Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ Tài chính Nga cho phép giao dịch tiền điện tử

Đăng bởi: huebui  - 23/06/2019 - 523 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ Tài chính Nga cho phép giao dịch tiền điện tử

Đại diện Bộ Tài chính Nga (MinFin) cho biết Bộ đang xem xét cho phép giao dịch tiền điện tử, dịch vụ tin tức của Nga Interfax đưa tin vào ngày 21 tháng 6.

Theo báo cáo, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Alexei Moiseyev nói với các nhà báo vào thứ Sáu rằng, trong khi MinFin chưa đưa ra quyết định cuối cùng, giao dịch tiền điện tử có thể được cho phép trong dự luật về lưu thông tiền điện tử tại Liên bang Nga.

Một dự luật cấm sử dụng tài sản tiền điện tử làm phương tiện thanh toán tại Liên bang Nga được thông qua vào tháng 5 năm ngoái.

Anatoly Aksakov, người đứng đầu Ủy ban thị trường tài chính Duma, gọi quyết định chờ xử lý là thỏa hiệp và chỉ ra rằng Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính khuyến nghị Nga thông qua dự luật điều chỉnh lưu thông tiền điện tử vào cuối năm nay.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tuần này, Duma, quốc hội Nga, dự kiến ​​sẽ thông qua duwjw luật về tiền điện tử lớnc của quốc gia trên “nền tảng tài chính kỹ thuật số” (DFA) trong hai tuần tới.

Vào thời điểm đó, Moiseev tuyên bố rằng MinFin cũng đã phê duyệt luật riêng cho các dịch vụ tiền coin ban đầu, đây sẽ là một phần của luật Nga về việc gây quỹ cộng đồng.

Cũng trong tuần này, tin tức đã phá vỡ rằng người đứng đầu Ngân hàng Nga cho biết trong khi họ đang khám phá khả năng ra mắt một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), thì nó không được lên kế hoạch cho tương lai gần.

Bạn đang đọc:    Bộ Tài chính Nga cho phép giao dịch tiền điện tử

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63.33% Rating
Điểm: 3.17 / 5
24 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63.33% Rating
Điểm: 3.17 / 5
24 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain