Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain táo bạo đánh cược để cách mạng hóa ngành công nghiệp thực phẩm

Đăng bởi: Charlotte  - 05/06/2018 - 709 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain táo bạo đánh cược để cách mạng hóa ngành công nghiệp thực phẩm

iStock photo

bởi Michael Scott

Công nghệ blockchain tiếp tục tốc độ thúc đẩy của nó đối với việc áp dụng rộng rãi, một sự phát triển trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện đang thực sự đáng ngạc nhiên. Khi được áp dụng đầy đủ, nó sẽ cho phép người tiêu dùng mua và trao đổi hàng hóa tiêu dùng để đổi lấy tokens.

Mục tiêu là gì? Đó là để cung cấp cho người nuôi trồng một cơ chế để tăng doanh thu của họ trong khi đảm bảo rằng người mua có quyền truy cập nhiều hơn vào thực phẩm tươi sống trong cộng đồng của họ.

Phong trào này đang được thúc đẩy bởi GroceryX, một công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain tìm cách đảm bảo rằng các cộng đồng có hệ thống phân phối thực phẩm địa phương của riêng họ - một cách tránh sự phụ thuộc vào hệ sinh thái giao thông hoặc cách thức thực tế của các doanh nghiệp hiện hành dẫn tới hàng tấn thực phẩm bị lãng phí.

Thông qua việc sử dụng mô hình Ethereum, GroceryX đang sử dụng token ERC20 cho phép người dùng đặt hàng thực phẩm trực tuyến và sẵn sàng nhận hàng hoặc giao hàng - trực tiếp từ nông trại đến bàn ăn. Người nuôi trồng sẽ có quyền truy cập vào các kênh phân phối mới, hiển thị hình ảnh các mặt hàng của họ để bán ở các cộng đồng khác nhau.

Trong khi người nuôi trồng sẽ được hưởng quyền truy cập vào các kênh phân phối mới, người mua có thể sử dụng ứng dụng để mua thực phẩm theo yêu cầu cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. Giá sẽ được hiển thị trong thẻ "THỰC PHẨM" và “USD”.

Đề xuất giá trị của nền tảng GroceryX là đáng cân nhắc. Để bắt đầu, nó tìm cách để bản địa hóa phân phối thực phẩm và khuyến khích ăn uống lành mạnh. Việc khởi động cũng cố gắng giảm phát thải nhiên liệu hóa thạch trong ngành nông nghiệp trong khi giảm phí môi giới và các chi phí phụ trợ khác.

Người trồng thực phẩm địa phương sẽ có thể đăng ký và thiết lập các cổng đặc biệt có sản phẩm của họ trên GroceryX. Tất cả các tài khoản đều được xác minh và đánh giá để thúc đẩy sự an toàn, dễ sử dụng và kiểm soát chất lượng.

Trong cuộc phỏng vấn dưới đây với người sáng lập Zachary Burks, ông đưa ra một cái nhìn sơ bộ về sự tiến hóa của GroceryX, mục tiêu của nó cũng như triển vọng tương lai của nó giữa các xu hướng tác động đến ngành công nghiệp thực phẩm.

Xem thêm: Tìm hiểu về Bitcoin 

Điều gì đã truyền cảm hứng cho ông để thực hiện GroceryX?

Niềm đam mê của tôi là đảm bảo một tương lai tích cực cho hành tinh của chúng ta, đó cũng chính là yếu tố thúc đẩy mạnh nhất đằng sau dự án này. Vì vậy, bạn có thể sẽ không bị sốc khi bạn nghe tôi nói rằng  tôi đã suy nghĩ về tương lai hành tinh của chúng ta khi GroceryX đến với tôi.

Và nghề nông nghiệp thì sao?

Vâng, nó đã giảm dần qua nhiều năm. Chúng ta đã mất nhiều nông dân hơn, do mất lợi nhuận và giảm lợi nhuận về tăng trưởng cây trồng, hơn một số ngành đã thấy từ những cuộc suy thoái tồi tệ nhất. Bằng cách nào đó chúng ta cần một cách để lấy lại lợi nhuận cho nông dân, đồng thời xây dựng lại ngành công nghiệp một cách bền vững về kinh tế và lành mạnh cho hệ sinh thái hành tinh chúng ta.

Vậy đề xuất giá trị chính cho GroceryX là gì?

Tóm lại, GroceryX là một nền tảng được xây dựng cho các cộng đồng để có hệ thống phân phối thực phẩm địa phương của riêng họ. Đó là một nền tảng mà nông dân có thể tái sinh lợi nhuận của họ và cộng đồng có thể phát triển thịnh vượng.

Và chính xác thì các token thực phẩm sẽ được sử dụng như thế nào?

Tổng số token sẽ được lưu trữ trong ví ngoại tuyến và tokens sẽ đại diện cho số tiền trên tài khoản blockchain của người dùng của chúng tôi. Khi người dùng rút tokens THỰC PHẨM của họ, hoặc bằng cách chuyển sang một giao dịch/ ví hoặc bán lại cho GroceryX để kiểm tra fiat, các mã thông báo sẽ được chuyển từ địa chỉ blockchain. Bằng cách này chúng ta có thể ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn trên mạng blockchain.

Và nó đem lại lợi ích cho người tiêu dùng cũng như toàn bộ hệ phân phối thực phẩm như thế nào?

GroceryX là cách mới để mua thực phẩm. Cũng giống như Uber là cách mới để có được một chuyến đi và Amazon là cách mới để mua sắm, và GroceryX cũng vậy, sẽ là cách thức mới để có được thực phẩm. Chúng tôi sẽ cung cấp cho người dùng một khoản trợ cấp miễn phí cho token THỰC PHẨM hàng tháng. Chương trình của chúng tôi là trợ giúp những người có nhu cầu nhiều nhất.

Ngoài ra, khi nhiều người dùng hơn biết về chương trình của chúng tôi, ứng dụng của chúng tôi sẽ được nhiều lượt tải xuống hơn . Chúng tôi có hơn 400 triệu token để tặng và, tại các mô phỏng hiện tại, có thể cung cấp thức ăn miễn phí cho hơn 5 triệu người dùng.

Ông có thể cho chúng tôi một ví dụ thực tế về cách thức mà tất cả hệ thống này hoạt động được không?

Hãy tưởng tượng bằng cách sử dụng ứng dụng GroceryX để tìm người bán trong khu vực của bạn (dưới phố, cách một dặm, lên đến 10 dặm, vv) mà tất cả đều có thực phẩm để bán. Một số có thể bán cà chua và bí, một số có thể bán bánh brownies và bánh ngọt, một số có thể bán bữa tối thuần chay và kẹo. Tất cả trong số họ sẽ được địa phương và dễ dàng truy cập.

Có nghĩa là, giờ đây Alice có thể ăn tối bằng cách sử dụng ứng dụng của chúng tôi, bằng cách đi bộ xuống phố và giao lưu với người hàng xóm của mình. Thậm chí tốt hơn cho Alice, cô ấy được cung cấp tokens miễn phí mỗi tháng, vì vậy một phần của bữa ăn này đã được trả bởi GroceryX. Cuối cùng, điều hay nhất  là nếu Bob muốn bán cà chua của mình cho Alice, sau đó anh ta có thể quay lại sử dụng những tokens đó để mua, ví dụ, một quả dưa hấu. Bob chỉ cần biến cà chua của mình thành một quả dưa hấu mà anh ta không hề phải trả tiền.

Vậy hy vọng và tầm nhìn dài hạn của ông cho GroceryX là gì?

Tôi hình dung rằng GroceryX sẽ là tiêu chuẩn mới để thu thập thức ăn. Tôi thấy một tương lai mà người tiêu dùng hàng ngày sẽ chỉ đi đến cửa hàng tạp hóa một lần hoặc hai lần một tháng, bởi vì phần lớn thực phẩm của họ có thể thu được thông qua nền tảng của chúng tôi.

Hơn nữa, thị trường của người nông dân có thể được GroceryX chuẩn hóa dần như hệ thống thanh toán tiêu chuẩn để xử lý các giao dịch giữa người mua và người bán. Hơn nữa, nền tảng của chúng tôi phục vụ như một hệ thống trao đổi phân cấp, hoạt động như một loại thị trường nông dân có mặt khắp nơi, trao quyền cho người bán để thiết lập giá của riêng họ. Người dùng có thể sử dụng token của họ để mua được loại thực phẩm mà họ thường sẽ phải trả tiền, và nông dân có thể rút tiền hoặc mua bữa trưa, tất cả đều từ việc bán rau giống nhau.

Creating a local ecosystem of food distribution that is equally healthy and profitable for every user is the ultimate end goal. Tạo ra một hệ sinh thái địa phương của phân phối thực phẩm lành mạnh và thu được lợi nhuận như nhau cho mỗi người dùng là mục tiêu cuối cùng.

Xem thêm: Ripple là gì

Quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây là quan điểm và ý kiến của tác giả.

Theo nasdaq.com

Biên dịch: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

[Tin tức 24/05] Hãng truyền thông Nhật Bản lên kế hoạch sử dụng Blockchain để phân phối sách điện tử


Hãng truyền thông Nhật Bản lên kế hoạch sử dụng Blockchain để phân phối sách điện tử

Media Do Holdings cho biết, họ đã lên kế hoạch cho việc sử dụng blockchain để phân phối sách điện tử.

Cụ thể, công ty sẽ sử dụng blockchain để phân phối ebook, bắt đầu với trang web MyAnimeList, một trang web về anime và manga có hơn 11 triệu người dùng hàng tháng. Đào sâu vào kết quả hàng năm, công ty có một tầm nhìn lớn hơn là chỉ tập trung vào sách điện tử. Ví dụ, mô hình tài sản kỹ thuật số của nó có thể được áp dụng cho các sự kiện trực tiếp.

Media Do là một công ty có trụ sở tại Nhật Bản, chủ yếu tham gia vào việc phân phối sách điện tử cho điện thoại thông minh, thiết bị máy tính bảng và thiết bị di động. Công ty ghi nhận rằng trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đã có sự gia tăng lên tới 20% ​​doanh số do các nhà sách và trường học bị đóng cửa ở các khu vực chính.

Gần đây, tập đoàn Sony cũng đã phát triển một hệ thống quản lý quyền blockchain cho các tác phẩm bằng văn bản.

 

Diễn đàn kinh tế thế giới đưa ra nguyên tắc Presidio cho Blockchain

Vào ngày 23 tháng 5, diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đã đưa ra nguyên tắc Presidio, nhằm giúp bảo vệ quyền của người dùng trong việc phát triển các ứng dụng blockchain.

 

null

 

Trong bối cảnh này, quyền của người dùng có thể được phân loại theo bốn loại khác nhau:

- Quyền thông tin về hệ thống

- Quyền dành cho người tham gia sở hữu và quản lý dữ liệu của họ

- Quyền được bảo vệ dữ liệu

- Quyền về trách nhiệm và quản trị

 

Các nhà nghiên cứu yêu cầu 99,9% giao dịch Zcash phải có quyền truy nguyên

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Carnegie Mellon đã công bố một nghiên cứu về các tính năng bảo mật của Monero (XMR) và Zcash (ZEC) - hai tài sản tiền điện tử được cho là phổ biến nhất nhằm mục đích ẩn danh người dùng.

Báo cáo chỉ ra rằng việc giới thiệu các yêu cầu bảo mật và ẩn danh nghiêm ngặt của Monero trên hệ sinh thái đã duy trì trạng thái bảo mật tài sản và đem lại hiệu quả chưa từng thấy.

 

Nhạc sĩ ban nhạc Coldplay đi sâu vào giới ứng dụng Bitcoin

Gần đây, lĩnh vực tiền điện tử đã có một làn sóng mới thổi vào khi tay chơi bass của ban nhạc Coldplay đã tài trợ cho một ứng dụng mới về Bitcoin.

Nhạc sĩ Guy Berryman đã tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử và tài trợ cho một ứng dụng về giao dịch Bitcoin có tên là Zumo.

Zumo sẽ cho phép người dùng mua, bán, giao dịch cũng như lưu trữ BTC. Ngoài Berryman, ứng dụng này còn được tài trợ từ ngân hàng đầu tư Scotland và công ty thị trường Murray Capital. Đây được coi là một trong những lợi ích của công nghệ phi tập trung mà không phát sinh bất cứ vấn đề nào đối với người dùng mới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn