Gửi bài viết tới BigCoin

Bong bóng Bitcoin che đậy giá trị thực của tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 625 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào cuối tuần trước giá bitcoin chỉ ở mức hơn $9000, thấp hơn một nửa so với $20,000  vào tháng 12 năm ngoái: đó là sự sụt giảm giá trị lớn trong một khoảng thời gian ngắn; Tháng một là tháng tồi tệ nhất của thị trường tiền mã hóa kể từ tháng 2 năm 2014.

Bong bóng bitcoin luôn là điều ám ảnh nhà đầu tư

Sự sụt giảm mạnh giá trị của tiền số bitcoin gần đây đã được kích động bởi tuyên bố của chính phủ Hàn Quốc rằng họ sẽ cấm và đàn áp việc giao dịch tiền mã hóa. Hàn Quốc là thị trường lớn nhất thế giới đối với những giao dịch này.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đang gia tăng sự kiểm soát của họ về thị trường, và Facebook đã cấm tất cả quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, mạng xã hội này cho biết thường xuyên được thông báo những cáo quảng trên là trò gian lận với người sử dụng.

Sự sụt giảm giá của bitcoin cũng xuất hiện sau khi một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Nhật bị tấn công và 400 triệu USD đồng tiền này đã bị đánh cắp.

Lịch sử của Bitcoin đã làm cho thị trường tiền mã hóa trở nên u ám; Bitcoin được Satoshi Nakamoto phát minh vào năm 2009 và ban đầu được sử dụng làm tiền trong trang web đen - Silk Road, nhằm mục đích để buôn bán ma túy và vũ khí bất hợp pháp.

Hiện nay, có những câu chuyện về các nhà tỷ phú trẻ có tài sản giấy lớn nhờ sự gia tăng giá trị của tiền mã hóa (mặc dù tài sản của họ thậm chí không còn trên giấy nữa, nhưng được lưu giữ dưới dạng bit và byte trong hệ thống blockchain).

Tại thời điểm này, thị trường tiền mã hóa giống như một con thú hoang, vượt ra ngoài quy luật pháp luật và sự kiểm soát của các ngân hàng trung ương và các chính phủ, nơi mà tài sản được tạo ra và mất đi nhanh chóng với sự đầu tư đang lan tràn. Những nhà đầu tư vào tiền mã hóa vẫn mang hy vọng kiếm được tiền một cách dễ dàng.

Nhưng sự bùng nổ đầu tư (hoặc bong bóng) thực sự chỉ là bề nổi của cả một câu chuyện thú vị.

Công nghệ hỗ trợ các đồng tiền mã hóa, "blockchain" (một sổ cái kỹ thuật số phân quyền được lưu trữ trên một mạng máy tính có chức năng lưu và kiểm tra mọi giao dịch) sẽ gây rối cho ngân hàng và tài chính khi các công nghệ kỹ thuật số khác đã được tạo ra cho các ngành khác, Markus Mueller làm việc tại Deutsche Bank cho biết.

Sự gián đoạn sẽ được cảm nhận trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hầu hết các giao dịch tài chính của chúng ta đều được thực hiện một cách thông minh qua hệ thống kỹ thuật số, mà không cần phải đổi bất kỳ khoản tiền giấy nào: tất cả mọi thứ từ việc trả lương và trả nợ vay mua nhà để mua thức ăn cho mèo tại siêu thị được tạo điều kiện bằng việc chuyển tiền điện tử từ một tài khoản ngân hàng đến người khác. Chúng ta thường không nhìn thấy "tiền giấy" trong cuộc sống và xã hội này.

Theo bigcoinvietnam Các ngân hàng truyền thống là trung gian của hoạt động này, chuyển tiền, xác minh chuyển khoản, theo dõi chúng ta có bao nhiêu và chúng ta phải trả bao nhiêu, và số tiền mỗi lần chúng ta rút tiền.

Công nghệ Blockchain có thể thay đổi điều này bằng cách cho phép thanh toán điện tử được thực hiện trực tiếp mà không có sự can thiệp của các ngân hàng. Việc chuyển tiền sẽ rẻ hơn, dễ dàng hơn, và sẽ xảy ra trong thời gian thực, giống như giao tiền mặt.

Từ đó, câu hỏi được đặt ra là điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với các ngân hàng?

Nền tảng Thanh toán mới của Ngân hàng Dự trữ Úc, hiện đang được triển khai, sẽ cho phép thanh toán được thực hiện trực tiếp bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động - một điểm mới thú vị của việc thanh toán trong tương lai.

Chúng ta cần phải tránh xa những đam mê với việc đầu tư/ đầu cơ cho thị trường tiền mã hóa, giống như bitcoin, cái đã làm cho một vài người rất giàu có rất nhanh nhưng cũng làm cho nhiều người khốn đốn.

Biên soạn:https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h08 ngày 4/2/2018

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain