Gửi bài viết tới BigCoin

Bong bóng Bitcoin che đậy giá trị thực của tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 441 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào cuối tuần trước giá bitcoin chỉ ở mức hơn $9000, thấp hơn một nửa so với $20,000  vào tháng 12 năm ngoái: đó là sự sụt giảm giá trị lớn trong một khoảng thời gian ngắn; Tháng một là tháng tồi tệ nhất của thị trường tiền mã hóa kể từ tháng 2 năm 2014.

Bong bóng bitcoin luôn là điều ám ảnh nhà đầu tư

Sự sụt giảm mạnh giá trị của tiền số bitcoin gần đây đã được kích động bởi tuyên bố của chính phủ Hàn Quốc rằng họ sẽ cấm và đàn áp việc giao dịch tiền mã hóa. Hàn Quốc là thị trường lớn nhất thế giới đối với những giao dịch này.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đang gia tăng sự kiểm soát của họ về thị trường, và Facebook đã cấm tất cả quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, mạng xã hội này cho biết thường xuyên được thông báo những cáo quảng trên là trò gian lận với người sử dụng.

Sự sụt giảm giá của bitcoin cũng xuất hiện sau khi một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Nhật bị tấn công và 400 triệu USD đồng tiền này đã bị đánh cắp.

Lịch sử của Bitcoin đã làm cho thị trường tiền mã hóa trở nên u ám; Bitcoin được Satoshi Nakamoto phát minh vào năm 2009 và ban đầu được sử dụng làm tiền trong trang web đen - Silk Road, nhằm mục đích để buôn bán ma túy và vũ khí bất hợp pháp.

Hiện nay, có những câu chuyện về các nhà tỷ phú trẻ có tài sản giấy lớn nhờ sự gia tăng giá trị của tiền mã hóa (mặc dù tài sản của họ thậm chí không còn trên giấy nữa, nhưng được lưu giữ dưới dạng bit và byte trong hệ thống blockchain).

Tại thời điểm này, thị trường tiền mã hóa giống như một con thú hoang, vượt ra ngoài quy luật pháp luật và sự kiểm soát của các ngân hàng trung ương và các chính phủ, nơi mà tài sản được tạo ra và mất đi nhanh chóng với sự đầu tư đang lan tràn. Những nhà đầu tư vào tiền mã hóa vẫn mang hy vọng kiếm được tiền một cách dễ dàng.

Nhưng sự bùng nổ đầu tư (hoặc bong bóng) thực sự chỉ là bề nổi của cả một câu chuyện thú vị.

Công nghệ hỗ trợ các đồng tiền mã hóa, "blockchain" (một sổ cái kỹ thuật số phân quyền được lưu trữ trên một mạng máy tính có chức năng lưu và kiểm tra mọi giao dịch) sẽ gây rối cho ngân hàng và tài chính khi các công nghệ kỹ thuật số khác đã được tạo ra cho các ngành khác, Markus Mueller làm việc tại Deutsche Bank cho biết.

Sự gián đoạn sẽ được cảm nhận trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hầu hết các giao dịch tài chính của chúng ta đều được thực hiện một cách thông minh qua hệ thống kỹ thuật số, mà không cần phải đổi bất kỳ khoản tiền giấy nào: tất cả mọi thứ từ việc trả lương và trả nợ vay mua nhà để mua thức ăn cho mèo tại siêu thị được tạo điều kiện bằng việc chuyển tiền điện tử từ một tài khoản ngân hàng đến người khác. Chúng ta thường không nhìn thấy "tiền giấy" trong cuộc sống và xã hội này.

Theo bigcoinvietnam Các ngân hàng truyền thống là trung gian của hoạt động này, chuyển tiền, xác minh chuyển khoản, theo dõi chúng ta có bao nhiêu và chúng ta phải trả bao nhiêu, và số tiền mỗi lần chúng ta rút tiền.

Công nghệ Blockchain có thể thay đổi điều này bằng cách cho phép thanh toán điện tử được thực hiện trực tiếp mà không có sự can thiệp của các ngân hàng. Việc chuyển tiền sẽ rẻ hơn, dễ dàng hơn, và sẽ xảy ra trong thời gian thực, giống như giao tiền mặt.

Từ đó, câu hỏi được đặt ra là điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với các ngân hàng?

Nền tảng Thanh toán mới của Ngân hàng Dự trữ Úc, hiện đang được triển khai, sẽ cho phép thanh toán được thực hiện trực tiếp bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động - một điểm mới thú vị của việc thanh toán trong tương lai.

Chúng ta cần phải tránh xa những đam mê với việc đầu tư/ đầu cơ cho thị trường tiền mã hóa, giống như bitcoin, cái đã làm cho một vài người rất giàu có rất nhanh nhưng cũng làm cho nhiều người khốn đốn.

Biên soạn:https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h08 ngày 4/2/2018

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường


Trong 48 giờ qua, khối lượng Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể từ trên 5 tỷ USD xuống còn 3,8 tỷ USD, nhanh chóng chuyển sang mức thấp hàng năm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin. 


 

Có thể bạn quan tâm:

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Trên CoinCap.io - nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền mã hóa chính thức của ShapeShift - cho biết khối lượng Bitcoin vẫn ở mức khoảng 2.54 tỷ USD. Nếu khối lượng BTC giảm thêm khoảng 15% trong những ngày tới, thì có thể sẽ trở thành mức thấp mới hàng năm.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Khối lượng Bitcoin thấp là một dấu chỉ liên quan đến xu hướng ngắn hạn của thị trường bởi vì kể từ đầu tháng 8, BTC đã cho thấy mức độ ổn định cao được hỗ trợ với hoạt động giao dịch hàng ngày thấp.

Nhu cầu Bitcoin bắt đầu hiển thị sức mạnh

Nhà đầu tư tiền mã hóa Roy Blackstone gần đây đã giải thích, Bitcoin phải bắt đầu thể hiện sức mạnh về khối lượng, xu hướng giá, đà và hoạt động giao dịch hàng ngày để phần còn lại của thị trường duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng.

“Đây không phải là mùa của altcoin cho đến khi: ‘nhà đầu tư dài hạn’ bán tại hòa vốn, phương tiện truyền thông bắt đầu chiến dịch tuyên truyền, người bạn tốt nhất của bạn đang làm giàu crypto, các altcoin được bơm mạnh trên các sàn giao dịch, bitcoin bắt đầu thể hiện sức mạnh thực sự.”

Khi Bitcoin thể hiện khối lượng thấp hàng năm một cách thường xuyên, thị trường giao dịch tiền mã hóa sẽ không thể thấy được sự gia tăng đột biến về nhu cầu từ các nhà đầu cơ và các nhà bán lẻ.

Nhiều nhà giao dịch - đặc biệt là trong thị trường giao dịch tiền mã hóa - thường cố gắng mua các tài sản kỹ thuật số khi chúng giảm đáng kể so với mức cao nhất để nắm bắt một đợt tăng điểm lớn. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động nếu một tài sản phá vỡ một đường xu hướng giảm dài hạn với khối lượng mạnh và một đợt tăng ngắn hạn đầy hứa hẹn.

Trong khi BTC đã nhanh chóng thoát ra khỏi một đường xu hướng giảm dần có ‘niên đại’ từ tháng 1 để có được sự đột phá ngắn ngủi lên mức cao hàng tháng tại 6.700 USD, thì cũng rất nhanh chóng, BTC đã giảm xuống mức 6.400 USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch ngay dưới ngưỡng 6.600 USD.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Việc thiếu động lượng trong Bitcoin đã khiến các token sụt giảm theo. Rchain, GXChain, MOAC, WanChain, Nano, Loopring, ICON, 0x, Tezos và một số token khác đã chứng kiến sự sụt giảm từ 5 đến 10% về giá trị so với cả đô la Mỹ và BTC.

Một số nhà phân tích đưa ra ý kiến ​​tương phản, bao gồm một nhà phân tích kỹ thuật được gọi là CryptoYoda, người nhấn mạnh rằng chỉ số thống trị của BTC cho thấy sắp có một dòng tiền chảy vào token.

Kể từ khi Bitcoin đạt được mức 6.700 USD vào hồi đầu tuần này, thị trường crypto đã bị đình trệ. Khối lượng Bitcoin đã giảm liên tục, động lượng của các token đã bị mờ đi, và hoạt động giao dịch trong thị trường cũng giảm xuống đáng kể.

Nhìn chung, tâm lý xung quanh đà tăng trưởng trung hạn của ngành tiền mã hóa vẫn tích cực do sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs để tăng cường cơ sở hạ tầng của thị trường.

Vào ngày 18 tháng 10, Goldman Sachs đã đầu tư vào nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hóa BitGo, tái khẳng định sự quan tâm của mình trong việc phục vụ thị trường tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư trong ngành này.

Bạn đang xem: Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ