Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ phận tài chính của Hà Lan nghi ngờ về sự phù hợp trong đầu tư của tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/06/2018 - 113 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý thị trường tài chính Hà Lan (AFM) đã nêu lên “nghi ngờ” về việc liệu các đơn vị kinh doanh tiền mã hóa có tuân thủ theo những quy định trong giấy phép hay không, theo một thông báo chính thức ngày 13 tháng 6.

Trong một thông báo gửi đến những người tham gia thị trường đầu tư mã hóa, AFM đã nêu ra những rủi ro liên quan đến họ, có nghĩa là các công ty kinh doanh tiền mã hóa có thể thiếu các giấy phép theo quy định hay có thể có nhưng không thực hiện đúng.

"AFM có những nghi ngờ nghiêm trọng, một phần vì những rủi ro về tiền mã hóa là trách nhiệm quản lý của họ".

Việc đầu tư tiền mã hóa không nhất thiết phải tuân theo quy định của Đạo luật giám sát tài chính Hà Lan, nhưng một số hoạt động nhất định có thể yêu cầu các nhà cung cấp phải lấy giấy phép từ AFM.

Tuy nhiên theo bitcoin vietnam đánh giá thực tế hiện tại, chính quyền tuyên bố họ đã tìm thấy “những điểm hạn chế của các quy định này đối với nhiều bên tham gia thị trường”.

"Từ những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa mà có thể xảy ra, AFM đã thể hiện sự nghi ngờ rằng liệu các nhà quản lý của các tổ chức đầu tư tiền mã hóa có thực hiện các yêu cầu cấp phép hay không", kế toán Van Morgen cho biết.

Đầu tháng này, ngân hàng trung ương của Hà Lan đã tham gia một hội nghị đồng thuận về việc những hạn chế hiện tại của blockchain ngày càng nhiều, việc triển khai công nghệ có sẵn là “không đủ hiệu quả” để phục vụ ngành ngân hàng.

Tuy nhiên, một báo cáo của chính phủ được công bố vào tháng Năm cho rằng tiền mã hóa là “rủi ro thấp” so với các lĩnh vực khác trong ngành tài chính.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Bộ phận tài chính của Hà Lan nghi ngờ về sự phù hợp trong đầu tư của tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ