Gửi bài viết tới BigCoin

Blocto tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng mới vào blockchain như thế nào?

Đăng bởi: Linh  - 25/06/2021 - 4561 lượt xem
Chia sẻ
 

Blocto Wallet là sản phẩm ví đầu tiên được phát triển bởi team Portto. Thông qua Blocto, những người dùng không thông thạo về blockchain cung có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, bởi có thể coi Blocto chính là cánh cửa kết nối và cổng thông tin vào thế giới blockchain. Trong khi thiết lập hệ sinh thái Blocto, Blocto Wallet đã được xây dựng để thực hiện mục tiêu hoàn thiện hóa những tính năng và hạn chế của một ví trong thời điểm hiện tại bởi Blocto là một ví chuỗi chéo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về hệ sinh thái đa chuỗi.

 

Hiện nay có rất nhiều hệ sinh thái chuỗi công khai khác nhau trong lĩnh vực blockchain, chẳng hạn như Ethereum, Flow, BSC, Solana, v.v. Mặc dù sự đa dạng của những chuỗi này có thể thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa các blockchain và cung cấp thêm động lực đổi mới cho thị trường, nhưng nó khiến những người dùng không quen thuộc với blockchain cảm thấy phức tạp và khó đưa ra lựa chọn hơn. Hãy cùng chúng tôi phân tích những thực trạng dưới đây.

 

  1. Phân tán tài sản:

Với nhiều tài sản được lưu trữ trên nhiều blockchain, người dùng thường không thể giao dịch và quản lý tất cả các loại tiền điện tử của họ trong một ví. Nó giống với hệ thống tài chính truyền thống hiện tại, nơi tài khoản chứng khoán của Hoa Kỳ không thể giao dịch hoặc quản lý cổ phiếu của các quốc gia khác cùng một lúc. Khi mỗi hệ sinh thái blockchain phát triển, vấn đề phân tán tài sản là không thể tránh khỏi, cuối cùng chính người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý tài sản.

 

  1. Phí gas dưới các hình thức token khác nhau:

Trong thế giới blockchain, bất kỳ hoạt động nào cũng phải được thanh toán bằng mã thông báo gốc của blockchain làm phí giao dịch, ví dụ: để vận hành dApp Ethereum, bạn cần chuẩn bị thêm ETH, để vận hành dApp Solana, bạn cần chuẩn bị thêm SOL, là một chi phí bổ sung cho người mới và các nhà đầu tư bán lẻ, đồng thời là một rào cản gia nhập thế giới blockchain.

 

  1. Trải nghiệm người dùng kém:

Hệ sinh thái các chuỗi càng đa dạng thì người dùng càng phải tạo nhiều ví hơn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm người dùng và thậm chí ảnh hưởng gián tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi của các dApp. Ngoài ra, việc thường xuyên tạo và chuyển đổi ví giữa các blockchains khác nhau cũng dễ khiến cho người dùng nhầm lẫn giữa các private key và các cụm từ seed.

 

Khi lĩnh vực blockchain và tiền điện tử ngày càng phát triển, những điểm khó khăn nói trên phát sinh từ sự đa dạng của các chuỗi công khai sẽ ngày càng trở nên rõ ràng và dẫn đến một rào cản đáng kể đối với việc áp dụng hàng loạt các ứng dụng blockchain. Người dùng yêu cầu một cơ sở hạ tầng cơ sở chung để quản lý tài sản trên các blockchain khác nhau, sử dụng bất kỳ dApp nào họ chọn bất kể nó được lưu trữ trên blockchain nào. 

 

Giải pháp của Blocto là gì?

Dành cho người dùng

Blocto là một dịch vụ ví hợp đồng thông minh đa blockchain được tích hợp với cả ví điện tử (đang được phát triển) và phiên bản Apps để lưu trữ tài sản của họ và truy cập các ứng dụng blockchain.

Trải nghiệm dApp một cách liền mạch 

Với ví Blocto, người dùng có thể tương tác với dApps bằng cách đăng nhập đơn giản qua tài khoản email của họ. Ngoài ra, Blocto cho phép người dùng sử dụng token BLT và điểm Blocto để thanh toán phí giao dịch. Người dùng có thể tương tác với các hợp đồng thông minh mà không cần biết dApp dựa trên blockchain nào, mạng blockchain nào để chuyển sang và sử dụng mã thông báo nào làm phí giao dịch khi thực hiện các hoạt động trên chuỗi. Nói cách khác, Blocto Wallet là Steam của thế giới blockchain, cho phép người dùng tự do tận hưởng những lợi ích và đổi mới của blockchain thông qua các dApp khác nhau.

 

Dễ dàng quản lý nội dung trên các blockchain khác nhau

Thiết kế ví hợp đồng thông minh của Blocto cho phép người dùng tương tác với các ứng dụng blockchain khác nhau trên tất cả các blockchain được hỗ trợ. Cũng giống như eToro phi tập trung trong thế giới tiền điện tử. Blocto cũng hỗ trợ mua tiền điện tử một cách an toàn cho người dùng của dự án.

 

Trải nghiệm người dùng có thể tùy chỉnh

Khi người dùng đã quen thuộc hơn với Blocto, họ có thể chọn quản lý private key của riêng mình, tạo ra trải nghiệm linh hoạt và có thể tùy chỉnh hơn.

 

Dành cho các nhà phát triển

Theo báo cáo quý 1 năm 2021 của DappRadar, ngành công nghiệp blockchain đã tăng 639% so với cùng kỳ năm trước, có tổng số 458.000 ví hoạt động hàng ngày trên tất cả các chuỗi trong quý 1 năm 2021. Các ứng dụng blockchain đang trở nên phổ biến trên các thị trường chính, đặc biệt là vào năm 2021. Tuy nhiên, các vấn đề chẳng hạn như quản lý  private key, từ khóa, ví vẫn tràn ngập thị trường khi những người mới tham gia vào thế giới blockchain trở nên khó khăn trong việc ghi nhớ trước khi dùng thử dApp.

 

Các ứng dụng này đang rất cần trải nghiệm tích hợp tốt hơn. Người dùng không thông thạo tiền điện tử phải yêu cầu tải xuống một phần mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng di động bổ sung trước khi sử dụng ứng dụng blockchain làm tổn hại nghiêm trọng đến trải nghiệm và do đó mang lại tỷ lệ chuyển đổi cực thấp. 

 

Blocto cung cấp danh tính blockchain và SDK thanh toán cho các dApps hướng đến thị trường chính thống này. Với Blocto SDK được tích hợp vào ứng dụng, người dùng có thể dễ dàng tạo ví, gửi giao dịch, mua tiền điện tử, v.v. trực tiếp bên trong ứng dụng blockchain. Đây là trải nghiệm gia nhập thân thiện với người dùng nhất cho đến nay.

 

Blocto đang đưa các SDK di động và web Blocto đến tất cả các chuỗi mà dự án hỗ trợ. Blocto đã xây dựng SDK web cho Flow và hiện đang được hầu hết các dự án chạy trên Flow sử dụng. Dự án sẽ sớm phát triển SDK cho các blockchain khác và trên các nền tảng khác.

 

Tài nguyên dự án

- Website: https://blocto.portto.io/en/ 

- Twitter: https://twitter.com/BloctoApp 

- Telegram: https://t.me/blocto 

- Github: https://github.com/portto 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn