Gửi bài viết tới BigCoin

3 hiểu lầm lớn nhất về Bitcoin! Bạn có đang mắc phải ?

Đăng bởi:   - 14/02/2018 - 705 lượt xem
Chia sẻ
 

Không dễ gì đề cập đến danh sách này, nhưng chúng tôi nghĩ chúng tôi hiểu rõ vấn đề để có thể đi vào cụ thể. Hãy tin chúng tôi, vì có rất nhiều câu chuyện và những ý kiến ngớ ngẩn về Bitcoin có thể kể ra. Nhưng hầu hết các câu chuyện này chỉ là những hiểu lầm ngây ngô. Và sau đây là 3 câu chuyện huyễn tưởng tệ nhất về Bitcoin.

1. Bitcoin không được đảm bảo bởi bất cứ thứ gì và không hề có giá trị thực

Bitcoin có giá trị hiện hữu.

Để thấy được giá trị hiện hữu của nó. Hãy nhìn vào những tờ đô la Mỹ.

Bạn giữ những tờ đô la này vì niềm tin của bạn vào nền kinh tế Mỹ, và niềm tin rằng những người khác muốn cũng muốn có được những tờ tiền ấy.

Bitcoin cũng như vậy, nhưng có một khác biệt.

Điểm khác biệt đó là đô la Mỹ đến từ nền kinh tế Mỹ, trong khi tiền ảo Bitcoin đến từ một công nghệ sổ cái phân tán được gọi là Blockchain, được đào “chúa mới biết từ đâu” ra tại các ổ đào vùng ngoại ô hẻo lánh ở Trung Quốc. Bạn thích cái nào hơn?

Vàng và bạc cũng không được bởi bất cứ thứ gì đảm bảo, nhưng kỳ lạ thay những kim loại này lại là một trong số những thứ có giá trị nhất trên trái đất. Vậy phải chăng chúng cũng vô giá trị?

Để nói rằng Bitcoin không có giá trị là chỉ là một ý kiến.

Một thực tế là mọi người muốn mua Bitcoin, có nghĩa là tiền mã hóa có GIÁ TRỊ vì mọi người TIN rằng nó có. Giống như bạn tin rằng ngân hàng mà bạn gửi tiền vào sẽ không bị sụp đổ hoặc biến mất với tiền của bạn. Giống nhau thôi.

2. 21 triệu Bitcoin là quá nhỏ cho một loại tiền và không thể mở rộng quy mô

Chỉ có 21 triệu bitcoin, nhưng hãy nhớ rằng một bitcoin còn có thể chia hết đến tám chữ số thập phân.

Hiện có 2,099,99,997,690,000 (2 triệu tỷ) các đơn vị nguyên tử trong mạng Bitcoin.

Và mỗi đồng coin có thể chia hết cho 100.000.000 đơn vị nguyên tử.

Chúng ta không giao dịch BTC một lúc. Thay vào đó, chúng ta giao dịch với các đơn vị nhỏ hơn rất nhiều như là mili bitcoin (mBTC) hoặc micro bitcoin (μBTC).

Mặc dù tổng cung Bitcoin có giới hạn vốn hóa là 21 triệu đồng, thế nhưng đây không phải là một lập luận tốt chống lại tương lai của Bitcoin. Chúng ta luôn có thể chia một đồng tiền thành những phân số nhỏ hơn nhiều.

Những phân số này có thể giải quyết vấn đề cung cấp và nhân rộng Bitcoin nếu trong thực tế có một vấn đề như vậy.

3. Bitcoin là mưu đồ Ponzi (Lừa đảo đa cấp)

Câu chuyện huyễn hoặc này bắt nguồn từ một sự hiểu lầm về cái gọi là một mưu đồ Ponzi, và cái mà Bitcoin thực sự là gì.

Trong mưu đồ Ponzi, các nhà sáng lập lừa các nhà đầu tư tham gia với lợi nhuận được đảm bảo. Bitcoin không hứa hẹn như vậy (có thể đã nhầm lẫn tên với BitConnect!). Không có nhóm cá nhân nào đứng đầu giật dây Bitcoin cả. Lợi nhuận đến từ sự thành công của Bitcoin, đó là nhờ niềm tin của tất cả mọi người tham gia mạng lưới.

Sự khác biệt giữa Bitcoin và một mưu đồ Ponzi là việc ai là người thắng, kẻ thua. Một mô hình Ponzi luôn luôn không bền vững. Tiền mới trả tiền cũ, và chỉ những người tham gia vào Ponzi đầu tiên mới có được lợi nhuận. Thấy rõ được kẻ thắng người thua.

Khác với Ponzi, Bitcoin không phải là một “trò chơi có tổng bằng 0”, mà thay vào đó là đôi bên cùng có lợi (win-win).

Tất cả những ai đang giữ bitcoin đều được lợi từ sự gia tăng nhu cầu sử dụng và chấp nhận của xã hội. Ngay cả những người không sở hữu Bitcoin cũng giành chiến thắng, bởi vì họ có thể sử dụng một loại tiền tệ mới, phân quyền, giao dịch ngang hàng với những phát kiến đổi mới trong tương lai.

Do đó, nói rằng Bitcoin là một mưu đồ Ponzi là không đúng sự thật. Bitcoin và mô hình Ponzi không thể so sánh được vì ý đồ và cách thức hoạt động của 2 bên là khác nhau.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn