Gửi bài viết tới BigCoin

Bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/05/2018 - 377 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi tình hình khai thác tiền mã hóa tăng thì các phương pháp và nguồn năng lượng tiêu thụ cũng đang được xem xét kỹ lưỡng hơn. Khai thác tiền mã hóa đã trở nên phổ biến trên quy mô toàn cầu và nó là nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng năng lượng cao. Dưới đây là bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa

Trung Quốc là nơi khác thác tiền mã hóa lớn nhất

Trung quốc là nơi khai thác tiền mã hóa nhiều nhất

Trung quốc là nơi khai thác tiền mã hóa nhiều nhất

Trung Quốc là nơi khác thác tiền mã hóa lớn nhất thế giới và quốc gia này đã phải đối mặt với sự giám sát gia tăng từ các nhà chức trách. Trung Quốc duy trì khoảng 60-75% mạng lưới khai thác bitcoin và, theo truyền thông Trung Quốc, 600 thợ mỏ bitcoin đã bị bắt giữ tại khu đô thị phía bắc Thiên Tân, với lý do là “ trộm cắp điện ” phục vụ cho việc khai thác tiền mã hóa.

 

Một cách phổ biến để đo mức tiêu thụ năng lượng là thông qua Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin của nhà phân tích học rồi suy ra chỉ số tiêu thụ năng lượng Ethereum.

Chi phí khai thác tiền mã hóa tiếp tục tăng

Nhiều người đam mê khai thác tiền mã hóa sẽ khai thác tiền mã hóa mọi lúc mọi nơi từ phòng ngủ của họ, mặc dù chi phí cho cả thiết bị và sử dụng năng lượng đã tăng vọt. Để duy trì lợi nhuận, thợ mỏ sẽ di chuyển đến các địa điểm mà chi phí điện rẻ nhất.

 

Ví dụ, năng lượng thủy điện giá rẻ  gần đây đã làm cho Thụy Điển và Na Uy  cùng với Iceland đã trở thành tâm điểm của các thợ mỏ khai thác tiền mã hóa trong một thời gian ngắn. Theo  nghiên cứu của EliteFixtures, Hàn Quốc là quốc gia có giá điện đắt nhất để khai thác một Bitcoin, với chi phí là 26.170 đô la cho mỗi đồng xu; trong khi Venezuela, chi phí cho mỗi mã thông báo chỉ là $ 531, khá rẻ so với các nước trên thế giới .

 

Cuộc cách mạng khai thác xanh của Canada

Công ty Canada Hydro Quebec tổ chức sự kiện cho 30 thợ khai thác tiền mã hóa lớn trên mạng của họ. Phó chủ tịch của Montreal International, Stephane Paquet, gần đây đã gọi Quebec là nơi dành cho “bitcoin xanh”. Theo một báo cáo gần đây của Reuters, Hydro Quebec cung cấp một số mức giá điện thấp nhất ở Bắc Mỹ, với mức giá công nghiệp là $ 0,04848 / kilowatt giờ (Kwh) (2,48 cent Mỹ) cho các trung tâm dữ liệu và 0,0394 đô la / kwh (3,94 cent Mỹ) cho các khách hàng khai thác tiền mã hóa.

 

Khi khai thác tiền mã hóa phát triển như vậy sẽ sử dụng nguồn năng lượng lớn hơn. Sự gia tăng của việc khai thác tiền mã hóa trên quy mô toàn cầu diễn ra nhanh chóng hơn. Alexander Blair, Phó giám đốc kỹ thuật của công ty kiểm toán hợp đồng thông minh và bảo mật thông minh Hosho giải thích rằng vấn đề phát sinh từ khai thác mỏ đơn lẻ - đó là rủi ro tài chính lớn trong khai thác mỏ do thực tế là khai thác cơ bản là một trò chơi may rủi.

 

Blair cho biết: “Giải pháp khai thác tổng hợp cho phép các nhóm người cùng nhau cố gắng tìm một giải pháp, mỗi người nhận được một phần thưởng. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ không được giải quyết thông qua một phương tiện kỹ thuật, mà thay vào đó, sẽ cần phải được giải quyết bởi một hợp đồng xã hội, được tổ chức bởi các nhà phát triển, thợ mỏ và chủ sở hữu. ”

 

Sự phát triển của chip khai thác bitcoin

Đối với những người muốn biết thêm về quá trình khai thác. Cho đến nay, đã có ba giai đoạn khai thác Bitcoin:

 

CPU s 2009 - 2011: Ban đầu, bất kỳ laptop hoặc PC nào cũng có thể dễ dàng khai thác bitcoin. Vì Bộ vi xử lý CPU cung cấp sức mạnh tính toán.

 

GPU s. 2011-2013: Khi bitcoin tăng giá trị, các card đồ họa chứa trong các PC chơi game đã được sử dụng. Đây có thể giải quyết   các vấn đề SHA256 nhanh hơn nhiều so với CPU nhưng đắt hơn.

 

ASIC s. 2013 trở đi: Cuối cùng, khi giá trị của bitcoin tăng vọt lên hơn 1000 USD trong năm 2013, mục đích khai thác phần cứng được tạo ra để khai thác bitcoin. Các máy tính ASIC hoạt động mạnh hơn và hiệu quả hơn trong khai thác so với các GPU, và bây giờ là những gì giữ cho mạng Bitcoin hoạt động . Tuy nhiên, chúng rất tốn kém và đã bị chỉ trích vì hầu hết mọi người không thể chi trả cho họ.

Nguồn: bravenewcoin.com

Bạn đang xem bài viết: Bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”


Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”

Công ty bảo mật không gian mạng ESET đã phát hiện ra cái được mô tả là một công cụ khai thác tiền điện tử bất thường và liên tục được phân phối cho macOS và Windows kể từ tháng 8 năm 2018. Tin tức đã được tiết lộ trong một báo cáo từ ESET Research được công bố vào ngày 20 tháng 6.

Theo ESET, phần mềm độc hại mới, được đặt tên là “LoudMiner,” sử dụng phần mềm ảo - VirtualBox trên Windows và QEMU trên macOS - để khai thác tiền điện tử trên máy ảo Tiny Core Linux, do đó có khả năng lây nhiễm máy tính trên nhiều hệ điều hành.

Bản thân người khai thác đã sử dụng XMRig - một phần mềm nguồn mở được sử dụng để khai thác altcoin monero tập trung vào quyền riêng tư (XMR) - và một nhóm khai thác, do đó, các nhà nghiên cứu đã cố gắng ngăn chặn các giao dịch.

Nghiên cứu tiết lộ rằng đối với cả macOS và windows, công cụ khai thác hoạt động trong các ứng dụng lậu, được gói cùng với phần mềm ảo hóa, hình ảnh Linux và các tệp bổ sung.

Sau khi tải xuống, LoudMiner được cài đặt trước chính phần mềm mong muốn, nhưng nó che giấu chính nó và chỉ trở nên bền bỉ sau khi khởi động lại.

ESET lưu ý rằng công cụ khai thác nhắm vào các ứng dụng có mục đích liên quan đến sản xuất âm thanh, thường chạy trên các máy tính có sức xử lý mạnh và mức tiêu thụ CPU cao - trong trường hợp này do khai thác tiền điện tử lén lút - có thể không khiến người dùng nghi ngờ.

Hơn nữa, những kẻ tấn công cố tình khai thác thực tế rằng các ứng dụng như vậy thường phức tạp và lớn để che giấu hình ảnh máy ảo của chúng. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm:

“Quyết định sử dụng máy ảo thay vì giải pháp gọn gàng hơn là rất đáng chú ý và đây không phải là điều chúng tôi thường thấy.”

ESET đã xác định ba chủng công cụ khai thác được nhắm mục tiêu vào các hệ thống macOS và cho đến nay chỉ có một cho Windows.

Để cảnh báo cho người dùng, các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng “rõ ràng, lời khuyên tốt nhất để được bảo vệ chống lại mối đe dọa này là không tải xuống các bản sao phần mềm thương mại lậu.”

Tuy nhiên, bên cạnh mức tiêu thụ CPU cao, họ cung cấp một số gợi ý để giúp người dùng phát hiện điều gì đó có thể không ổn, bao gồm các cửa sổ bật lên đáng tin cậy từ trình cài đặt bất ngờ, bổ sung, hoặc dịch vụ mới được thêm vào danh sách dịch vụ khởi động (Windows) hoặc Launch Daemon mới (macOS).

Các nhà nghiên cứu cho biết, các kết nối mạng với các tên miền bất thường - do các tập lệnh bên trong máy ảo liên hệ với máy chủ C&C để cập nhật cấu hình khai thác - là một cách tặng khác, các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

Hôm qua, Cointelegraph đã xuất bản một báo cáo chuyên sâu phân tích các triển khai phần mềm độc hại khác nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cả khai thác tiền điện tử lén lút.

Bạn đang đọc: Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain