Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ công nghệ thông tin của Trung Quốc: 2017 là năm đầu tư đỉnh cao của ngành công nghiệp Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/05/2018 - 256 lượt xem
Chia sẻ
 

Một thông báo về sự lớn mạnh của ngành công nghiệp Blockchain được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc công bố cho thấy ngành công nghiệp blockchain trong nước đã tăng trưởng "theo cấp số nhân" vào năm 2017, theo một thông cáo báo chí của Bộ vào ngày 21 tháng 5.Báo cáo gồm 157 trang cho thấy 178 dự án khởi động blockchain mới đã diễn ra tại Trung Quốc vào năm 2017, nâng tổng số lên 456. So sánh với 136 dự án m trong năm 2016, con số đã tăng gấp ba lần sự tăng trưởng của hai năm trước đó.

Bài báo cáo cũng cho thấy từ năm 2017 cho đến nay là thời điểm đầu tư cao điểm vào công nghệ blockchain, với 100 trong tổng số 249 sáng kiến ​​tài trợ vốn cho các chủ sở hữu trong những dự án khởi động blockchain được báo cáo trong năm 2017, nhiều hơn tất cả những báo cáo trong giai đoạn 2014-2016. Đáng chú ý, 68 sáng kiến tài chính mới đã được báo cáo trong quý đầu tiên của riêng năm 2018.

Báo cáo toàn diện nói rằng "công nghệ blockchain đã tăng lên đến mức độ của một chiến lược khoa học và công nghệ quốc gia", lưu ý rằng chính sách của Trung Quốc và khung pháp lý cho blockchain đã được "dần dần cải thiện". Báo cáo của Bộ cũng nói rằng ngành mới đang “thúc đẩy” sự phát triển của các ngành công nghiệp truyền thống bằng cách “giảm chi phí và nâng cao hiệu quả”.

Báo cáo cũng nhắc lại thông tin rằng Trung Quốc đã đệ trình bằng sáng chế blockchain quốc gia duy nhất mà chưa có bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thực hiện cho đến nay, và cũng lưu ý rằng luật sáng chế năm 2008 của quốc gia đã quá lỗi thời thể, cần phải được sửa đổi để theo kịp sự đổi mới trong ngành.

Tuy nhiên, Bộ vẫn nhắc lại vị trí của mình về “những rủi ro nhất định không thể bỏ qua”, đặc biệt liên quan đến các chương trình (ICO), các chương trình kim tự tháp và hành vi lừa đảo.

Bài báo cũng tách biệt các rủi ro kỹ thuật - như “sơ hở” trong an ninh mã hoá, tiềm năng của 51% tấn công, và cơ chế đồng thuận “chưa được chứng minh” đã được đề xuất để thay thế Proof-of-Work , bộ nhấn mạnh rằng tất cả những điều này cần phải xem xét cẩn thận để ngăn chặn sự mất mát tập thể của tài sản mã hoá.

Tháng trước, chính phủ Trung Quốc đã hợp tác với một công ty VC địa phương để khởi động Khu công nghiệp Blockchain tại Hàng Châu với nỗ lực chi hơn 1,6 tỷ đô la cho các dự án blockchain, hơn 20% trong số đó sẽ được chính quyền địa phương tài trợ. Hai tuần sau, Văn phòng Kiểm toán Quốc gia của Trung Quốc, xử lý tất cả các giao dịch tài chính liên quan đến chính phủ, tiết lộ rằng họ đang xem xét một hệ thống blockchain để sửa chữa cơ sở hạ tầng quản lý và lưu trữ dữ liệu khó sử dụng của nó.

Vào tháng 3, một biên bản ghi nhớ của chính phủ Trung Quốc đã bị rò rỉ, lộ ra chi tiết kế hoạch tạo ra một “Trung tâm Phát triển Đầu tư Blockchain Quốc tế” và vào tháng 2 là tin tức về việc xin cấp bằng sáng chế của Ngân hàng Trung Quốc.

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 21:30

Bạn đang xem bài viết: Bộ công nghệ thông tin của Trung Quốc: 2017 là năm đầu tư đỉnh cao của ngành công nghiệp Blockchain tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain