Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ trưởng Ngoại giao Colorado cho phép các chính trị gia chấp nhận tiền mã hoá cho các cuộc vận động tranh cử

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 204 lượt xem
Chia sẻ
 

Mục đích đề xuất của Colorado để cho phép đóng góp tiền mã hoá cho các cuộc vận động tranh cử.Colorado là một khu vực nổi tiếng với việc thử nghiệm các luật lệ và nguyên tắc mới như cho phép giải trí bằng cần sa trên toàn tiểu bang. Tuần này các chính trị gia từ bang Rocky Mountain đang xem xét cho phép các ứng cử viên chính trị chấp nhận bitcoin và các hình thức tài sản mã hoá khác. Ngoại trưởng Wayne Williams đã đề xuất các quy định mới trong bản dự thảo được đệ trình vào ngày 16 tháng 5 năm 2018. Đề xuất nêu rõ:

Một ủy ban có thể chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền mã hoá, giới hạn chấp nhận tối đa đối với khoản đóng góp tiền mặt hoặc tiền xu. Số tiền đóng góp là giá trị của tiền mã hoá tại thời điểm đóng góp. Ủy ban phải báo cáo bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào sau khi đóng góp như thu nhập hoặc biên nhận khác.

Chấp nhận vận động chính trị bằng mã hóa: Một cơn ác mộng trong công tác kế toán

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Bưu điện Denver Suzanne Staiert, phó tổng thư ký tiểu bang Colorado giải thích, đề xuất này có thể xảy ra. "FEC đang làm nó ngay bây giờ," Staiert nói chi tiết. "Vì vậy, chúng tôi chỉ đi là người đồng hành trên chuyến đi này."

Tuy nhiên, các hướng dẫn của nhà tư vấn tại FEC đang làm cho quá trình kế toán khó giải thích hơn. Các nhà tư vấn của FEC đặt ra cách thức mà tổ chức nghĩ rằng các ủy ban nên đối phó với các khía cạnh công tác kế toán của việc chấp nhận tiền mã hoá. "Nó sẽ là một vấn đề về công tác toán, có khả năng, đối với các chiến dịch muốn sử dụng nó", Staiert lưu ý thêm.

Đề xuất của Colorado nhằm mục đích cho phép đóng góp tiền mã hoá cho các chiến dịch chính trị.
Trở lại năm 2014, Đại diện Hoa Kỳ Jared Polis, từ Boulder Colorado đã chấp nhận BTC trị giá 2.000 đô la cho chiến dịch của mình. Polis nghĩ rằng các chính trị gia nắm giữ tiền mã hoá cũng nên tuyên bố sự nắm giữ của họ.

Chính trị gia Hoa Kỳ đã chấp nhận tiền mã hoá ở các chiến dịch tranh cử trong quá khứ.

Một quan chức nhà nước Colorado đã chấp nhận quyên góp từ Bitcoin Core (BTC) vào năm 2014 khi Đại diện Mỹ Jared Polis, D-Boulder chấp nhận BTC trị giá 2.000 đô la trong năm đó.


Các quan chức khác đã chấp nhận BTC trong quá khứ cho các chiến dịch chính trị như Rand Paul và Gary Johnson. Hơn nữa, news.Bitcoin.com gần đây đã báo cáo về khoản đóng góp BTC lớn nhất từ trước đến nay cho một ứng cử viên trong tháng 12 vừa qua. Ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ của đảng Cộng hòa Austin Peterson chấp nhận khoảng 0.284 BTC vào thời điểm đó trị giá trên 4.500 USD.

Bộ trưởng Ngoại giao Colorado đang yêu cầu các cư dân tiểu bang bình luận về vấn đề này trước khi các quan chức đưa ra quyết định cụ thể.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang xem bài viết: Bộ trưởng Ngoại giao Colorado cho phép các chính trị gia chấp nhận tiền mã hoá cho các cuộc vận động tranh cử tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ