Gửi bài viết tới BigCoin

Bong bóng Bitcoin che đậy giá trị thực của tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 499 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào cuối tuần trước giá bitcoin chỉ ở mức hơn $9000, thấp hơn một nửa so với $20,000  vào tháng 12 năm ngoái: đó là sự sụt giảm giá trị lớn trong một khoảng thời gian ngắn; Tháng một là tháng tồi tệ nhất của thị trường tiền mã hóa kể từ tháng 2 năm 2014.

Bong bóng bitcoin luôn là điều ám ảnh nhà đầu tư

Sự sụt giảm mạnh giá trị của tiền số bitcoin gần đây đã được kích động bởi tuyên bố của chính phủ Hàn Quốc rằng họ sẽ cấm và đàn áp việc giao dịch tiền mã hóa. Hàn Quốc là thị trường lớn nhất thế giới đối với những giao dịch này.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đang gia tăng sự kiểm soát của họ về thị trường, và Facebook đã cấm tất cả quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, mạng xã hội này cho biết thường xuyên được thông báo những cáo quảng trên là trò gian lận với người sử dụng.

Sự sụt giảm giá của bitcoin cũng xuất hiện sau khi một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Nhật bị tấn công và 400 triệu USD đồng tiền này đã bị đánh cắp.

Lịch sử của Bitcoin đã làm cho thị trường tiền mã hóa trở nên u ám; Bitcoin được Satoshi Nakamoto phát minh vào năm 2009 và ban đầu được sử dụng làm tiền trong trang web đen - Silk Road, nhằm mục đích để buôn bán ma túy và vũ khí bất hợp pháp.

Hiện nay, có những câu chuyện về các nhà tỷ phú trẻ có tài sản giấy lớn nhờ sự gia tăng giá trị của tiền mã hóa (mặc dù tài sản của họ thậm chí không còn trên giấy nữa, nhưng được lưu giữ dưới dạng bit và byte trong hệ thống blockchain).

Tại thời điểm này, thị trường tiền mã hóa giống như một con thú hoang, vượt ra ngoài quy luật pháp luật và sự kiểm soát của các ngân hàng trung ương và các chính phủ, nơi mà tài sản được tạo ra và mất đi nhanh chóng với sự đầu tư đang lan tràn. Những nhà đầu tư vào tiền mã hóa vẫn mang hy vọng kiếm được tiền một cách dễ dàng.

Nhưng sự bùng nổ đầu tư (hoặc bong bóng) thực sự chỉ là bề nổi của cả một câu chuyện thú vị.

Công nghệ hỗ trợ các đồng tiền mã hóa, "blockchain" (một sổ cái kỹ thuật số phân quyền được lưu trữ trên một mạng máy tính có chức năng lưu và kiểm tra mọi giao dịch) sẽ gây rối cho ngân hàng và tài chính khi các công nghệ kỹ thuật số khác đã được tạo ra cho các ngành khác, Markus Mueller làm việc tại Deutsche Bank cho biết.

Sự gián đoạn sẽ được cảm nhận trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hầu hết các giao dịch tài chính của chúng ta đều được thực hiện một cách thông minh qua hệ thống kỹ thuật số, mà không cần phải đổi bất kỳ khoản tiền giấy nào: tất cả mọi thứ từ việc trả lương và trả nợ vay mua nhà để mua thức ăn cho mèo tại siêu thị được tạo điều kiện bằng việc chuyển tiền điện tử từ một tài khoản ngân hàng đến người khác. Chúng ta thường không nhìn thấy "tiền giấy" trong cuộc sống và xã hội này.

Theo bigcoinvietnam Các ngân hàng truyền thống là trung gian của hoạt động này, chuyển tiền, xác minh chuyển khoản, theo dõi chúng ta có bao nhiêu và chúng ta phải trả bao nhiêu, và số tiền mỗi lần chúng ta rút tiền.

Công nghệ Blockchain có thể thay đổi điều này bằng cách cho phép thanh toán điện tử được thực hiện trực tiếp mà không có sự can thiệp của các ngân hàng. Việc chuyển tiền sẽ rẻ hơn, dễ dàng hơn, và sẽ xảy ra trong thời gian thực, giống như giao tiền mặt.

Từ đó, câu hỏi được đặt ra là điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với các ngân hàng?

Nền tảng Thanh toán mới của Ngân hàng Dự trữ Úc, hiện đang được triển khai, sẽ cho phép thanh toán được thực hiện trực tiếp bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động - một điểm mới thú vị của việc thanh toán trong tương lai.

Chúng ta cần phải tránh xa những đam mê với việc đầu tư/ đầu cơ cho thị trường tiền mã hóa, giống như bitcoin, cái đã làm cho một vài người rất giàu có rất nhanh nhưng cũng làm cho nhiều người khốn đốn.

Biên soạn:https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h08 ngày 4/2/2018

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ