Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain táo bạo đánh cược để cách mạng hóa ngành công nghiệp thực phẩm

Đăng bởi: Charlotte  - 05/06/2018 - 565 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain táo bạo đánh cược để cách mạng hóa ngành công nghiệp thực phẩm

iStock photo

bởi Michael Scott

Công nghệ blockchain tiếp tục tốc độ thúc đẩy của nó đối với việc áp dụng rộng rãi, một sự phát triển trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện đang thực sự đáng ngạc nhiên. Khi được áp dụng đầy đủ, nó sẽ cho phép người tiêu dùng mua và trao đổi hàng hóa tiêu dùng để đổi lấy tokens.

Mục tiêu là gì? Đó là để cung cấp cho người nuôi trồng một cơ chế để tăng doanh thu của họ trong khi đảm bảo rằng người mua có quyền truy cập nhiều hơn vào thực phẩm tươi sống trong cộng đồng của họ.

Phong trào này đang được thúc đẩy bởi GroceryX, một công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain tìm cách đảm bảo rằng các cộng đồng có hệ thống phân phối thực phẩm địa phương của riêng họ - một cách tránh sự phụ thuộc vào hệ sinh thái giao thông hoặc cách thức thực tế của các doanh nghiệp hiện hành dẫn tới hàng tấn thực phẩm bị lãng phí.

Thông qua việc sử dụng mô hình Ethereum, GroceryX đang sử dụng token ERC20 cho phép người dùng đặt hàng thực phẩm trực tuyến và sẵn sàng nhận hàng hoặc giao hàng - trực tiếp từ nông trại đến bàn ăn. Người nuôi trồng sẽ có quyền truy cập vào các kênh phân phối mới, hiển thị hình ảnh các mặt hàng của họ để bán ở các cộng đồng khác nhau.

Trong khi người nuôi trồng sẽ được hưởng quyền truy cập vào các kênh phân phối mới, người mua có thể sử dụng ứng dụng để mua thực phẩm theo yêu cầu cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. Giá sẽ được hiển thị trong thẻ "THỰC PHẨM" và “USD”.

Đề xuất giá trị của nền tảng GroceryX là đáng cân nhắc. Để bắt đầu, nó tìm cách để bản địa hóa phân phối thực phẩm và khuyến khích ăn uống lành mạnh. Việc khởi động cũng cố gắng giảm phát thải nhiên liệu hóa thạch trong ngành nông nghiệp trong khi giảm phí môi giới và các chi phí phụ trợ khác.

Người trồng thực phẩm địa phương sẽ có thể đăng ký và thiết lập các cổng đặc biệt có sản phẩm của họ trên GroceryX. Tất cả các tài khoản đều được xác minh và đánh giá để thúc đẩy sự an toàn, dễ sử dụng và kiểm soát chất lượng.

Trong cuộc phỏng vấn dưới đây với người sáng lập Zachary Burks, ông đưa ra một cái nhìn sơ bộ về sự tiến hóa của GroceryX, mục tiêu của nó cũng như triển vọng tương lai của nó giữa các xu hướng tác động đến ngành công nghiệp thực phẩm.

Xem thêm: Tìm hiểu về Bitcoin 

Điều gì đã truyền cảm hứng cho ông để thực hiện GroceryX?

Niềm đam mê của tôi là đảm bảo một tương lai tích cực cho hành tinh của chúng ta, đó cũng chính là yếu tố thúc đẩy mạnh nhất đằng sau dự án này. Vì vậy, bạn có thể sẽ không bị sốc khi bạn nghe tôi nói rằng  tôi đã suy nghĩ về tương lai hành tinh của chúng ta khi GroceryX đến với tôi.

Và nghề nông nghiệp thì sao?

Vâng, nó đã giảm dần qua nhiều năm. Chúng ta đã mất nhiều nông dân hơn, do mất lợi nhuận và giảm lợi nhuận về tăng trưởng cây trồng, hơn một số ngành đã thấy từ những cuộc suy thoái tồi tệ nhất. Bằng cách nào đó chúng ta cần một cách để lấy lại lợi nhuận cho nông dân, đồng thời xây dựng lại ngành công nghiệp một cách bền vững về kinh tế và lành mạnh cho hệ sinh thái hành tinh chúng ta.

Vậy đề xuất giá trị chính cho GroceryX là gì?

Tóm lại, GroceryX là một nền tảng được xây dựng cho các cộng đồng để có hệ thống phân phối thực phẩm địa phương của riêng họ. Đó là một nền tảng mà nông dân có thể tái sinh lợi nhuận của họ và cộng đồng có thể phát triển thịnh vượng.

Và chính xác thì các token thực phẩm sẽ được sử dụng như thế nào?

Tổng số token sẽ được lưu trữ trong ví ngoại tuyến và tokens sẽ đại diện cho số tiền trên tài khoản blockchain của người dùng của chúng tôi. Khi người dùng rút tokens THỰC PHẨM của họ, hoặc bằng cách chuyển sang một giao dịch/ ví hoặc bán lại cho GroceryX để kiểm tra fiat, các mã thông báo sẽ được chuyển từ địa chỉ blockchain. Bằng cách này chúng ta có thể ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn trên mạng blockchain.

Và nó đem lại lợi ích cho người tiêu dùng cũng như toàn bộ hệ phân phối thực phẩm như thế nào?

GroceryX là cách mới để mua thực phẩm. Cũng giống như Uber là cách mới để có được một chuyến đi và Amazon là cách mới để mua sắm, và GroceryX cũng vậy, sẽ là cách thức mới để có được thực phẩm. Chúng tôi sẽ cung cấp cho người dùng một khoản trợ cấp miễn phí cho token THỰC PHẨM hàng tháng. Chương trình của chúng tôi là trợ giúp những người có nhu cầu nhiều nhất.

Ngoài ra, khi nhiều người dùng hơn biết về chương trình của chúng tôi, ứng dụng của chúng tôi sẽ được nhiều lượt tải xuống hơn . Chúng tôi có hơn 400 triệu token để tặng và, tại các mô phỏng hiện tại, có thể cung cấp thức ăn miễn phí cho hơn 5 triệu người dùng.

Ông có thể cho chúng tôi một ví dụ thực tế về cách thức mà tất cả hệ thống này hoạt động được không?

Hãy tưởng tượng bằng cách sử dụng ứng dụng GroceryX để tìm người bán trong khu vực của bạn (dưới phố, cách một dặm, lên đến 10 dặm, vv) mà tất cả đều có thực phẩm để bán. Một số có thể bán cà chua và bí, một số có thể bán bánh brownies và bánh ngọt, một số có thể bán bữa tối thuần chay và kẹo. Tất cả trong số họ sẽ được địa phương và dễ dàng truy cập.

Có nghĩa là, giờ đây Alice có thể ăn tối bằng cách sử dụng ứng dụng của chúng tôi, bằng cách đi bộ xuống phố và giao lưu với người hàng xóm của mình. Thậm chí tốt hơn cho Alice, cô ấy được cung cấp tokens miễn phí mỗi tháng, vì vậy một phần của bữa ăn này đã được trả bởi GroceryX. Cuối cùng, điều hay nhất  là nếu Bob muốn bán cà chua của mình cho Alice, sau đó anh ta có thể quay lại sử dụng những tokens đó để mua, ví dụ, một quả dưa hấu. Bob chỉ cần biến cà chua của mình thành một quả dưa hấu mà anh ta không hề phải trả tiền.

Vậy hy vọng và tầm nhìn dài hạn của ông cho GroceryX là gì?

Tôi hình dung rằng GroceryX sẽ là tiêu chuẩn mới để thu thập thức ăn. Tôi thấy một tương lai mà người tiêu dùng hàng ngày sẽ chỉ đi đến cửa hàng tạp hóa một lần hoặc hai lần một tháng, bởi vì phần lớn thực phẩm của họ có thể thu được thông qua nền tảng của chúng tôi.

Hơn nữa, thị trường của người nông dân có thể được GroceryX chuẩn hóa dần như hệ thống thanh toán tiêu chuẩn để xử lý các giao dịch giữa người mua và người bán. Hơn nữa, nền tảng của chúng tôi phục vụ như một hệ thống trao đổi phân cấp, hoạt động như một loại thị trường nông dân có mặt khắp nơi, trao quyền cho người bán để thiết lập giá của riêng họ. Người dùng có thể sử dụng token của họ để mua được loại thực phẩm mà họ thường sẽ phải trả tiền, và nông dân có thể rút tiền hoặc mua bữa trưa, tất cả đều từ việc bán rau giống nhau.

Creating a local ecosystem of food distribution that is equally healthy and profitable for every user is the ultimate end goal. Tạo ra một hệ sinh thái địa phương của phân phối thực phẩm lành mạnh và thu được lợi nhuận như nhau cho mỗi người dùng là mục tiêu cuối cùng.

Xem thêm: Ripple là gì

Quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây là quan điểm và ý kiến của tác giả.

Theo nasdaq.com

Biên dịch: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain