Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain và sự khôi phục lại lời hứa của chủ nghĩa tư bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 254 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự trỗi dậy của một thế hệ mới là một dấu hiệu cho thấy sự lung lay của chủ nghĩa tư bản. Sascha Ragtschaa - Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Chainium (công ty tái phát minh thị trường chứng khoán toàn cầu), lập luận rằng bằng cách kết nối các nhà đầu tư trực tiếp với các doanh nghiệp về blockchain, chúng ta có thể khôi phục lại lời hứa bị mất.

Bước vào kỉ nguyên Z
Sự xuất hiện của thế hệ mới( thế hệ Z) [1] đã làm gián đoạn mọi ngành công nghiệp, và bây giờ thế hệ này đang gia nhập vào cử tri. Thế hệ này đã lớn lên trong kỷ nguyên thắt lưng buộc bụng, và các bằng chứng cho thấy họ đã trở nên tỉnh táo và thận trọng hơn, với cách nhìn nhằm thay đổi thế giới.

Khi họ bỏ phiếu, các chính trị gia người đang chổi bỏ hiện trạng kinh tế, những người lập luận rằng chế độ hiện nay đang ghìm chặt con người.

Mặc dù họ không thích chủ nghĩa tư bản, nhưng thế hệ này không phải là không thích tiền. Thanh niên ngày nay chỉ đơn giản là muốn tiếp cận đầu tư theo cách riêng của họ. Vấn đề là thị trường cổ phiếu hiện tại không hỗ trợ những tham vọng như vậy.

Một giải pháp mang tính toàn cầu là gì?
Từ năm 1800, chúng tôi đã có các thị trường chứng khoán theo từng quốc gia. Tuy nhiên, các doanh nghiệp, thị trường cổ phiếu, và thậm chí là các nhà đầu tư toàn cầu hiện nay cần được cập nhật thường xuyên.

Kinh doanh là hoạt động rất cần thiết cho kinh tế  phát triển, nhưng mô hình tài chính hiện tại của chúng ta không thể hỗ trợ đủ cho các công ty và các nhà đầu tư đầy tham vọng

Các doanh nghiệp toàn cầu muốn gọi vốn bị giới hạn ở các thủ tục phức tạp, tốn thời gian, tốn kém và phần lớn chỉ giới hạn ở một quốc gia. Họ được yêu cầu phải nhảy qua những khâu vô nghĩa và các khoản trung gian vô nghĩa.

Đối với nhà đầu tư, cơ hội mua cổ phiếu bị hạn chế đối với các công ty đại chúng trên sàn giao dịch - họ bị tính phí cao và họ không thể đầu tư vào các doanh nghiệp ở nước ngoài. Điều này có nghĩa là họ bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất hoặc thậm chí bỏ qua việc hợp tác đầu tư.

 

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi thế hệ Z muốn gì đó tốt hơn. Bạn hãy tưởng tượng một hệ thống nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí, mà trong đó các nhà đầu tư và doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô nào có thể giao dịch mua bán, bất cứ nơi nào trên thế giới, mà không cần người trung gian. Điều này là hoàn toàn có thể.

 

Giấy chứng nhận Cổ phần điện tử mới.
Với chứng chỉ cổ phần điện tử  xây dựng trên blockchain, chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể kết nối trực tiếp để mua và bán cổ phiếu - mà không có bất cứ dính dáng nào đến cơ quan nhà nước.

Điều này có nghĩa là vốn cuối cùng có thể được dân chủ hoá, để mọi người có thể đầu tư và phát triển kinh doanh tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn. Và đương nhiên sẽ không có người trung gian làm chậm lại tiến trình cũng như sự không hiệu quả

Sự phát triển này không những sắp xảy ra mà còn không thể ngăn cản được. Đối với các thế hệ tương lai, đó là cách duy nhất để khôi phục niềm tin của họ vào lời hứa của chủ nghĩa tư bản.

Chú giải:

[1] thế hệ Z: Thế hệ vẫn còn đang đi học (trung học, thậm chí là… tiểu học), là thế hệ lớn lên giữa các mạng xã hội.

Link: http://thefintechtimes.com/

Được phát hành lúc 21:41 ngày 21.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ