Gửi bài viết tới BigCoin

Bong bóng Bitcoin đang xuất hiện, nhưng nhiều tỷ phú vẫn được sinh ra nhanh chóng

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 278 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự bùng nổ của các đồng tiền mã hóa trong hai tháng cuối năm 2017 đã tạo ra một nhóm các tỷ phú một cách nhanh chóng. Từ đầu năm nay, sự giảm giá liên tục của thị trường này đã khiến các tỷ phú đó (hầu hết là các nhà sáng lập các sàn giao dịch và các đồng tiền mã hóa) chịu tổn thất lớn về giá trị tài sản. Nhưng không phải ai cũng mất hoặc giảm tài sản của mình trong cơn bão tuyết crypto vừa qua, hơn nữa nhiều người trong số họ càng trở nên giàu có nhờ điều đó.

Bong bóng Bitcoin đang xuất hiện, nhưng nhiều tỷ phú vẫn

Vitalik Buterin, nhà phát minh của Ethereum. 

Như tạp chí Forbes đã thông tin trong tháng Hai, đã có rất nhiều người sáng lập của các đồng tiền mã hóa phổ biến và sàn giao dịch lớn. Đứng đầu bảng xếp hạng bao gồm Chris Larsen, CEO của Ripple; Joseph Lubin, đồng sáng lập của Ethereum; và Changpeng "CZ" Zhao, người sáng lập Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

Theo dự báo tỉ giá coin trong vài tuần gần đây, khi mà hầu hết các giá trị tiền mặt của các đồng tiền mã hóa đã tiếp tục giảm, nhiều tỷ phú là những người sáng lập các đồng tiền mã hóa có lẽ đã nhận thấy tài sản của họ bị cuốn trôi một cách chóng vánh. Ví dụ, Larsen, CEO của Ripple, đã giảm tổng tài sản xuống hơn 70% trong năm nay, tương đương với việc vị CEO này mất 44 tỷ USD giá trị thực từ đỉnh điểm vào tháng Giêng, theo tính toán của CNBC.

Nhưng không phải ai (các tỷ phú) cũng mất hoặc giảm tài sản của mình trong cơn bão tuyết crypto vừa qua.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa - nơi tạo thuận lợi cho các giao dịch giữa các đồng tiền mã hóa khác nhau, cũng như các loại tiền tệ khác - vẫn đang thu về hàng triệu đô la lợi nhuận mỗi ngày. Và dĩ nhiên số tiền đó là cho những người sáng lập của chúng.

Theo ước tính của Bloomberg dựa trên khối lượng giao dịch báo cáo trên dữ liệu theo dõi CoinMarketCap.com và lịch biểu phí của các sàn giao dịch này, tính đến tháng này, 10 sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới đã tạo ra mức trung bình hàng ngày là 3 triệu USD từ phí giao dịch.

Bong bóng Bitcoin đang xuất hiện, nhưng nhiều tỷ phú vẫn

Binance có trụ sở tại Tokyo đứng đầu bảng xếp hạng. 

Các sàn giao dịch châu Á chiếm lĩnh thị trường thương mại mã hoá toàn cầu. Binance, trụ sở tại Tokyo, gần đây đã công bố một vị trí mới tại Malta , đứng đầu bảng xếp hạng với doanh thu hàng ngày là 3.4 triệu USD. Người sáng lập của Binance, Zhao, gần đây tuyên bố trang bìa của tạp chí Forbes, ước tính đã tích lũy được 2 tỷ USD - góp phần củng cố thêm sự giàu có - chỉ trong chưa đầy một năm. 

Trụ sở Upbit tại Triều Tiên và Huobi ở Singapore đã theo sát ngay sau Binance để trở đúng vị trí thứ hai và thứ ba.

Chi phí khai thác tiền mã hóa thấp ở châu Á (nhờ chi phí điện thấp), sự gia tăng thanh toán di động, thường liên quan đến các giao dịch token như một sự trao đổi giá trị trong các thế giới ảo, đã thúc đẩy sự tăng trưởng của việc kinh doanh crypto kể từ những ngày đầu của nó, Zhuling Chen, đồng sáng lập nền tảng hợp đồng thông minh Aelf, nói với Bloomberg.

Các traders từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là những người hoạt động tích cực nhất trên các sàn giao dịch này. Và phần lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử bitcoin thực sự đến từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các công ty đầu tư.

Trang web tài chính cá nhân Howmuch.net, nơi mà làm rõ hơn bảng xếp hạng của Bloomberg về các sàn giao dịch hàng đầu, dự đoán rằng nhiều công ty mới thành lập sẽ bước vào thế giới “các sàn giao dịch” với các dịch vụ hấp dẫn, chẳng hạn như giao dịch không thu phí, đặt ra mối đe dọa cho các sàn hiện tại.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa nhỏ lẻ (nghiệp dư) cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, vì các sàn giao dịch tiền mã hoá như Binance đang có kế hoạch cho phép thương mại hóa dưới dạng crypto-to-fiat.

Bạn đang đọc: Bong bóng Bitcoin đang xuất hiện, nhưng nhiều tỷ phú vẫn tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ