Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ: Tiền Mặt Không Bị Rửa Nhiều Như Bitcoin

Đăng bởi: hueut  - 19/07/2019 - 1439 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ: Tiền Mặt Không Bị Rửa Nhiều Như Bitcoin

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng cơ quan có thẩm quyền sẽ ngăn Bitcoin (BTC) trở thành một loại tiền có thể sử dụng tương đương như các tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ.

Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ Bitcoin bất kể giá cả

Trong một cuộc họp báo được đưa tin bởi CNBC vào ngày 18 tháng 7, Mnuchin đã chỉ trích Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vì chúng có thể được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp như rửa tiền, thêm rằng bộ này dự định thực thi các quy định mạnh mẽ về không gian. 

Quan chức này nhấn mạnh ý định của riêng mình là giám sát chặt chẽ Bitcoin để ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp bất kể giá của nó có như thế nào, cho rằng có hàng tỷ đô la Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể hoạt động cho các mục đích bất chính.

Mnuchin tin rằng tiền mặt không bị rửa tiền nhiều như Bitcoin

Như Mnuchin nói rõ ràng rằng lỗ hổng Bitcoin cho việc rửa tiền là lý do chính để Bộ Tài chính kiểm soát chặt chẽ, người dẫn chương trình của CNBC Joe Kernen đã đặt câu hỏi về quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn trên Squ Box vào ngày 18 tháng 7.

Kernen lập luận rằng Bitcoin và khả năng của các loại tiền tệ hiện có khác được sử dụng cho các hoạt động bất chính có thể là một lý do để cấm các loại tiền đó lưu thông, lưu ý rằng “tiền mặt có thể được rửa mọi lúc”. Ông Mnuchin không đồng tình với quan điểm này, và cho rằng nhận định này là không chính xác.

Bộ trưởng giải thích rằng Hoa Kỳ có hệ thống chống rửa tiền (AML) mạnh nhất thế giới, thêm rằng chính phủ chống lại kẻ xấu sử dụng đô la để rửa tiền ở Mỹ mỗi ngày để bảo vệ hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

Sau cuộc phỏng vấn, ông Kernen bày tỏ sự quan điểm về ý tưởng của Bộ trưởng tài chính Mnuchin rằng tiền mặt không bị rửa mọi lúc, nhưng chính quyền đang chống lại các hoạt động bất hợp pháp trong hệ thống của mình. Ông đăng dòng trạng thái trên Twitter:

“Hệ thống hiện tại chưa bao giờ được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo tiền điện tử không được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như hệ thống hiện tại”.

Vào ngày 15 tháng 7, ông Mnuchin đã bày tỏ mối quan tâm về tiền mã hóa của Facebook và nguy cơ sử dụng bất hợp pháp của nó, ông cũng không có thái độ lạc quan đối với tiền mã hóa Libra, và cho rằng nó có thể được sử dụng để trốn thuế, tống tiền, buôn bán ma túy bất hợp pháp và buôn bán người.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
64.17% Rating
Điểm: 3.21 / 5
48 Bình chọn

Rocket Vault ký hợp đồng cấp vốn với sáu đối tác mới


Tóm tắt

- Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác.

- Rocket Vault cung cấp cho người dùng APY tốt nhất với mức trung bình trên 100%.

 

Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác mới. Mối quan hệ hợp tác này sẽ cho phép Rocket Vault thực hiện tầm nhìn mạng lưới của Ferrum về việc đưa hoạt động canh tác năng suất DeFi đến gần hơn với mọi người.

 

Các đối tác tài trợ mới của Rocket Vault bao gồm A195, Percival, BuildHodl, PeechCapital, Part1Capital và Mercurius.

 

Sự hợp tác này đã khiến A195, một trong những thành viên sáng lập nhận xét:

 

Tại A195, chúng tôi nhận ra những khó khăn mà người dùng mới gặp phải khi tìm kiếm năng suất tốt nhất trong DeFi. Tính dễ sử dụng và năng suất cạnh tranh cao sẽ nhanh chóng củng cố Rocket Vault như một nền tảng DeFi Yield hàng đầu.

 

Về công nghệ, Rocket Vault sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học. Cụ thể, cách tiếp cận theo hướng dữ liệu này của mạng lưới mang lại lợi ích cho tất cả những người đam mê tiền điện tử và DeFi trong việc tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận song song với việc giảm thiểu thiệt hại rủi ro. Thật vậy, tính năng công nghệ mà mạng lưới sở hữu này cung cấp giải pháp cho các vấn đề mà những người mới tham gia thế giới tiền điện tử gặp phải.

 

Trong khi đó, Rocket Vault cung cấp các loại giải pháp staking khác nhau và các tùy chọn giao dịch token cho tất cả người dùng mạng lưới. Với việc cung cấp giải pháp, tất cả người dùng của mạng lưới đều có thể dễ dàng điều hướng nền tảng mà không cần nghiên cứu thêm. Ngoài ra, Rocket Vault cũng cung cấp cho người dùng các tùy chọn APY tốt nhất có mức trung bình trên 100%.

 

Giới thiệu về Ferrum Network

Từ cùng một đội ngũ cố vấn như GoChain và Wanchain và được hỗ trợ bởi VC blockchain lớn nhất của Úc, Ferrum Network là một mạng lưới có khả năng tương tác mới được xây dựng cho các giao dịch tài chính chuỗi chéo phi tập trung một cách nhanh chóng. Cùng với Ví Ferrum Sub-Zero và Sàn giao dịch phi tập trung Ferrum (Fe DEX), Ferrum Network có Đồ thị Acrylic phân cấp (DAG), giúp loại bỏ nhu cầu về các công cụ khai thác và các khối, giúp giao dịch rẻ và nhanh hơn. Đội ngũ bao gồm các chuyên gia có trình độ cao từ các công ty công nghệ, công ty luật và công ty tài chính lớn nhất.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
64.17% Rating
Điểm: 3.21 / 5
48 Bình chọn