Gửi bài viết tới BigCoin

“Bong bóng” Bitcoin: Cuộc chiến giữa người cũ và kẻ mới đang phá hủy giới tiền mã hóa?

Đăng bởi: Charlotte  - 04/02/2018 - 44 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi tăng vọt lên gần 20 ngàn đô la Mỹ vào tháng 12, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã mất hơn một nửa giá trị của nó, xuống chỉ còn 7.614 đô la vào thứ 6 vừa rồi. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là những người bị cuốn theo cơn sốt mà ngay trước đó các nhà phân tích từ Jamie Dimon tới Nouriel Roubini đã hoài nghi gọi bằng cái tên “một trong những bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử” đã có những dấu hiệu đi xuống.

Đầu tư vào Bitcoin là một lựa chọn khó

Việc Bitcoin trở nên phổ biến rộng rãi xảy ra một phần do nỗi lo của các nhà đầu tư nhỏ lẻ về việc có thể bị bỏ lại phía sau khi thấy trước tương lai béo bở. Ngày càng thu hút nhiều người chơi, đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng vọt từ 10 ngàn, 15 ngàn rồi 20 ngàn đô la Mỹ chỉ trong vài tuần. Một vài tay chơi Bitcoin lớn nhất thậm chí đã cảnh báo cơn sốt có thể vượt ngoài tầm kiểm soát. Tỷ phú Mike Novogratz, người quyết định gác lại các kế hoạch của mình để đầu tư 500 triệu đô la vào quỹ tiền mã hóa và mong muốn mở một ngân hàng thương mại tiền mã hóa, cũng cảnh báo Bitcoin có thể rớt xuống chỉ còn 8 ngàn đô.  

Thomas Lee thuộc Fundstrat nói rằng tiền mã hóa có thể trượt giá còn 9 nghìn đô la trước khi tăng trở lại. những vụ hack và việc thắt chặt các luật lệ gần đây đã tạo sức ép không nhỏ. “Các nhà đầu tư đang chờ cho tới khi họ nhìn thấy điều gì đó rõ ràng hơn, nhưng không có thay đổi căn bản nào xảy ra. Nó vẫn phát triển mạnh mẽ, đôi khi chúng ta cần những bước lùi bởi vì chẳng có gì thuận lợi được mãi.”

Những đợt tăng chóng mặt đã dẫn đến tăng cường công tác giám sát, khi tổng vốn đầu tư trên thị trường lên tới hơn 800 tỷ đô la vào một thời điểm trong tháng 1. Những cuộc can thiệp của giới chức vào thị trường đã khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ vội vàng bán bỏ Bitcoin của mình để tránh mất mát lớn hơn. Nhưng vẫn có nhiều người cố gắng giữ đồng tiền mã hóa trong lúc thị trường đang chao đảo. Hơn 1 triệu người đã đăng ký sử dụng mục tiền mã hóa trong ứng dụng môi giới Robinhood Financial kể từ khi nó tuyên bố sẽ cho phép mua bán tiền số hóa miễn phí từ tuần trước. Charles Hayter đến từ trang web chuyên nghiên cứu CryptoCompare lại cho rằng sẽ sớm có tin tốt khi mà những nhà phát triển Bitcoin đang tạo ra những bước đột phá trong công nghệ, giúp cho việc xử lí các giao dịch nhanh chóng hơn nhiều. Đồng thời, Hayter cũng nói rằng những khuôn khổ pháp lí và các quyền để bảo vệ nhà đầu tư sẽ trở nên hữu ích cho tiền mã hóa về lâu về dài.

Theo bigcoinvietnam Cùng lúc đó, rất nhiều nhà đầu tư không hề nhúc nhích. Bitcoin có giá trị khoảng 1000 đô la vào thời điểm đầu năm ngoái và khoảng 450 đô la vào cuối năm 2016, vì vậy những người mua vào thời điểm này không quá quan tâm đến những mất mát, dù sao họ cũng lãi hơn 600% vốn ban đầu. “Đó chỉ là giai đoạn khó khăn ban đầu”, David Mondrus, người ủng hộ nhiệt thành của đồng tiền số hóa, đồng thời là CEO của Trive - một nền tảng nghiên cứu dựa trên blockchain phát biểu. “Trong 12 tháng tới chúng ta thậm chí sẽ không còn nhớ đến nó.”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ