Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ trưởng tài chính Nhật Bản muốn thay đổi chính sách thuế đối với crypto

Đăng bởi: dangthang  - 26/06/2018 - 171 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ trưởng bộ Tài chính Nhật Bản nghĩ rằng công chúng sẽ không chấp nhận một sự thay đổi trong chính sách thuế đối với giao dịch tiền mã hóa.

Kết quả hình ảnh cho Taro Aso

Trong cuộc họp Ủy ban Ngân sách Thượng viện Nhật, Taro Aso – cũng là phó thủ tướng Nhật Bản – nói rằng giao dịch tiền mã hóa nên được đánh thuế với một “quy định thuế tự đánh giá riêng” thay vì phân loại nó vào nhóm “các khoản thu nhập khác”, đồng thời bày tỏ những nghi ngờ về sự chấp nhận của công chúng đối với thay đổi này.

Mức thuế tối đa hiện tại đối với giao dịch tiền mã hóa là 55%. Việc thay đổi phân loại như ở trên sẽ làm giảm mức thuế xuống còn 20% , giống như trao đổi chứng khoán và ngoại hối.

Trong suốt cuộc họp, Aso nói rằng quan điểm về tiền mã hóa trong lĩnh vực tài chính quốc tế vẫn còn chưa được xác định rõ ràng. Ông cũng đề cập đến tầm quan trọng của sự phát triển của công nghệ blockchain, nhưng nói thêm rằng việc ủng hộ công nghệ này có thể gây ra nhiều tranh cãi, vì nó có liên quan đến tiền mã hóa.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) cũng vào cuộc trong tuần qua, ban hành yêu cầu cải thiện kinh doanh đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, theo sau vụ tấn công sàn mã hóa Coincheck trong tháng 1, trong đó 530 triệu đô giá trị tiền mã hóa bị cướp đi.

Mới đây, hai phó chủ tịch của cơ quan giao dịch tiền mã hóa tự quản Nhật Bản đã  từ chức sau khi nhận lệnh yêu cầu cải thiện kinh doanh của FSA trong tuần trước.

Nguồn: Cointelegraph

Bạn đang đọc: Bộ trưởng tài chính Nhật Bản muốn thay đổi chính sách thuế đối với crypto tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hàn Quốc bắt đầu ứng dụng blockchain


Một quận ở Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đưa ứng dụng blockchain vào hệ thống đánh giá các đề xuất, báo địa phương – Newsis đưa tin.

 

 

Theo đó, quận Yeongdeungpo-gu thuộc Hàn Quốc – một quận về hành chính nằm ở phía Đông Nam thành phố Seoul – đặt mục tiêu tăng cường tính minh bạch của thủ tục hành chính bằng cách sử dụng hệ thống đánh giá dựa trên công nghệ blockchain.

Hệ thống này cũng giúp giảm thiểu việc giả bạo trong quy trình lựa chọn công ty đấu thầu dịch vụ công cộng, hay trong việc công bố thông tin. Ứng dụng dựa trên nền tảng blockchain này sẽ được áp dụng cho toàn bộ đề xuất đánh giá dự án cho quận này trong năm 2019 và có kế hoạch sẽ mở rộng cho toàn bộ các cơ quan cũng như các khu đô thị khác trong tương lai.

Đầu tuần, bộ tài chính và chiến lược Hàn Quốc đã thêm blockchain vào mục nghiên cứu và phát triển nhằm ứng dụng vào thanh tra thuế góp phần thực hiện mục tiêu hỗ trợ cho một cuộc cách mạng công nghệ trong hệ thống. Cũng trong tuần này, lực lượng phòng thủ Hàn Quốc cũng công bố thí điểm ứng dụng blockchain.

 Nguồn bài viết: Cointelegraph

Biên tập: BigcoinVietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ