Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ Tài chính Nga cho phép giao dịch tiền điện tử

Đăng bởi: huebui  - 23/06/2019 - 499 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ Tài chính Nga cho phép giao dịch tiền điện tử

Đại diện Bộ Tài chính Nga (MinFin) cho biết Bộ đang xem xét cho phép giao dịch tiền điện tử, dịch vụ tin tức của Nga Interfax đưa tin vào ngày 21 tháng 6.

Theo báo cáo, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Alexei Moiseyev nói với các nhà báo vào thứ Sáu rằng, trong khi MinFin chưa đưa ra quyết định cuối cùng, giao dịch tiền điện tử có thể được cho phép trong dự luật về lưu thông tiền điện tử tại Liên bang Nga.

Một dự luật cấm sử dụng tài sản tiền điện tử làm phương tiện thanh toán tại Liên bang Nga được thông qua vào tháng 5 năm ngoái.

Anatoly Aksakov, người đứng đầu Ủy ban thị trường tài chính Duma, gọi quyết định chờ xử lý là thỏa hiệp và chỉ ra rằng Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính khuyến nghị Nga thông qua dự luật điều chỉnh lưu thông tiền điện tử vào cuối năm nay.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tuần này, Duma, quốc hội Nga, dự kiến ​​sẽ thông qua duwjw luật về tiền điện tử lớnc của quốc gia trên “nền tảng tài chính kỹ thuật số” (DFA) trong hai tuần tới.

Vào thời điểm đó, Moiseev tuyên bố rằng MinFin cũng đã phê duyệt luật riêng cho các dịch vụ tiền coin ban đầu, đây sẽ là một phần của luật Nga về việc gây quỹ cộng đồng.

Cũng trong tuần này, tin tức đã phá vỡ rằng người đứng đầu Ngân hàng Nga cho biết trong khi họ đang khám phá khả năng ra mắt một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), thì nó không được lên kế hoạch cho tương lai gần.

Bạn đang đọc:    Bộ Tài chính Nga cho phép giao dịch tiền điện tử

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63.33% Rating
Điểm: 3.17 / 5
24 Bình chọn

Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa


Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa

Bộ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính của bang, đã thành lập một Cơ quan mới chịu trách nhiệm cấp phép và điều chỉnh các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 7, Bộ Tài chính New York đã công bố thành lập Phòng Nghiên cứu và Đổi mới, nơi sẽ tổ chức và chịu trách nhiệm cấp phép và giám sát các loại tiền ảo, và nó sẽ đánh giá các nỗ lực mới để sử dụng công nghệ để giải quyết loại trừ các rủi ro tài chính.

Bộ Tài chính New York yêu cầu các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nhận được một loại hình đăng ký đặc biệt gọi là BitLicense. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến tiết lộ và bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, nhưng một số người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi đây là hạn chế đối với ngành này.

Ngoài việc công bố Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới, ngày hôm nay, tuyên bố của Bộ cũng đã lưu ý một số quy định với bộ phận này. Bộ phận mới sẽ được lãnh đạo bởi Matthew Homer, người trước đây làm việc với Bộ Tài chính New York là người đứng đầu trong việc đưa ra các chính sách và nghiên cứu một công ty fintech có tên Quovo. Ông Homer cũng có kinh nghiệm tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Hai phó tổng giám đốc, Matthew Siegel và Olivia Bumgardner, sẽ phục vụ dưới quyền của ông Homer. Ông Siegel là một luật sư xét xử trong Cơ quan Chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước đó ông làm việc tại Tổng Trợ lý tại Văn phòng chống độc quyền của Văn phòng bang New York.

Ông Bumgardner hiện là giám đốc nghiên cứu tại Bộ Tài chính New York và trước đây đã lãnh đạo các sáng kiến ​​và dự án liên quan đến an ninh mạng, bao gồm tài chính và tiền tệ kỹ thuật số. Andrew Lucas, người trước đây là cố vấn cao cấp tại Sở Luật Thành phố New York, sẽ là cố vấn cho Phòng Nghiên cứu và Đổi mới.

Đầu tuần này, tiền mã hóa Fidelity, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity (FDAS), được báo cáo đã áp dụng với Bộ Tài chính New York để xin giấy phép hoạt động như một ủy thác tại New York. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63.33% Rating
Điểm: 3.17 / 5
24 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain