Gửi bài viết tới BigCoin

3 hiểu lầm lớn nhất về Bitcoin! Bạn có đang mắc phải ?

Đăng bởi:   - 14/02/2018 - 349 lượt xem
Chia sẻ
 

Không dễ gì đề cập đến danh sách này, nhưng chúng tôi nghĩ chúng tôi hiểu rõ vấn đề để có thể đi vào cụ thể. Hãy tin chúng tôi, vì có rất nhiều câu chuyện và những ý kiến ngớ ngẩn về Bitcoin có thể kể ra. Nhưng hầu hết các câu chuyện này chỉ là những hiểu lầm ngây ngô. Và sau đây là 3 câu chuyện huyễn tưởng tệ nhất về Bitcoin.

1. Bitcoin không được đảm bảo bởi bất cứ thứ gì và không hề có giá trị thực

Bitcoin có giá trị hiện hữu.

Để thấy được giá trị hiện hữu của nó. Hãy nhìn vào những tờ đô la Mỹ.

Bạn giữ những tờ đô la này vì niềm tin của bạn vào nền kinh tế Mỹ, và niềm tin rằng những người khác muốn cũng muốn có được những tờ tiền ấy.

Bitcoin cũng như vậy, nhưng có một khác biệt.

Điểm khác biệt đó là đô la Mỹ đến từ nền kinh tế Mỹ, trong khi tiền ảo Bitcoin đến từ một công nghệ sổ cái phân tán được gọi là Blockchain, được đào “chúa mới biết từ đâu” ra tại các ổ đào vùng ngoại ô hẻo lánh ở Trung Quốc. Bạn thích cái nào hơn?

Vàng và bạc cũng không được bởi bất cứ thứ gì đảm bảo, nhưng kỳ lạ thay những kim loại này lại là một trong số những thứ có giá trị nhất trên trái đất. Vậy phải chăng chúng cũng vô giá trị?

Để nói rằng Bitcoin không có giá trị là chỉ là một ý kiến.

Một thực tế là mọi người muốn mua Bitcoin, có nghĩa là tiền mã hóa có GIÁ TRỊ vì mọi người TIN rằng nó có. Giống như bạn tin rằng ngân hàng mà bạn gửi tiền vào sẽ không bị sụp đổ hoặc biến mất với tiền của bạn. Giống nhau thôi.

2. 21 triệu Bitcoin là quá nhỏ cho một loại tiền và không thể mở rộng quy mô

Chỉ có 21 triệu bitcoin, nhưng hãy nhớ rằng một bitcoin còn có thể chia hết đến tám chữ số thập phân.

Hiện có 2,099,99,997,690,000 (2 triệu tỷ) các đơn vị nguyên tử trong mạng Bitcoin.

Và mỗi đồng coin có thể chia hết cho 100.000.000 đơn vị nguyên tử.

Chúng ta không giao dịch BTC một lúc. Thay vào đó, chúng ta giao dịch với các đơn vị nhỏ hơn rất nhiều như là mili bitcoin (mBTC) hoặc micro bitcoin (μBTC).

Mặc dù tổng cung Bitcoin có giới hạn vốn hóa là 21 triệu đồng, thế nhưng đây không phải là một lập luận tốt chống lại tương lai của Bitcoin. Chúng ta luôn có thể chia một đồng tiền thành những phân số nhỏ hơn nhiều.

Những phân số này có thể giải quyết vấn đề cung cấp và nhân rộng Bitcoin nếu trong thực tế có một vấn đề như vậy.

3. Bitcoin là mưu đồ Ponzi (Lừa đảo đa cấp)

Câu chuyện huyễn hoặc này bắt nguồn từ một sự hiểu lầm về cái gọi là một mưu đồ Ponzi, và cái mà Bitcoin thực sự là gì.

Trong mưu đồ Ponzi, các nhà sáng lập lừa các nhà đầu tư tham gia với lợi nhuận được đảm bảo. Bitcoin không hứa hẹn như vậy (có thể đã nhầm lẫn tên với BitConnect!). Không có nhóm cá nhân nào đứng đầu giật dây Bitcoin cả. Lợi nhuận đến từ sự thành công của Bitcoin, đó là nhờ niềm tin của tất cả mọi người tham gia mạng lưới.

Sự khác biệt giữa Bitcoin và một mưu đồ Ponzi là việc ai là người thắng, kẻ thua. Một mô hình Ponzi luôn luôn không bền vững. Tiền mới trả tiền cũ, và chỉ những người tham gia vào Ponzi đầu tiên mới có được lợi nhuận. Thấy rõ được kẻ thắng người thua.

Khác với Ponzi, Bitcoin không phải là một “trò chơi có tổng bằng 0”, mà thay vào đó là đôi bên cùng có lợi (win-win).

Tất cả những ai đang giữ bitcoin đều được lợi từ sự gia tăng nhu cầu sử dụng và chấp nhận của xã hội. Ngay cả những người không sở hữu Bitcoin cũng giành chiến thắng, bởi vì họ có thể sử dụng một loại tiền tệ mới, phân quyền, giao dịch ngang hàng với những phát kiến đổi mới trong tương lai.

Do đó, nói rằng Bitcoin là một mưu đồ Ponzi là không đúng sự thật. Bitcoin và mô hình Ponzi không thể so sánh được vì ý đồ và cách thức hoạt động của 2 bên là khác nhau.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Ontrade là gì? Những điều nên biết về Ontrade


1. Thông tin chung

13.000 người dùng đăng kí

4000+ người dùng hoạt động hằng ngày

1000+ người dùng mới hàng ngày

1.06 triệu hợp đồng giao dịch trung bình hàng ngày

Ontrade được đầu tư bởi nhiều công ty tên tuổi như NEO, ONT, và Time Stamp Capital. Ontrade  được chính thức ra mắt vào tháng 5, 2019 với đội ngũ các nhà sáng lập đến từ các sàn giao dịch top 5 thế giới. Hiện tại Ontrade đang hỗ trợ giao dịch các hợp đồng của đồng tiền ổn định (stablecoin) và hợp đồng nghịch. Được xem như một sàn giao dịch tiền mã hóa tiến bộ thế hệ thứ 4, Ontrade đã và đang list hợp đồng chỉ số BNB, các hợp đồng thanh toán tương lai, và hợp đồng chỉ số biến động BTC, … với khối lượng giao dịch trung bình khoảng 1.06 triệu hợp đồng.

2. Các sản phẩm phái sinh của Ontrade

Hợp đồng mini BTC  độc quyền: là các hợp đồng được định giá theo ngày, tuần, quý, thực hiện bằng USDT và cấp số nhân chỉ có  mức là 1/10000 BTC.

Hợp đồng chỉ số biến động BVIX: Chỉ số biến động còn được gọi là chỉ số Sợ hãi và Tham lam (Fear and Greed index). Trong trường hợp này, chỉ số biến động là chỉ số đo lường sự biến động của lợi nhuận từ Bitcoin.

3. Điểm nổi bật về Ontrade

Hệ thống thánh toán hàng ngày không phụ thuộc đầu tiên trên thế giới

Ontrade Global là hệ thống thanh toán hàng ngày không phụ thuộc với tất cả các giao dịch và vị thế hàng ngày của các tài khoản đều được thanh toán độc lập tùy theo loại và thời hạn khác nhau của hợp đồng. Sau khi thanh toán, cổ tức của người dùng không thay đổi và lợi nhuận không xác định trở thành số dư có sẵn và người dùng có thể rút ra bất cứ khi nào. Đây cũng chính là mô hình mà OKEX đang áp dụng trong hệ thống. 

Hợp đồng thanh toán hàng ngày toàn cầu

Các hợp đồng thanh toán hàng ngày toàn cầu khác với các hợp đồng được theo tuần, tháng hay quý trên thị trường mang đến cho người dùng nhiều sản phẩm tích lũy ngắn hạn và chiến lược đầu tư hoàn thiện hơn. Hợp đồng hàng ngày này độc lập về tính lãi, lỗ của hợp đồng, giao dịch ký quỹ và các loại phí xử lý, … để bảo vệ người dùng khỏi trường hợp quên đóng lệnh vào buổi tối, giúp giảm đáng kể rủi ro thanh khoản bắt buộc và kích hoạt cơ chế tự động hủy tự động. Đồng thời, hợp đồng này cho phép người dùng có đủ thời gian để điều chỉnh phân bổ ký quỹ và tài sản, giảm chi phí giao dịch cho nhà đầu tư và giúp cho thị trường hợp đồng vận hành tốt hơn.

Nền tảng giao dịch hệ thống hoàn thiện

Được coi như một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số thế hệ thứ 4, Ontrade được xây dựng dựa trên hệ thống tài chính phái sinh hàng đầu với 9 hệ thống và 34 mô-đun. Nền tảng có một hệ thống kiểm soát rủi ro, thanh toán, giao dịch hoàn thiện và được đánh giá cao trong ngành công nghiệp tài chính phái sinh. Đội ngũ của Ontrade với những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và công nghiệp tài chính phái sinh, đã xây dựng nên một hệ thống có khả năng mở rộng quy mô cao, hệ thống gắn kết với khả năng thanh khoản lên đến 2.5 triệu/phút, thời gian phản hồi dưới 200μ/giây, thời gian xử lý 30.000 giao dịch/giây.

Một hệ thống kiểm soát rủi ro hoàn thiện

Ontrade hoạt động trên các sàn giao dịch tài chính cấp tổ chức về mặt hệ thống kỹ thuật, giao dịch, ví, quản lý nội bộ doanh nghiệp, vận hành, an toàn sử dụng, … với một khả năng bảo vệ an ninh cấp ngân hàng. Ontrade sử dụng bộ nhớ được mã hóa bằng hàm kiểm tra ngẫu nhiên nghiêm ngặt giúp bảo vệ an toàn cho thông tin người dùng đồng thời theo dõi và kiểm tra việc chuyển thông tin của người dùng.

4. Nhà đầu tư của Ontrade

NEO: NEO là dự án Blockchain đầu tiên trên nền tảng mã nguồn mở lớn nhất NET, đứng thứ 12 về số vốn hóa trong thị trường tiền mã hóa.

ONTology: ONTology được đầu tư bởi Sequoia Capital, Jinwei China, Zhenge Fund, là một thế hệ chuỗi đa khối mở, hệ sinh thái phân quyền đầu tiên trên thế giới hiện thực hóa chuỗi chéo, hệ thống, công nghiệp, ứng dụng chéo.

Hình bên dưới: Là cộng đồng thông tin Blockchain đầu tiên ở Trung Quốc, cung cấp thông tin, các dịch vụ tài chính đầu tư và trao đổi cho các doanh nhân và nhà đầu tư Blockchain.

JC Venture: JC Venture là một quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng với lịch sử đầu tư và nhiều dự án thành công như; Mixmarvel, AApp.store, ZBT, Tokenview, TonArts.

5. Công nghệ

Ontrade áp dụng cấu trúc tiêu chuẩn quốc tế của sàn giao dịch thế hệ thứ 4 với tốc độ 30.000 giao dịch/giây với những giao dịch đơn giản chỉ cần 1 lần xử lý. Đồng thời, hệ thống cũng ứng dụng các công nghệ tiên tiến như độ trễ thấp, bộ nhớ xử lý hiệu suất cao, khả năng xử lý phân quyền song song và chống lỗi cao.

Hiện tại, Ontrade có 9 hệ thống: hệ thống ví, hệ thống định giá, hệ thống trade, hệ thống thị trường, hệ thống kiểm soát rủi ro, hệ thống ổn định, hệ thống quản lý cơ bản, hệ thống dịch vụ người tham gia và hệ thống phân tích báo cáo.

6. Cách đăng kí sàn Ontrade

a. Truy cập vào địa chỉ:TẠI ĐÂY

b. Chọn ngôn ngữ phù hợp ở góc trên cùng bên phải

c. Chọn “Get started”

d. Nhập thông tin người dùng và đồng ý với điều khoản người dùng, chọn “Sign up”

e. Đăng nhập (Sign in) lại với tên người dùng (bằng địa chỉ emai) và mật khẩu của bạn

Tài nguyên của Ontrade:

Website: https://www.ontrade.com/

Telegram: https://t.me/OnTradeEng

Twitter: https://twitter.com/OnTrade1

Medium: https://medium.com/@ontrade

Facebook: https://www.facebook.com/OnTrade2/

 

Thảo luận thêm tại: 

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain