Gửi bài viết tới BigCoin

Blocktix là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa Blocktix.

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 313 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa BlockTix (TIX)

Đồng tiền mã hóa BlockTix (TIX)

 

Với sự ra đời của công nghệ blockchain mới, nhiều công ty khởi nghiệp đang xem xét sử dụng mật mã trong thế giới quản lý sự kiện. Lĩnh vực này rất rộng, và theo nghiên cứu thị trường, nó có tiềm năng kinh tế lớn. Tuy nhiên, còn tồn tại nhiều thách thức hệ thống như phòng chống gian lận, chuyển nhượng quyền sở hữu và chi phí trung gian khiến cho việc tạo nên một dịch vụ như vậy trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

Ngày nay, các dịch vụ phân phối vé phổ biến nhất bao gồm Ticketmaster và Eventbrite, cả hai đều cố gắng giảm thiểu rủi ro gian lận vé, nhưng cuối cùng chi phí phân phối khổng lồ chiếm gần 15% tổng giá trị vé.

Tương tự như vậy, các dịch vụ trung gian như Stubhub tính phí vé thứ cấp quá lớn, do đó khiến người hâm mộ đích thực bỏ lỡ các sự kiện thể thao/ âm nhạc yêu thích của họ.

Giới thiệu về Blocktix

Đồng Blocktix (TIX) là một giải pháp phân cấp cho việc phân phối, quảng bá và kinh doanh vé dựa trên Ethereum. Đúng, là vé. Ví dụ như vé cho các sự kiện thể thao, vé cho các buổi hòa nhạc, tiệc tùng hoặc bất kỳ sự kiện nào khác.

Hệ thống Blocktix có thể được xem như một nền tảng “liên kết các thị trường phân khúc hiện đang phân phối sự kiện vé, chuyển vé và quảng bá sự kiện” và hợp nhất chúng.

Đây là một dịch vụ đơn lẻ cung cấp giải pháp cho tất cả các vấn đề nói trên, nhưng các nhà phân phối và quảng cáo chỉ phải chịu chi phí rất nhỏ (do đó, giải phóng tài sản dùng cho các hệ thống thị trường hoạt động không hiệu quả).

Cách thức hoạt động của đồng Blocktix

Một công ty có nhu cầu sử dụng nền tảng này phải có đủ số token để tổ chức một sự kiện và phân phối vé thông qua nó. Khi người dùng có vé, họ có thể bán vé cho người dùng khác trên nền tảng này. Để mua vé, người dùng phải thanh toán bằng token ETH hoặc TIX. Tại sự kiện, nhân viên có thể sử dụng bất kỳ điện thoại thông minh nào để quét mã QR tương ứng với vé.

Thách thức lớn nhất là việc ứng dụng nền tảng này. Công ty có kế hoạch giải quyết vấn đề này bằng cách tổ chức các buổi hòa nhạc tại California và phân phối độc quyền thông qua nền tảng Blocktix. Để ngăn chặn sự kiện giả mạo, chủ sở hữu token có thể xác minh các sự kiện chính hãng và thanh toán phí cho máy chủ sự kiện để chặn các hoạt động giả mạo này.

Tại sao chọn Blocktix?

Như đã đề cập trước đó, ngành công nghiệp sự kiện hiện đang phải đối mặt với khủng hoảng khi cung cấp cho khách hàng các giao dịch hợp lý và giá vé hợp lý. Để phản ứng với điều này, thị trường đang mở ra và xem xét khả năng làm chủ một hệ thống có khả năng giải quyết những vấn đề này.

Theo quan điểm kinh tế, một nghiên cứu được công bố gần đây cho biết, “Các cuộc họp và công nghiệp sự kiện của Hoa Kỳ trực tiếp và gián tiếp hỗ trợ 6,3 triệu việc làm và tạo ra gần 1 nghìn tỷ đô la một năm chi tiêu trực tiếp, gián tiếp và phát sinh. Mức đóng góp 106 tỷ đô la trực tiếp của ngành công nghiệp vào GDP của Mỹ lớn hơn số tiền 78 tỷ đô la được tạo ra bởi ngành sản xuất ô tô … ”

Blocktix phù hợp nhất cho ai?

(i) Người biểu diễn:

Blocktix đã được thiết kế để giúp quảng bá cho các nghệ sĩ xuất sắc, để họ có thể kiếm được thu nhập một cách minh bạch nhất có thể.

(ii) Ban tổ chức buổi hòa nhạc:

Thông qua việc sử dụng nền tảng này, các nhà quảng bá sẽ có thể đặt các sân khấu nằm trong và xung quanh các trường đại học. Điều này có thể giúp thu hút đám đông lớn hơn, từ đó làm tăng cơ hội thành công của sự kiện. Hầu hết các sự kiện được quảng bá trên nền tảng này là các cảnh có phong cách lễ hội (điều này là do các sự kiện được lứa tuổi 18-34 yêu thích nhất).

(iii) Những người muốn sử dụng đồng tiền thay thế:

Có thể thanh toán trên hệ thống bằng cách sử dụng các tài sản kỹ thuật số như ETH và TIX.

Lợi ích khác của đồng Blocktix

(i) Hỗ trợ ngân sách:

Nền tảng này có thể cho phép các nhà quảng cáo truy cập vào ngân sách lớn từ 650.000 - 900.000 đô la tùy thuộc vào các nghệ sĩ mà họ mời đến.

(ii) Khả năng lưu trữ nhiều sự kiện:

Qua ngân sách sự kiện 3 triệu đô la được thu thập thông qua đợt crowdsale ban đầu, nền tảng này cho phép tổ chức tối đa 20 sự kiện cùng một lúc.

Đội ngũ đứng sau đồng Blocktix

Đội ngũ Blocktix dường như đều là những nhà đầu tư thực sự vào dự án. CEO và CTO là các thành viên cộng đồng năng động. Quan trọng nhất là trên trang web có nói rằng họ có kinh nghiệm tổ chức sự kiện và tiếp thị.

Các chuyên gia trong ngành không thể xác nhận được kinh nghiệm này của bất kỳ thành viên nào trong nhóm. Có vẻ như tất cả họ đều là những nhà đầu tư mã hóa và các thành viên cộng đồng uy tín, tuy nhiên họ không phải là những người tổ chức sự kiện, nhà phân phối, … giàu kinh nghiệm.

Chi tiết về token Blocktix

Blocktix sẽ sử dụng đơn vị tiền tệ được cá nhân hóa riêng tên là TIX. Các token này sẽ được sử dụng để tăng cường số lượng ưu đãi tiền tệ trong nền tảng này. Về mặt mua bán, người dùng có thể chọn mua các token này qua việc sử dụng tiền mã hóa như ETH hoặc thông qua các loại tiền tệ thông thường như USD.

Theo trang web chính thức của công ty, TIX đã kết hợp với tỷ giá USD cố định, với 4 tầng có sẵn: 0,12 đô la, 0,16 đô la, 0,20 đô la và 0,24 đô la mỗi TIX. Mỗi tầng sẽ có tổng cộng 10.000.000 TIX.

Về tổng số token, ban đầu có 62.500.000 TIX sẽ được tạo ra. Trong số này, 64% (40.000.000 TIX) đã được bán công khai. Công ty sử dụng và dự trữ phần còn lại trong kho. Blocktix được tài trợ tối thiểu 2.500.000 đô la. Giá trị vốn hóa tối đa đạt 7.500.000 $.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, người dùng được hoan nghênh liên hệ với nhóm nhà phát triển chính qua email hoặc chỉ đơn giản là gõ một tin nhắn trên trang "liên hệ với chúng tôi".

Mua bán và trao đổi đồng Blocktix ở đâu?

Các sàn giao dịch niêm yết đồng Blocktix

Các sàn giao dịch niêm yết đồng Blocktix

Hiện có 4 sàn niêm yết đồng Blocktix, đó là Upbit, Bittrex, HiBTC và Cryptopia với các cặp truy đổi được chấp nhận là TIX/KRW, TIX/BTC và TIX/ETH.

(Chi tiết xem tại bảng trên)

Tỷ giá hiện tại của đồng Blocktix là bao nhiêu?

Biểu đồ giá đồng Blocktix trên thị trường

Biểu đồ giá đồng Blocktix trên thị trường

Hiện tại có 40.000.000 TIX trên tổng số 62.500.00 TIX được lưu thông trên thị trường, 1 TIX được giao dịch với giá 0,364107 đôla Mỹ (giảm 2,34% so với ngày hôm qua). Giá trị vốn hóa tại thời điểm người viết cập nhật là 14.564.280 đôla Mỹ (tương đương với 1.896 BTC hoặc 24.105 ETH).  

Theo dõi trang https://coinmarketcap.com/vi/currencies/blocktix/ để cập nhật liên tục tỷ giá của đồng Blocktix trên thị trường giao dịch. 

Kết luận

Một thành viên của nhóm Blocktix đã liên hệ với công chúng và cho họ biết rằng một cổng thẻ tín dụng tự nhiên đã được khởi chạy trên nền tảng. Việc làm này chắc chắn sẽ tăng thêm giá trị cho dự án. Nó cũng chỉ ra rằng nhóm nghiên cứu đang tương tác với cộng đồng. Đây là điều mà mọi dự án phân phối đều ao ước thực hiện được

Bằng mọi giá, chủ sở hữu token không phải là cổ đông mà phụ thuộc vào sự thành công của công ty. Nhìn chung, nhiều người tin rằng Blocktix rất đáng tiền mua, vì công ty đã xây dựng được một kế hoạch hợp lý cho người dùng.

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Blocktix là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa Blocktix. tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người