Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ công nghệ thông tin của Trung Quốc: 2017 là năm đầu tư đỉnh cao của ngành công nghiệp Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/05/2018 - 195 lượt xem
Chia sẻ
 

Một thông báo về sự lớn mạnh của ngành công nghiệp Blockchain được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc công bố cho thấy ngành công nghiệp blockchain trong nước đã tăng trưởng "theo cấp số nhân" vào năm 2017, theo một thông cáo báo chí của Bộ vào ngày 21 tháng 5.Báo cáo gồm 157 trang cho thấy 178 dự án khởi động blockchain mới đã diễn ra tại Trung Quốc vào năm 2017, nâng tổng số lên 456. So sánh với 136 dự án m trong năm 2016, con số đã tăng gấp ba lần sự tăng trưởng của hai năm trước đó.

Bài báo cáo cũng cho thấy từ năm 2017 cho đến nay là thời điểm đầu tư cao điểm vào công nghệ blockchain, với 100 trong tổng số 249 sáng kiến ​​tài trợ vốn cho các chủ sở hữu trong những dự án khởi động blockchain được báo cáo trong năm 2017, nhiều hơn tất cả những báo cáo trong giai đoạn 2014-2016. Đáng chú ý, 68 sáng kiến tài chính mới đã được báo cáo trong quý đầu tiên của riêng năm 2018.

Báo cáo toàn diện nói rằng "công nghệ blockchain đã tăng lên đến mức độ của một chiến lược khoa học và công nghệ quốc gia", lưu ý rằng chính sách của Trung Quốc và khung pháp lý cho blockchain đã được "dần dần cải thiện". Báo cáo của Bộ cũng nói rằng ngành mới đang “thúc đẩy” sự phát triển của các ngành công nghiệp truyền thống bằng cách “giảm chi phí và nâng cao hiệu quả”.

Báo cáo cũng nhắc lại thông tin rằng Trung Quốc đã đệ trình bằng sáng chế blockchain quốc gia duy nhất mà chưa có bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thực hiện cho đến nay, và cũng lưu ý rằng luật sáng chế năm 2008 của quốc gia đã quá lỗi thời thể, cần phải được sửa đổi để theo kịp sự đổi mới trong ngành.

Tuy nhiên, Bộ vẫn nhắc lại vị trí của mình về “những rủi ro nhất định không thể bỏ qua”, đặc biệt liên quan đến các chương trình (ICO), các chương trình kim tự tháp và hành vi lừa đảo.

Bài báo cũng tách biệt các rủi ro kỹ thuật - như “sơ hở” trong an ninh mã hoá, tiềm năng của 51% tấn công, và cơ chế đồng thuận “chưa được chứng minh” đã được đề xuất để thay thế Proof-of-Work , bộ nhấn mạnh rằng tất cả những điều này cần phải xem xét cẩn thận để ngăn chặn sự mất mát tập thể của tài sản mã hoá.

Tháng trước, chính phủ Trung Quốc đã hợp tác với một công ty VC địa phương để khởi động Khu công nghiệp Blockchain tại Hàng Châu với nỗ lực chi hơn 1,6 tỷ đô la cho các dự án blockchain, hơn 20% trong số đó sẽ được chính quyền địa phương tài trợ. Hai tuần sau, Văn phòng Kiểm toán Quốc gia của Trung Quốc, xử lý tất cả các giao dịch tài chính liên quan đến chính phủ, tiết lộ rằng họ đang xem xét một hệ thống blockchain để sửa chữa cơ sở hạ tầng quản lý và lưu trữ dữ liệu khó sử dụng của nó.

Vào tháng 3, một biên bản ghi nhớ của chính phủ Trung Quốc đã bị rò rỉ, lộ ra chi tiết kế hoạch tạo ra một “Trung tâm Phát triển Đầu tư Blockchain Quốc tế” và vào tháng 2 là tin tức về việc xin cấp bằng sáng chế của Ngân hàng Trung Quốc.

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 21:30

Bạn đang xem bài viết: Bộ công nghệ thông tin của Trung Quốc: 2017 là năm đầu tư đỉnh cao của ngành công nghiệp Blockchain tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ