Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ thuế của Azerbaijan cho biết doanh thu đến từ tiền mã hoá là đối tượng phải chịu thuế

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/05/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Doanh thu từ việc giao dịch tiền mã hoã - tiền mặt sẽ phải chịu thuế ở Azerbaijan. Theo trang tin tức địa phương Trend thông báo. Nijat Imanov thuộc Bộ Thuế của nước này đã vạch ra các biện pháp mới trong Diễn đàn Tài chính và Đầu tư lần thứ hai (FIF 2018) tại Baku hôm Thứ Bảy.

Trong diễn đàn, Imanov đã nói:

“Điều này được chính thức hoá, nó là thuế lợi tức cho các tư cách pháp nhân và thuế thu nhập đối với tư cách cá nhân. Nếu ai đó mua tiền mã hoá và sau đó bán nó khi giá của nó tăng lên, số tiền này được ghi nhận là thu nhập và do đó sẽ bị chịu thuế. ”

Trend tiếp tục thông báo rằng thị trường tiền mã hoá Azerbaijan đã tăng trưởng đáng kể từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2017, với việc buôn bán mã hoá trở thành một phương tiện gia tăng thu nhập ngày càng phổ biến.

Giao dịch giữa tiền mã hoá - tiền mã hóa, tiền mã hoá - tiền mặt, cũng như hoạt động khai thác, đều được công nhận là các lĩnh vực phải chịu thuế ở hầu hết các quốc gia, theo luật thuế thu nhập hoặc lợi nhuận (được gọi là sự tăng vốn). Ví dụ, Pháp gần đây đã đưa hầu hết các trường hợp giao dịch mã hoá - bao gồm cả khai thác mỏ và giao dịch 'cấp công nghiệp' - vào chịu luật tăng vốn, bị đánh thuế ở mức 19%, trái ngược với đánh giá thuế thu nhập có thể cao tới 45% .

Theo bigcoinvietnam Cơ quan thuế của Mỹ, IRS - xử lý tiền mã hoá giống như tài sản khác và việc mua, bán, trao đổi và khai thác tiền mã hoá đều phải chịu thuế - gần đây cơ quan này đã yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hoá Coinbase của Mỹ bàn giao dữ liệu khách hàng, sau khi họ lo ngại rằng có nhiều nhà giao dịch đã trốn thuế.

Bạn đang đọc bài: Bộ thuế của Azerbaijan cho biết doanh thu đến từ tiền mã hoá là đối tượng phải chịu thuế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ