Gửi bài viết tới BigCoin

Bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/05/2018 - 267 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi tình hình khai thác tiền mã hóa tăng thì các phương pháp và nguồn năng lượng tiêu thụ cũng đang được xem xét kỹ lưỡng hơn. Khai thác tiền mã hóa đã trở nên phổ biến trên quy mô toàn cầu và nó là nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng năng lượng cao. Dưới đây là bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa

Trung Quốc là nơi khác thác tiền mã hóa lớn nhất

Trung quốc là nơi khai thác tiền mã hóa nhiều nhất

Trung quốc là nơi khai thác tiền mã hóa nhiều nhất

Trung Quốc là nơi khác thác tiền mã hóa lớn nhất thế giới và quốc gia này đã phải đối mặt với sự giám sát gia tăng từ các nhà chức trách. Trung Quốc duy trì khoảng 60-75% mạng lưới khai thác bitcoin và, theo truyền thông Trung Quốc, 600 thợ mỏ bitcoin đã bị bắt giữ tại khu đô thị phía bắc Thiên Tân, với lý do là “ trộm cắp điện ” phục vụ cho việc khai thác tiền mã hóa.

 

Một cách phổ biến để đo mức tiêu thụ năng lượng là thông qua Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin của nhà phân tích học rồi suy ra chỉ số tiêu thụ năng lượng Ethereum.

Chi phí khai thác tiền mã hóa tiếp tục tăng

Nhiều người đam mê khai thác tiền mã hóa sẽ khai thác tiền mã hóa mọi lúc mọi nơi từ phòng ngủ của họ, mặc dù chi phí cho cả thiết bị và sử dụng năng lượng đã tăng vọt. Để duy trì lợi nhuận, thợ mỏ sẽ di chuyển đến các địa điểm mà chi phí điện rẻ nhất.

 

Ví dụ, năng lượng thủy điện giá rẻ  gần đây đã làm cho Thụy Điển và Na Uy  cùng với Iceland đã trở thành tâm điểm của các thợ mỏ khai thác tiền mã hóa trong một thời gian ngắn. Theo  nghiên cứu của EliteFixtures, Hàn Quốc là quốc gia có giá điện đắt nhất để khai thác một Bitcoin, với chi phí là 26.170 đô la cho mỗi đồng xu; trong khi Venezuela, chi phí cho mỗi mã thông báo chỉ là $ 531, khá rẻ so với các nước trên thế giới .

 

Cuộc cách mạng khai thác xanh của Canada

Công ty Canada Hydro Quebec tổ chức sự kiện cho 30 thợ khai thác tiền mã hóa lớn trên mạng của họ. Phó chủ tịch của Montreal International, Stephane Paquet, gần đây đã gọi Quebec là nơi dành cho “bitcoin xanh”. Theo một báo cáo gần đây của Reuters, Hydro Quebec cung cấp một số mức giá điện thấp nhất ở Bắc Mỹ, với mức giá công nghiệp là $ 0,04848 / kilowatt giờ (Kwh) (2,48 cent Mỹ) cho các trung tâm dữ liệu và 0,0394 đô la / kwh (3,94 cent Mỹ) cho các khách hàng khai thác tiền mã hóa.

 

Khi khai thác tiền mã hóa phát triển như vậy sẽ sử dụng nguồn năng lượng lớn hơn. Sự gia tăng của việc khai thác tiền mã hóa trên quy mô toàn cầu diễn ra nhanh chóng hơn. Alexander Blair, Phó giám đốc kỹ thuật của công ty kiểm toán hợp đồng thông minh và bảo mật thông minh Hosho giải thích rằng vấn đề phát sinh từ khai thác mỏ đơn lẻ - đó là rủi ro tài chính lớn trong khai thác mỏ do thực tế là khai thác cơ bản là một trò chơi may rủi.

 

Blair cho biết: “Giải pháp khai thác tổng hợp cho phép các nhóm người cùng nhau cố gắng tìm một giải pháp, mỗi người nhận được một phần thưởng. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ không được giải quyết thông qua một phương tiện kỹ thuật, mà thay vào đó, sẽ cần phải được giải quyết bởi một hợp đồng xã hội, được tổ chức bởi các nhà phát triển, thợ mỏ và chủ sở hữu. ”

 

Sự phát triển của chip khai thác bitcoin

Đối với những người muốn biết thêm về quá trình khai thác. Cho đến nay, đã có ba giai đoạn khai thác Bitcoin:

 

CPU s 2009 - 2011: Ban đầu, bất kỳ laptop hoặc PC nào cũng có thể dễ dàng khai thác bitcoin. Vì Bộ vi xử lý CPU cung cấp sức mạnh tính toán.

 

GPU s. 2011-2013: Khi bitcoin tăng giá trị, các card đồ họa chứa trong các PC chơi game đã được sử dụng. Đây có thể giải quyết   các vấn đề SHA256 nhanh hơn nhiều so với CPU nhưng đắt hơn.

 

ASIC s. 2013 trở đi: Cuối cùng, khi giá trị của bitcoin tăng vọt lên hơn 1000 USD trong năm 2013, mục đích khai thác phần cứng được tạo ra để khai thác bitcoin. Các máy tính ASIC hoạt động mạnh hơn và hiệu quả hơn trong khai thác so với các GPU, và bây giờ là những gì giữ cho mạng Bitcoin hoạt động . Tuy nhiên, chúng rất tốn kém và đã bị chỉ trích vì hầu hết mọi người không thể chi trả cho họ.

Nguồn: bravenewcoin.com

Bạn đang xem bài viết: Bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ