Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ: Tiền Mặt Không Bị Rửa Nhiều Như Bitcoin

Đăng bởi: hueut  - 19/07/2019 - 1382 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ: Tiền Mặt Không Bị Rửa Nhiều Như Bitcoin

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng cơ quan có thẩm quyền sẽ ngăn Bitcoin (BTC) trở thành một loại tiền có thể sử dụng tương đương như các tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ.

Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ Bitcoin bất kể giá cả

Trong một cuộc họp báo được đưa tin bởi CNBC vào ngày 18 tháng 7, Mnuchin đã chỉ trích Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vì chúng có thể được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp như rửa tiền, thêm rằng bộ này dự định thực thi các quy định mạnh mẽ về không gian. 

Quan chức này nhấn mạnh ý định của riêng mình là giám sát chặt chẽ Bitcoin để ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp bất kể giá của nó có như thế nào, cho rằng có hàng tỷ đô la Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể hoạt động cho các mục đích bất chính.

Mnuchin tin rằng tiền mặt không bị rửa tiền nhiều như Bitcoin

Như Mnuchin nói rõ ràng rằng lỗ hổng Bitcoin cho việc rửa tiền là lý do chính để Bộ Tài chính kiểm soát chặt chẽ, người dẫn chương trình của CNBC Joe Kernen đã đặt câu hỏi về quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn trên Squ Box vào ngày 18 tháng 7.

Kernen lập luận rằng Bitcoin và khả năng của các loại tiền tệ hiện có khác được sử dụng cho các hoạt động bất chính có thể là một lý do để cấm các loại tiền đó lưu thông, lưu ý rằng “tiền mặt có thể được rửa mọi lúc”. Ông Mnuchin không đồng tình với quan điểm này, và cho rằng nhận định này là không chính xác.

Bộ trưởng giải thích rằng Hoa Kỳ có hệ thống chống rửa tiền (AML) mạnh nhất thế giới, thêm rằng chính phủ chống lại kẻ xấu sử dụng đô la để rửa tiền ở Mỹ mỗi ngày để bảo vệ hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

Sau cuộc phỏng vấn, ông Kernen bày tỏ sự quan điểm về ý tưởng của Bộ trưởng tài chính Mnuchin rằng tiền mặt không bị rửa mọi lúc, nhưng chính quyền đang chống lại các hoạt động bất hợp pháp trong hệ thống của mình. Ông đăng dòng trạng thái trên Twitter:

“Hệ thống hiện tại chưa bao giờ được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo tiền điện tử không được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như hệ thống hiện tại”.

Vào ngày 15 tháng 7, ông Mnuchin đã bày tỏ mối quan tâm về tiền mã hóa của Facebook và nguy cơ sử dụng bất hợp pháp của nó, ông cũng không có thái độ lạc quan đối với tiền mã hóa Libra, và cho rằng nó có thể được sử dụng để trốn thuế, tống tiền, buôn bán ma túy bất hợp pháp và buôn bán người.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
64.17% Rating
Điểm: 3.21 / 5
48 Bình chọn

KuCoin Hacker đang sử dụng DeFi Exchange Uniswap để rửa tiền


Hacker đã chuyển khoảng 1,1 triệu đô la token Synthetix sang sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

 

Tóm tắt

- Một số người đã đánh cắp khoảng 200 triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin vào thứ Sáu.

- Hacker đã bắt đầu có động thái rửa tiền.

- Tuy nhiên, các dự án tiền điện tử đã đóng băng phần lớn hoạt động của hacker.

 

Vào thứ Sáu, hacker đã đánh cắp khoảng 200 triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và hiện tại đang có động thái rửa tiền. 

 

Chiến lợi phẩm bị đánh cắp của hacker được tạo thành từ hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum và XRP. Khoảng 150 token này là token ERC-20 - token dựa trên blockchain Ethereum - chẳng hạn như Synthetix (SNX). Nhưng để rút tiền, kẻ gian cuối cùng phải giao dịch tất cả số tiền đó để lấy tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la. 

 

Theo Whale Alert, một bot Twitter chuyên theo dõi các giao dịch tiền điện tử quan trọng trên blockchain, hacker đã chuyển $ 1,1 triệu Synthetix (SNX) sang Uniswap, một sàn giao dịch phi tập trung. Vì Uniswap là phi tập trung - tức là không được điều hành bởi một công ty - nên hacker không phải xác nhận danh tính của họ, cũng như không ai có thể ngăn cản hacker giao dịch trên đó.

 

Không có mô tả.

 

Từ Uniswap, hacker có thể đổi số tiền đó lấy Ethereum hoặc các token dựa trên Ethereum khác. Vì tất cả các giao dịch này được ghi lại một cách không thể xóa và chỉnh sửa trên blockchain, nên hacker phải hoàn thành việc rửa tiền.

 

Hacker đã chuyển khoảng 1,1 triệu đô la SNX. Theo Whale Alert, hacker cũng đã chuyển một số tiền lớn tiền điện tử, phần lớn trong số đó nằm trong Chainlink (LINK), sang các ví không xác định. 

 

Một số dự án tiền điện tử nhỏ hơn lo ngại rằng hacker sẽ bán các khoản tiền này trên thị trường và phá vỡ nền kinh tế của chúng, làm mất hiệu lực hoặc đóng băng các khoản tiền bị đánh cắp của hacker. (Điều này đã gây ra một cuộc xung đột giữa một số người nổi tiếng về tiền điện tử, những người nói rằng điều này làm suy yếu nguyên tắc phân quyền của tiền điện tử.)

 

Không có mô tả.

 

KuCoin cho biết, hacker đã rút hết tiền của họ bằng cách sử dụng một khóa bị rò rỉ để truy cập vào các ví nóng của họ. Ví nóng là ví tiền điện tử được kết nối với internet - trái ngược với ví lạnh, được giữ ngoại tuyến. 

 

Mặc dù các dự án tiền điện tử đã ngăn chặn phần lớn số tiền của hacker nhưng tiền điện tử đó sẽ không được sao lưu vào ví của KuCoin. Nó vẫn còn nằm ngoài khoảng 200 triệu đô la. Nhưng Giám đốc điều hành Johnny Lyu cho biết trong một buổi phát trực tiếp vào thứ Bảy rằng công ty có đủ tiền để bù đắp các khoản lỗ và sẽ hoàn trả cho bất kỳ ai bị mất tiền sau vụ hack vừa rồi. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
64.17% Rating
Điểm: 3.21 / 5
48 Bình chọn