Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ Tài chính Nga đề xuất dự thảo luật về Quy chế ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 133 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ Tài chính Nga đã đưa ra một dự thảo luật liên bang về việc điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số và dự án huy động vốn ICO. Đề xuất mới của Bộ được công bố vào ngày 25 tháng 1 đã đưa ra các yêu cầu đối với các dự án khởi động ICO, cũng như cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào giao dịch các mã token. Bởi vì nó đã được giới thiệu bởi một cơ quan chính phủ, nên dự thảo vẫn phải thông qua các cơ quan lập pháp như Duma Quốc gia Nga và Hội đồng Liên bang trước khi trở thành luật.

 

Theo dự thảo, vì không có giới hạn mức đầu tư cho các nhà đầu tư nên họ sẽ được các chuyên gia cấp phép theo luật chứng khoán của Nga, khoản tiền 50.000 rúp (khoảng 900 đô la) là số tiền đầu tư tối đa có thể huy động đối với các nhà đầu tư không đủ tiêu chuẩn.

Ngoài ra, theo bigcoin vietnam dự thảo luật tuyên bố rằng các nhà tổ chức ICO ở Nga phải tiết lộ nhiều thông tin khác nhau để tuân thủ đầy đủ quy định, bao gồm tên đầy đủ của người tham gia dự án, trang web của dự án và nhà cung cấp dịch vụ mạng, cũng như các cơ quan điều hành thường trực của nhà tổ chức. Tuy nhiên, các hoạt động quảng cáo thúc đẩy trước khi bán thẻ token có thể bị cấm theo luật đề xuất, trong đó nêu rõ:

"Trước khi công bố đề nghị phát hành thẻ, các thẻ được phát hành sẽ không được cung cấp cho những người mua tiềm năng dưới bất kỳ hình thức nào hoặc bằng bất tiện nào nào bằng cách sử dụng quảng cáo."

Dự thảo mới đánh dấu động thái mới nhất ở Nga hướng tới việc điều chỉnh các hoạt động bán cổ phiếu. Theo một cách giải thích khác, dự thảo luật đã được dựa trên sự chỉ dẫn của Tổng thống Nga Putin ban hành vào ngày 21 tháng 10 năm ngoái. Nó cũng tiếp nối một bình luận của một nhà lập pháp hồi tháng 12 năm ngoái, trong đó ông này nói rằng nước Nga đang thảo luận các kế hoạch đưa ra các luật mới trong việc điều chỉnh lĩnh vực tiền mã hóa.    

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 21h19 ngày 26 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nouriel Roubini và Vitalik Buterin tranh luận về tính phi tập trung của tiền mã hóa


Trong một tuần vừa qua, không gian tiền mã hóa đã chứng kiến cuộc tranh luận khốc liệt giữa những nhân vật kỳ cựu trong lĩnh vực kinh tế và tiền mã hóa. Cuộc tranh luận mở diễn ra trên Twitter với vô số những lời cáo buộc từ Nouriel Roubini, một nhà kinh tế học nổi tiếng người đã dự đoán sự sụt giảm của thị trường năm 2018 lập luận rằng Bitcoin và các đồng coin tương tự khác đều là một công cụ tích lũy của cải và tạo ra một hệ thống kinh tế tập trung hơn.


Có thể bạn quan tâm:

 

Nhà kinh tế học này bắt đầu bằng câu hỏi về tính minh bạch của Bitfinex, ông chỉ ra rằng sự tăng giá đã cho thấy một mức phí mua đồng đô la là $60, nhưng mức phí mua đô la trên Bitfinex tăng lên $100, ông lưu ý rằng giá đã được đẩy lên cao và sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, sàn Bitfinex vẫn chưa cho phép người dùng khiếu nại và chỉ có một bài viết trên Twitter   chính thức và cập nhật thông tin về tiền gửi fiat.

Ông Nouriel Roubini vẫn giữ lập trường phản đối tiền mã hóa

Ông Nouriel Roubini vẫn giữ lập trường phản đối tiền mã hóa

Nouriel trước đó đã nhắc đến blockchain trong ngành thực phẩm của IBM, lưu ý rằng blockchain này được xử lý triệt để bởi IBM, tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung và riêng tư.

Nhà kinh tế học, người đã tin rằng tính phi tập trung của tiền mã hóa là một điều bí ẩn, đã tiếp tục nhắc đến Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum và các nhà phát triển khác, đồng thời ông cũng đã so sánh tiền mã hóa trong bối cảnh tập trung hóa trong hệ thống Hàn Quốc.

Ông đã tweet như sau:

Tính phi tập trung của crypto là một điều bí ẩn. Đó là một hệ thống tập trung hơn nhiều so với Hàn Quốc: thợ đào cũng tập trung, các sàn giao dịch đều tập trung, các nhà phát triển cũng là những kẻ độc tài tập trung (Buterin là một bằng chứng sống về sự độc tài) và hệ số bất bình đẳng Gini của Bitcoin còn tồi tệ hơn Hàn Quốc.

Mặc dù Buterin đã phản hồi lại những cáo buộc này, đồng ý rằng mặc dù tính tập trung của các nhà phát triển tiền mã hóa là một vấn đề, nhưng anh giải thích rằng anh đã chủ động “thực hiện nhiều con đường để giảm nhẹ tính tập trung (ví dụ như triển khai khách hàng, các sàn giao dịch phi tập trung, các tính năng khác nhau về giao thức trong PoS)”.

Trong cuộc tranh luận, Vitalik Buterin đã kêu gọi Kelvin Pham, một người tự nhận mình là “người đam mê tiền mã hóa vô chính phủ và người theo chủ nghĩa tối giản về Bitcoin”  đứng ra làm người hòa giả cho cuộc tranh luận, mặc dù Kelvin đã chấp nhận vai trò nhưng Nouriel đã phủ nhận, gọi  Kelvin là một “thằng  lùn không não”. Mặc dù vẫn chưa tìm được “người hòa giải thích hợp” cho nhà kinh tế học này, nhưng cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra tại thời điểm viết bài viết này.

Vitalik Buterin đã làm nhiều cách để giảm tính tập trung

Vitalik Buterin đã làm nhiều cách để giảm tính tập trung

Vào ngày 5/10, Nouriel trước đó đã thảo luận với CEO của Omega One, ông Alex Gordon-Brander tại Assemblage John Street, người đã phân tích tương lai của công nghệ blockchain. Kể từ sau đó, nhà kinh tế học này vẫn giữ quan điểm mạnh mẽ phản đối tiền mã hóa.

 

Bạn đang đọc: Nouriel Roubini và Vitalik Buterin tranh luận về tính phi tập trung của tiền mã hóa tại Tin tức

Nguồn: zycrypto

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ