Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ trưởng Tài chính Pháp ủng hộ tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/03/2018 - 599 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong số các nhà lãnh đạo thế giới, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Tài chính Pháp, đã lên tiếng ủng hộ tiền mã hóa.

Bộ trưởng Tài chính Pháp ủng hộ tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Pháp ủng hộ tiền mã hóa

Theo bitcoin vietnam Tình hình về tiền mã hóa tại cuộc họp G20 ở Argentina trong những ngày gần đây khá là căng thẳng . Trong số các nhà lãnh đạo thế giới, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Tài chính Pháp, đã lên tiếng ủng hộ tiền mã hóa , nói trước cuộc hội nghị thượng đỉnh trong một cuộc phỏng vấn với Numerama  rằng ông muốn nước này đứng về phía bảo về tiền mã hóa. Trong khi còn rất nhiều các quốc gia e ngại với đồng tiền này.

Pháp đã có vị thế dẫn đầu trên thế giới về fintech, cụ thể là crowdfunding và blockchain, ông Le Maire, hỏi "vậy tại sao chúng ta lại không tiến xa hơn?"

Ông hi vọng nước Pháp không phải bỏ lỡ những gì được coi là "cuộc cách mạng blockchain"

Thông điệp của Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp là một sự đảo ngược 180 lần ý kiến của ông ta về thị trường tiền mã hóa, trong đó ông và các đồng nghiệp của ông đã viết một bức thư cho bộ trưởng tài chính Argentina nêu rõ mối quan tâm của họ về thị trường này. Mối quan tâm hàng đầu của họ là tiềm năng của tiền mã hóa một loại tiền mang lại rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu và các nhà đầu tư mới làm quen.

Những nỗi sợ hãi này đã phần nào được xóa bỏ bởi lời phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney rằng tiền mã hóa không gây ra mối nguy cơ rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu nhiều như chúng ta tưởng. 

Cuộc cách mạng Blockchain

Le Maire chỉ ra đó là một cuộc cách mạng của sự tiên tiến, trong đó "bitcoin chỉ là tiền thân", cho thấy sẽ có nhiều đổi mới trong nước.

Le Maire dường như cũng đưa ra những gợi ý cho việc đưa ra các đồng xu ban đầu (ICOs), cho thấy rằng các công ty mới thành lập sẽ sử dụng phương pháp gây quỹ này bằng cách phát hành các mã số. Ông đã giao nhiệm vụ cho cựu Thống đốc Ngân hàng Pháp Jean-Pierre Landau để đưa ra "Một khung pháp lý hiệu quả."

Le Maire đã nhanh chóng chỉ ra rằng cuộc cách mạng blockchain có ảnh hưởng vô cùng lớn tới các ngân hàng (kể cả các quỹ đầu tư) và các ngành bảo hiểm. Ông cảnh báo: "Dự kiến ​​những nghành này không thể đứng ngoài cuộc như tưởng tượng mà nó sẽ bị ảnh hưởng lớn trong cuộc cách mạng này. " 

Bộ trưởng Tài chính Pháp ủng hộ tiền mã hóa

Cuộc cách mạng Blockchain

 hoàn toàn khác với những lời nhận xét của mình so với bức thư, Le Maire đã có sự thận trọng và nhấn mạnh một số rủi ro đi kèm với thị trường vừa chớm nở này. Ông chỉ ra những biến động gần đây tại BTC, đã khiến giá trị của nó đã được cắt giảm một nửa so với tháng 12 năm 2017.

Để phù hợp với fintech, Le Maire đề nghị một chương trình Visa cho các công ty ICO đáp ứng các tiêu chí nhất định.

"Pháp đang muốn trở thành trung tâm tài chính lớn đầu tiên đề xuất một khuôn khổ pháp lý  đặc biệt sẽ cho phép các công ty khởi tạo ICO vì Pháp muốn chứng minh sự nghiêm túc của họ đối với các lĩnh vực đầu tư tiềm năng. "

Ông đã kết thúc phần nhận xét của mình bằng lời kêu gọi cộng đồng G20 hãy cùng nhau  gánh vác trách nhiệm về an ninh để thúc đẩy đổi sự đổi mới, vì sự phát triển không thể xảy ra trong một "một không gian hẹp mà cần có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng G20 ." Về phía Pháp, họ "sẽ không bỏ lỡ cuộc cách mạng blockchain."

 Cập nhật: 21h07

Bạn đang đọc: Bộ trưởng Tài chính Pháp ủng hộ tiền mã hóa tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ