Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ trưởng tài chính Nhật Bản muốn thay đổi chính sách thuế đối với crypto

Đăng bởi: dangthang  - 26/06/2018 - 230 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ trưởng bộ Tài chính Nhật Bản nghĩ rằng công chúng sẽ không chấp nhận một sự thay đổi trong chính sách thuế đối với giao dịch tiền mã hóa.

Kết quả hình ảnh cho Taro Aso

Trong cuộc họp Ủy ban Ngân sách Thượng viện Nhật, Taro Aso – cũng là phó thủ tướng Nhật Bản – nói rằng giao dịch tiền mã hóa nên được đánh thuế với một “quy định thuế tự đánh giá riêng” thay vì phân loại nó vào nhóm “các khoản thu nhập khác”, đồng thời bày tỏ những nghi ngờ về sự chấp nhận của công chúng đối với thay đổi này.

Mức thuế tối đa hiện tại đối với giao dịch tiền mã hóa là 55%. Việc thay đổi phân loại như ở trên sẽ làm giảm mức thuế xuống còn 20% , giống như trao đổi chứng khoán và ngoại hối.

Trong suốt cuộc họp, Aso nói rằng quan điểm về tiền mã hóa trong lĩnh vực tài chính quốc tế vẫn còn chưa được xác định rõ ràng. Ông cũng đề cập đến tầm quan trọng của sự phát triển của công nghệ blockchain, nhưng nói thêm rằng việc ủng hộ công nghệ này có thể gây ra nhiều tranh cãi, vì nó có liên quan đến tiền mã hóa.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) cũng vào cuộc trong tuần qua, ban hành yêu cầu cải thiện kinh doanh đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, theo sau vụ tấn công sàn mã hóa Coincheck trong tháng 1, trong đó 530 triệu đô giá trị tiền mã hóa bị cướp đi.

Mới đây, hai phó chủ tịch của cơ quan giao dịch tiền mã hóa tự quản Nhật Bản đã  từ chức sau khi nhận lệnh yêu cầu cải thiện kinh doanh của FSA trong tuần trước.

Nguồn: Cointelegraph

Bạn đang đọc: Bộ trưởng tài chính Nhật Bản muốn thay đổi chính sách thuế đối với crypto tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Ngân hàng Ả Rập Anh ra mắt Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tức thời do Ripple cung cấp


Ngân hàng Ả Rập Anh ra mắt Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tức thời do Ripple cung cấp

Ngân hàng Ả Rập Anh (SABB) đã ra mắt một dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới ngay lập tức được cung cấp bởi Ripple, theo một bản tin phát hành vào ngày 25 tháng 4.

Ngân hàng cho biết công nghệ này đã được công bố tại Hội nghị ngành tài chính ở Riyadh vào ngày 24 và 25 tháng 4, đã hình thành một phần của “kế hoạch chiến lược của họ đối với việc chuyển đổi kỹ thuật số và làm phong phú thêm trải nghiệm của khách hàng.”

Theo SABB, đây là một trong những ngân hàng đầu tiên ở Ả Rập tham gia mạng lưới Ripple vào tháng 1 năm 2018. Công nghệ này sau đó đã được kích hoạt thành công thông qua một giao dịch thử nghiệm vào tháng 12 năm 2018 bằng rúp-pi Ấn Độ.

Majed Najm, phó giám đốc điều hành của dịch vụ ngân hàng dành cho doanh nghiệp và tổ chức, cho biết nền tảng này sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng và minh bạch hơn. Đồng rúp-pi là loại tiền tệ đầu tiên có sẵn thông qua nền tảng và SABB có kế hoạch thêm nhiều quốc gia và tiền tệ hơn trong tương lai. Ông nói thêm:

“Bước này là một phần trong những nỗ lực không ngừng của ngân hàng nhằm cung cấp dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho khách hàng, tận dụng các công nghệ mới nhất và các sản phẩm ngân hàng toàn cầu hiện có, đồng thời tạo ra các phương pháp và phương tiện để tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng của chúng tôi.”

Tháng 9 năm ngoái, SABB đã trở thành ngân hàng Ả Rập đầu tiên tham gia hệ sinh thái blockchain được điều hành bởi R3, một công ty phần mềm doanh nghiệp và tập đoàn ngân hàng toàn cầu.

Vào ngày 24 tháng 4, Ripple tiết lộ rằng họ đã bán XRP trị giá 169,4 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2019 - tăng 31% trong ba tháng cuối năm 2018.

Bạn đang đọc: Ngân hàng Ả Rập Anh ra mắt Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tức thời do Ripple cung cấp

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain