Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này B Tài chính Hoa Kỳ  đã đưa ra hướng dẫn về cách Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) có thể b sung các đa ch crypto vào danh sách các biện pháp trng pht của quốc gia này  trong trường hợp các quan chức tìm thấy chúng liên kết với các cá nhân bị liệt vào danh sách đen.

 

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt

B tài chính Hoa K có th b sung  đa ch Crypto vào danh sách trng pht

 

Đa ch Crypto được b sung vào danh sách trng pht ca Hoa K

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt

OFAC – Văn phòng kim soát tài sn nước ngoài

 

Chính phủ Hoa Kỳ có thể sớm có khả năng thêm các địa chỉ crypto vào danh sách  SDN -các công dân  bị chỉ định  đặc biệt. Hay nói cách khác, bộ tài chính Hoa Kỳ sẽ cho biết rằng  trong các tài liệu hướng dẫn nó sẽ bao gồm địa chỉ crypto trong danh sách trừng phạt để thông báo cho công chúng về một số tài sản có liên quan đến một người trong danh sách đen. Sự trùng hợp ngẫu nhiên với lời khuyên giám sát đã xảy ra vào cùng ngày khi  tổng thống  Donald Trump đã ký một lệnh cấm ban hành xăng dầu của Venezuela (PTR).  Và đồng tiền mã hóa Petro được đề cập trong nhiều tài sản mã hóa khác bao gồm BTC, ETH, LTC, NEO, XMR và XRP.

Bộ tài chính Hoa Kỳ gọi  một ví crypto là  "một ứng dụng phần mềm (hoặc các cơ chế khác) cung cấp phương tiện để giữ, lưu trữ và chuyển tiền tệ  kỹ thuật số". Ngoài ra, báo cáo cũng mô tả một loại tiền tệ mã hóa và một địa chỉ:

“ [Đa ch tin t k thut s] là mt đnh danh ch và s đi din cho mt đim đến tim năng cho mt  dch v chuyn đi tin t mã hóa”.

OFAC có th "thông báo cho công chúng" v nhng đa ch crypto  b nghi ng

Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt 

Bin pháp trng pht đi vi các đa ch crypto b nghi ng

 

Ngoài ra, cơ quan đã ban hành hướng dẫn cho những người đã xác định danh mục và địa chỉ của SDN và yêu cầu họ báo cáo ngay cho  văn phòng OFAC. Hơn nữa, Bộ tài chính cũng  nói rằng bản thân thị trường, các doanh nghiệp, và các giao dịch tiền mã hóa nên làm việc cùng nhau để theo dõi các địa chỉ nghi ngờ có thể nằm trong danh sách SDN.

"Thường thì các  địa chỉ tiền tệ mã hóa trong danh sách SDN cung cấp các mã nhận diện chữ số duy nhất (tối đa 256 ký tự) cho các địa chỉ tiền tệ mã hóa và xác định đồng tiền số mà địa chỉ đó tương ứng", giải thích trong một báo cáo của OFAC.

Hơn nữa, OFAC cũng tuyên bố rằng  sẽ sử dụng các biện pháp trừng phạt trong cuộc chiến chống lại các tội phạm và các tổ chức độc ác khác lạm dụng tiền tệ mã hóa và các hệ thống thanh toán đang nổi lên như là một bổ sung cho các công cụ hiện có, bao gồm cả ngoại giao tiếp cận và các cơ quan thực thi pháp luật - Tăng cường các nỗ lực của chúng tôi để chống lại việc sử dụng trái phép các giao dịch tiền tệ mã hóa theo các cơ quan có thẩm quyền hiện tại, OFAC có thể bao gồm như các số nhận dạng trong danh sách SDN cụ thể các địa chỉ tiền tệ liên quan đến những người bị cấm trong danh sách đen.

Tuy nhiên, hướng dẫn  của bộ tài chính ở Hoa Kỳ lại không đi sâu vào chi tiết về cách họ sẽ chặn các ví và địa chỉ hoặc thực thi các biện pháp trừng phạt. Theo báo cáo, OFAC có thể  trực tiếp "cảnh báo công chúng" về các địa chỉ crypto bị nhận dạng nghi ngờ liên quan đến các cá nhân nằm trong danh sách đen.

Bạn đang đọc bài: Bộ tài chính Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung địa chỉ Crypto vào danh sách trừng phạt tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ