Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ trưởng tư pháp Nga xác nhận Nga coi Cryptocurrency là một loại tài sản

Đăng bởi: Charlotte  - 20/05/2018 - 334 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ trưởng tư pháp Nga xác nhận Nga coi Cryptocurrency là một loại tài sản

Bộ Tư pháp Nga đã tham gia vào một cuộc tranh luận sôi nổi về tình trạng tiền mã hóa vẫn chưa được kiểm soát trong nước. Một vụ phá sản liên quan đến một lượng lớn bitcoin đã gây ra các cuộc thảo luận trong giới luật pháp của Nga. Một số người nói crypto không gì khác hơn “a set of characters.” Những người khác, bao gồm cả bộ trưởng tư pháp, đã phân loại cryptocurrency không thể là bất cứ điều gì khác ngoài tài sản.

Bộ Tư pháp Nga thể hiện quan điểm trong một lập luận pháp lý

Cryptocurrency thuộc danh mục pháp lý của “tài sản khác”, Bộ trưởng Tư pháp Nga Alexander Konovalov nói với các phóng viên tuần này. Với hai dự thảo luật về vấn đề này vẫn đang chờ giải quyết tại Duma, ông cũng lưu ý rằng tiền xu kỹ thuật số không nên được coi là tiền mã hóa, ít nhất là trên cuộc tranh luận này.

Một trường hợp phá sản liên quan đến một số cổ phần bitcoin gần đây đã khuấy động cộng đồng pháp lý Nga, đã đặt ra một thách thức để cung cấp một câu trả lời tạm thời cho câu hỏi về tình trạng của tiền mã hóa. Trong trường hợp không có định nghĩa vững chắc trong pháp luật hiện hành, câu hỏi này đã tạo ra hai luồng ý kiến giữa các chuyên gia pháp lý của Nga. Một bên là những người nghĩ rằng tiền mã hóa có giá trị thực, mặt khác - đồng nghiệp của họ tin rằng họ không cho là như vậy, nếu luật pháp không nói rõ điều đó.

Theo Konovalov, bộ phận của ông đã thông qua một "ý kiến tổng hợp" về tính chất pháp lý của tiền mã hóa và nó hỗ trợ quan điểm rằng chúng nên được định nghĩa là tài sản. "Nếu tiền kỹ thuật số không phải là tài sản, hành vi trộm cắp của nó sẽ không được coi là phạm tội hình sự vì sẽ không có đối tượng của tội phạm", ông cảnh báo.

 “Nếu tiền điện tử phát triển, cần phải có quy định bổ sung. Điểm chính là đảm bảo rằng tất cả điều này không phát triển thành các kim tự tháp tài chính.” Konovalov nói thêm, quoted by Prime. Ông tin rằng Nga nên đưa ra các quy định về crypto cứng rắn hơn nhưng cũng nhận ra rằng hiện tượng này chính là "biểu hiện cho mong muốn của mọi người để thoát khỏi sự phụ thuộc hoàn toàn".

Câu hỏi này sẽ sớm được trả lời bởi Duma

Các bình luận của Bộ trưởng Konovalov thêm vào cuộc tranh luận đang diễn ra giữa các chuyên gia và quan chức ở Moscow về việc liệu tiền mã hóa có thể được coi là tài sản theo luật pháp hiện hành của Nga hay không. Các cuộc thảo luận được thúc đẩy mạnh mẽ bởi một hồ sơ phá sản từ tháng Mười năm ngoái. Trong quá trình tố tụng, các con nợ đã phản đối yêu cầu của người được ủy thác bao gồm các quỹ crypto của mình, ít hơn 0,2 bitcoin (BTC), trong tài sản phá sản của mình.

Theo đại diện pháp lý của con nợ, việc di chuyển như vậy là không thể vì thuật ngữ “cryptocurrency” không được đề cập trong Bộ luật dân sự của Nga. Tòa án Trọng tài Moscow chấp nhận điều này. “Một kết luận có thể rút ra rằng cryptocurrency là một tập hợp các ký hiệu / ký tự nhất định có trong hệ thống thông tin. Nó không thể là một đối tượng của các quyền dân sự, ” người này lập luận.

Nhưng sau đó, vào đầu tháng Năm, một tòa án trọng tài kháng nghị lật ngược phán quyết này công nhận cryptocurrency là một tài sản có giá trị, theo news.Bitcoin.com reported. Vào thứ năm, Tòa án phúc thẩm thứ chín đã công bố quyết định của họ về vụ việc. Theo tài liệu được trích dẫn bởi Interfax, cryptocurrency không thể được coi là bất cứ điều gì khác ngoài tài sản. Và, vì luật dân sự hiện tại không có khái niệm “tài sản khác”, nên giải thích rõ ràng nhất về tài sản là được phép, tòa giải thích.

Câu hỏi về tình trạng của cryptocurrency tại Liên bang Nga sẽ sớm được trả lời. Hai dự thảo đã được đệ trình tại Duma, cấp thấp hơn của quốc hội Nga, và một trong số đó tập trung vào hợp pháp hóa các dịch vụ tiền xu ban đầu sẽ có lần thảo luận đầu tiên vào thứ ba ngày 22 tháng 5. Dự luật thứ hai dự kiến sẽ sửa đổi Bộ luật Dân sự của đất nước. để điều chỉnh các khoản thanh toán bằng crypto. Theo nhận xét của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong tuần này, luật mới sẽ đề cập đến các crypto và tokens là “tiền kỹ thuật số” và có “quyền kỹ thuật số” tương ứng. Cho dù điều này có nghĩa rằng bitcoin sẽ được chấp nhận cả hai khái niệm là tiền tệ và tài sản.

Bạn có mong đợi Nga cuối cùng sẽ chấp nhận và hợp pháp hoá cryptocurrency phi tập trung? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề trong phần bình luận bên dưới.

Theo news.bitcoin.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/ 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ Blockchain


Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ BLockchain

QTUM là một dự án xây dựng nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, đứng thứ 31 trong danh sách dự án của Coinmarketcap. Qtum là một sự kết hợp giữa giao thức của Bitcoin và hợp đồng thông minh của Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt các khối cụ thể với việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mở, hướng tới đơn giản hóa và nâng cao tính bảo mật của giao thức Bitcoin UTXO trong kết hợp với tính tiện lợi và linh hoạt của các hợp đồng thông minh. Qtum sử dụng một tầng mang tên Account Abstract Layer để tách các ứng dụng khỏi các giao thức đáy. Việc này giúp đảm bảo hoạt động của Blockchain và nhờ đó có thể bổ sung thêm nhiều tính năng của hợp đồng thông minh trong tương lai. Qtum giải quyết những bất cập của các thế hệ Blockchain trước với giao thức Proof-of-work bằng việc sử dụng mô hình đồng nhất Proof-of-stake. Giao thức quản trị phân cấp của Qtum (Decentralized Governance Protocol) cho phép cộng đồng có thể điều chỉnh kích thước block và phí gas mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh thái. Với hơn 5.000 node online và một mạng lưới hoạt động 24/7 trong hơn 1 năm qua, Qtum sẽ tiếp tục năng cấp những cố gắng này của một cộng đồng tài năng toàn cầu đồng thời hợp tác với các nhà nghiên cứu có tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu. Nhận thức được đổi mới là không ngừng, Qtum tham vọng trở thành một dự án tiên phong và một nhà lãnh đạo. Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm Lightening Network để đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Máy ảo Qtum x86 và Unita. Hai phát minh quan trọng nhất trong năm 2019. Máy ảo Qtum x86 đang được phát triển để thúc đẩy việc sử dụng hợp đồng thông minh một cách rộng rãi. Máy ảo x86 sẽ hỗ trợ C, C++, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đông thời, máy ảo sẽ hoàn chỉnh standard library (thư viện chuẩn), native toolchain và thực hiện hợp đồng song song giúp cải thiện hiệu quả gas. Unita, được biết đến như một phiên bản Qtum cho doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain và ngày lập tức có kết quả, mở một cánh cửa đến một kỉ nguyên mới không gì là không thể. Kết nối ứng dụng của thế giới thực với công nghệ Blockchain, ứng dụng nền tảng Qtum đang định nghĩa lại nền kinh tế Blockchain.

QTUM là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, một sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép việc điều chỉnh cài đặt Blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
Với chủ đề : Nền tảng công nghệ và xu hướng đầu tư trung hạn năm 2019

 Chào mừng mọi người tới Asia Blockchain Tour in Vietnam!
31/5/2019 QTUM và ZBG.COM sẽ tổ chức sự kiện Asia Blockchain Tour in Vietnam

Phần quà
Hơn 100 áo phông từ QTUM và ZBG.COM
- 20 stickers
- 5 Raspberry PI (máy tính nhúng/máy tính một mạch)
- 10 xuất mua token trên ZBG trị giá 100USD/xuất
- 1 xuất mua token trên ZBG trị giá 1000USD

LINK ĐĂNG KÍ ASIA BLOCKCHAIIN TOUR IN VIETNAM: https://forms.gle/p6LAzsRg9L9J83Si9

Địa chỉ: Tầng 5, 1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 17:30 - 21:00, thứ 6 ngày 31/05/2019
Telegram Qtum tại Việt Nam : https://t.me/qtumvietnam
Website Qtum: http://www.qtum.org
Website Zbg.com: https://www.zbg.com/ 
Email: bigcoinvietnam@gmail.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain