX là gì?

Tôi hình dung rằng GroceryX sẽ là tiêu chuẩn mới để thu thập thức ăn. Tôi thấy một tương lai mà người tiêu dùng hàng ngày sẽ chỉ đi đến cửa hàng tạp hóa một lần hoặc hai lần một tháng, bởi vì phần lớn thực phẩm của họ có thể thu được thông qua nền tảng của chúng tôi.

Hơn nữa, thị trường của người nông dân có thể được GroceryX chuẩn hóa dần như hệ thống thanh toán tiêu chuẩn để xử lý các giao dịch giữa người mua và người bán. Hơn nữa, nền tảng của chúng tôi phục vụ như một hệ thống trao đổi phân cấp, hoạt động như một loại thị trường nông dân có mặt khắp nơi, trao quyền cho người bán để thiết lập giá của riêng họ. Người dùng có thể sử dụng token của họ để mua được loại thực phẩm mà họ thường sẽ phải trả tiền, và nông dân có thể rút tiền hoặc mua bữa trưa, tất cả đều từ việc bán rau giống nhau.

Creating a local ecosystem of food distribution that is equally healthy and profitable for every user is the ultimate end goal. Tạo ra một hệ sinh thái địa phương của phân phối thực phẩm lành mạnh và thu được lợi nhuận như nhau cho mỗi người dùng là mục tiêu cuối cùng.

Xem thêm: Ripple là gì

Quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây là quan điểm và ý kiến của tác giả.

Theo nasdaq.com

Biên dịch: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ