Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchair Feed tiết lộ giải mã thông điệp trong BCH, BTC và ETH Blockchains

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/05/2018 - 130 lượt xem
Chia sẻ
 

Dịch vụ khám phá blockchain Blockchair đã đưa ra một công cụ phân tích mới. Blockchair Feed giải mã các thông điệp được viết trên các mạng lưới BCH, BTC và ETH. Các kết quả có thể được xem trong nguồn cấp dữ liệu thời gian thực bao gồm các thông điệp từ phạm vi thông dụng  đến riêng tư.

Thưởng thức bữa tiệc tin nhắn với Blockchair

Blockchain explorer Blockchair được sử dụng rộng rãi bởi các cộng đồng bitcoin và bitcoin cash để tìm kiếm các giao dịch và kiểm tra dữ liệu liên quan đến giá thị trường, sự thống trị và hiệu suất mạng. Đây cũng là một trong số ít các dịch vụ thăm dò blockchain cho phép người dùng tìm kiếm các từ hoặc cụm từ cụ thể ẩn trong các giao dịch. Công cụ mới nhất của dịch vụ này đi một bước xa hơn và giải mã các thông điệp này trong thời gian thực khi chúng được xuất bản trên mỗi ba blockchains.

Blockchair Feed tiết lộ tin nhắn được mã hóa trong BCH, BTC và ETH Blockchains

Blockchair Feed tiết lộ tin nhắn được mã hóa trong BCH, BTC và ETH Blockchains

 

Tin nhắn mẫu được giải mã bởi Nguồn cấp dữ liệu Blockchair

Blockchair Feed mang đến một cái nhìn thu hút và đôi khi mới lạ vào các cuộc hội thoại giữa mọi người, đôi khi với những người cụ thể, và đôi khi với thế giới rộng lớn, thông qua blockchain yêu thích của mỗi người. Hầu hết các tin nhắn có thể xem trong nguồn cấp dữ liệu đến từ mạng  lưới BCH.

Điều này chủ yếu dựa vào sự thành công của các mạng xã hội blog nhỏ như Memo và Blockpress. Những mạng xã hội này tận dụng mức phí bitcoin thấp, làm cho việc  nhắn tin cho người dùng khác thông qua trường OP_Return dễ dàng hơn. Nhờ nâng cấp gần đây cho mạng BCH, kích thước của trường này đã tăng lên, làm tăng khả năng giao tiếp trên chuỗi nhiều hơn.

 Blockpress

Blockpress

 

Trong hai mạng xã hội Memo và Blockpress, Blockpress có giao diện người dùng gọn gàng, gợi nhớ đến Twitter. Sau khi tạo tiểu sử, tiêu đề và tên người dùng, người dùng có thể gửi các tin nhắn ngắn bao gồm biểu tượng cảm xúc. Xét theo số lượng thông điệp xuất hiện trong Nguồn cấp dữ liệu Blockchair, tuy nhiên, Memo hiện tại bận rộn hơn với mạng xã hội BCH. Theo báo cáo trước đây bởi news.Bitcoin.com, mọi người đã mã hóa các thông điệp trong blockchains trong nhiều năm. Ví dụ, blockchain BTC chứa sáu đề xuất kết hôn. Bây giờ, nhờ sự gia tăng của các công cụ như Blockchair Feed, cùng với các dịch vụ như Memo và Blockpress, đọc những tin nhắn đó - và thậm chí trả lời chúng - đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Bạn đã thử sử dụng Blockpress hoặc Memo chưa và liệu bạn có nghĩ gì về các dịch vụ này không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây. 

Hình ảnh thuộc bản quyền của Shutterstock và Blockchair Feed.

Bạn đang đọc bài: Blockchair Feed tiết lộ giải mã thông điệp trong BCH, BTC và ETH Blockchains tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ