Gửi bài viết tới BigCoin

“Bong bóng” Bitcoin: Cuộc chiến giữa người cũ và kẻ mới đang phá hủy giới tiền mã hóa?

Đăng bởi: Charlotte  - 04/02/2018 - 122 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi tăng vọt lên gần 20 ngàn đô la Mỹ vào tháng 12, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã mất hơn một nửa giá trị của nó, xuống chỉ còn 7.614 đô la vào thứ 6 vừa rồi. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là những người bị cuốn theo cơn sốt mà ngay trước đó các nhà phân tích từ Jamie Dimon tới Nouriel Roubini đã hoài nghi gọi bằng cái tên “một trong những bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử” đã có những dấu hiệu đi xuống.

Đầu tư vào Bitcoin là một lựa chọn khó

Việc Bitcoin trở nên phổ biến rộng rãi xảy ra một phần do nỗi lo của các nhà đầu tư nhỏ lẻ về việc có thể bị bỏ lại phía sau khi thấy trước tương lai béo bở. Ngày càng thu hút nhiều người chơi, đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng vọt từ 10 ngàn, 15 ngàn rồi 20 ngàn đô la Mỹ chỉ trong vài tuần. Một vài tay chơi Bitcoin lớn nhất thậm chí đã cảnh báo cơn sốt có thể vượt ngoài tầm kiểm soát. Tỷ phú Mike Novogratz, người quyết định gác lại các kế hoạch của mình để đầu tư 500 triệu đô la vào quỹ tiền mã hóa và mong muốn mở một ngân hàng thương mại tiền mã hóa, cũng cảnh báo Bitcoin có thể rớt xuống chỉ còn 8 ngàn đô.  

Thomas Lee thuộc Fundstrat nói rằng tiền mã hóa có thể trượt giá còn 9 nghìn đô la trước khi tăng trở lại. những vụ hack và việc thắt chặt các luật lệ gần đây đã tạo sức ép không nhỏ. “Các nhà đầu tư đang chờ cho tới khi họ nhìn thấy điều gì đó rõ ràng hơn, nhưng không có thay đổi căn bản nào xảy ra. Nó vẫn phát triển mạnh mẽ, đôi khi chúng ta cần những bước lùi bởi vì chẳng có gì thuận lợi được mãi.”

Những đợt tăng chóng mặt đã dẫn đến tăng cường công tác giám sát, khi tổng vốn đầu tư trên thị trường lên tới hơn 800 tỷ đô la vào một thời điểm trong tháng 1. Những cuộc can thiệp của giới chức vào thị trường đã khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ vội vàng bán bỏ Bitcoin của mình để tránh mất mát lớn hơn. Nhưng vẫn có nhiều người cố gắng giữ đồng tiền mã hóa trong lúc thị trường đang chao đảo. Hơn 1 triệu người đã đăng ký sử dụng mục tiền mã hóa trong ứng dụng môi giới Robinhood Financial kể từ khi nó tuyên bố sẽ cho phép mua bán tiền số hóa miễn phí từ tuần trước. Charles Hayter đến từ trang web chuyên nghiên cứu CryptoCompare lại cho rằng sẽ sớm có tin tốt khi mà những nhà phát triển Bitcoin đang tạo ra những bước đột phá trong công nghệ, giúp cho việc xử lí các giao dịch nhanh chóng hơn nhiều. Đồng thời, Hayter cũng nói rằng những khuôn khổ pháp lí và các quyền để bảo vệ nhà đầu tư sẽ trở nên hữu ích cho tiền mã hóa về lâu về dài.

Theo bigcoinvietnam Cùng lúc đó, rất nhiều nhà đầu tư không hề nhúc nhích. Bitcoin có giá trị khoảng 1000 đô la vào thời điểm đầu năm ngoái và khoảng 450 đô la vào cuối năm 2016, vì vậy những người mua vào thời điểm này không quá quan tâm đến những mất mát, dù sao họ cũng lãi hơn 600% vốn ban đầu. “Đó chỉ là giai đoạn khó khăn ban đầu”, David Mondrus, người ủng hộ nhiệt thành của đồng tiền số hóa, đồng thời là CEO của Trive - một nền tảng nghiên cứu dựa trên blockchain phát biểu. “Trong 12 tháng tới chúng ta thậm chí sẽ không còn nhớ đến nó.”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ