Gửi bài viết tới BigCoin

Bloomberg: 7% nguồn cung cấp Bitcoin trên toàn thế giới được lưu trữ trong kho lạnh của một công ty

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 321 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà cung cấp lưu trữ Bitcoin Xapo hiện nắm giữ khoảng 7% tổng nguồn cung Bitcoin của toàn thế giới trong kho của họ, giá trị "gần" lên đến 10 tỷ đô la, Bloomberg đưa tin ngày 9 tháng 5 trích dẫn từ các nguồn bí mật.

Theo hai khách hàng, nhà cung cấp dịch vụ ví và kho lạnh hiện đang trông giữ khoảng 10 tỷ đô la tiền mã hoá.
Một nguồn lưu trữ nữa “gần với” các hầm chứa, hiện nay bao gồm trữ lượng của cả năm châu lục.

Xapo mới chỉ có mặt trên thị trường từ năm 2014, nó đã chuyển đổi một hầm chứa của Thụy Sĩ thành một kho lưu trữ Bitcoin vào cuối năm ngoái. Trước đó, công ty có được hiệu lực hoạt động trong thời gian di chuyển sang nước này từ Hoa Kỳ, điều này đã gây rắc rối với các nhà quản lý.

Ngược lại, các quỹ tiền mã hoá giờ đây đã ca ngợi khái niệm lưu trữ, mặc dù thiếu sự kiểm soát hoàn toàn và thiết lập tập trung hơn, điều này được thể hiện khi so sánh với các lựa chọn lưu trữ riêng lẻ như ví phần cứng.
"Tất cả những ai không tự giữ chìa khoá thì sẽ để Xapo giữ chúng ," Giám đốc điều hành của công ty CoinShares, Ryan Radloff, nói với Bloomberg. "Bạn không thể trả tiền cho tôi để giữ những tài sản đó với một ngân hàng."
Nhu cầu áp đảo đối với kho dự trữ lạnh của các bitcoin đã đặt "tiền gửi" của công ty lên trên 98% trong số 5.670 ngân hàng của Hoa Kỳ, theo Bloomberg.

Cập nhật: 20h00

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Bloomberg: 7% nguồn cung cấp Bitcoin trên toàn thế giới được lưu trữ trong kho lạnh của một công ty tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ