Gửi bài viết tới BigCoin

Bloomberg: 7% nguồn cung cấp Bitcoin trên toàn thế giới được lưu trữ trong kho lạnh của một công ty

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 353 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà cung cấp lưu trữ Bitcoin Xapo hiện nắm giữ khoảng 7% tổng nguồn cung Bitcoin của toàn thế giới trong kho của họ, giá trị "gần" lên đến 10 tỷ đô la, Bloomberg đưa tin ngày 9 tháng 5 trích dẫn từ các nguồn bí mật.

Theo hai khách hàng, nhà cung cấp dịch vụ ví và kho lạnh hiện đang trông giữ khoảng 10 tỷ đô la tiền mã hoá.
Một nguồn lưu trữ nữa “gần với” các hầm chứa, hiện nay bao gồm trữ lượng của cả năm châu lục.

Xapo mới chỉ có mặt trên thị trường từ năm 2014, nó đã chuyển đổi một hầm chứa của Thụy Sĩ thành một kho lưu trữ Bitcoin vào cuối năm ngoái. Trước đó, công ty có được hiệu lực hoạt động trong thời gian di chuyển sang nước này từ Hoa Kỳ, điều này đã gây rắc rối với các nhà quản lý.

Ngược lại, các quỹ tiền mã hoá giờ đây đã ca ngợi khái niệm lưu trữ, mặc dù thiếu sự kiểm soát hoàn toàn và thiết lập tập trung hơn, điều này được thể hiện khi so sánh với các lựa chọn lưu trữ riêng lẻ như ví phần cứng.
"Tất cả những ai không tự giữ chìa khoá thì sẽ để Xapo giữ chúng ," Giám đốc điều hành của công ty CoinShares, Ryan Radloff, nói với Bloomberg. "Bạn không thể trả tiền cho tôi để giữ những tài sản đó với một ngân hàng."
Nhu cầu áp đảo đối với kho dự trữ lạnh của các bitcoin đã đặt "tiền gửi" của công ty lên trên 98% trong số 5.670 ngân hàng của Hoa Kỳ, theo Bloomberg.

Cập nhật: 20h00

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Bloomberg: 7% nguồn cung cấp Bitcoin trên toàn thế giới được lưu trữ trong kho lạnh của một công ty tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph



Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ