Gửi bài viết tới BigCoin

“Bong bóng” Bitcoin: Cuộc chiến giữa người cũ và kẻ mới đang phá hủy giới tiền mã hóa?

Đăng bởi: Charlotte  - 04/02/2018 - 84 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi tăng vọt lên gần 20 ngàn đô la Mỹ vào tháng 12, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã mất hơn một nửa giá trị của nó, xuống chỉ còn 7.614 đô la vào thứ 6 vừa rồi. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là những người bị cuốn theo cơn sốt mà ngay trước đó các nhà phân tích từ Jamie Dimon tới Nouriel Roubini đã hoài nghi gọi bằng cái tên “một trong những bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử” đã có những dấu hiệu đi xuống.

Đầu tư vào Bitcoin là một lựa chọn khó

Việc Bitcoin trở nên phổ biến rộng rãi xảy ra một phần do nỗi lo của các nhà đầu tư nhỏ lẻ về việc có thể bị bỏ lại phía sau khi thấy trước tương lai béo bở. Ngày càng thu hút nhiều người chơi, đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng vọt từ 10 ngàn, 15 ngàn rồi 20 ngàn đô la Mỹ chỉ trong vài tuần. Một vài tay chơi Bitcoin lớn nhất thậm chí đã cảnh báo cơn sốt có thể vượt ngoài tầm kiểm soát. Tỷ phú Mike Novogratz, người quyết định gác lại các kế hoạch của mình để đầu tư 500 triệu đô la vào quỹ tiền mã hóa và mong muốn mở một ngân hàng thương mại tiền mã hóa, cũng cảnh báo Bitcoin có thể rớt xuống chỉ còn 8 ngàn đô.  

Thomas Lee thuộc Fundstrat nói rằng tiền mã hóa có thể trượt giá còn 9 nghìn đô la trước khi tăng trở lại. những vụ hack và việc thắt chặt các luật lệ gần đây đã tạo sức ép không nhỏ. “Các nhà đầu tư đang chờ cho tới khi họ nhìn thấy điều gì đó rõ ràng hơn, nhưng không có thay đổi căn bản nào xảy ra. Nó vẫn phát triển mạnh mẽ, đôi khi chúng ta cần những bước lùi bởi vì chẳng có gì thuận lợi được mãi.”

Những đợt tăng chóng mặt đã dẫn đến tăng cường công tác giám sát, khi tổng vốn đầu tư trên thị trường lên tới hơn 800 tỷ đô la vào một thời điểm trong tháng 1. Những cuộc can thiệp của giới chức vào thị trường đã khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ vội vàng bán bỏ Bitcoin của mình để tránh mất mát lớn hơn. Nhưng vẫn có nhiều người cố gắng giữ đồng tiền mã hóa trong lúc thị trường đang chao đảo. Hơn 1 triệu người đã đăng ký sử dụng mục tiền mã hóa trong ứng dụng môi giới Robinhood Financial kể từ khi nó tuyên bố sẽ cho phép mua bán tiền số hóa miễn phí từ tuần trước. Charles Hayter đến từ trang web chuyên nghiên cứu CryptoCompare lại cho rằng sẽ sớm có tin tốt khi mà những nhà phát triển Bitcoin đang tạo ra những bước đột phá trong công nghệ, giúp cho việc xử lí các giao dịch nhanh chóng hơn nhiều. Đồng thời, Hayter cũng nói rằng những khuôn khổ pháp lí và các quyền để bảo vệ nhà đầu tư sẽ trở nên hữu ích cho tiền mã hóa về lâu về dài.

Theo bigcoinvietnam Cùng lúc đó, rất nhiều nhà đầu tư không hề nhúc nhích. Bitcoin có giá trị khoảng 1000 đô la vào thời điểm đầu năm ngoái và khoảng 450 đô la vào cuối năm 2016, vì vậy những người mua vào thời điểm này không quá quan tâm đến những mất mát, dù sao họ cũng lãi hơn 600% vốn ban đầu. “Đó chỉ là giai đoạn khó khăn ban đầu”, David Mondrus, người ủng hộ nhiệt thành của đồng tiền số hóa, đồng thời là CEO của Trive - một nền tảng nghiên cứu dựa trên blockchain phát biểu. “Trong 12 tháng tới chúng ta thậm chí sẽ không còn nhớ đến nó.”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ