Gửi bài viết tới BigCoin

Bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/05/2018 - 241 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi tình hình khai thác tiền mã hóa tăng thì các phương pháp và nguồn năng lượng tiêu thụ cũng đang được xem xét kỹ lưỡng hơn. Khai thác tiền mã hóa đã trở nên phổ biến trên quy mô toàn cầu và nó là nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng năng lượng cao. Dưới đây là bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa

Trung Quốc là nơi khác thác tiền mã hóa lớn nhất

Trung quốc là nơi khai thác tiền mã hóa nhiều nhất

Trung quốc là nơi khai thác tiền mã hóa nhiều nhất

Trung Quốc là nơi khác thác tiền mã hóa lớn nhất thế giới và quốc gia này đã phải đối mặt với sự giám sát gia tăng từ các nhà chức trách. Trung Quốc duy trì khoảng 60-75% mạng lưới khai thác bitcoin và, theo truyền thông Trung Quốc, 600 thợ mỏ bitcoin đã bị bắt giữ tại khu đô thị phía bắc Thiên Tân, với lý do là “ trộm cắp điện ” phục vụ cho việc khai thác tiền mã hóa.

 

Một cách phổ biến để đo mức tiêu thụ năng lượng là thông qua Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin của nhà phân tích học rồi suy ra chỉ số tiêu thụ năng lượng Ethereum.

Chi phí khai thác tiền mã hóa tiếp tục tăng

Nhiều người đam mê khai thác tiền mã hóa sẽ khai thác tiền mã hóa mọi lúc mọi nơi từ phòng ngủ của họ, mặc dù chi phí cho cả thiết bị và sử dụng năng lượng đã tăng vọt. Để duy trì lợi nhuận, thợ mỏ sẽ di chuyển đến các địa điểm mà chi phí điện rẻ nhất.

 

Ví dụ, năng lượng thủy điện giá rẻ  gần đây đã làm cho Thụy Điển và Na Uy  cùng với Iceland đã trở thành tâm điểm của các thợ mỏ khai thác tiền mã hóa trong một thời gian ngắn. Theo  nghiên cứu của EliteFixtures, Hàn Quốc là quốc gia có giá điện đắt nhất để khai thác một Bitcoin, với chi phí là 26.170 đô la cho mỗi đồng xu; trong khi Venezuela, chi phí cho mỗi mã thông báo chỉ là $ 531, khá rẻ so với các nước trên thế giới .

 

Cuộc cách mạng khai thác xanh của Canada

Công ty Canada Hydro Quebec tổ chức sự kiện cho 30 thợ khai thác tiền mã hóa lớn trên mạng của họ. Phó chủ tịch của Montreal International, Stephane Paquet, gần đây đã gọi Quebec là nơi dành cho “bitcoin xanh”. Theo một báo cáo gần đây của Reuters, Hydro Quebec cung cấp một số mức giá điện thấp nhất ở Bắc Mỹ, với mức giá công nghiệp là $ 0,04848 / kilowatt giờ (Kwh) (2,48 cent Mỹ) cho các trung tâm dữ liệu và 0,0394 đô la / kwh (3,94 cent Mỹ) cho các khách hàng khai thác tiền mã hóa.

 

Khi khai thác tiền mã hóa phát triển như vậy sẽ sử dụng nguồn năng lượng lớn hơn. Sự gia tăng của việc khai thác tiền mã hóa trên quy mô toàn cầu diễn ra nhanh chóng hơn. Alexander Blair, Phó giám đốc kỹ thuật của công ty kiểm toán hợp đồng thông minh và bảo mật thông minh Hosho giải thích rằng vấn đề phát sinh từ khai thác mỏ đơn lẻ - đó là rủi ro tài chính lớn trong khai thác mỏ do thực tế là khai thác cơ bản là một trò chơi may rủi.

 

Blair cho biết: “Giải pháp khai thác tổng hợp cho phép các nhóm người cùng nhau cố gắng tìm một giải pháp, mỗi người nhận được một phần thưởng. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ không được giải quyết thông qua một phương tiện kỹ thuật, mà thay vào đó, sẽ cần phải được giải quyết bởi một hợp đồng xã hội, được tổ chức bởi các nhà phát triển, thợ mỏ và chủ sở hữu. ”

 

Sự phát triển của chip khai thác bitcoin

Đối với những người muốn biết thêm về quá trình khai thác. Cho đến nay, đã có ba giai đoạn khai thác Bitcoin:

 

CPU s 2009 - 2011: Ban đầu, bất kỳ laptop hoặc PC nào cũng có thể dễ dàng khai thác bitcoin. Vì Bộ vi xử lý CPU cung cấp sức mạnh tính toán.

 

GPU s. 2011-2013: Khi bitcoin tăng giá trị, các card đồ họa chứa trong các PC chơi game đã được sử dụng. Đây có thể giải quyết   các vấn đề SHA256 nhanh hơn nhiều so với CPU nhưng đắt hơn.

 

ASIC s. 2013 trở đi: Cuối cùng, khi giá trị của bitcoin tăng vọt lên hơn 1000 USD trong năm 2013, mục đích khai thác phần cứng được tạo ra để khai thác bitcoin. Các máy tính ASIC hoạt động mạnh hơn và hiệu quả hơn trong khai thác so với các GPU, và bây giờ là những gì giữ cho mạng Bitcoin hoạt động . Tuy nhiên, chúng rất tốn kém và đã bị chỉ trích vì hầu hết mọi người không thể chi trả cho họ.

Nguồn: bravenewcoin.com

Bạn đang xem bài viết: Bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019


Các nhà phát triển chủ chốt của Ethereum (ETH) đều đã đồng ý về việc trì hoãn kế hoạch Hardfork của nền tảng Smart contract dựa trên công nghệ Blockchain này cho đến tháng 1 năm 2019.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Một bài báo trước đó đề cập vào giữa tháng 9, đợt Hardfork sắp đến của Ethereum được biết đến với tên gọi Constantinople dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 11 năm 2019.

Quá trình chuyển giao Hardfork đã thất bại trên Testnet

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Sau quá trình thử nghiệm Hardfork trên mạng lưới của Ethereum vào ngày 13/10 nhằm mục đích kiểm tra các hợp đồng thông mình và các bản nâng cấp có xảy ra bất kì lỗi nào trước khi được tung ra trên Mainnet. Các nhà phát triển nền tảng đã đồng ý không thực hiện nâng cấp cho đến đầu năm sau.

Cuộc họp giữa các Core Team được lưu lại và đăng tải trên Youtube. Các nhà phát triển đã có những thảo luận cơi mở về những thách thức hiện tại mà nền tảng này đang phải đối mặt - trong số đó một vấn đề chủ chốt được bàn luận là việc nâng cấp Constantinople.

Quyết định trì hoãn được đưa ra khi có một số vấn đề gặp phải khi thực hiện kiểm tra codebase của nó trên Ropsten. Theo nhóm phát triển Ethereum, Hardfork gặp vấn đề với số khối 4.299.999 - ngay trước Block dự kiến để kích hoạt 4.230.000.

Sau khi dừng lại ở Block 4.299.999 trong khoảng 2H, các Miner tham gia vào mạng lưới testnet đã không thể kích hoạt quá trình chuyển đổi. Alfri Schoeden, một nhà phát triển khách hàng của Ethereum tiết lộ quá trình kích hoạt bị thất bại do “vấn đề đồng thuận” và dẫn đến kết quả được ông mô tả là “Three-way-fork” giữa 2 Client của Ethereum: Parity và Geth.

Không đủ thời gian để nâng cấp

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Schoeden, người đã chuẩn bị chương trình nghị sự cho buổi họp báo trực tuyến đã chỉ ra rằng:

“Hashpower vừa được thêm vào đã khiến giảm đi Blocktime và làm cho Hardfork diễn ra sớm hơn dự kiến vào hôm Thứ 7”

Theo Schoeden, thời gian của các sự kiện này xảy ra quá gần nhau có thể khiến cho quá trình Hardfork bị thất bại trên hệ thống Testnet. Ông giải thích rằng dự kiến thực hiện Hardfork sẽ chỉ diễn ra 6 ngày sau khi khởi động phiên bản mới nhất của Geth Client và chỉ 1 ngày sau Parity Client.

Do đó, ông cho rằng người dùng sẽ không có đủ thời gian để cài đặt các nâng cấp cần thiết.

Hơn nữa, Schoeden đã chỉ ra rằng không phải một thợ mỏ đã khai thác trên chuổi Constantinople đẫn đến quá trình chậm trễ 2h đồng hồ trước khi khối 4.230.000 có thể xử lý được.

Các vấn đề khác được trình bày tại cuộc họp bao gồm cộng đồng Ethereum không có một công cụ đáng tin cậy nào để có thể thực hiện giám sát hiệu quả các đợt Hardfork thực hiện trên các bản Tesnet.

Khách hàng của Ethereum Parity có một trang web để theo dõi số liệu thống kê, tuy nhiên Schoeden cho biết trang web này cũng không có tiết lộ chi tiết về các chuỗi khác nhau.

Trong khi đó, nhà phát triển Ethereum, Hudson Jameson khá ấn tượng với một ý tưởng đề xuất bỏi một nhà phát triển khác - đó là việc thường xuyên tạo ra khai thác các Testnet tạm thời để kiểm tra sự chuyển tiếp vào Constantinople. Jameson nghỉ rằng điều này sẽ cho phép phát hiện các vấn đề trên một Testnet tạm thời.

Bạn đang xem: Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ