Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain và sự khôi phục lại lời hứa của chủ nghĩa tư bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 225 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự trỗi dậy của một thế hệ mới là một dấu hiệu cho thấy sự lung lay của chủ nghĩa tư bản. Sascha Ragtschaa - Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Chainium (công ty tái phát minh thị trường chứng khoán toàn cầu), lập luận rằng bằng cách kết nối các nhà đầu tư trực tiếp với các doanh nghiệp về blockchain, chúng ta có thể khôi phục lại lời hứa bị mất.

Bước vào kỉ nguyên Z
Sự xuất hiện của thế hệ mới( thế hệ Z) [1] đã làm gián đoạn mọi ngành công nghiệp, và bây giờ thế hệ này đang gia nhập vào cử tri. Thế hệ này đã lớn lên trong kỷ nguyên thắt lưng buộc bụng, và các bằng chứng cho thấy họ đã trở nên tỉnh táo và thận trọng hơn, với cách nhìn nhằm thay đổi thế giới.

Khi họ bỏ phiếu, các chính trị gia người đang chổi bỏ hiện trạng kinh tế, những người lập luận rằng chế độ hiện nay đang ghìm chặt con người.

Mặc dù họ không thích chủ nghĩa tư bản, nhưng thế hệ này không phải là không thích tiền. Thanh niên ngày nay chỉ đơn giản là muốn tiếp cận đầu tư theo cách riêng của họ. Vấn đề là thị trường cổ phiếu hiện tại không hỗ trợ những tham vọng như vậy.

Một giải pháp mang tính toàn cầu là gì?
Từ năm 1800, chúng tôi đã có các thị trường chứng khoán theo từng quốc gia. Tuy nhiên, các doanh nghiệp, thị trường cổ phiếu, và thậm chí là các nhà đầu tư toàn cầu hiện nay cần được cập nhật thường xuyên.

Kinh doanh là hoạt động rất cần thiết cho kinh tế  phát triển, nhưng mô hình tài chính hiện tại của chúng ta không thể hỗ trợ đủ cho các công ty và các nhà đầu tư đầy tham vọng

Các doanh nghiệp toàn cầu muốn gọi vốn bị giới hạn ở các thủ tục phức tạp, tốn thời gian, tốn kém và phần lớn chỉ giới hạn ở một quốc gia. Họ được yêu cầu phải nhảy qua những khâu vô nghĩa và các khoản trung gian vô nghĩa.

Đối với nhà đầu tư, cơ hội mua cổ phiếu bị hạn chế đối với các công ty đại chúng trên sàn giao dịch - họ bị tính phí cao và họ không thể đầu tư vào các doanh nghiệp ở nước ngoài. Điều này có nghĩa là họ bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất hoặc thậm chí bỏ qua việc hợp tác đầu tư.

 

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi thế hệ Z muốn gì đó tốt hơn. Bạn hãy tưởng tượng một hệ thống nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí, mà trong đó các nhà đầu tư và doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô nào có thể giao dịch mua bán, bất cứ nơi nào trên thế giới, mà không cần người trung gian. Điều này là hoàn toàn có thể.

 

Giấy chứng nhận Cổ phần điện tử mới.
Với chứng chỉ cổ phần điện tử  xây dựng trên blockchain, chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể kết nối trực tiếp để mua và bán cổ phiếu - mà không có bất cứ dính dáng nào đến cơ quan nhà nước.

Điều này có nghĩa là vốn cuối cùng có thể được dân chủ hoá, để mọi người có thể đầu tư và phát triển kinh doanh tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn. Và đương nhiên sẽ không có người trung gian làm chậm lại tiến trình cũng như sự không hiệu quả

Sự phát triển này không những sắp xảy ra mà còn không thể ngăn cản được. Đối với các thế hệ tương lai, đó là cách duy nhất để khôi phục niềm tin của họ vào lời hứa của chủ nghĩa tư bản.

Chú giải:

[1] thế hệ Z: Thế hệ vẫn còn đang đi học (trung học, thậm chí là… tiểu học), là thế hệ lớn lên giữa các mạng xã hội.

Link: http://thefintechtimes.com/

Được phát hành lúc 21:41 ngày 21.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ