Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain và Cryptocurrency Con 2018 - Sự kiện Hội nghị Bitcoin ở Texas

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/01/2018 - 1064 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain & Cryptocurrency Con 2018 là một hội nghị quốc tế dành cho những người đam mê công nghệ blockchain và crypto, hội nghị sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 2 năm 2018. Nó sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Nhà hát Addison và sẽ tập hợp một đội ngũ các diễn giả giàu kinh nghiệm là các chuyên gia trong lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa đến từ các công ty nghiên cứu Blockmatics và R3.


Ý tưởng của hội nghị là cung cấp các lớp học về blockchain cho các luật sư, các nhà điều hành kinh doanh và các nhà phát triển khi tìm hiểu về bitcoin. Các lớp học sẽ sử dụng một nửa thời gian theo lịch trình, một nửa còn lại được sử dụng cho các vấn đề thảo luận, các phần thuyết trình. Hội nghị là một cơ hội tuyệt vời mà những người đam mê muốn tìm hiểu sâu về crypto và blockchain không nên bỏ lỡ. Các bạn muốn biết thêm chi tiết về sự kiện này vui lòng hãy cùng Bigcoinvietnam.com theo dõi bài viết.

Địa điểm diễn ra sự kiện Blockchain & Cryptocurrency Con 2018

Blockchain & Cryptocurrency Con 2018 sẽ bắt đầu vào ngày 22 tháng 2 và kết thúc vào ngày thứ bảy 24 tháng 2 năm 2018. Nó sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Nhà hát Addison tại Dallas, Texas, nằm ngay bên kia đường phố Addison. Địa điểm tổ chức được bố trí nằm gần các nhà hàng nổi tiếng, các khách sạn lớn và các khách sạn nhỏ hơn, vì vậy nếu bạn muốn tìm khách sạn để nghỉ qua đêm cũng không khó khăn gì.

Các diễn giả tại Blockchain & Cryptocurrency Con 2018

Hội nghị có sự góp mặt của những nhà thuyết trình tốt nhất và có kinh nghiệm nhất, đó là các chuyên gia thuộc lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa đến từ R3 và Blockmatics. Một số diễn giả đã xác nhận sẽ có mặt là:

Kyle Wood, người đã tư vấn về Blockchain cho các khách hàng công nghệ từ  các startup đến các tập đoàn top fortune. Ông là thành viên tích cực và năng nổ của tập đoàn công nghiệp Blockchain Technology & Digital Currency.

Simon Yu, Giám đốc điều hành của Stormx, một nền tảng nổi tiếng cho phép các công ty và freelancer hoàn thành các công việc vi mô (microtask) bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

Michael Yuan, người đồng sáng lập CyberMiles - một dự án nhằm mục đích xây dựng blockchain mới được tối ưu hóa cho các ứng dụng thương mại điện tử.

Các lớp học và Hội thảo

Hội thảo nhằm mục đích đào tạo cho các nhà đầu tư, luật sư, nhà phát triển về công nghệ blockchain và crypto, hội nghị sẽ có ba lớp học lớn và một hội thảo, bao gồm:

Một lớp học về lĩnh vực Blockchains. Lớp học này sẽ được thuyết trình bởi chuyên gia đến từ Blockmatics và sẽ kéo dài trong khoảng 6 giờ. Mục đích của lớp học này là giúp đỡ các cá nhân xây dựng lại các dịch vụ và sản phẩm của họ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Lớp đào tạo phát triển Corda. Lớp học này sẽ kéo dài hai ngày và được giảng dạy bởi các chuyên gia đến từ R3. Lớp học này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển các kỹ năng quan trọng và cần thiết để phát triển cấp độ tài chính giúp phân phối các ứng dụng đặc biệt trên nền tảng blockchain Corda.

Một lớp học về Blockchain cho các luật sư. Lớp học 1 giờ này sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia đến từ blockmatics, lớp học sẽ làm sáng tỏ các vấn đề pháp lý được đưa ra bởi các ứng dụng công nghệ blockchain khác nhau cũng như các phản hồi pháp lý cho đến nay.

Cuối cùng là Hội thảo Hợp đồng thông minh Ethereum. Cuộc hội thảo này sẽ kéo dài 2 giờ và cũng được điều khiển bởi các chuyên gia đến từ blockmatics để giúp các nhà phát triển bắt đầu lập trình cho các hợp đồng thông minh trên blockchain ethereum.

Đăng ký tham gia sự kiện Blockchain & Cryptocurrency Con 2018

Hội nghị cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho những người tham gia được nghe các chuyên gia phân tích, chia sẻ về lĩnh vực tiền mã hóa và công nghệ blockchain trong tương lai, cũng như tăng cường hoạt động kinh doanh bằng cách áp dụng công nghệ mới này.

Vé đã có sẵn và hiện tại ban tổ chức đã bán được rất nhiều vé nên số vé còn lại cho các lớp học và hội thảo là không nhiều. Giá vé dao động từ $ 100 - $ 1,198 tùy thuộc vào ba lớp học khác nhau và một hội thảo. Để mua vé, hãy truy cập https://blockchain-conf.com/ để đăng ký và mua vé dựa trên lớp học bạn muốn tham gia và số tiền bạn dự định sử dụng.

Bạn đang đọc Blockchain và Cryptocurrency Con 2018 - Sự kiện Hội nghị Bitcoin ở Texas tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain và DLT: Lợi thế và hạn chế


Mức độ công khai, bảo toàn mật mã.

Đây là hai điểm khác biệt cơ bản lớn nhất và phụ thuộc vào chỗ đứng của Bitcoin khi đem so sánh với Blockchain, một vài cơ sở đối tác  áp dụng Blockchains trong việc quản lý Bitcoin và nhận thấy chúng vượt trội cũng như sáng tạo hơn so với đối tác DLT. Trong khi, một số đối tác khác lại nhận thấy chất lượng của DLT phù hợp và hữu ích hơn trong các mục đích thương mại hàng ngày.

Minh họa dưới đây sẽ chỉ ra mức độ tương đồng của hai công nghệ này, và cho thấy rằng: Một cách nào đó trong việc ứng dụng DLT là phụ thuộc vào Blockchain.

Mối tương quan giữa Blockchain và DLT

 
Thứ nhất, Blockchain được thiết kế dưới dạng công khai nên bất kì ai cũng có thể xem lịch sử giao dịch của họ và bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hoạt động của họ. Họ, cũng giống như tiền điện tử, đều là “ không được cho phép”. Đây là dấu hiệu chính được Marta Piekarska chỉ ra cho Cointelegraph, giám đốc điều hành hệ sinh thái tại Hyperledger. Theo Piekarska:

“ Trước hết: Chỉ một số ít là được sự cho phép, số còn lại là được phép. Điều này có nghĩa là trong trường hợp đầu tiên, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới. Trong trường hợp thứ hai chỉ có những người tham gia đủ điều kiện mới được kết nối với mạng lưới.  Điều này cũng phần nào xác định được quy mô của mạng lưới: Bitcoin muốn tăng trưởng một cách chắc chắn và bền vững, và mảng không gian để Blockchain du nhập vào thị trường này là hoàn toàn hợp lý. Điều này đồng nghĩa, cánh cửa để cho các đối thủ khác chen chân vào Bitcoin là nhỏ hơn

Nói một cách đơn giản điều kiện công khai của Blockchain nhìn chung thường bao hàm 3 yếu tố liên quan: 1) Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Blockchain, 2) Bất kỳ ai cũng có thể đóng vai trò kiểm cho cho độ chính xác cho công nghệ Blockchain, 3) Bất kì ai khi trở thành node của hệ thống này đề có quyền như hệ thống quản trị của ứng dụng.  Về lý thuyets, điều này sẽ khiến mức độ kiểm soát của hệ thống sẽ trở nên rời rạc và không chắc chắn

Ngược lại, DLT nhìn chung không cho phép phân tán thông tin hoặc các tính năng công khai để cho phép mọi người truy cập. Nó hạn chế những người sử dụng và truy cập hệ thống này ( do đó thuật ngữ “ được cho phép”) sẽ xuất hiện và nó cũng hạn chế những người có thể hoạt động như quản trị viên. Và trong nhiều trường hợp,  các quyền lợi quản trị chỉ được dành cho các công ty, hay cơ quan chuyên môn. Khi đem so sánh với ý tưởng phục vụ công khai của Blockchain thì DLT chỉ phục vụ lợi ích của một nhóm nhỏ thuộc đối tượng thương mại.

Dưới đây là những hình ảnh chi tiết hơn về mức độ phân bố, tập trung của 2 loại hình này.

Tiếp đến, chúng ta sẽ đến với điểm khác biệt chính thứ hai của hai công nghệ này.  Đúng như tên gọi của nó, Blockchains bao gồm : các khối thông tin được liên kết với nhau, khi lại trạng thái tức thời của thông tin và cần được xác thực bằng những mật mã để tạo thành những mã hóa tiếp theo trong chuỗi liên kết. Dựa theo nhà phát triển Bitcoin Core - Kalle Alm đã giải thích với Coin telegraph, điều này chính là yếu tố then chốt giúp đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn cho Blockchain, trong trường hợp hệ thống yêu cầu mật mã thì sẽ phần nào ngăn chặn được các giao dịch ảo. Alm nhấn mạnh

“ Blockchain đã làm giảm bớt đi mức độ tin cậy khi quản lý các dự liệu đánh dấu thời gian. Đối với một loại tiền điện tử công khai, điều kiện bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng. Bởi vì, có những người kiếm 1 triệu USD từ đây và họ cần những cơ sở dữ liệu mang tính bảo mật. Đặc biệt khi đối tượng không phải là tiền điện tử nữa mà là một ứng dụng nền tảng thông minh hơn. Đó chính là lý do, Blockchain có nguy cơ ít được sử dụng hơn”

Tuy nhiên, trong khi DLT không có khối liên kết được xác thực bằng mật mã, thì nó đáng để nhấn mạnh rằng một số - hoặc chúng vẫn có sự đồng thuận về mật mã. Ví dụ, trong khi R3 Led Corda DLT không thực sự bao gồm các chuỗi liên kết. Tuy nhiên, nó vẫn phần nào phụ thuộc vào các cơ quan điều khiển về các giao dịch được đánh dấu thời gian. Cũng chính bởi yếu tố này, chúng ta có thể nhận thấy rằng: Điểm khác biệt quan trọng giữ Blockchains và DLT là Blockchain là “ Không được phép” còn DLT là “ được cho phép” mỗi khi người dùng truy cập công nghệ. Michal Zajda, nhà thiết keescho Aeternity Blockchain đã đưa ra ý của của anh ấy:

“ Điểm khác biệt duy nhất giữa yếu tố công khai và quyền riêng tư của Blockchain là sự đa dạng của phạm vi sẵn có.  Tôi có thể dễ dàng nghĩ đến việc triển khai một giao thức Bitcoin trong một hệ thống lưu trữ dữ liệu chỉ để phục vụ cho một nhóm nhỏ người dùng.  Vì vốn không được cho phép, chúng tôi không cần tin tưởng bất kỳ công tyws thứ ba nào để điều hành nó một cách công bằng và trung thực

 Quyền riêng tư, và khả năng mở rộng

Mặc dù, nhiều nhà nhận định đã chỉ ra rằng: Blockchain có thể vượt trội hơn DLT, nhưng DLT vẫn thực sự là vũ khí hữu ích cho sự phát triển của công nghệ toàn cầu, đặc biệt là trong trường hợp chúng ta đã khai thác một Blockchain quá sức công khai và phi tập trung. Alm bổ sung thêm:

“Tranh cãi lớn nhất về quyền riêng tư của Blockchain đã nổ ra khi hàng loạt các ngân hàng đã tạo ra hệ thống của riêng hộ để lưu tiền tệ giữa các đối tác với nhau. Trong trường hợp này, không một ngân hàng nào muốn duy trì và chia sẻ dữ liệu của họ đối với các ngân hàng khacs. Chính vì vậy, việc dùng lợi thế chia sẻ của blockchain hoàn toàn không có ý nghĩa với họ

 Thêm vào đó, việc lợi thế bảo mật quyền riêng tư của DLT chắc chắn đem lại lợi ích cho để bảo vệ các công ty và dữ liệu khách hàng của những công ty này. Mặc dù vây, một nhân viên văn phòng thương mại của Energy Web, Jesse Morris đã chỉ ra rằng: Anh ấy nhận thấy được mức độ bảo mật của blockchains thật ra tốt hơn nhiều so với nhiều người hay nghĩ về nó.

“ Bảo mật về quyền riêng tư luôn nhà những chỉ trích chung mọi người thường hướng đến với các ứng dụng công khai ( Ví dụ như: Mọi chi tiết của một giao dịch đều bị hé lộ chẳng hạn). Tuy nhiên những chỉ trích này đã không công nhận hai yếu tố khách quan. 1) bất kỳ DApp nào cũng có thể giấu đi một số chi tiết giao dịch nhất định bằng cách chỉ truyền tối thiểu về thông tin cần thiết trên bất kỳ blockchain về các dữ liệu nhạy cảm và 2) Ngay cả trên các trang mạng riêng, họ cũng có các tính năng để bảo vệ quyền riêng tư được áp dụng để bảo vệ những thông tin nhạy cảm từ những người tham gia ứng dụng Blockchains và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tương tự (ví dụ EY Nightfall,mức độ bằng chứng về chuyên môn gần như bằng 0) cũng đang bắt đầu được sử dụng trên các blockchain công cộng. "

Nói một cách khác, chúng ta cũng nên thừa nhận rằng: Chính vì hệ thống công khai của blockchains được hứa hẹn tạo ra sự cạnh tranh để các đối thủ tạo ra những hệ thống tốt hơn để bảo vệ lợi ích riêng tư của người dùng. Và tất nhiên,  DLT vẫn có lợi thế hơn bởi chúng được quản lý minh bạch bởi những công ty sở hữu ứng dụng này. Và đối với những ngân hàng đa quốc gia muốn kiểm soát quy trình của họ, rõ ràng DLT đã có một điểm cộng lớn trong mắt họ.

Ngoài ra, sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy khả năng mở rộng của ứng dụng này ( như đã đề cập bên trên), DLT cũng thường hay được chia sẻ nhưng phần lớn đều là những dữ liệu tập trung. Như vậy, họ có thể thực hiện hàng trăm nếu không muốn nói là hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Trong khi đó ứng dụng tập trung blockchain đang phải đấu tranh để thực hiện giao dịch đối với Bitcoin 7 lần mỗi giây, trong khi cả hai đều thực hiện tiêu thụ một lượng điện khổng lò nhưng khối lượng giao dịch lại quá chênh lệch. Có lẽ cũng bởi lợi thế cạnh tranh đặc biệt này, DLT mang đến một sự phân cấp rõ ràng và minh bạch hơn. Đó là lý do vì sao chúng có tiềm năng rất lớn để phát triển trong tương lai

                                                                                                                                                          Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain