Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ trưởng tài chính Nhật Bản muốn thay đổi chính sách thuế đối với crypto

Đăng bởi: dangthang  - 26/06/2018 - 371 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ trưởng bộ Tài chính Nhật Bản nghĩ rằng công chúng sẽ không chấp nhận một sự thay đổi trong chính sách thuế đối với giao dịch tiền mã hóa.

Kết quả hình ảnh cho Taro Aso

Trong cuộc họp Ủy ban Ngân sách Thượng viện Nhật, Taro Aso – cũng là phó thủ tướng Nhật Bản – nói rằng giao dịch tiền mã hóa nên được đánh thuế với một “quy định thuế tự đánh giá riêng” thay vì phân loại nó vào nhóm “các khoản thu nhập khác”, đồng thời bày tỏ những nghi ngờ về sự chấp nhận của công chúng đối với thay đổi này.

Mức thuế tối đa hiện tại đối với giao dịch tiền mã hóa là 55%. Việc thay đổi phân loại như ở trên sẽ làm giảm mức thuế xuống còn 20% , giống như trao đổi chứng khoán và ngoại hối.

Trong suốt cuộc họp, Aso nói rằng quan điểm về tiền mã hóa trong lĩnh vực tài chính quốc tế vẫn còn chưa được xác định rõ ràng. Ông cũng đề cập đến tầm quan trọng của sự phát triển của công nghệ blockchain, nhưng nói thêm rằng việc ủng hộ công nghệ này có thể gây ra nhiều tranh cãi, vì nó có liên quan đến tiền mã hóa.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) cũng vào cuộc trong tuần qua, ban hành yêu cầu cải thiện kinh doanh đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, theo sau vụ tấn công sàn mã hóa Coincheck trong tháng 1, trong đó 530 triệu đô giá trị tiền mã hóa bị cướp đi.

Mới đây, hai phó chủ tịch của cơ quan giao dịch tiền mã hóa tự quản Nhật Bản đã  từ chức sau khi nhận lệnh yêu cầu cải thiện kinh doanh của FSA trong tuần trước.

Nguồn: Cointelegraph

Bạn đang đọc: Bộ trưởng tài chính Nhật Bản muốn thay đổi chính sách thuế đối với crypto tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

[Tin tức 31/05] Amazon được cấp bằng sáng chế Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng


Amazon được cấp bằng sáng chế một hệ thống Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống blockchain theo dõi hàng hóa khi chúng di chuyển trên chuỗi cung ứng.

 

null

 

Bằng sáng chế của Amazon ngày 26 tháng 5 mô tả một hệ thống chứng nhận sổ cái phân tán. Tài liệu giải thích rằng giải pháp theo dõi sẽ đảm bảo hàng hóa tiêu dùng được bán trên trang web thương mại điện tử đã được xác thực.

Hệ thống nói chung nhằm mục đích cải thiện niềm tin của người dùng thông qua một nền tảng dịch vụ doanh nghiệp có cho phép các bên lập bản đồ chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngài ra, giải pháp theo dõi sẽ hiển thị vị trí của các mặt hàng di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng từ quá trình sản xuất cho đến người dùng cuối.

 

Web đen Merchant giao bán hàng ngàn thẻ tín dụng bị đánh cắp

Vào ngày 29 tháng 5, dữ liệu của hơn 80.000 thẻ tín dụng đã được giao bán trên web đen. Dữ liệu từ những thẻ này dường như đã được thu thập từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Theo thông báo, vụ rò rỉ dữ liệu đến từ nhiều quốc gia khác nhau, như Hoa Kỳ (33K), Pháp (14K), Úc (5K), Vương quốc Anh (5K), Canada (2K), Singapore (1,2 K ) và Ấn Độ (1,3K).

Theo thông tin được thu thập bởi Cyble, chúng bao gồm cả Visa và Mastercard. Giá của mỗi thẻ tín dụng, bao gồm tên của chủ thẻ bao gồm mã CVV và ngày hết hạn là 5 đô la được thanh toán bằng tiền điện tử.

Cyble đã tạo ra một công cụ tìm kiếm để mọi người có thể kiểm tra xem thông tin cá nhân của họ có bị rò rỉ trên web đen hay không. Thông qua việc tìm kiếm, cơ sở dữ liệu chứa tới hơn 40 tỷ hồ sơ.

 

Ransomware tấn công một thành phố ở Áo

Nhóm phần mềm độc hại, NetWalker, đã phát động một cuộc tấn công ransomware chống lại làng Weiz của Áo. Cuộc tấn công này đã làm ảnh hưởng đến hệ thống dịch vụ công cộng và rò rỉ một số dữ liệu.

Theo công ty an ninh mạng Panda Security, tin tặc đã xâm nhập vào mạng công cộng của ngôi làng thông qua các email lừa đảo liên quan đến cuộc khủng hoảng COVID-19.

Panda Security tuyên bố rằng cuộc tấn công thuộc về một phiên bản tương đối mới của một đội nhóm ransomware được lan truyền bằng VBScripts. Nếu việc lây nhiễm thành công, nó sẽ gây lây lan trên toàn bộ mạng Windows mà máy bị nhiễm được kết nối.

 

Alibaba ký thỏa thuận liên quan đến blockchain với nhà khai thác cảng Trung Quốc

Nhà điều hành cảng lớn nhất Trung Quốc, China Merchants Port, đã đạt được thỏa thuận vào ngày 28 tháng 5 với gã khổng lồ thương mại điện tử, tập đoàn Alibaba và chi nhánh Ant Financial. Thỏa thuận này sẽ cho phép phát triển một nền tảng dựa trên blockchain và nhắm đến một số trường hợp sử dụng khác nhau.

Theo truyền thông địa phương, nền tảng này sẽ cho phép người mua, người bán, công ty hậu cần, ngân hàng, hải quan và quan chức thuế thực hiện các giao dịch xuất nhập khẩu kỹ thuật số mà  không cần tiếp xúc. Với dự án này, tất cả các bên đều hy vọng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và nâng cấp nhanh chóng của mô hình kinh doanh cảng tại Trung Quốc.

Vào ngày 9 tháng 5, một tỉnh tại Trung Quốc đã tham gia hệ sinh thái blockchain với thông báo về một nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn