Gửi bài viết tới BigCoin

Bodhi – Mạng lưới thị trường tiên đoán phân tán BOT ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/05/2018 - 393 lượt xem
Chia sẻ
 

Bodhi là một thị trường tiên đoán phân tán được xây dựng cho thị trường Trung Quốc. Hãy đọc bài review này của chúng tôi để hiểu hơn về đồng tiền này hoạt động như thế nào.

Bodhi là một thị trường tiên đoán phân tán được xây dựng cho thị trường Trung Quốc. Hãy đọc bài review này của chúng tôi để hiểu hơn về đồng tiền này hoạt động như thế nào.

Bodhi là gì?

Bodhi là thị trường dựa trên blockchain mà các thành viên tham gia có thể mua và bán các dự đoán của mình, mục tiêu là kết hợp các lời tiên đoán của bên thứ ba và các lời tiên đoán dựa trên số lượng bỏ phiếu. Như chúng ta đã từng biết về những nền tảng blockchain khác, các lời dự đoàn sẽ được sử dụng để xác nhận khi một sự kiện tương lại xảy ra. Bodhi được triển khai trên Qtum từ những ngày khởi đầu.

Người sử dụng Bodhi có thể tạo và đưa ra các dự đoán dựa vào kết quả của các trận đấu thể thao, tài chính, chính trị hay các sự kiện toàn cầu. Mục đích của Bodhi là xây dựng lên một thị trường tiên đoán tự trị và đáng tin, hợp nhất các ứng dụng của thị trường tiên đoán chức năng trên phạm vi toàn cầu để đưa ra các quyết định một cách lạc quan hơn.

Bodhi làm việc như thế nào?

Bodhi là một thị trường tiên đoán dựa vào blockchain. Thị trường tiên đoán là một nền tảng mà các cá nhân hoặc tổ chức có thể dự đoán các sự kiện tương lại và sau đó nhận lại phần tiền thưởng cho những dự đoán đúng. Bodhi cho phép người sử dụng để đưa ra các tiên đoán trên nền tảng sau đó nhận tiền thưởng nến tiên đoán này đúng sau khi sự kiện hoặc thời gian trôi qua.

Bodhi – phát triển thị trường tiên đoán của Trung Quốc ra thế giới

Ở mức độ cơ bản, một dự đoán có thể là “Bitcoin sẽ có giá trị 5,000 USD vào tháng 1 năm 2018”. Một số người tham gia nói “Đúng” nếu cho rằng dự đoán này có thể xảy ra trong khi những người khác nói “Sai” nếu nghĩ rằng dự đoán này không thể xảy ra.

Lý do Bodhi được triển khai trên Otum thì khá đơn giản. Đó là bởi vì Otum kết hợp lợi ích của bitcoin và Ethereum với mục đích là làm cho blockchain trở nên dễ dàng tiếp cận hơn với những người sử dụng bằng điện thoại. Dự đoán các sự kiện rất nhạy cảm về thời gian. Bạn không thể mong đợi tất cả người sử dụng trong thị trường tiên đoán bật máy tính của họ tất cả thời gian.

Thị trường này, giống như thị trường blockchain, được thiết kế để cắt giảm chi phí đến mức thấp nhất. Thị trường này dễ dàng để tiếp cận và phí dịch vụ cũng rất thấp. Không có hệ thống tập trung trong thị trường để xác nhận giá trị của các dự đoán. Những người nắm giữ BOT token là những người bảo dưỡng. Phí dịch vụ (tiền thưởng) được cung cấp để thúc đẩy nhiều dự đoán hơn cung cấp  các dịch vụ ổn định và đáng tin cho Bodhi.

Ngôi sao nổi trong vũ trụ thị trường tiên đoán

Thị trường tiên đoán được thành lập nhằm mục đích mua bán các kết quả của sự kiện. Nội dung được mượn từ ý tưởng gây quỹ từ tính xác suất chung vế các kết quả. Thị trường tiên đoán được sử dụng để mọi ngành từ các dự đoán về thể thao đến các đánh giá chiến lược.

Các thị trường cũng dẫn tới một hiện tượng gắn liền với “trí khôn của đám đông” - một nhóm người có nhiều kinh nghiệm và quan điểm cung cấp các tiên đoán chính xác hơn cá nhân. Tuy nhiên, “trí tuệ” này cũng thiên về suy nghĩ theo nhóm, áp lực đồng nghiệp, hoang mang sợ hãi và có mối đe dọa rất lớn đến độ chính xác của thị trường tiên đoán.

Bodhi kết hợp nội dung của thị trường tiên đoán với Blockchain. Theo phương thức này, Bodhi có thể tạo cơ sở hạ tầng cho mười ngàn người sử dụng tiềm năng để tiến hành và đưa ra các dự đoán.

Ngôi sao nổi trong vũ trụ thị trường tiên đoán

Các đối thủ của Bodhi như Augur và Gnosis khác với Bodhi bởi vì chúng không hủy bỏ các kết quả sai khi xảy ra trong khi Bodhi có thể hủy bỏ qua kế hoạch dự đoán thay thế. Kế hoạch này cho phép cộng đồng thử thách và thậm chí hủy bỏ các kết quả dự đoán của từng người. Do vậy, Bodhi tự trị hơn và là thị trường tiên đoán hiệu quả hơn.

Bodhi Token

Hệ thống sinh thái Bodhi xoay theo cách sử dụng của Bodhi token (BOT). BOT sẽ được phát hành trong suốt đơt mở bán token, với tổng cộng 100 triệu đơn vị sẵn có.

Bodhi sẽ không phát hành token giống như Gnosis phát hành WIZ token. Khi công ty bắt đầu đưa Bodhi online, họ sẽ chỉ cung cấp BOT và QTUM. Những người sử dụng có thể lén lút kết nối các dự đoán của họ lại với nhau và những sự đồng ý tương ứng. Tuy nhiên, trong tương lại, Bodhi sẽ cho phép người sử dụng dùng  bất cứ loại tiền mã hóa nào để tham gia vào dự đoán.

BOT token có hai đặc điểm chính:

  1. Hối đoái và bồi thường:

Những người nắm giữ BOT được trao quyền để khởi đầu hối đoái cho những kết quả tranh luận của các sự kiện tiên đoán và nhận bồi thường tương ứng. Trước khi khởi đầu hối đoái, người nắm giữ BOT phải khóa lại một số lương BOT chắc chắn như phần đặt cọc. Kết quả hối đoái quyết định ai sẽ thu được BOT token

  1. Bỏ phiếu và nhận tiền thưởng:

Người nắm giữ BOT có quyền bỏ phiếu cho các kết quả hối đoái của những sự kiện dự đoán gây tranh luận và nhận tiền thưởng tương ứng. Hệ thống này cũng yêu cầu người sử dụng để khóa BOT token.

Cách sử dụng của Bodhi

Bodhi có rất nhiều ứng dụng trong thị trường tiên đoán, bao gồm:

  1. Dự đoán tài chính:

Thị trường tiên đoán của Bodhi cung cấp những mô tả chi tiết về các sự kiện kinh tế. Bạn có thể đưa ra các dự đoán như “Gía cổ phiếu của Apple vào ngày 12 tháng 1 năm 2018 là bao nhiêu?”. Sử dụng Bodhi, kết quả tiên đoán sẽ được tính bằng toàn bộ mạng lưới để lấy được kết quả chính xác nhất và hiệu quả nhất trong khi mất chi phí thấp nhất.

  1. Dự đoán thông tin:

Dùng những thông tin thực tế để đưa ra các quyết định như ai sẽ là tổng thống tiếp theo của US

  1. Dự đoán về bảo hiểm:

Ngành bảo hiểm truyền thống có quá trình khiếu nại rất phức tạp và mất thời gian bởi vì bộ phận quản lý cồng kềnh. Phương án giải quyết phân tán của Bodhi có thể giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp một thị trường cho bảo hiểm máy bay. Những người tham gia có thể dự đoán tình trạng hoãn chuyến bay trước giờ khởi hành. Nếu chuyến bay này hoãn, dự đoán này sẽ viết số hiệu chuyến bay này vào hợp đồng thông minh. Bodhi sẽ tự động tiến hành quá trình khiếu nại cho những hành khách mua bảo hiểm máy bay.

  1. Dự đoán về thể thao:

Cá độ thể thao rõ ràng là một ngành rất lớn và Bodhi có thể dễ dàng dự đoán được. Bodhi có thể được sử dụng cho mọi thứ từ các dự đoán trong thị trường truyền thống đến thể thao và nhiều các dự án sáng tạo khác.

Đội Bodhi

Đội Bodhi bao gồm Xiahong Lin, Frank Hu, Li Li, Deric Walintukan và Chris Li. Hiện tại cả đội có 10 thành viên bao gồm: 4 kỹ sư, 2 nhà thiết kế, 3 chuyên gia marketing và 1 giám đốc điều hành.

Nhà sáng lập Xiahong Lin trước đó đã từng làm việc cho Edmodo, Twitter, Tencent và thực tập ở Microsoft và IBM.

Đội Bodhi

Tập trung vào thị trường Trung Quốc, Bodhi hoàn toàn được ủng hộ bởi cộng đồng người Trung Quốc với khoảng trên 15,000 thành viên, đa số trong số đó là những nhóm trên wechat (tài khoản chính thức của Bodhi trên wechat là: bodhinetwork, mã truy cập của Bodhi wechat là: imbodhi) bạn cũng có thể tìm thông tin về Bodhi trên Twitter hoặc Telegram.

Bạn có thể mua Bodhi ở đâu?

Bodhi rất khó để thu hồi bởi vì nó được liệt kê vào các danh sách các giao dịch phổ biến như Binance và Bittrex. Gần đây Bodhi đã được liệt kê trên Gate.io, Allcoin, Exx, Lbank, và BigOne.

Tỷ giá của Bodhi

Sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm ICO vào tháng 9, Bodhi đã bồi thường 12M USD vào token pre-sale cho nhà đầu tư. Cho dù điều này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến sự tồn tại của Bodhi, Bodhi có thể tự  sống sót trước những lệnh cấm này.

Bodhi có thể phá vỡ lệnh cấm bằng cách đưa ra sự cung cấp trao đổi (IEO). Đội Bodhi cũng có khả năng để tăng 24M USD liệt kê trên 5 giao dịch khác nhau vào ngày 20 tháng 11 năm 2017.

Tỷ giá hiện tại của Bodhi

Tại thời điểm viết bài này thì giá 1 BOT = $1,14 và tổng vốn hóa thị trường của đồng coin này là 45.522.000 USD tương đương với 5.086 BTC.

Kết luận

Tiếp tục theo dõi dòng thời gian của Bodhi trong kế hoạch triển khai của thị trường tiên đoán sẽ rất thú vị đặc biệt bởi vì đây là một trong những dự án blockchain của Trung Quốc có tính cạnh tranh và cũng là một trong số ít dự án đang chạy trên Blockchain Qtum.

Bạn có thể thấy nhà sáng lập của Bodhi – ông Xiahong Lin cùng người phát ngôn như Brad Garlinghouse (Ripple) và Charlie Lee (Litecoin) ở Blockchain Connect ở San Francisco vào ngày 16 tháng 11 năm 2018. Lấy 30% giá theo code “coincentral”.

https://bitcoinexchangeguide.com/bodhi/

https://coincentral.com/bodhi/

Bạn đang theo dõi bài viết: Bodhi – Mạng lưới thị trường tiên đoán phân tán BOT ICO tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain