Gửi bài viết tới BigCoin

Bộ trưởng tư pháp Nga xác nhận Nga coi Cryptocurrency là một loại tài sản

Đăng bởi: Charlotte  - 20/05/2018 - 221 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ trưởng tư pháp Nga xác nhận Nga coi Cryptocurrency là một loại tài sản

Bộ Tư pháp Nga đã tham gia vào một cuộc tranh luận sôi nổi về tình trạng tiền mã hóa vẫn chưa được kiểm soát trong nước. Một vụ phá sản liên quan đến một lượng lớn bitcoin đã gây ra các cuộc thảo luận trong giới luật pháp của Nga. Một số người nói crypto không gì khác hơn “a set of characters.” Những người khác, bao gồm cả bộ trưởng tư pháp, đã phân loại cryptocurrency không thể là bất cứ điều gì khác ngoài tài sản.

Bộ Tư pháp Nga thể hiện quan điểm trong một lập luận pháp lý

Cryptocurrency thuộc danh mục pháp lý của “tài sản khác”, Bộ trưởng Tư pháp Nga Alexander Konovalov nói với các phóng viên tuần này. Với hai dự thảo luật về vấn đề này vẫn đang chờ giải quyết tại Duma, ông cũng lưu ý rằng tiền xu kỹ thuật số không nên được coi là tiền mã hóa, ít nhất là trên cuộc tranh luận này.

Một trường hợp phá sản liên quan đến một số cổ phần bitcoin gần đây đã khuấy động cộng đồng pháp lý Nga, đã đặt ra một thách thức để cung cấp một câu trả lời tạm thời cho câu hỏi về tình trạng của tiền mã hóa. Trong trường hợp không có định nghĩa vững chắc trong pháp luật hiện hành, câu hỏi này đã tạo ra hai luồng ý kiến giữa các chuyên gia pháp lý của Nga. Một bên là những người nghĩ rằng tiền mã hóa có giá trị thực, mặt khác - đồng nghiệp của họ tin rằng họ không cho là như vậy, nếu luật pháp không nói rõ điều đó.

Theo Konovalov, bộ phận của ông đã thông qua một "ý kiến tổng hợp" về tính chất pháp lý của tiền mã hóa và nó hỗ trợ quan điểm rằng chúng nên được định nghĩa là tài sản. "Nếu tiền kỹ thuật số không phải là tài sản, hành vi trộm cắp của nó sẽ không được coi là phạm tội hình sự vì sẽ không có đối tượng của tội phạm", ông cảnh báo.

 “Nếu tiền điện tử phát triển, cần phải có quy định bổ sung. Điểm chính là đảm bảo rằng tất cả điều này không phát triển thành các kim tự tháp tài chính.” Konovalov nói thêm, quoted by Prime. Ông tin rằng Nga nên đưa ra các quy định về crypto cứng rắn hơn nhưng cũng nhận ra rằng hiện tượng này chính là "biểu hiện cho mong muốn của mọi người để thoát khỏi sự phụ thuộc hoàn toàn".

Câu hỏi này sẽ sớm được trả lời bởi Duma

Các bình luận của Bộ trưởng Konovalov thêm vào cuộc tranh luận đang diễn ra giữa các chuyên gia và quan chức ở Moscow về việc liệu tiền mã hóa có thể được coi là tài sản theo luật pháp hiện hành của Nga hay không. Các cuộc thảo luận được thúc đẩy mạnh mẽ bởi một hồ sơ phá sản từ tháng Mười năm ngoái. Trong quá trình tố tụng, các con nợ đã phản đối yêu cầu của người được ủy thác bao gồm các quỹ crypto của mình, ít hơn 0,2 bitcoin (BTC), trong tài sản phá sản của mình.

Theo đại diện pháp lý của con nợ, việc di chuyển như vậy là không thể vì thuật ngữ “cryptocurrency” không được đề cập trong Bộ luật dân sự của Nga. Tòa án Trọng tài Moscow chấp nhận điều này. “Một kết luận có thể rút ra rằng cryptocurrency là một tập hợp các ký hiệu / ký tự nhất định có trong hệ thống thông tin. Nó không thể là một đối tượng của các quyền dân sự, ” người này lập luận.

Nhưng sau đó, vào đầu tháng Năm, một tòa án trọng tài kháng nghị lật ngược phán quyết này công nhận cryptocurrency là một tài sản có giá trị, theo news.Bitcoin.com reported. Vào thứ năm, Tòa án phúc thẩm thứ chín đã công bố quyết định của họ về vụ việc. Theo tài liệu được trích dẫn bởi Interfax, cryptocurrency không thể được coi là bất cứ điều gì khác ngoài tài sản. Và, vì luật dân sự hiện tại không có khái niệm “tài sản khác”, nên giải thích rõ ràng nhất về tài sản là được phép, tòa giải thích.

Câu hỏi về tình trạng của cryptocurrency tại Liên bang Nga sẽ sớm được trả lời. Hai dự thảo đã được đệ trình tại Duma, cấp thấp hơn của quốc hội Nga, và một trong số đó tập trung vào hợp pháp hóa các dịch vụ tiền xu ban đầu sẽ có lần thảo luận đầu tiên vào thứ ba ngày 22 tháng 5. Dự luật thứ hai dự kiến sẽ sửa đổi Bộ luật Dân sự của đất nước. để điều chỉnh các khoản thanh toán bằng crypto. Theo nhận xét của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong tuần này, luật mới sẽ đề cập đến các crypto và tokens là “tiền kỹ thuật số” và có “quyền kỹ thuật số” tương ứng. Cho dù điều này có nghĩa rằng bitcoin sẽ được chấp nhận cả hai khái niệm là tiền tệ và tài sản.

Bạn có mong đợi Nga cuối cùng sẽ chấp nhận và hợp pháp hoá cryptocurrency phi tập trung? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề trong phần bình luận bên dưới.

Theo news.bitcoin.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/ 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ