Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ trưởng tư pháp Nga xác nhận Nga coi Cryptocurrency là một loại tài sản

Đăng bởi: Charlotte  - 20/05/2018 - 268 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ trưởng tư pháp Nga xác nhận Nga coi Cryptocurrency là một loại tài sản

Bộ Tư pháp Nga đã tham gia vào một cuộc tranh luận sôi nổi về tình trạng tiền mã hóa vẫn chưa được kiểm soát trong nước. Một vụ phá sản liên quan đến một lượng lớn bitcoin đã gây ra các cuộc thảo luận trong giới luật pháp của Nga. Một số người nói crypto không gì khác hơn “a set of characters.” Những người khác, bao gồm cả bộ trưởng tư pháp, đã phân loại cryptocurrency không thể là bất cứ điều gì khác ngoài tài sản.

Bộ Tư pháp Nga thể hiện quan điểm trong một lập luận pháp lý

Cryptocurrency thuộc danh mục pháp lý của “tài sản khác”, Bộ trưởng Tư pháp Nga Alexander Konovalov nói với các phóng viên tuần này. Với hai dự thảo luật về vấn đề này vẫn đang chờ giải quyết tại Duma, ông cũng lưu ý rằng tiền xu kỹ thuật số không nên được coi là tiền mã hóa, ít nhất là trên cuộc tranh luận này.

Một trường hợp phá sản liên quan đến một số cổ phần bitcoin gần đây đã khuấy động cộng đồng pháp lý Nga, đã đặt ra một thách thức để cung cấp một câu trả lời tạm thời cho câu hỏi về tình trạng của tiền mã hóa. Trong trường hợp không có định nghĩa vững chắc trong pháp luật hiện hành, câu hỏi này đã tạo ra hai luồng ý kiến giữa các chuyên gia pháp lý của Nga. Một bên là những người nghĩ rằng tiền mã hóa có giá trị thực, mặt khác - đồng nghiệp của họ tin rằng họ không cho là như vậy, nếu luật pháp không nói rõ điều đó.

Theo Konovalov, bộ phận của ông đã thông qua một "ý kiến tổng hợp" về tính chất pháp lý của tiền mã hóa và nó hỗ trợ quan điểm rằng chúng nên được định nghĩa là tài sản. "Nếu tiền kỹ thuật số không phải là tài sản, hành vi trộm cắp của nó sẽ không được coi là phạm tội hình sự vì sẽ không có đối tượng của tội phạm", ông cảnh báo.

 “Nếu tiền điện tử phát triển, cần phải có quy định bổ sung. Điểm chính là đảm bảo rằng tất cả điều này không phát triển thành các kim tự tháp tài chính.” Konovalov nói thêm, quoted by Prime. Ông tin rằng Nga nên đưa ra các quy định về crypto cứng rắn hơn nhưng cũng nhận ra rằng hiện tượng này chính là "biểu hiện cho mong muốn của mọi người để thoát khỏi sự phụ thuộc hoàn toàn".

Câu hỏi này sẽ sớm được trả lời bởi Duma

Các bình luận của Bộ trưởng Konovalov thêm vào cuộc tranh luận đang diễn ra giữa các chuyên gia và quan chức ở Moscow về việc liệu tiền mã hóa có thể được coi là tài sản theo luật pháp hiện hành của Nga hay không. Các cuộc thảo luận được thúc đẩy mạnh mẽ bởi một hồ sơ phá sản từ tháng Mười năm ngoái. Trong quá trình tố tụng, các con nợ đã phản đối yêu cầu của người được ủy thác bao gồm các quỹ crypto của mình, ít hơn 0,2 bitcoin (BTC), trong tài sản phá sản của mình.

Theo đại diện pháp lý của con nợ, việc di chuyển như vậy là không thể vì thuật ngữ “cryptocurrency” không được đề cập trong Bộ luật dân sự của Nga. Tòa án Trọng tài Moscow chấp nhận điều này. “Một kết luận có thể rút ra rằng cryptocurrency là một tập hợp các ký hiệu / ký tự nhất định có trong hệ thống thông tin. Nó không thể là một đối tượng của các quyền dân sự, ” người này lập luận.

Nhưng sau đó, vào đầu tháng Năm, một tòa án trọng tài kháng nghị lật ngược phán quyết này công nhận cryptocurrency là một tài sản có giá trị, theo news.Bitcoin.com reported. Vào thứ năm, Tòa án phúc thẩm thứ chín đã công bố quyết định của họ về vụ việc. Theo tài liệu được trích dẫn bởi Interfax, cryptocurrency không thể được coi là bất cứ điều gì khác ngoài tài sản. Và, vì luật dân sự hiện tại không có khái niệm “tài sản khác”, nên giải thích rõ ràng nhất về tài sản là được phép, tòa giải thích.

Câu hỏi về tình trạng của cryptocurrency tại Liên bang Nga sẽ sớm được trả lời. Hai dự thảo đã được đệ trình tại Duma, cấp thấp hơn của quốc hội Nga, và một trong số đó tập trung vào hợp pháp hóa các dịch vụ tiền xu ban đầu sẽ có lần thảo luận đầu tiên vào thứ ba ngày 22 tháng 5. Dự luật thứ hai dự kiến sẽ sửa đổi Bộ luật Dân sự của đất nước. để điều chỉnh các khoản thanh toán bằng crypto. Theo nhận xét của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong tuần này, luật mới sẽ đề cập đến các crypto và tokens là “tiền kỹ thuật số” và có “quyền kỹ thuật số” tương ứng. Cho dù điều này có nghĩa rằng bitcoin sẽ được chấp nhận cả hai khái niệm là tiền tệ và tài sản.

Bạn có mong đợi Nga cuối cùng sẽ chấp nhận và hợp pháp hoá cryptocurrency phi tập trung? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề trong phần bình luận bên dưới.

Theo news.bitcoin.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/ 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ