Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ trưởng tư pháp Nga xác nhận Nga coi Cryptocurrency là một loại tài sản

Đăng bởi: Charlotte  - 20/05/2018 - 196 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ trưởng tư pháp Nga xác nhận Nga coi Cryptocurrency là một loại tài sản

Bộ Tư pháp Nga đã tham gia vào một cuộc tranh luận sôi nổi về tình trạng tiền mã hóa vẫn chưa được kiểm soát trong nước. Một vụ phá sản liên quan đến một lượng lớn bitcoin đã gây ra các cuộc thảo luận trong giới luật pháp của Nga. Một số người nói crypto không gì khác hơn “a set of characters.” Những người khác, bao gồm cả bộ trưởng tư pháp, đã phân loại cryptocurrency không thể là bất cứ điều gì khác ngoài tài sản.

Bộ Tư pháp Nga thể hiện quan điểm trong một lập luận pháp lý

Cryptocurrency thuộc danh mục pháp lý của “tài sản khác”, Bộ trưởng Tư pháp Nga Alexander Konovalov nói với các phóng viên tuần này. Với hai dự thảo luật về vấn đề này vẫn đang chờ giải quyết tại Duma, ông cũng lưu ý rằng tiền xu kỹ thuật số không nên được coi là tiền mã hóa, ít nhất là trên cuộc tranh luận này.

Một trường hợp phá sản liên quan đến một số cổ phần bitcoin gần đây đã khuấy động cộng đồng pháp lý Nga, đã đặt ra một thách thức để cung cấp một câu trả lời tạm thời cho câu hỏi về tình trạng của tiền mã hóa. Trong trường hợp không có định nghĩa vững chắc trong pháp luật hiện hành, câu hỏi này đã tạo ra hai luồng ý kiến giữa các chuyên gia pháp lý của Nga. Một bên là những người nghĩ rằng tiền mã hóa có giá trị thực, mặt khác - đồng nghiệp của họ tin rằng họ không cho là như vậy, nếu luật pháp không nói rõ điều đó.

Theo Konovalov, bộ phận của ông đã thông qua một "ý kiến tổng hợp" về tính chất pháp lý của tiền mã hóa và nó hỗ trợ quan điểm rằng chúng nên được định nghĩa là tài sản. "Nếu tiền kỹ thuật số không phải là tài sản, hành vi trộm cắp của nó sẽ không được coi là phạm tội hình sự vì sẽ không có đối tượng của tội phạm", ông cảnh báo.

 “Nếu tiền điện tử phát triển, cần phải có quy định bổ sung. Điểm chính là đảm bảo rằng tất cả điều này không phát triển thành các kim tự tháp tài chính.” Konovalov nói thêm, quoted by Prime. Ông tin rằng Nga nên đưa ra các quy định về crypto cứng rắn hơn nhưng cũng nhận ra rằng hiện tượng này chính là "biểu hiện cho mong muốn của mọi người để thoát khỏi sự phụ thuộc hoàn toàn".

Câu hỏi này sẽ sớm được trả lời bởi Duma

Các bình luận của Bộ trưởng Konovalov thêm vào cuộc tranh luận đang diễn ra giữa các chuyên gia và quan chức ở Moscow về việc liệu tiền mã hóa có thể được coi là tài sản theo luật pháp hiện hành của Nga hay không. Các cuộc thảo luận được thúc đẩy mạnh mẽ bởi một hồ sơ phá sản từ tháng Mười năm ngoái. Trong quá trình tố tụng, các con nợ đã phản đối yêu cầu của người được ủy thác bao gồm các quỹ crypto của mình, ít hơn 0,2 bitcoin (BTC), trong tài sản phá sản của mình.

Theo đại diện pháp lý của con nợ, việc di chuyển như vậy là không thể vì thuật ngữ “cryptocurrency” không được đề cập trong Bộ luật dân sự của Nga. Tòa án Trọng tài Moscow chấp nhận điều này. “Một kết luận có thể rút ra rằng cryptocurrency là một tập hợp các ký hiệu / ký tự nhất định có trong hệ thống thông tin. Nó không thể là một đối tượng của các quyền dân sự, ” người này lập luận.

Nhưng sau đó, vào đầu tháng Năm, một tòa án trọng tài kháng nghị lật ngược phán quyết này công nhận cryptocurrency là một tài sản có giá trị, theo news.Bitcoin.com reported. Vào thứ năm, Tòa án phúc thẩm thứ chín đã công bố quyết định của họ về vụ việc. Theo tài liệu được trích dẫn bởi Interfax, cryptocurrency không thể được coi là bất cứ điều gì khác ngoài tài sản. Và, vì luật dân sự hiện tại không có khái niệm “tài sản khác”, nên giải thích rõ ràng nhất về tài sản là được phép, tòa giải thích.

Câu hỏi về tình trạng của cryptocurrency tại Liên bang Nga sẽ sớm được trả lời. Hai dự thảo đã được đệ trình tại Duma, cấp thấp hơn của quốc hội Nga, và một trong số đó tập trung vào hợp pháp hóa các dịch vụ tiền xu ban đầu sẽ có lần thảo luận đầu tiên vào thứ ba ngày 22 tháng 5. Dự luật thứ hai dự kiến sẽ sửa đổi Bộ luật Dân sự của đất nước. để điều chỉnh các khoản thanh toán bằng crypto. Theo nhận xét của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong tuần này, luật mới sẽ đề cập đến các crypto và tokens là “tiền kỹ thuật số” và có “quyền kỹ thuật số” tương ứng. Cho dù điều này có nghĩa rằng bitcoin sẽ được chấp nhận cả hai khái niệm là tiền tệ và tài sản.

Bạn có mong đợi Nga cuối cùng sẽ chấp nhận và hợp pháp hoá cryptocurrency phi tập trung? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề trong phần bình luận bên dưới.

Theo news.bitcoin.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/ 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ