Gửi bài viết tới BigCoin

Bodhi – Mạng lưới thị trường tiên đoán phân tán BOT ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/05/2018 - 195 lượt xem
Chia sẻ
 

Bodhi là một thị trường tiên đoán phân tán được xây dựng cho thị trường Trung Quốc. Hãy đọc bài review này của chúng tôi để hiểu hơn về đồng tiền này hoạt động như thế nào.

Bodhi là một thị trường tiên đoán phân tán được xây dựng cho thị trường Trung Quốc. Hãy đọc bài review này của chúng tôi để hiểu hơn về đồng tiền này hoạt động như thế nào.

Bodhi là gì?

Bodhi là thị trường dựa trên blockchain mà các thành viên tham gia có thể mua và bán các dự đoán của mình, mục tiêu là kết hợp các lời tiên đoán của bên thứ ba và các lời tiên đoán dựa trên số lượng bỏ phiếu. Như chúng ta đã từng biết về những nền tảng blockchain khác, các lời dự đoàn sẽ được sử dụng để xác nhận khi một sự kiện tương lại xảy ra. Bodhi được triển khai trên Qtum từ những ngày khởi đầu.

Người sử dụng Bodhi có thể tạo và đưa ra các dự đoán dựa vào kết quả của các trận đấu thể thao, tài chính, chính trị hay các sự kiện toàn cầu. Mục đích của Bodhi là xây dựng lên một thị trường tiên đoán tự trị và đáng tin, hợp nhất các ứng dụng của thị trường tiên đoán chức năng trên phạm vi toàn cầu để đưa ra các quyết định một cách lạc quan hơn.

Bodhi làm việc như thế nào?

Bodhi là một thị trường tiên đoán dựa vào blockchain. Thị trường tiên đoán là một nền tảng mà các cá nhân hoặc tổ chức có thể dự đoán các sự kiện tương lại và sau đó nhận lại phần tiền thưởng cho những dự đoán đúng. Bodhi cho phép người sử dụng để đưa ra các tiên đoán trên nền tảng sau đó nhận tiền thưởng nến tiên đoán này đúng sau khi sự kiện hoặc thời gian trôi qua.

Bodhi – phát triển thị trường tiên đoán của Trung Quốc ra thế giới

Ở mức độ cơ bản, một dự đoán có thể là “Bitcoin sẽ có giá trị 5,000 USD vào tháng 1 năm 2018”. Một số người tham gia nói “Đúng” nếu cho rằng dự đoán này có thể xảy ra trong khi những người khác nói “Sai” nếu nghĩ rằng dự đoán này không thể xảy ra.

Lý do Bodhi được triển khai trên Otum thì khá đơn giản. Đó là bởi vì Otum kết hợp lợi ích của bitcoin và Ethereum với mục đích là làm cho blockchain trở nên dễ dàng tiếp cận hơn với những người sử dụng bằng điện thoại. Dự đoán các sự kiện rất nhạy cảm về thời gian. Bạn không thể mong đợi tất cả người sử dụng trong thị trường tiên đoán bật máy tính của họ tất cả thời gian.

Thị trường này, giống như thị trường blockchain, được thiết kế để cắt giảm chi phí đến mức thấp nhất. Thị trường này dễ dàng để tiếp cận và phí dịch vụ cũng rất thấp. Không có hệ thống tập trung trong thị trường để xác nhận giá trị của các dự đoán. Những người nắm giữ BOT token là những người bảo dưỡng. Phí dịch vụ (tiền thưởng) được cung cấp để thúc đẩy nhiều dự đoán hơn cung cấp  các dịch vụ ổn định và đáng tin cho Bodhi.

Ngôi sao nổi trong vũ trụ thị trường tiên đoán

Thị trường tiên đoán được thành lập nhằm mục đích mua bán các kết quả của sự kiện. Nội dung được mượn từ ý tưởng gây quỹ từ tính xác suất chung vế các kết quả. Thị trường tiên đoán được sử dụng để mọi ngành từ các dự đoán về thể thao đến các đánh giá chiến lược.

Các thị trường cũng dẫn tới một hiện tượng gắn liền với “trí khôn của đám đông” - một nhóm người có nhiều kinh nghiệm và quan điểm cung cấp các tiên đoán chính xác hơn cá nhân. Tuy nhiên, “trí tuệ” này cũng thiên về suy nghĩ theo nhóm, áp lực đồng nghiệp, hoang mang sợ hãi và có mối đe dọa rất lớn đến độ chính xác của thị trường tiên đoán.

Bodhi kết hợp nội dung của thị trường tiên đoán với Blockchain. Theo phương thức này, Bodhi có thể tạo cơ sở hạ tầng cho mười ngàn người sử dụng tiềm năng để tiến hành và đưa ra các dự đoán.

Ngôi sao nổi trong vũ trụ thị trường tiên đoán

Các đối thủ của Bodhi như Augur và Gnosis khác với Bodhi bởi vì chúng không hủy bỏ các kết quả sai khi xảy ra trong khi Bodhi có thể hủy bỏ qua kế hoạch dự đoán thay thế. Kế hoạch này cho phép cộng đồng thử thách và thậm chí hủy bỏ các kết quả dự đoán của từng người. Do vậy, Bodhi tự trị hơn và là thị trường tiên đoán hiệu quả hơn.

Bodhi Token

Hệ thống sinh thái Bodhi xoay theo cách sử dụng của Bodhi token (BOT). BOT sẽ được phát hành trong suốt đơt mở bán token, với tổng cộng 100 triệu đơn vị sẵn có.

Bodhi sẽ không phát hành token giống như Gnosis phát hành WIZ token. Khi công ty bắt đầu đưa Bodhi online, họ sẽ chỉ cung cấp BOT và QTUM. Những người sử dụng có thể lén lút kết nối các dự đoán của họ lại với nhau và những sự đồng ý tương ứng. Tuy nhiên, trong tương lại, Bodhi sẽ cho phép người sử dụng dùng  bất cứ loại tiền mã hóa nào để tham gia vào dự đoán.

BOT token có hai đặc điểm chính:

  1. Hối đoái và bồi thường:

Những người nắm giữ BOT được trao quyền để khởi đầu hối đoái cho những kết quả tranh luận của các sự kiện tiên đoán và nhận bồi thường tương ứng. Trước khi khởi đầu hối đoái, người nắm giữ BOT phải khóa lại một số lương BOT chắc chắn như phần đặt cọc. Kết quả hối đoái quyết định ai sẽ thu được BOT token

  1. Bỏ phiếu và nhận tiền thưởng:

Người nắm giữ BOT có quyền bỏ phiếu cho các kết quả hối đoái của những sự kiện dự đoán gây tranh luận và nhận tiền thưởng tương ứng. Hệ thống này cũng yêu cầu người sử dụng để khóa BOT token.

Cách sử dụng của Bodhi

Bodhi có rất nhiều ứng dụng trong thị trường tiên đoán, bao gồm:

  1. Dự đoán tài chính:

Thị trường tiên đoán của Bodhi cung cấp những mô tả chi tiết về các sự kiện kinh tế. Bạn có thể đưa ra các dự đoán như “Gía cổ phiếu của Apple vào ngày 12 tháng 1 năm 2018 là bao nhiêu?”. Sử dụng Bodhi, kết quả tiên đoán sẽ được tính bằng toàn bộ mạng lưới để lấy được kết quả chính xác nhất và hiệu quả nhất trong khi mất chi phí thấp nhất.

  1. Dự đoán thông tin:

Dùng những thông tin thực tế để đưa ra các quyết định như ai sẽ là tổng thống tiếp theo của US

  1. Dự đoán về bảo hiểm:

Ngành bảo hiểm truyền thống có quá trình khiếu nại rất phức tạp và mất thời gian bởi vì bộ phận quản lý cồng kềnh. Phương án giải quyết phân tán của Bodhi có thể giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp một thị trường cho bảo hiểm máy bay. Những người tham gia có thể dự đoán tình trạng hoãn chuyến bay trước giờ khởi hành. Nếu chuyến bay này hoãn, dự đoán này sẽ viết số hiệu chuyến bay này vào hợp đồng thông minh. Bodhi sẽ tự động tiến hành quá trình khiếu nại cho những hành khách mua bảo hiểm máy bay.

  1. Dự đoán về thể thao:

Cá độ thể thao rõ ràng là một ngành rất lớn và Bodhi có thể dễ dàng dự đoán được. Bodhi có thể được sử dụng cho mọi thứ từ các dự đoán trong thị trường truyền thống đến thể thao và nhiều các dự án sáng tạo khác.

Đội Bodhi

Đội Bodhi bao gồm Xiahong Lin, Frank Hu, Li Li, Deric Walintukan và Chris Li. Hiện tại cả đội có 10 thành viên bao gồm: 4 kỹ sư, 2 nhà thiết kế, 3 chuyên gia marketing và 1 giám đốc điều hành.

Nhà sáng lập Xiahong Lin trước đó đã từng làm việc cho Edmodo, Twitter, Tencent và thực tập ở Microsoft và IBM.

Đội Bodhi

Tập trung vào thị trường Trung Quốc, Bodhi hoàn toàn được ủng hộ bởi cộng đồng người Trung Quốc với khoảng trên 15,000 thành viên, đa số trong số đó là những nhóm trên wechat (tài khoản chính thức của Bodhi trên wechat là: bodhinetwork, mã truy cập của Bodhi wechat là: imbodhi) bạn cũng có thể tìm thông tin về Bodhi trên Twitter hoặc Telegram.

Bạn có thể mua Bodhi ở đâu?

Bodhi rất khó để thu hồi bởi vì nó được liệt kê vào các danh sách các giao dịch phổ biến như Binance và Bittrex. Gần đây Bodhi đã được liệt kê trên Gate.io, Allcoin, Exx, Lbank, và BigOne.

Tỷ giá của Bodhi

Sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm ICO vào tháng 9, Bodhi đã bồi thường 12M USD vào token pre-sale cho nhà đầu tư. Cho dù điều này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến sự tồn tại của Bodhi, Bodhi có thể tự  sống sót trước những lệnh cấm này.

Bodhi có thể phá vỡ lệnh cấm bằng cách đưa ra sự cung cấp trao đổi (IEO). Đội Bodhi cũng có khả năng để tăng 24M USD liệt kê trên 5 giao dịch khác nhau vào ngày 20 tháng 11 năm 2017.

Tỷ giá hiện tại của Bodhi

Tại thời điểm viết bài này thì giá 1 BOT = $1,14 và tổng vốn hóa thị trường của đồng coin này là 45.522.000 USD tương đương với 5.086 BTC.

Kết luận

Tiếp tục theo dõi dòng thời gian của Bodhi trong kế hoạch triển khai của thị trường tiên đoán sẽ rất thú vị đặc biệt bởi vì đây là một trong những dự án blockchain của Trung Quốc có tính cạnh tranh và cũng là một trong số ít dự án đang chạy trên Blockchain Qtum.

Bạn có thể thấy nhà sáng lập của Bodhi – ông Xiahong Lin cùng người phát ngôn như Brad Garlinghouse (Ripple) và Charlie Lee (Litecoin) ở Blockchain Connect ở San Francisco vào ngày 16 tháng 11 năm 2018. Lấy 30% giá theo code “coincentral”.

https://bitcoinexchangeguide.com/bodhi/

https://coincentral.com/bodhi/

Bạn đang theo dõi bài viết: Bodhi – Mạng lưới thị trường tiên đoán phân tán BOT ICO tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ