Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 467 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này B Tài chính Hoa Kỳ  đã đưa ra hướng dẫn về cách Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) có thể b sung các đa ch crypto vào danh sách các biện pháp trng pht của quốc gia này  trong trường hợp các quan chức tìm thấy chúng liên kết với các cá nhân bị liệt vào danh sách đen.

 

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt

B tài chính Hoa K có th b sung  đa ch Crypto vào danh sách trng pht

 

Đa ch Crypto được b sung vào danh sách trng pht ca Hoa K

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt

OFAC – Văn phòng kim soát tài sn nước ngoài

 

Chính phủ Hoa Kỳ có thể sớm có khả năng thêm các địa chỉ crypto vào danh sách  SDN -các công dân  bị chỉ định  đặc biệt. Hay nói cách khác, bộ tài chính Hoa Kỳ sẽ cho biết rằng  trong các tài liệu hướng dẫn nó sẽ bao gồm địa chỉ crypto trong danh sách trừng phạt để thông báo cho công chúng về một số tài sản có liên quan đến một người trong danh sách đen. Sự trùng hợp ngẫu nhiên với lời khuyên giám sát đã xảy ra vào cùng ngày khi  tổng thống  Donald Trump đã ký một lệnh cấm ban hành xăng dầu của Venezuela (PTR).  Và đồng tiền mã hóa Petro được đề cập trong nhiều tài sản mã hóa khác bao gồm BTC, ETH, LTC, NEO, XMR và XRP.

Bộ tài chính Hoa Kỳ gọi  một ví crypto là  "một ứng dụng phần mềm (hoặc các cơ chế khác) cung cấp phương tiện để giữ, lưu trữ và chuyển tiền tệ  kỹ thuật số". Ngoài ra, báo cáo cũng mô tả một loại tiền tệ mã hóa và một địa chỉ:

“ [Đa ch tin t k thut s] là mt đnh danh ch và s đi din cho mt đim đến tim năng cho mt  dch v chuyn đi tin t mã hóa”.

OFAC có th "thông báo cho công chúng" v nhng đa ch crypto  b nghi ng

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt 

Bin pháp trng pht đi vi các đa ch crypto b nghi ng

 

Ngoài ra, cơ quan đã ban hành hướng dẫn cho những người đã xác định danh mục và địa chỉ của SDN và yêu cầu họ báo cáo ngay cho  văn phòng OFAC. Hơn nữa, Bộ tài chính cũng  nói rằng bản thân thị trường, các doanh nghiệp, và các giao dịch tiền mã hóa nên làm việc cùng nhau để theo dõi các địa chỉ nghi ngờ có thể nằm trong danh sách SDN.

"Thường thì các  địa chỉ tiền tệ mã hóa trong danh sách SDN cung cấp các mã nhận diện chữ số duy nhất (tối đa 256 ký tự) cho các địa chỉ tiền tệ mã hóa và xác định đồng tiền số mà địa chỉ đó tương ứng", giải thích trong một báo cáo của OFAC.

Hơn nữa, OFAC cũng tuyên bố rằng  sẽ sử dụng các biện pháp trừng phạt trong cuộc chiến chống lại các tội phạm và các tổ chức độc ác khác lạm dụng tiền tệ mã hóa và các hệ thống thanh toán đang nổi lên như là một bổ sung cho các công cụ hiện có, bao gồm cả ngoại giao tiếp cận và các cơ quan thực thi pháp luật - Tăng cường các nỗ lực của chúng tôi để chống lại việc sử dụng trái phép các giao dịch tiền tệ mã hóa theo các cơ quan có thẩm quyền hiện tại, OFAC có thể bao gồm như các số nhận dạng trong danh sách SDN cụ thể các địa chỉ tiền tệ liên quan đến những người bị cấm trong danh sách đen.

Tuy nhiên, hướng dẫn  của bộ tài chính ở Hoa Kỳ lại không đi sâu vào chi tiết về cách họ sẽ chặn các ví và địa chỉ hoặc thực thi các biện pháp trừng phạt. Theo báo cáo, OFAC có thể  trực tiếp "cảnh báo công chúng" về các địa chỉ crypto bị nhận dạng nghi ngờ liên quan đến các cá nhân nằm trong danh sách đen.

Bạn đang đọc bài: Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain