Gửi bài viết tới BigCoin

Bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/05/2018 - 452 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi tình hình khai thác tiền mã hóa tăng thì các phương pháp và nguồn năng lượng tiêu thụ cũng đang được xem xét kỹ lưỡng hơn. Khai thác tiền mã hóa đã trở nên phổ biến trên quy mô toàn cầu và nó là nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng năng lượng cao. Dưới đây là bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa

Trung Quốc là nơi khác thác tiền mã hóa lớn nhất

Trung quốc là nơi khai thác tiền mã hóa nhiều nhất

Trung quốc là nơi khai thác tiền mã hóa nhiều nhất

Trung Quốc là nơi khác thác tiền mã hóa lớn nhất thế giới và quốc gia này đã phải đối mặt với sự giám sát gia tăng từ các nhà chức trách. Trung Quốc duy trì khoảng 60-75% mạng lưới khai thác bitcoin và, theo truyền thông Trung Quốc, 600 thợ mỏ bitcoin đã bị bắt giữ tại khu đô thị phía bắc Thiên Tân, với lý do là “ trộm cắp điện ” phục vụ cho việc khai thác tiền mã hóa.

 

Một cách phổ biến để đo mức tiêu thụ năng lượng là thông qua Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin của nhà phân tích học rồi suy ra chỉ số tiêu thụ năng lượng Ethereum.

Chi phí khai thác tiền mã hóa tiếp tục tăng

Nhiều người đam mê khai thác tiền mã hóa sẽ khai thác tiền mã hóa mọi lúc mọi nơi từ phòng ngủ của họ, mặc dù chi phí cho cả thiết bị và sử dụng năng lượng đã tăng vọt. Để duy trì lợi nhuận, thợ mỏ sẽ di chuyển đến các địa điểm mà chi phí điện rẻ nhất.

 

Ví dụ, năng lượng thủy điện giá rẻ  gần đây đã làm cho Thụy Điển và Na Uy  cùng với Iceland đã trở thành tâm điểm của các thợ mỏ khai thác tiền mã hóa trong một thời gian ngắn. Theo  nghiên cứu của EliteFixtures, Hàn Quốc là quốc gia có giá điện đắt nhất để khai thác một Bitcoin, với chi phí là 26.170 đô la cho mỗi đồng xu; trong khi Venezuela, chi phí cho mỗi mã thông báo chỉ là $ 531, khá rẻ so với các nước trên thế giới .

 

Cuộc cách mạng khai thác xanh của Canada

Công ty Canada Hydro Quebec tổ chức sự kiện cho 30 thợ khai thác tiền mã hóa lớn trên mạng của họ. Phó chủ tịch của Montreal International, Stephane Paquet, gần đây đã gọi Quebec là nơi dành cho “bitcoin xanh”. Theo một báo cáo gần đây của Reuters, Hydro Quebec cung cấp một số mức giá điện thấp nhất ở Bắc Mỹ, với mức giá công nghiệp là $ 0,04848 / kilowatt giờ (Kwh) (2,48 cent Mỹ) cho các trung tâm dữ liệu và 0,0394 đô la / kwh (3,94 cent Mỹ) cho các khách hàng khai thác tiền mã hóa.

 

Khi khai thác tiền mã hóa phát triển như vậy sẽ sử dụng nguồn năng lượng lớn hơn. Sự gia tăng của việc khai thác tiền mã hóa trên quy mô toàn cầu diễn ra nhanh chóng hơn. Alexander Blair, Phó giám đốc kỹ thuật của công ty kiểm toán hợp đồng thông minh và bảo mật thông minh Hosho giải thích rằng vấn đề phát sinh từ khai thác mỏ đơn lẻ - đó là rủi ro tài chính lớn trong khai thác mỏ do thực tế là khai thác cơ bản là một trò chơi may rủi.

 

Blair cho biết: “Giải pháp khai thác tổng hợp cho phép các nhóm người cùng nhau cố gắng tìm một giải pháp, mỗi người nhận được một phần thưởng. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ không được giải quyết thông qua một phương tiện kỹ thuật, mà thay vào đó, sẽ cần phải được giải quyết bởi một hợp đồng xã hội, được tổ chức bởi các nhà phát triển, thợ mỏ và chủ sở hữu. ”

 

Sự phát triển của chip khai thác bitcoin

Đối với những người muốn biết thêm về quá trình khai thác. Cho đến nay, đã có ba giai đoạn khai thác Bitcoin:

 

CPU s 2009 - 2011: Ban đầu, bất kỳ laptop hoặc PC nào cũng có thể dễ dàng khai thác bitcoin. Vì Bộ vi xử lý CPU cung cấp sức mạnh tính toán.

 

GPU s. 2011-2013: Khi bitcoin tăng giá trị, các card đồ họa chứa trong các PC chơi game đã được sử dụng. Đây có thể giải quyết   các vấn đề SHA256 nhanh hơn nhiều so với CPU nhưng đắt hơn.

 

ASIC s. 2013 trở đi: Cuối cùng, khi giá trị của bitcoin tăng vọt lên hơn 1000 USD trong năm 2013, mục đích khai thác phần cứng được tạo ra để khai thác bitcoin. Các máy tính ASIC hoạt động mạnh hơn và hiệu quả hơn trong khai thác so với các GPU, và bây giờ là những gì giữ cho mạng Bitcoin hoạt động . Tuy nhiên, chúng rất tốn kém và đã bị chỉ trích vì hầu hết mọi người không thể chi trả cho họ.

Nguồn: bravenewcoin.com

Bạn đang xem bài viết: Bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 05/12] Bitfinex cho phép mua sắm mạng sét trên bitrefill bằng bitcoin


 

Bitfinex cho phép mua sắm mạng sét trên bitrefill bằng bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và cửa hàng tiền điện tử Bitrefill đã hợp tác, cho phép nền tảng giao dịch khách hàng mua sắm bằng Bitcoin (BTC) qua Lightning Network. Người dùng Bitfinex có thể thanh toán ngay lập tức cho nhiều loại dịch vụ bằng Bitcoin mà họ giữ trên sàn giao dịch cho đến ngày hôm nay.

 

null

 

Hệ thống thanh toán Lightning B2B

Các công ty gán sự phát triển cho quy trình thanh toán B2B đầu tiên trên thế giới qua Lightning Network. Thông báo được xây dựng dựa trên tin tức gần đây rằng Bitfinex kích hoạt các giao dịch Bitcoin Lightning Network và những người sử dụng nó để gửi tiền và rút tiền sẽ thanh toán gần như là miễn phí.

Bit Bitineine và Bitrefill sử dụng các phiên bản Lightning tùy chỉnh để mở các kênh lớn cùng nhau, vượt quá giới hạn mặc định tại chỗ, nhưng cho phép lưu lượng và độ tin cậy tốt hơn cho người dùng.

Sự hợp tác giữa hai công ty sẽ cho phép các khách hàng trao đổi có thể mua hơn 2.000 chứng từ trả trước khác nhau bằng Bitcoin. Các chứng từ bao gồm các chi phí dịch vụ và sản phẩm liên quan đến chơi game, ăn uống, giải trí, du lịch và nhiều hơn nữa.

Áp dụng sét bằng cách trao đổi là cần thiết

Khi người dùng Bitfinex mua sản phẩm từ Bitrefill, hệ thống được hai công ty đưa vào vị trí thanh toán ngay lập tức qua Lightning Network.

Lightning Network nhận thấy lực kéo và sự chấp nhận ngày càng tăng trong lĩnh vực tiền điện tử với nhiều người đặt hy vọng cao vào tiềm năng của nó để biến Bitcoin thành một công cụ thanh toán khả thi.

Nik Bhatia, cựu chiến binh thị trường trái phiếu nói rằng Lightning Network đã thuyết phục anh ta trong tiềm năng về Bitcoin. Cũng trong tháng 11, ứng dụng thanh toán Bitcoin Fold đã hỗ trợ cho Airbnb khổng lồ chia sẻ nhà, cho phép đặt phòng hiệu quả trong dịch vụ với Lightning Network.

 

Kazakhstan sẽ không tham gia khai thác tiền điện tử

Các nhà lập pháp Kazakhstan đã giành chiến thắng khi đánh thuế khai thác tiền điện tử cho đến khi tiền điện tử được đổi lấy bằng tiền định danh. Khai thác tiền điện tử sẽ không được coi là hoạt động kinh doanh mà là một sự tiến bộ công nghệ thuần túy.

Nợ thuế chỉ áp dụng đối với thu nhập bằng tiền thật

Các nhà lập pháp của Kazakhstan đã hoàn thiện một dự thảo luật về thuế tiền điện tử. Dự luật hiện đang được xem xét với chính quyền tổng thống và sẽ được gửi đến Mazhilis, hạ viện của quốc hội lưỡng viện Kazakhstan vào tháng 12 năm 2019.

Cụ thể, luật đề xuất sẽ thiết lập trạng thái pháp lý của việc khai thác tiền điện tử cũng như các quy tắc về thuế của nó. Theo Saken, tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử won được coi là đối tượng chịu thuế vì các khoản nợ thuế chỉ áp dụng cho thu nhập được thực hiện bằng tiền thật. Từ đó, thuế sẽ chỉ được áp dụng khi tiền điện tử được đổi thành tiền định danh.

Nợ thuế của thuế chỉ xuất hiện khi có thu nhập dưới dạng tiền thật, đặc biệt khi tiền kỹ thuật số được đổi thành tiền thật, có nghĩa là nó được bán trên một sàn giao dịch. Sau đó, thu nhập này dưới dạng tiền cổ điển sẽ phải chịu thuế.

Các trang trại khai thác sẽ bị đánh thuế bằng cách tương tự với các trung tâm dữ liệu

Tuy nhiên, khai thác tiền điện tử vẫn sẽ được coi là hoạt động kinh doanh trong các trường hợp khi các thực thể cung cấp dịch vụ sử dụng phần cứng khai thác tiền điện tử là của họ. Các trang trại khai thác sẽ bị đánh thuế bằng cách tương tự với các trung tâm dữ liệu điển hình.

 

Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt dịch vụ lưu ký với sổ cái

DXM, một công ty con dịch vụ tài chính của công ty fintech Hàn Quốc Dunamu đã làm việc với công ty an ninh mạng Ledger để ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản tiền điện tử thể chế.

 

null

 

Quan hệ đối tác và người giám hộ mới

DXM có kế hoạch ra mắt người giám sát dưới tên Upbit Safe và Ledger Vault, công ty quản lý Ledger sẽ hỗ trợ sáng kiến ​​với công nghệ của mình. Upbit safe sẽ thông báo sử dụng công nghệ bảo mật phần cứng Ledger để giúp giao dịch hiệu quả hơn và an toàn hơn cho các khách hàng tổ chức.

Thiếu quy định cản trở tăng trưởng tiền điện tử

Tuy nhiên, Yoo thừa nhận rằng sự tham gia của tổ chức vào lĩnh vực tiền điện tử ở Hàn Quốc phần lớn bị cản trở bởi quy định không rõ ràng. Tuy nhiên, ông tin rằng sự rõ ràng sẽ cải thiện ngay trong năm tới, mang lại đồng tiền mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương:

Rủi ro rủi ro pháp lý lớn nhất ở Hàn Quốc là sự không chắc chắn và thiếu các quy định. Một khi các quy định trở nên rõ ràng hơn, nó sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta tham gia vào tiền tổ chức và không chấp nhận rủi ro từ những điều không chắc chắn.

Số lượng dịch vụ lưu ký nhằm bảo đảm tài sản tiền điện tử của các tổ chức đang tăng đều đặn vì quy định đang làm cho không gian phù hợp hơn cho các nhà đầu tư tổ chức. Một trong những ví dụ cuối cùng là tính năng lưu ký do nền tảng giao dịch Bitcoin (BTC) Bakkt đưa ra sau khi có được sự chấp thuận trong nửa đầu tháng 11.

 

 

Châu Á ra mắt tài sản dựa trên DLT?

Ngân hàng lớn của Đan Mạch Saxo Bank đã dự đoán rằng châu Á sẽ ra mắt tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain của riêng mình.

Tổng thống Donald Trump có thể sẽ thua cuộc bầu cử năm 2020, trong khi Hungary sẽ rời khỏi liên minh châu Âu.

Ngân hàng Saxo tuyên bố rằng châu Á sẽ tung ra một tài sản dự trữ mới để đối đầu với một cuộc cạnh tranh thương mại ngày càng sâu rộng và các lỗ hổng từ các mối đe dọa gia tăng của Mỹ để vũ khí hóa đồng đô la Mỹ và kiểm soát tài chính toàn cầu.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ trở nên nổi bật

Cụ thể, ngân hàng dự đoán rằng tài sản mới, được gọi là quyền rút vốn châu Á, hay ADR, sẽ được phát hành bởi Ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á. Tài sản kỹ thuật số mới sẽ được điều khiển bởi công nghệ blockchain và dựa trên phần dự trữ của ngân hàng trung ương khu vực.

Trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc được dự báo là rất nổi bật trong tổ hợp tiền tệ ADR, thì đồng đô la Mỹ có trọng số dưới 20%, theo dự đoán của Saxo Bank. Tổng số tiền ủng hộ cho đồng xu sẽ trị giá 2 đô la, biến ADR trở thành đơn vị tiền tệ lớn nhất thế giới.

Động thái này rõ ràng là nhằm giảm tác động của đồng đô la Mỹ trong khu vực và nền kinh tế địa phương. Công nghệ blockchain sẽ được triển khai để cung cấp sự ổn định của cung tiền và theo dõi các giao dịch trong ADR,

Vào giữa tháng 4 năm 2018, ngân hàng Saxo dự đoán rằng tiền điện tử sẽ chứng kiến ​​một thị trường tăng giá lớn trong quý 2 năm 2018. Tuy nhiên, sau một xu hướng tăng ngắn trong tháng 4, thị trường tiền điện tử đã giảm giá mức tương đối lớn trong quý thứ hai.

Vào năm 2016, khi Bitcoin được giao dịch trong khoảng từ 450 đến 950 đô la, Ngân hàng Saxo đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 2.100 đô la vào năm 2017. Cuối cùng, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la vào cuối năm đó.

 

Các nhà phát triển Stanley Morgan trước đây ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử

Tám nhà phát triển cốt lõi trước đây từ công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley đã ra mắt Phemex, một nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử mới tại Singapore.

Cựu nhà phát triển Morgan Stanley tuyên bố nền tảng này nhanh hơn mười lần so với các nền tảng giao dịch tiền điện tử truyền thống trong khi cung cấp đòn bẩy 100 lần cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) hợp đồng vĩnh viễn.

Sàn giao dịch mệnh giá với Nasdaq

Trong tương lai gần, các hợp đồng này cũng sẽ được hỗ trợ bởi các sản phẩm tài chính truyền thống, như chỉ số chứng khoán, lãi suất, ngoại hối, hàng hóa nông nghiệp, kim loại và năng lượng.

Tao, người đã dành 11 năm làm giám đốc điều hành tại Morgan Stanley cho biết nền tảng này đang tìm cách thêm giao dịch quyền chọn sớm. Khi ra mắt Phemex, Tao đã tập hợp một nhóm gồm hơn 30 nhà phát triển cao cấp vượt trội, cho phép cạnh tranh và vượt trội so với các nền tảng hiện có.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain