Gửi bài viết tới BigCoin

Bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/05/2018 - 301 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi tình hình khai thác tiền mã hóa tăng thì các phương pháp và nguồn năng lượng tiêu thụ cũng đang được xem xét kỹ lưỡng hơn. Khai thác tiền mã hóa đã trở nên phổ biến trên quy mô toàn cầu và nó là nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng năng lượng cao. Dưới đây là bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa

Trung Quốc là nơi khác thác tiền mã hóa lớn nhất

Trung quốc là nơi khai thác tiền mã hóa nhiều nhất

Trung quốc là nơi khai thác tiền mã hóa nhiều nhất

Trung Quốc là nơi khác thác tiền mã hóa lớn nhất thế giới và quốc gia này đã phải đối mặt với sự giám sát gia tăng từ các nhà chức trách. Trung Quốc duy trì khoảng 60-75% mạng lưới khai thác bitcoin và, theo truyền thông Trung Quốc, 600 thợ mỏ bitcoin đã bị bắt giữ tại khu đô thị phía bắc Thiên Tân, với lý do là “ trộm cắp điện ” phục vụ cho việc khai thác tiền mã hóa.

 

Một cách phổ biến để đo mức tiêu thụ năng lượng là thông qua Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin của nhà phân tích học rồi suy ra chỉ số tiêu thụ năng lượng Ethereum.

Chi phí khai thác tiền mã hóa tiếp tục tăng

Nhiều người đam mê khai thác tiền mã hóa sẽ khai thác tiền mã hóa mọi lúc mọi nơi từ phòng ngủ của họ, mặc dù chi phí cho cả thiết bị và sử dụng năng lượng đã tăng vọt. Để duy trì lợi nhuận, thợ mỏ sẽ di chuyển đến các địa điểm mà chi phí điện rẻ nhất.

 

Ví dụ, năng lượng thủy điện giá rẻ  gần đây đã làm cho Thụy Điển và Na Uy  cùng với Iceland đã trở thành tâm điểm của các thợ mỏ khai thác tiền mã hóa trong một thời gian ngắn. Theo  nghiên cứu của EliteFixtures, Hàn Quốc là quốc gia có giá điện đắt nhất để khai thác một Bitcoin, với chi phí là 26.170 đô la cho mỗi đồng xu; trong khi Venezuela, chi phí cho mỗi mã thông báo chỉ là $ 531, khá rẻ so với các nước trên thế giới .

 

Cuộc cách mạng khai thác xanh của Canada

Công ty Canada Hydro Quebec tổ chức sự kiện cho 30 thợ khai thác tiền mã hóa lớn trên mạng của họ. Phó chủ tịch của Montreal International, Stephane Paquet, gần đây đã gọi Quebec là nơi dành cho “bitcoin xanh”. Theo một báo cáo gần đây của Reuters, Hydro Quebec cung cấp một số mức giá điện thấp nhất ở Bắc Mỹ, với mức giá công nghiệp là $ 0,04848 / kilowatt giờ (Kwh) (2,48 cent Mỹ) cho các trung tâm dữ liệu và 0,0394 đô la / kwh (3,94 cent Mỹ) cho các khách hàng khai thác tiền mã hóa.

 

Khi khai thác tiền mã hóa phát triển như vậy sẽ sử dụng nguồn năng lượng lớn hơn. Sự gia tăng của việc khai thác tiền mã hóa trên quy mô toàn cầu diễn ra nhanh chóng hơn. Alexander Blair, Phó giám đốc kỹ thuật của công ty kiểm toán hợp đồng thông minh và bảo mật thông minh Hosho giải thích rằng vấn đề phát sinh từ khai thác mỏ đơn lẻ - đó là rủi ro tài chính lớn trong khai thác mỏ do thực tế là khai thác cơ bản là một trò chơi may rủi.

 

Blair cho biết: “Giải pháp khai thác tổng hợp cho phép các nhóm người cùng nhau cố gắng tìm một giải pháp, mỗi người nhận được một phần thưởng. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ không được giải quyết thông qua một phương tiện kỹ thuật, mà thay vào đó, sẽ cần phải được giải quyết bởi một hợp đồng xã hội, được tổ chức bởi các nhà phát triển, thợ mỏ và chủ sở hữu. ”

 

Sự phát triển của chip khai thác bitcoin

Đối với những người muốn biết thêm về quá trình khai thác. Cho đến nay, đã có ba giai đoạn khai thác Bitcoin:

 

CPU s 2009 - 2011: Ban đầu, bất kỳ laptop hoặc PC nào cũng có thể dễ dàng khai thác bitcoin. Vì Bộ vi xử lý CPU cung cấp sức mạnh tính toán.

 

GPU s. 2011-2013: Khi bitcoin tăng giá trị, các card đồ họa chứa trong các PC chơi game đã được sử dụng. Đây có thể giải quyết   các vấn đề SHA256 nhanh hơn nhiều so với CPU nhưng đắt hơn.

 

ASIC s. 2013 trở đi: Cuối cùng, khi giá trị của bitcoin tăng vọt lên hơn 1000 USD trong năm 2013, mục đích khai thác phần cứng được tạo ra để khai thác bitcoin. Các máy tính ASIC hoạt động mạnh hơn và hiệu quả hơn trong khai thác so với các GPU, và bây giờ là những gì giữ cho mạng Bitcoin hoạt động . Tuy nhiên, chúng rất tốn kém và đã bị chỉ trích vì hầu hết mọi người không thể chi trả cho họ.

Nguồn: bravenewcoin.com

Bạn đang xem bài viết: Bốn sự thật thú vị về việc khai thác tiền mã hóa tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ