Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 322 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này B Tài chính Hoa Kỳ  đã đưa ra hướng dẫn về cách Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) có thể b sung các đa ch crypto vào danh sách các biện pháp trng pht của quốc gia này  trong trường hợp các quan chức tìm thấy chúng liên kết với các cá nhân bị liệt vào danh sách đen.

 

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt

B tài chính Hoa K có th b sung  đa ch Crypto vào danh sách trng pht

 

Đa ch Crypto được b sung vào danh sách trng pht ca Hoa K

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt

OFAC – Văn phòng kim soát tài sn nước ngoài

 

Chính phủ Hoa Kỳ có thể sớm có khả năng thêm các địa chỉ crypto vào danh sách  SDN -các công dân  bị chỉ định  đặc biệt. Hay nói cách khác, bộ tài chính Hoa Kỳ sẽ cho biết rằng  trong các tài liệu hướng dẫn nó sẽ bao gồm địa chỉ crypto trong danh sách trừng phạt để thông báo cho công chúng về một số tài sản có liên quan đến một người trong danh sách đen. Sự trùng hợp ngẫu nhiên với lời khuyên giám sát đã xảy ra vào cùng ngày khi  tổng thống  Donald Trump đã ký một lệnh cấm ban hành xăng dầu của Venezuela (PTR).  Và đồng tiền mã hóa Petro được đề cập trong nhiều tài sản mã hóa khác bao gồm BTC, ETH, LTC, NEO, XMR và XRP.

Bộ tài chính Hoa Kỳ gọi  một ví crypto là  "một ứng dụng phần mềm (hoặc các cơ chế khác) cung cấp phương tiện để giữ, lưu trữ và chuyển tiền tệ  kỹ thuật số". Ngoài ra, báo cáo cũng mô tả một loại tiền tệ mã hóa và một địa chỉ:

“ [Đa ch tin t k thut s] là mt đnh danh ch và s đi din cho mt đim đến tim năng cho mt  dch v chuyn đi tin t mã hóa”.

OFAC có th "thông báo cho công chúng" v nhng đa ch crypto  b nghi ng

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt 

Bin pháp trng pht đi vi các đa ch crypto b nghi ng

 

Ngoài ra, cơ quan đã ban hành hướng dẫn cho những người đã xác định danh mục và địa chỉ của SDN và yêu cầu họ báo cáo ngay cho  văn phòng OFAC. Hơn nữa, Bộ tài chính cũng  nói rằng bản thân thị trường, các doanh nghiệp, và các giao dịch tiền mã hóa nên làm việc cùng nhau để theo dõi các địa chỉ nghi ngờ có thể nằm trong danh sách SDN.

"Thường thì các  địa chỉ tiền tệ mã hóa trong danh sách SDN cung cấp các mã nhận diện chữ số duy nhất (tối đa 256 ký tự) cho các địa chỉ tiền tệ mã hóa và xác định đồng tiền số mà địa chỉ đó tương ứng", giải thích trong một báo cáo của OFAC.

Hơn nữa, OFAC cũng tuyên bố rằng  sẽ sử dụng các biện pháp trừng phạt trong cuộc chiến chống lại các tội phạm và các tổ chức độc ác khác lạm dụng tiền tệ mã hóa và các hệ thống thanh toán đang nổi lên như là một bổ sung cho các công cụ hiện có, bao gồm cả ngoại giao tiếp cận và các cơ quan thực thi pháp luật - Tăng cường các nỗ lực của chúng tôi để chống lại việc sử dụng trái phép các giao dịch tiền tệ mã hóa theo các cơ quan có thẩm quyền hiện tại, OFAC có thể bao gồm như các số nhận dạng trong danh sách SDN cụ thể các địa chỉ tiền tệ liên quan đến những người bị cấm trong danh sách đen.

Tuy nhiên, hướng dẫn  của bộ tài chính ở Hoa Kỳ lại không đi sâu vào chi tiết về cách họ sẽ chặn các ví và địa chỉ hoặc thực thi các biện pháp trừng phạt. Theo báo cáo, OFAC có thể  trực tiếp "cảnh báo công chúng" về các địa chỉ crypto bị nhận dạng nghi ngờ liên quan đến các cá nhân nằm trong danh sách đen.

Bạn đang đọc bài: Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ