Gửi bài viết tới BigCoin

“Bong bóng” Bitcoin: Cuộc chiến giữa người cũ và kẻ mới đang phá hủy giới tiền mã hóa?

Đăng bởi: Charlotte  - 04/02/2018 - 63 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi tăng vọt lên gần 20 ngàn đô la Mỹ vào tháng 12, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã mất hơn một nửa giá trị của nó, xuống chỉ còn 7.614 đô la vào thứ 6 vừa rồi. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là những người bị cuốn theo cơn sốt mà ngay trước đó các nhà phân tích từ Jamie Dimon tới Nouriel Roubini đã hoài nghi gọi bằng cái tên “một trong những bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử” đã có những dấu hiệu đi xuống.

Đầu tư vào Bitcoin là một lựa chọn khó

Việc Bitcoin trở nên phổ biến rộng rãi xảy ra một phần do nỗi lo của các nhà đầu tư nhỏ lẻ về việc có thể bị bỏ lại phía sau khi thấy trước tương lai béo bở. Ngày càng thu hút nhiều người chơi, đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng vọt từ 10 ngàn, 15 ngàn rồi 20 ngàn đô la Mỹ chỉ trong vài tuần. Một vài tay chơi Bitcoin lớn nhất thậm chí đã cảnh báo cơn sốt có thể vượt ngoài tầm kiểm soát. Tỷ phú Mike Novogratz, người quyết định gác lại các kế hoạch của mình để đầu tư 500 triệu đô la vào quỹ tiền mã hóa và mong muốn mở một ngân hàng thương mại tiền mã hóa, cũng cảnh báo Bitcoin có thể rớt xuống chỉ còn 8 ngàn đô.  

Thomas Lee thuộc Fundstrat nói rằng tiền mã hóa có thể trượt giá còn 9 nghìn đô la trước khi tăng trở lại. những vụ hack và việc thắt chặt các luật lệ gần đây đã tạo sức ép không nhỏ. “Các nhà đầu tư đang chờ cho tới khi họ nhìn thấy điều gì đó rõ ràng hơn, nhưng không có thay đổi căn bản nào xảy ra. Nó vẫn phát triển mạnh mẽ, đôi khi chúng ta cần những bước lùi bởi vì chẳng có gì thuận lợi được mãi.”

Những đợt tăng chóng mặt đã dẫn đến tăng cường công tác giám sát, khi tổng vốn đầu tư trên thị trường lên tới hơn 800 tỷ đô la vào một thời điểm trong tháng 1. Những cuộc can thiệp của giới chức vào thị trường đã khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ vội vàng bán bỏ Bitcoin của mình để tránh mất mát lớn hơn. Nhưng vẫn có nhiều người cố gắng giữ đồng tiền mã hóa trong lúc thị trường đang chao đảo. Hơn 1 triệu người đã đăng ký sử dụng mục tiền mã hóa trong ứng dụng môi giới Robinhood Financial kể từ khi nó tuyên bố sẽ cho phép mua bán tiền số hóa miễn phí từ tuần trước. Charles Hayter đến từ trang web chuyên nghiên cứu CryptoCompare lại cho rằng sẽ sớm có tin tốt khi mà những nhà phát triển Bitcoin đang tạo ra những bước đột phá trong công nghệ, giúp cho việc xử lí các giao dịch nhanh chóng hơn nhiều. Đồng thời, Hayter cũng nói rằng những khuôn khổ pháp lí và các quyền để bảo vệ nhà đầu tư sẽ trở nên hữu ích cho tiền mã hóa về lâu về dài.

Theo bigcoinvietnam Cùng lúc đó, rất nhiều nhà đầu tư không hề nhúc nhích. Bitcoin có giá trị khoảng 1000 đô la vào thời điểm đầu năm ngoái và khoảng 450 đô la vào cuối năm 2016, vì vậy những người mua vào thời điểm này không quá quan tâm đến những mất mát, dù sao họ cũng lãi hơn 600% vốn ban đầu. “Đó chỉ là giai đoạn khó khăn ban đầu”, David Mondrus, người ủng hộ nhiệt thành của đồng tiền số hóa, đồng thời là CEO của Trive - một nền tảng nghiên cứu dựa trên blockchain phát biểu. “Trong 12 tháng tới chúng ta thậm chí sẽ không còn nhớ đến nó.”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ