Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ: Tiền Mặt Không Bị Rửa Nhiều Như Bitcoin

Đăng bởi: hueut  - 19/07/2019 - 1480 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ: Tiền Mặt Không Bị Rửa Nhiều Như Bitcoin

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng cơ quan có thẩm quyền sẽ ngăn Bitcoin (BTC) trở thành một loại tiền có thể sử dụng tương đương như các tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ.

Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ Bitcoin bất kể giá cả

Trong một cuộc họp báo được đưa tin bởi CNBC vào ngày 18 tháng 7, Mnuchin đã chỉ trích Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vì chúng có thể được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp như rửa tiền, thêm rằng bộ này dự định thực thi các quy định mạnh mẽ về không gian. 

Quan chức này nhấn mạnh ý định của riêng mình là giám sát chặt chẽ Bitcoin để ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp bất kể giá của nó có như thế nào, cho rằng có hàng tỷ đô la Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể hoạt động cho các mục đích bất chính.

Mnuchin tin rằng tiền mặt không bị rửa tiền nhiều như Bitcoin

Như Mnuchin nói rõ ràng rằng lỗ hổng Bitcoin cho việc rửa tiền là lý do chính để Bộ Tài chính kiểm soát chặt chẽ, người dẫn chương trình của CNBC Joe Kernen đã đặt câu hỏi về quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn trên Squ Box vào ngày 18 tháng 7.

Kernen lập luận rằng Bitcoin và khả năng của các loại tiền tệ hiện có khác được sử dụng cho các hoạt động bất chính có thể là một lý do để cấm các loại tiền đó lưu thông, lưu ý rằng “tiền mặt có thể được rửa mọi lúc”. Ông Mnuchin không đồng tình với quan điểm này, và cho rằng nhận định này là không chính xác.

Bộ trưởng giải thích rằng Hoa Kỳ có hệ thống chống rửa tiền (AML) mạnh nhất thế giới, thêm rằng chính phủ chống lại kẻ xấu sử dụng đô la để rửa tiền ở Mỹ mỗi ngày để bảo vệ hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

Sau cuộc phỏng vấn, ông Kernen bày tỏ sự quan điểm về ý tưởng của Bộ trưởng tài chính Mnuchin rằng tiền mặt không bị rửa mọi lúc, nhưng chính quyền đang chống lại các hoạt động bất hợp pháp trong hệ thống của mình. Ông đăng dòng trạng thái trên Twitter:

“Hệ thống hiện tại chưa bao giờ được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo tiền điện tử không được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như hệ thống hiện tại”.

Vào ngày 15 tháng 7, ông Mnuchin đã bày tỏ mối quan tâm về tiền mã hóa của Facebook và nguy cơ sử dụng bất hợp pháp của nó, ông cũng không có thái độ lạc quan đối với tiền mã hóa Libra, và cho rằng nó có thể được sử dụng để trốn thuế, tống tiền, buôn bán ma túy bất hợp pháp và buôn bán người.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
64.17% Rating
Điểm: 3.21 / 5
48 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
64.17% Rating
Điểm: 3.21 / 5
48 Bình chọn