Gửi bài viết tới BigCoin

Blocto (BLT) là gì? Tìm hiểu về token BLT

Đăng bởi: Linh  - 26/04/2021 - 281 lượt xem
Chia sẻ
 

Blocto là một dịch vụ ví đa blockchain tích hợp thông qua hợp đồng thông minh, cho phép người dùng và nhà phát triển tương tác với tiền điện tử, dApp và NFT của họ một cách dễ dàng. BLT là token tiện ích và token quản trị của Blocto, đóng vai trò là nền tảng của hệ sinh thái Blocto và có tác dụng liên kết giữa ví, các sản phẩm do Blocto tạo ra và người dùng của dự án.

 

Thông tin nổi bật

  • Tổng cung: 500.000.000 BLT. Lượng token hiện hành ban đầu là 30.000.000 BLT. Tất cả các token sẽ được lưu hành vào cuối năm 4.
  • 125.000.000 BLT sẽ được tạo ra thông qua khai thác của người dùng và nhà phát triển trong khoảng thời gian 4 năm.
  • Cả người dùng và nhà phát triển đều có thể tham gia vào chương trình staking BLT. Chương trình stakinh sẽ diễn ra trong 2 năm.
  • Biểu đồ lưu hành token Blocto 4 năm được thể hiện như sau:

 

Nguồn cung khi ra mắt và tổng cung token

Blocto đã phân bổ nhiều tài nguyên hơn để tăng tốc phát triển hệ sinh thái ban đầu của Blocto so với phiên bản 1.0, việc phân bổ cụ thể được thể hiện dưới đây:

 

Founder chiếm 14% tổng cung token

Thị phần của Founder vẫn ở mức 14% tổng cung token, 70.000.000 BLT với cam kết vì sự thịnh vượng lâu dài của Blocto & BLT. Linear vesting 1/42 mỗi tháng bắt đầu từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 48. 

 

Thành viên team và cổ đông chiếm 6% tổng cung

Thành viên team và cổ đông sẽ nhận được 6% tổng cung tương đương 30.000.000 BLT cho các nhà đầu tư và thành viên team giai đoạn đầu của Blocto. Lịch trình vesting là 1/18 mỗi tháng bắt đầu từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 24.

 

Private Sale chiếm 16% tổng cung 

Do có quá nhiều nhà đầu tư tổ chức & đối tác quan tâm nhiều đến Blocto và giải pháp mà nó cung cấp, dự án đã tăng số lượng bán private sale của mình từ 12% lên 16%, tổng cộng là 80.000.000 BLT.

 

Sự tham gia của các đối tác và nhà xây dựng dApp (ví dụ: Versus, Dark Country) sẽ mang lại nhiều tài nguyên hơn cho hệ sinh thái Blocto, củng cố niềm tin của các đối tác dApp / blockchain khác để tích hợp với hệ sinh thái Blocto. Lần lượt đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái.

 

(Private sale: 0,1 USD mỗi BLT, số tiền ước tính huy động được 8 triệu)

 

Public sale với 2% tổng nguồn cung token

Lượng bán public sale điều chỉnh từ 8% xuống 2%, tổng cộng 10.000.000 BLT không khóa. Thông tin chi tiết về đợt bán public sale sẽ được công bố vào một ngày sau đó.

 

(Public sale: 0,4 USD mỗi BLT, số tiền huy động ước tính lên tới 4 triệu USD)

 

Hệ sinh thái chiếm 16% tổng nguồn cung token

Để duy trì sự phát triển của hệ sinh thái Blocto và đảm bảo đủ nguồn lực phát triển, chúng tôi đã tăng số lượng hệ sinh thái từ 10% lên 16%, tổng cộng 80.000.000 BLT với 25% được mở khóa và 75% vesting trong 48 tháng.

 

Việc phân bổ hệ sinh thái được sử dụng để hỗ trợ quản lý cộng đồng, cố vấn, chương trình tiền thưởng, danh sách trao đổi, phát triển dự án trong tương lai và airdrop ... vv.

 

Mining chiếm 25% tổng cung

Phân bổ thưởng cho mining được điều chỉnh từ 48% xuống 25%, tổng cộng là 125.000.000 BLT để giảm thiểu rủi ro lạm phát tiềm ẩn của BLT. Chương trình khai thác sẽ kéo dài trong 4 năm và được chia thành “Khai thác cho nhà phát triển” và “Khai thác người dùng” để đảm bảo quyền quản trị được phân phối cho tất cả các thành viên trong hệ sinh thái.

 

Khai thác cho các nhà phát triển

Khai thác dành cho nhà phát triển không chỉ khuyến khích sự cộng tác nhiều hơn giữa những người xây dựng dApp và hệ sinh thái Blocto mà còn giúp loại bỏ mâu thuẫn chung giữa những người xây dựng dApp và nhà cung cấp dịch vụ. Blocto phân phối phần thưởng khai thác cho các nhà phát triển tích hợp dự án của họ với Blocto. Khoảng 15.625.000 BLT sẽ được phân phối trong vòng 4 năm.

 

Các nhà phát triển muốn khai thác phải stake 10.000 BLT để kích hoạt hoạt động khai thác của nhà phát triển. (Các nhà phát triển có thể tự do tích hợp với Blocto để khai thác) Nhóm Blocto tính toán phần thưởng khai thác dựa trên “Người dùng mới/Tháng”, “MAU w/Tx” và “Tx/Tháng” được tạo từ dự án tích hợp. Hơn nữa, có một giới hạn phần thưởng cho những người xây dựng dApp (tối đa 115.000 BLT mỗi tháng). BLT chưa phân phối sẽ bị đốt và loại bỏ vĩnh viễn.

 

Khai thác người dùng

Người dùng Blocto cũng có thể nhận được phần thưởng khai thác nếu họ đáp ứng các điều kiện như 1 BLT được thưởng cho mỗi 1000 thiết bị. USD được lưu trữ trong ví Blocto của họ và 1 BLT tương ứng trên mỗi Tx… Để ngăn chặn hành vi độc hại cho hệ thống, sẽ có giới hạn phần thưởng cho mỗi người dùng mỗi tháng. Tuy nhiên, người dùng có thể stake BLT để tăng giới hạn phần thưởng hàng tháng của họ lên gấp 3 lần mặc định. Dưới đây là thông tin chi tiết về phân phối phần thưởng khai thác:

* Việc tính toán các chương trình “Khai thác dành cho nhà phát triển” và “Khai thác người dùng” nói trên đang ở giai đoạn thiết kế ban đầu. Chủ sở hữu BLT có thể đưa ra biểu quyết quản trị để thay đổi chương trình nhằm duy trì tính hợp lý và ổn định của chương trình khai thác.

 

Thanh toán cố định chiếm 5% tổng nguồn cung token

Người dùng staking BLT không chỉ có thể tham gia khai thác, tăng giới hạn khai thác hàng tháng mà còn kiếm được các khoản thanh toán staking. Chi tiết về khoản thanh toán sẽ được staking công bố vào một ngày sau đó.

 

Tổng số tiền 25.000.000 BLT staking sẽ được phân phối trong khoảng thời gian 2 năm.

 

Quỹ Hỗ trợ dự̣ án chiếm 16% tổng cung token

Chúng tôi đã thêm quỹ hỗ trơ phát triển dự án với tổng số tiền là 80.000.000 BLT trong phiên bản mới của tokenomics và white paper. Quỹ này sẽ được dành cho các hoạt động hợp tác như blockchain mới và tích hợp dApp đầy hứa hẹn và hỗ trợ việc ra mắt các sản phẩm Blcoto mới. Quỹ chỉ có thể được sử dụng bằng cách bỏ phiếu quản trị.

 

Tài nguyên dự án

- Website: https://blocto.portto.io/en/ 

- Twitter: https://twitter.com/BloctoApp 

- Telegram: https://t.me/blocto 

- Github: https://github.com/portto 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn