Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 262 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này B Tài chính Hoa Kỳ  đã đưa ra hướng dẫn về cách Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) có thể b sung các đa ch crypto vào danh sách các biện pháp trng pht của quốc gia này  trong trường hợp các quan chức tìm thấy chúng liên kết với các cá nhân bị liệt vào danh sách đen.

 

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt

B tài chính Hoa K có th b sung  đa ch Crypto vào danh sách trng pht

 

Đa ch Crypto được b sung vào danh sách trng pht ca Hoa K

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt

OFAC – Văn phòng kim soát tài sn nước ngoài

 

Chính phủ Hoa Kỳ có thể sớm có khả năng thêm các địa chỉ crypto vào danh sách  SDN -các công dân  bị chỉ định  đặc biệt. Hay nói cách khác, bộ tài chính Hoa Kỳ sẽ cho biết rằng  trong các tài liệu hướng dẫn nó sẽ bao gồm địa chỉ crypto trong danh sách trừng phạt để thông báo cho công chúng về một số tài sản có liên quan đến một người trong danh sách đen. Sự trùng hợp ngẫu nhiên với lời khuyên giám sát đã xảy ra vào cùng ngày khi  tổng thống  Donald Trump đã ký một lệnh cấm ban hành xăng dầu của Venezuela (PTR).  Và đồng tiền mã hóa Petro được đề cập trong nhiều tài sản mã hóa khác bao gồm BTC, ETH, LTC, NEO, XMR và XRP.

Bộ tài chính Hoa Kỳ gọi  một ví crypto là  "một ứng dụng phần mềm (hoặc các cơ chế khác) cung cấp phương tiện để giữ, lưu trữ và chuyển tiền tệ  kỹ thuật số". Ngoài ra, báo cáo cũng mô tả một loại tiền tệ mã hóa và một địa chỉ:

“ [Đa ch tin t k thut s] là mt đnh danh ch và s đi din cho mt đim đến tim năng cho mt  dch v chuyn đi tin t mã hóa”.

OFAC có th "thông báo cho công chúng" v nhng đa ch crypto  b nghi ng

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt 

Bin pháp trng pht đi vi các đa ch crypto b nghi ng

 

Ngoài ra, cơ quan đã ban hành hướng dẫn cho những người đã xác định danh mục và địa chỉ của SDN và yêu cầu họ báo cáo ngay cho  văn phòng OFAC. Hơn nữa, Bộ tài chính cũng  nói rằng bản thân thị trường, các doanh nghiệp, và các giao dịch tiền mã hóa nên làm việc cùng nhau để theo dõi các địa chỉ nghi ngờ có thể nằm trong danh sách SDN.

"Thường thì các  địa chỉ tiền tệ mã hóa trong danh sách SDN cung cấp các mã nhận diện chữ số duy nhất (tối đa 256 ký tự) cho các địa chỉ tiền tệ mã hóa và xác định đồng tiền số mà địa chỉ đó tương ứng", giải thích trong một báo cáo của OFAC.

Hơn nữa, OFAC cũng tuyên bố rằng  sẽ sử dụng các biện pháp trừng phạt trong cuộc chiến chống lại các tội phạm và các tổ chức độc ác khác lạm dụng tiền tệ mã hóa và các hệ thống thanh toán đang nổi lên như là một bổ sung cho các công cụ hiện có, bao gồm cả ngoại giao tiếp cận và các cơ quan thực thi pháp luật - Tăng cường các nỗ lực của chúng tôi để chống lại việc sử dụng trái phép các giao dịch tiền tệ mã hóa theo các cơ quan có thẩm quyền hiện tại, OFAC có thể bao gồm như các số nhận dạng trong danh sách SDN cụ thể các địa chỉ tiền tệ liên quan đến những người bị cấm trong danh sách đen.

Tuy nhiên, hướng dẫn  của bộ tài chính ở Hoa Kỳ lại không đi sâu vào chi tiết về cách họ sẽ chặn các ví và địa chỉ hoặc thực thi các biện pháp trừng phạt. Theo báo cáo, OFAC có thể  trực tiếp "cảnh báo công chúng" về các địa chỉ crypto bị nhận dạng nghi ngờ liên quan đến các cá nhân nằm trong danh sách đen.

Bạn đang đọc bài: Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ