Gửi bài viết tới BigCoin

Blocto (BLT) là gì? Tìm hiểu về token BLT

Đăng bởi: Linh  - 26/04/2021 - 1127 lượt xem
Chia sẻ
 

Blocto là một dịch vụ ví đa blockchain tích hợp thông qua hợp đồng thông minh, cho phép người dùng và nhà phát triển tương tác với tiền điện tử, dApp và NFT của họ một cách dễ dàng. BLT là token tiện ích và token quản trị của Blocto, đóng vai trò là nền tảng của hệ sinh thái Blocto và có tác dụng liên kết giữa ví, các sản phẩm do Blocto tạo ra và người dùng của dự án.

 

Thông tin nổi bật

  • Tổng cung: 500.000.000 BLT. Lượng token hiện hành ban đầu là 30.000.000 BLT. Tất cả các token sẽ được lưu hành vào cuối năm 4.
  • 125.000.000 BLT sẽ được tạo ra thông qua khai thác của người dùng và nhà phát triển trong khoảng thời gian 4 năm.
  • Cả người dùng và nhà phát triển đều có thể tham gia vào chương trình staking BLT. Chương trình stakinh sẽ diễn ra trong 2 năm.
  • Biểu đồ lưu hành token Blocto 4 năm được thể hiện như sau:

 

Nguồn cung khi ra mắt và tổng cung token

Blocto đã phân bổ nhiều tài nguyên hơn để tăng tốc phát triển hệ sinh thái ban đầu của Blocto so với phiên bản 1.0, việc phân bổ cụ thể được thể hiện dưới đây:

 

Founder chiếm 14% tổng cung token

Thị phần của Founder vẫn ở mức 14% tổng cung token, 70.000.000 BLT với cam kết vì sự thịnh vượng lâu dài của Blocto & BLT. Linear vesting 1/42 mỗi tháng bắt đầu từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 48. 

 

Thành viên team và cổ đông chiếm 6% tổng cung

Thành viên team và cổ đông sẽ nhận được 6% tổng cung tương đương 30.000.000 BLT cho các nhà đầu tư và thành viên team giai đoạn đầu của Blocto. Lịch trình vesting là 1/18 mỗi tháng bắt đầu từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 24.

 

Private Sale chiếm 16% tổng cung 

Do có quá nhiều nhà đầu tư tổ chức & đối tác quan tâm nhiều đến Blocto và giải pháp mà nó cung cấp, dự án đã tăng số lượng bán private sale của mình từ 12% lên 16%, tổng cộng là 80.000.000 BLT.

 

Sự tham gia của các đối tác và nhà xây dựng dApp (ví dụ: Versus, Dark Country) sẽ mang lại nhiều tài nguyên hơn cho hệ sinh thái Blocto, củng cố niềm tin của các đối tác dApp / blockchain khác để tích hợp với hệ sinh thái Blocto. Lần lượt đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái.

 

(Private sale: 0,1 USD mỗi BLT, số tiền ước tính huy động được 8 triệu)

 

Public sale với 2% tổng nguồn cung token

Lượng bán public sale điều chỉnh từ 8% xuống 2%, tổng cộng 10.000.000 BLT không khóa. Thông tin chi tiết về đợt bán public sale sẽ được công bố vào một ngày sau đó.

 

(Public sale: 0,4 USD mỗi BLT, số tiền huy động ước tính lên tới 4 triệu USD)

 

Hệ sinh thái chiếm 16% tổng nguồn cung token

Để duy trì sự phát triển của hệ sinh thái Blocto và đảm bảo đủ nguồn lực phát triển, chúng tôi đã tăng số lượng hệ sinh thái từ 10% lên 16%, tổng cộng 80.000.000 BLT với 25% được mở khóa và 75% vesting trong 48 tháng.

 

Việc phân bổ hệ sinh thái được sử dụng để hỗ trợ quản lý cộng đồng, cố vấn, chương trình tiền thưởng, danh sách trao đổi, phát triển dự án trong tương lai và airdrop ... vv.

 

Mining chiếm 25% tổng cung

Phân bổ thưởng cho mining được điều chỉnh từ 48% xuống 25%, tổng cộng là 125.000.000 BLT để giảm thiểu rủi ro lạm phát tiềm ẩn của BLT. Chương trình khai thác sẽ kéo dài trong 4 năm và được chia thành “Khai thác cho nhà phát triển” và “Khai thác người dùng” để đảm bảo quyền quản trị được phân phối cho tất cả các thành viên trong hệ sinh thái.

 

Khai thác cho các nhà phát triển

Khai thác dành cho nhà phát triển không chỉ khuyến khích sự cộng tác nhiều hơn giữa những người xây dựng dApp và hệ sinh thái Blocto mà còn giúp loại bỏ mâu thuẫn chung giữa những người xây dựng dApp và nhà cung cấp dịch vụ. Blocto phân phối phần thưởng khai thác cho các nhà phát triển tích hợp dự án của họ với Blocto. Khoảng 15.625.000 BLT sẽ được phân phối trong vòng 4 năm.

 

Các nhà phát triển muốn khai thác phải stake 10.000 BLT để kích hoạt hoạt động khai thác của nhà phát triển. (Các nhà phát triển có thể tự do tích hợp với Blocto để khai thác) Nhóm Blocto tính toán phần thưởng khai thác dựa trên “Người dùng mới/Tháng”, “MAU w/Tx” và “Tx/Tháng” được tạo từ dự án tích hợp. Hơn nữa, có một giới hạn phần thưởng cho những người xây dựng dApp (tối đa 115.000 BLT mỗi tháng). BLT chưa phân phối sẽ bị đốt và loại bỏ vĩnh viễn.

 

Khai thác người dùng

Người dùng Blocto cũng có thể nhận được phần thưởng khai thác nếu họ đáp ứng các điều kiện như 1 BLT được thưởng cho mỗi 1000 thiết bị. USD được lưu trữ trong ví Blocto của họ và 1 BLT tương ứng trên mỗi Tx… Để ngăn chặn hành vi độc hại cho hệ thống, sẽ có giới hạn phần thưởng cho mỗi người dùng mỗi tháng. Tuy nhiên, người dùng có thể stake BLT để tăng giới hạn phần thưởng hàng tháng của họ lên gấp 3 lần mặc định. Dưới đây là thông tin chi tiết về phân phối phần thưởng khai thác:

* Việc tính toán các chương trình “Khai thác dành cho nhà phát triển” và “Khai thác người dùng” nói trên đang ở giai đoạn thiết kế ban đầu. Chủ sở hữu BLT có thể đưa ra biểu quyết quản trị để thay đổi chương trình nhằm duy trì tính hợp lý và ổn định của chương trình khai thác.

 

Thanh toán cố định chiếm 5% tổng nguồn cung token

Người dùng staking BLT không chỉ có thể tham gia khai thác, tăng giới hạn khai thác hàng tháng mà còn kiếm được các khoản thanh toán staking. Chi tiết về khoản thanh toán sẽ được staking công bố vào một ngày sau đó.

 

Tổng số tiền 25.000.000 BLT staking sẽ được phân phối trong khoảng thời gian 2 năm.

 

Quỹ Hỗ trợ dự̣ án chiếm 16% tổng cung token

Chúng tôi đã thêm quỹ hỗ trơ phát triển dự án với tổng số tiền là 80.000.000 BLT trong phiên bản mới của tokenomics và white paper. Quỹ này sẽ được dành cho các hoạt động hợp tác như blockchain mới và tích hợp dApp đầy hứa hẹn và hỗ trợ việc ra mắt các sản phẩm Blcoto mới. Quỹ chỉ có thể được sử dụng bằng cách bỏ phiếu quản trị.

 

Tài nguyên dự án

- Website: https://blocto.portto.io/en/ 

- Twitter: https://twitter.com/BloctoApp 

- Telegram: https://t.me/blocto 

- Github: https://github.com/portto 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn