Gửi bài viết tới BigCoin

Bong bóng Bitcoin che đậy giá trị thực của tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 461 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào cuối tuần trước giá bitcoin chỉ ở mức hơn $9000, thấp hơn một nửa so với $20,000  vào tháng 12 năm ngoái: đó là sự sụt giảm giá trị lớn trong một khoảng thời gian ngắn; Tháng một là tháng tồi tệ nhất của thị trường tiền mã hóa kể từ tháng 2 năm 2014.

Bong bóng bitcoin luôn là điều ám ảnh nhà đầu tư

Sự sụt giảm mạnh giá trị của tiền số bitcoin gần đây đã được kích động bởi tuyên bố của chính phủ Hàn Quốc rằng họ sẽ cấm và đàn áp việc giao dịch tiền mã hóa. Hàn Quốc là thị trường lớn nhất thế giới đối với những giao dịch này.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đang gia tăng sự kiểm soát của họ về thị trường, và Facebook đã cấm tất cả quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, mạng xã hội này cho biết thường xuyên được thông báo những cáo quảng trên là trò gian lận với người sử dụng.

Sự sụt giảm giá của bitcoin cũng xuất hiện sau khi một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Nhật bị tấn công và 400 triệu USD đồng tiền này đã bị đánh cắp.

Lịch sử của Bitcoin đã làm cho thị trường tiền mã hóa trở nên u ám; Bitcoin được Satoshi Nakamoto phát minh vào năm 2009 và ban đầu được sử dụng làm tiền trong trang web đen - Silk Road, nhằm mục đích để buôn bán ma túy và vũ khí bất hợp pháp.

Hiện nay, có những câu chuyện về các nhà tỷ phú trẻ có tài sản giấy lớn nhờ sự gia tăng giá trị của tiền mã hóa (mặc dù tài sản của họ thậm chí không còn trên giấy nữa, nhưng được lưu giữ dưới dạng bit và byte trong hệ thống blockchain).

Tại thời điểm này, thị trường tiền mã hóa giống như một con thú hoang, vượt ra ngoài quy luật pháp luật và sự kiểm soát của các ngân hàng trung ương và các chính phủ, nơi mà tài sản được tạo ra và mất đi nhanh chóng với sự đầu tư đang lan tràn. Những nhà đầu tư vào tiền mã hóa vẫn mang hy vọng kiếm được tiền một cách dễ dàng.

Nhưng sự bùng nổ đầu tư (hoặc bong bóng) thực sự chỉ là bề nổi của cả một câu chuyện thú vị.

Công nghệ hỗ trợ các đồng tiền mã hóa, "blockchain" (một sổ cái kỹ thuật số phân quyền được lưu trữ trên một mạng máy tính có chức năng lưu và kiểm tra mọi giao dịch) sẽ gây rối cho ngân hàng và tài chính khi các công nghệ kỹ thuật số khác đã được tạo ra cho các ngành khác, Markus Mueller làm việc tại Deutsche Bank cho biết.

Sự gián đoạn sẽ được cảm nhận trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hầu hết các giao dịch tài chính của chúng ta đều được thực hiện một cách thông minh qua hệ thống kỹ thuật số, mà không cần phải đổi bất kỳ khoản tiền giấy nào: tất cả mọi thứ từ việc trả lương và trả nợ vay mua nhà để mua thức ăn cho mèo tại siêu thị được tạo điều kiện bằng việc chuyển tiền điện tử từ một tài khoản ngân hàng đến người khác. Chúng ta thường không nhìn thấy "tiền giấy" trong cuộc sống và xã hội này.

Theo bigcoinvietnam Các ngân hàng truyền thống là trung gian của hoạt động này, chuyển tiền, xác minh chuyển khoản, theo dõi chúng ta có bao nhiêu và chúng ta phải trả bao nhiêu, và số tiền mỗi lần chúng ta rút tiền.

Công nghệ Blockchain có thể thay đổi điều này bằng cách cho phép thanh toán điện tử được thực hiện trực tiếp mà không có sự can thiệp của các ngân hàng. Việc chuyển tiền sẽ rẻ hơn, dễ dàng hơn, và sẽ xảy ra trong thời gian thực, giống như giao tiền mặt.

Từ đó, câu hỏi được đặt ra là điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với các ngân hàng?

Nền tảng Thanh toán mới của Ngân hàng Dự trữ Úc, hiện đang được triển khai, sẽ cho phép thanh toán được thực hiện trực tiếp bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động - một điểm mới thú vị của việc thanh toán trong tương lai.

Chúng ta cần phải tránh xa những đam mê với việc đầu tư/ đầu cơ cho thị trường tiền mã hóa, giống như bitcoin, cái đã làm cho một vài người rất giàu có rất nhanh nhưng cũng làm cho nhiều người khốn đốn.

Biên soạn:https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h08 ngày 4/2/2018

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021


Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC - hay còn được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đã tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại thì bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống còn 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của mình về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Từ đó trở đi, BTC đã đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Các bạn nghĩ sao về dự đoán này, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ