Gửi bài viết tới BigCoin

Bloomberg: 7% nguồn cung cấp Bitcoin trên toàn thế giới được lưu trữ trong kho lạnh của một công ty

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 411 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà cung cấp lưu trữ Bitcoin Xapo hiện nắm giữ khoảng 7% tổng nguồn cung Bitcoin của toàn thế giới trong kho của họ, giá trị "gần" lên đến 10 tỷ đô la, Bloomberg đưa tin ngày 9 tháng 5 trích dẫn từ các nguồn bí mật.

Theo hai khách hàng, nhà cung cấp dịch vụ ví và kho lạnh hiện đang trông giữ khoảng 10 tỷ đô la tiền mã hoá.
Một nguồn lưu trữ nữa “gần với” các hầm chứa, hiện nay bao gồm trữ lượng của cả năm châu lục.

Xapo mới chỉ có mặt trên thị trường từ năm 2014, nó đã chuyển đổi một hầm chứa của Thụy Sĩ thành một kho lưu trữ Bitcoin vào cuối năm ngoái. Trước đó, công ty có được hiệu lực hoạt động trong thời gian di chuyển sang nước này từ Hoa Kỳ, điều này đã gây rắc rối với các nhà quản lý.

Ngược lại, các quỹ tiền mã hoá giờ đây đã ca ngợi khái niệm lưu trữ, mặc dù thiếu sự kiểm soát hoàn toàn và thiết lập tập trung hơn, điều này được thể hiện khi so sánh với các lựa chọn lưu trữ riêng lẻ như ví phần cứng.
"Tất cả những ai không tự giữ chìa khoá thì sẽ để Xapo giữ chúng ," Giám đốc điều hành của công ty CoinShares, Ryan Radloff, nói với Bloomberg. "Bạn không thể trả tiền cho tôi để giữ những tài sản đó với một ngân hàng."
Nhu cầu áp đảo đối với kho dự trữ lạnh của các bitcoin đã đặt "tiền gửi" của công ty lên trên 98% trong số 5.670 ngân hàng của Hoa Kỳ, theo Bloomberg.

Cập nhật: 20h00

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Bloomberg: 7% nguồn cung cấp Bitcoin trên toàn thế giới được lưu trữ trong kho lạnh của một công ty tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain