Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ trưởng Tài chính Cộng hòa Síp: Dự thảo Dự thảo Blockchain sẽ tiến hành trong năm nay

Đăng bởi: hueut  - 05/07/2019 - 515 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ trưởng Tài chính Cộng hòa Síp: Dự thảo Dự thảo Blockchain sẽ tiến hành trong năm nay

Bộ trưởng tài chính của Cộng hòa Síp, Harris Georgiades, đã nói rằng dự thảo quy định về blockchain của đất nước này sẽ tiến hành trong năm nay. Theo tin tức tài chính địa phương FinancialMirror đã báo cáo tin tức vào ngày 4 tháng 7.

Theo báo cáo, Georgiades đã mô tả công nghệ blockchain là một cuộc cách mạng công nghệ mới tương tự như internet., Ông Demetris Syllouris, diễn giả của House, cũng ca ngợi tiềm năng của công nghệ trong sự kiện này:

Việc triển khai toàn bộ công nghệ này trên toàn khu vực công và tư nhân dự kiến ​​sẽ thay đổi hoàn toàn cấu trúc, cách thức tổ chức và hoạt động của xã hội hiện đại”.

Theo ông, chiến lược quốc gia sẽ duy trì sự đổi mới kỹ thuật số của Síp, cung cấp khuôn khổ cần thiết và lộ trình khám phá ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trong nhiều ngành công nghiệp đồng thời giải quyết các rủi ro và các mối đe dọa. Các chương trình thí điểm blockchain của quốc gia này sẽ được đưa ra trong báo cáo liên quan đến Bộ Đất đai và Khảo sát, Cục Hải quan và Tiêu thụ đặc biệt, Cục Thuế và Cơ quan Cơ quan Cá cược Quốc gia.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng Hai, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Cộng hòa Síp (CySEC) đang kêu gọi chuyển đổi Chỉ thị về phòng chống rửa tiền lần thứ năm của Liên minh châu Âu EU thành luật pháp quốc gia - đưa quy định về tiền điện tử theo quy định của họ.

Vào tháng 12 năm ngoái, Síp là một trong bảy quốc gia EU đồng ký tuyên bố kêu gọi giúp đỡ trong việc thúc đẩy sử dụng DLT trong khu vực.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
62.14% Rating
Điểm: 3.11 / 5
28 Bình chọn

Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa


Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa

Bộ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính của bang, đã thành lập một Cơ quan mới chịu trách nhiệm cấp phép và điều chỉnh các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 7, Bộ Tài chính New York đã công bố thành lập Phòng Nghiên cứu và Đổi mới, nơi sẽ tổ chức và chịu trách nhiệm cấp phép và giám sát các loại tiền ảo, và nó sẽ đánh giá các nỗ lực mới để sử dụng công nghệ để giải quyết loại trừ các rủi ro tài chính.

Bộ Tài chính New York yêu cầu các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nhận được một loại hình đăng ký đặc biệt gọi là BitLicense. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến tiết lộ và bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, nhưng một số người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi đây là hạn chế đối với ngành này.

Ngoài việc công bố Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới, ngày hôm nay, tuyên bố của Bộ cũng đã lưu ý một số quy định với bộ phận này. Bộ phận mới sẽ được lãnh đạo bởi Matthew Homer, người trước đây làm việc với Bộ Tài chính New York là người đứng đầu trong việc đưa ra các chính sách và nghiên cứu một công ty fintech có tên Quovo. Ông Homer cũng có kinh nghiệm tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Hai phó tổng giám đốc, Matthew Siegel và Olivia Bumgardner, sẽ phục vụ dưới quyền của ông Homer. Ông Siegel là một luật sư xét xử trong Cơ quan Chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước đó ông làm việc tại Tổng Trợ lý tại Văn phòng chống độc quyền của Văn phòng bang New York.

Ông Bumgardner hiện là giám đốc nghiên cứu tại Bộ Tài chính New York và trước đây đã lãnh đạo các sáng kiến ​​và dự án liên quan đến an ninh mạng, bao gồm tài chính và tiền tệ kỹ thuật số. Andrew Lucas, người trước đây là cố vấn cao cấp tại Sở Luật Thành phố New York, sẽ là cố vấn cho Phòng Nghiên cứu và Đổi mới.

Đầu tuần này, tiền mã hóa Fidelity, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity (FDAS), được báo cáo đã áp dụng với Bộ Tài chính New York để xin giấy phép hoạt động như một ủy thác tại New York. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
62.14% Rating
Điểm: 3.11 / 5
28 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain