Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain và sự khôi phục lại lời hứa của chủ nghĩa tư bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 209 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự trỗi dậy của một thế hệ mới là một dấu hiệu cho thấy sự lung lay của chủ nghĩa tư bản. Sascha Ragtschaa - Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Chainium (công ty tái phát minh thị trường chứng khoán toàn cầu), lập luận rằng bằng cách kết nối các nhà đầu tư trực tiếp với các doanh nghiệp về blockchain, chúng ta có thể khôi phục lại lời hứa bị mất.

Bước vào kỉ nguyên Z
Sự xuất hiện của thế hệ mới( thế hệ Z) [1] đã làm gián đoạn mọi ngành công nghiệp, và bây giờ thế hệ này đang gia nhập vào cử tri. Thế hệ này đã lớn lên trong kỷ nguyên thắt lưng buộc bụng, và các bằng chứng cho thấy họ đã trở nên tỉnh táo và thận trọng hơn, với cách nhìn nhằm thay đổi thế giới.

Khi họ bỏ phiếu, các chính trị gia người đang chổi bỏ hiện trạng kinh tế, những người lập luận rằng chế độ hiện nay đang ghìm chặt con người.

Mặc dù họ không thích chủ nghĩa tư bản, nhưng thế hệ này không phải là không thích tiền. Thanh niên ngày nay chỉ đơn giản là muốn tiếp cận đầu tư theo cách riêng của họ. Vấn đề là thị trường cổ phiếu hiện tại không hỗ trợ những tham vọng như vậy.

Một giải pháp mang tính toàn cầu là gì?
Từ năm 1800, chúng tôi đã có các thị trường chứng khoán theo từng quốc gia. Tuy nhiên, các doanh nghiệp, thị trường cổ phiếu, và thậm chí là các nhà đầu tư toàn cầu hiện nay cần được cập nhật thường xuyên.

Kinh doanh là hoạt động rất cần thiết cho kinh tế  phát triển, nhưng mô hình tài chính hiện tại của chúng ta không thể hỗ trợ đủ cho các công ty và các nhà đầu tư đầy tham vọng

Các doanh nghiệp toàn cầu muốn gọi vốn bị giới hạn ở các thủ tục phức tạp, tốn thời gian, tốn kém và phần lớn chỉ giới hạn ở một quốc gia. Họ được yêu cầu phải nhảy qua những khâu vô nghĩa và các khoản trung gian vô nghĩa.

Đối với nhà đầu tư, cơ hội mua cổ phiếu bị hạn chế đối với các công ty đại chúng trên sàn giao dịch - họ bị tính phí cao và họ không thể đầu tư vào các doanh nghiệp ở nước ngoài. Điều này có nghĩa là họ bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất hoặc thậm chí bỏ qua việc hợp tác đầu tư.

 

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi thế hệ Z muốn gì đó tốt hơn. Bạn hãy tưởng tượng một hệ thống nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí, mà trong đó các nhà đầu tư và doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô nào có thể giao dịch mua bán, bất cứ nơi nào trên thế giới, mà không cần người trung gian. Điều này là hoàn toàn có thể.

 

Giấy chứng nhận Cổ phần điện tử mới.
Với chứng chỉ cổ phần điện tử  xây dựng trên blockchain, chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể kết nối trực tiếp để mua và bán cổ phiếu - mà không có bất cứ dính dáng nào đến cơ quan nhà nước.

Điều này có nghĩa là vốn cuối cùng có thể được dân chủ hoá, để mọi người có thể đầu tư và phát triển kinh doanh tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn. Và đương nhiên sẽ không có người trung gian làm chậm lại tiến trình cũng như sự không hiệu quả

Sự phát triển này không những sắp xảy ra mà còn không thể ngăn cản được. Đối với các thế hệ tương lai, đó là cách duy nhất để khôi phục niềm tin của họ vào lời hứa của chủ nghĩa tư bản.

Chú giải:

[1] thế hệ Z: Thế hệ vẫn còn đang đi học (trung học, thậm chí là… tiểu học), là thế hệ lớn lên giữa các mạng xã hội.

Link: http://thefintechtimes.com/

Được phát hành lúc 21:41 ngày 21.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ