Gửi bài viết tới BigCoin

Bong bóng Bitcoin đang xuất hiện, nhưng nhiều tỷ phú vẫn được sinh ra nhanh chóng

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 348 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự bùng nổ của các đồng tiền mã hóa trong hai tháng cuối năm 2017 đã tạo ra một nhóm các tỷ phú một cách nhanh chóng. Từ đầu năm nay, sự giảm giá liên tục của thị trường này đã khiến các tỷ phú đó (hầu hết là các nhà sáng lập các sàn giao dịch và các đồng tiền mã hóa) chịu tổn thất lớn về giá trị tài sản. Nhưng không phải ai cũng mất hoặc giảm tài sản của mình trong cơn bão tuyết crypto vừa qua, hơn nữa nhiều người trong số họ càng trở nên giàu có nhờ điều đó.

Bong bóng Bitcoin đang xuất hiện, nhưng nhiều tỷ phú vẫn

Vitalik Buterin, nhà phát minh của Ethereum. 

Như tạp chí Forbes đã thông tin trong tháng Hai, đã có rất nhiều người sáng lập của các đồng tiền mã hóa phổ biến và sàn giao dịch lớn. Đứng đầu bảng xếp hạng bao gồm Chris Larsen, CEO của Ripple; Joseph Lubin, đồng sáng lập của Ethereum; và Changpeng "CZ" Zhao, người sáng lập Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

Theo dự báo tỉ giá coin trong vài tuần gần đây, khi mà hầu hết các giá trị tiền mặt của các đồng tiền mã hóa đã tiếp tục giảm, nhiều tỷ phú là những người sáng lập các đồng tiền mã hóa có lẽ đã nhận thấy tài sản của họ bị cuốn trôi một cách chóng vánh. Ví dụ, Larsen, CEO của Ripple, đã giảm tổng tài sản xuống hơn 70% trong năm nay, tương đương với việc vị CEO này mất 44 tỷ USD giá trị thực từ đỉnh điểm vào tháng Giêng, theo tính toán của CNBC.

Nhưng không phải ai (các tỷ phú) cũng mất hoặc giảm tài sản của mình trong cơn bão tuyết crypto vừa qua.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa - nơi tạo thuận lợi cho các giao dịch giữa các đồng tiền mã hóa khác nhau, cũng như các loại tiền tệ khác - vẫn đang thu về hàng triệu đô la lợi nhuận mỗi ngày. Và dĩ nhiên số tiền đó là cho những người sáng lập của chúng.

Theo ước tính của Bloomberg dựa trên khối lượng giao dịch báo cáo trên dữ liệu theo dõi CoinMarketCap.com và lịch biểu phí của các sàn giao dịch này, tính đến tháng này, 10 sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới đã tạo ra mức trung bình hàng ngày là 3 triệu USD từ phí giao dịch.

Bong bóng Bitcoin đang xuất hiện, nhưng nhiều tỷ phú vẫn

Binance có trụ sở tại Tokyo đứng đầu bảng xếp hạng. 

Các sàn giao dịch châu Á chiếm lĩnh thị trường thương mại mã hoá toàn cầu. Binance, trụ sở tại Tokyo, gần đây đã công bố một vị trí mới tại Malta , đứng đầu bảng xếp hạng với doanh thu hàng ngày là 3.4 triệu USD. Người sáng lập của Binance, Zhao, gần đây tuyên bố trang bìa của tạp chí Forbes, ước tính đã tích lũy được 2 tỷ USD - góp phần củng cố thêm sự giàu có - chỉ trong chưa đầy một năm. 

Trụ sở Upbit tại Triều Tiên và Huobi ở Singapore đã theo sát ngay sau Binance để trở đúng vị trí thứ hai và thứ ba.

Chi phí khai thác tiền mã hóa thấp ở châu Á (nhờ chi phí điện thấp), sự gia tăng thanh toán di động, thường liên quan đến các giao dịch token như một sự trao đổi giá trị trong các thế giới ảo, đã thúc đẩy sự tăng trưởng của việc kinh doanh crypto kể từ những ngày đầu của nó, Zhuling Chen, đồng sáng lập nền tảng hợp đồng thông minh Aelf, nói với Bloomberg.

Các traders từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là những người hoạt động tích cực nhất trên các sàn giao dịch này. Và phần lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử bitcoin thực sự đến từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các công ty đầu tư.

Trang web tài chính cá nhân Howmuch.net, nơi mà làm rõ hơn bảng xếp hạng của Bloomberg về các sàn giao dịch hàng đầu, dự đoán rằng nhiều công ty mới thành lập sẽ bước vào thế giới “các sàn giao dịch” với các dịch vụ hấp dẫn, chẳng hạn như giao dịch không thu phí, đặt ra mối đe dọa cho các sàn hiện tại.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa nhỏ lẻ (nghiệp dư) cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, vì các sàn giao dịch tiền mã hoá như Binance đang có kế hoạch cho phép thương mại hóa dưới dạng crypto-to-fiat.

Bạn đang đọc: Bong bóng Bitcoin đang xuất hiện, nhưng nhiều tỷ phú vẫn tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ


Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ, vượt qua mốc 3.400 USD và sẽ rất đáng chú ý nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trên 3.600 USD. IBM Research vừa kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp có trụ sở tại Mỹ Hello Tractor nhằm thúc đẩy nông nghiệp châu Phi với blockchain.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ, vượt qua mốc 3.400 USD và sẽ rất đáng chú ý nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trên 3.600 USD.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 5h28 ở mức 3.42,52 USD, tăng 1,92% so với 24 giờ trước.

Trong 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, có 80 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Trong top 10, có 8 đồng tiền tăng giá trong 24 giờ qua, hai đồng tiền giảm giá trong nhóm này là bitcoin cash và bitcoin SV, lần lượt giảm 1,29% và 0,71%.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Ripple tăng 1,99% lên 0,3079 USD, ethereum tăng 2,12% lên 91,29 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là eos với mức tăng 7,33%.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào lúc 5h27 ở mức 110,66 tỉ USD, cao hơn 2,02 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận ở mức 11,56 tỉ USD, giảm 10,73% so với ngày 12/12.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Đón các ông lớn công nghệ

Tập đoàn Hyperledger đang tiếp tục mở rộng nhanh chóng bằng cách thêm 16 thành viên mới.

Một số được công bố vào hôm thứ Tư tại Diễn đàn Toàn cầu Hyperledger tại Basel, Thụy Sĩ, bao gồm công ty điện toán đám mây Alibaba Cloud, gã khổng lồ dịch vụ tài chính Citi và chi nhánh Citi Ventures, nền tảng giao dịch blockchain tài chính thương mại We.Trade, và Deutsche Telecom, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất châu âu.

CEO của Hyperledger Brian Behlendorf nói: “Cộng đồng Hyperledger tăng trưởng phản ánh sự quan trọng của nỗ lực nguồn mở nhằm xây dựng công nghệ blockchain doanh nghiệp xung quanh ngành và thị trường. Những thành viên mới nhất thể hiện sự hứng thú đang lan truyền và ảnh hưởng của blockchain và Hyperledger”.

Mới đây, theo DeTelegraaf đưa tin, những nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Hà Lan cho biết sẽ sớm được cấp giấy phép từ ngân hàng trung ương của đất nước này.

Bài viết giải thích rằng việc này nhằm “hạn chế tiền mã hóa bị lợi dụng nhằm rửa tiền từ tội phạm và tài trợ khủng bố”.

Để thỏa mãn được yêu cầu của giấy phép này, nhà cung cấp sẽ phải cho biết khách hàng của họ là ai và báo cáo các giao dịch bất bình thường. Tất cả dữ liệu này sẽ được giám sát bởi De Nederlandsche Bank, ngân hàng trung ương Hà Lan.

Cùng với đó, thành phố Canada của Calgary, Alberta vừa cho ra đời đồng tiền mã hóa của riêng mình. Đồng Calgary hoạt động thông qua ứng dụng điện thoại liên kết với các cửa hàng và nhà hàng tham gia chương trình. Công dân có thể dùng đồng Calgary để trả tiền cho bữa ăn, đóng góp cho từ thiện hay mua vé giao thông đa phương tiện.

IBM Research vừa kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp có trụ sở tại Mỹ Hello Tractor nhằm thúc đẩy nông nghiệp châu Phi với blockchain. Sự hợp tác này được giới thiệu trong bài blog trên trang web chính thức của IBM.

Nhóm nghiên cứu của IBM Research tại Kenya đang hợp tác với những nhà phát triển của Hello Tractor nhằm đưa ra các công cụ và công nghệ nhiều loại khác nhau, bao gồm blockchain, nhằm giúp nền tảng di động Hello Tractor cho phép những người nông dân truy cập vào dịch vụ xe kéo theo yêu cầu.

Đặc biệt, IBM sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ vào ứng dụng này như blockchain, Internet vạn vật (IoT) và có thể là IBM Cloud.

Bạn đang xem: Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ