Gửi bài viết tới BigCoin

Bong bóng Bitcoin đang xuất hiện, nhưng nhiều tỷ phú vẫn được sinh ra nhanh chóng

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 399 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự bùng nổ của các đồng tiền mã hóa trong hai tháng cuối năm 2017 đã tạo ra một nhóm các tỷ phú một cách nhanh chóng. Từ đầu năm nay, sự giảm giá liên tục của thị trường này đã khiến các tỷ phú đó (hầu hết là các nhà sáng lập các sàn giao dịch và các đồng tiền mã hóa) chịu tổn thất lớn về giá trị tài sản. Nhưng không phải ai cũng mất hoặc giảm tài sản của mình trong cơn bão tuyết crypto vừa qua, hơn nữa nhiều người trong số họ càng trở nên giàu có nhờ điều đó.

Bong bóng Bitcoin đang xuất hiện, nhưng nhiều tỷ phú vẫn

Vitalik Buterin, nhà phát minh của Ethereum. 

Như tạp chí Forbes đã thông tin trong tháng Hai, đã có rất nhiều người sáng lập của các đồng tiền mã hóa phổ biến và sàn giao dịch lớn. Đứng đầu bảng xếp hạng bao gồm Chris Larsen, CEO của Ripple; Joseph Lubin, đồng sáng lập của Ethereum; và Changpeng "CZ" Zhao, người sáng lập Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

Theo dự báo tỉ giá coin trong vài tuần gần đây, khi mà hầu hết các giá trị tiền mặt của các đồng tiền mã hóa đã tiếp tục giảm, nhiều tỷ phú là những người sáng lập các đồng tiền mã hóa có lẽ đã nhận thấy tài sản của họ bị cuốn trôi một cách chóng vánh. Ví dụ, Larsen, CEO của Ripple, đã giảm tổng tài sản xuống hơn 70% trong năm nay, tương đương với việc vị CEO này mất 44 tỷ USD giá trị thực từ đỉnh điểm vào tháng Giêng, theo tính toán của CNBC.

Nhưng không phải ai (các tỷ phú) cũng mất hoặc giảm tài sản của mình trong cơn bão tuyết crypto vừa qua.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa - nơi tạo thuận lợi cho các giao dịch giữa các đồng tiền mã hóa khác nhau, cũng như các loại tiền tệ khác - vẫn đang thu về hàng triệu đô la lợi nhuận mỗi ngày. Và dĩ nhiên số tiền đó là cho những người sáng lập của chúng.

Theo ước tính của Bloomberg dựa trên khối lượng giao dịch báo cáo trên dữ liệu theo dõi CoinMarketCap.com và lịch biểu phí của các sàn giao dịch này, tính đến tháng này, 10 sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới đã tạo ra mức trung bình hàng ngày là 3 triệu USD từ phí giao dịch.

Bong bóng Bitcoin đang xuất hiện, nhưng nhiều tỷ phú vẫn

Binance có trụ sở tại Tokyo đứng đầu bảng xếp hạng. 

Các sàn giao dịch châu Á chiếm lĩnh thị trường thương mại mã hoá toàn cầu. Binance, trụ sở tại Tokyo, gần đây đã công bố một vị trí mới tại Malta , đứng đầu bảng xếp hạng với doanh thu hàng ngày là 3.4 triệu USD. Người sáng lập của Binance, Zhao, gần đây tuyên bố trang bìa của tạp chí Forbes, ước tính đã tích lũy được 2 tỷ USD - góp phần củng cố thêm sự giàu có - chỉ trong chưa đầy một năm. 

Trụ sở Upbit tại Triều Tiên và Huobi ở Singapore đã theo sát ngay sau Binance để trở đúng vị trí thứ hai và thứ ba.

Chi phí khai thác tiền mã hóa thấp ở châu Á (nhờ chi phí điện thấp), sự gia tăng thanh toán di động, thường liên quan đến các giao dịch token như một sự trao đổi giá trị trong các thế giới ảo, đã thúc đẩy sự tăng trưởng của việc kinh doanh crypto kể từ những ngày đầu của nó, Zhuling Chen, đồng sáng lập nền tảng hợp đồng thông minh Aelf, nói với Bloomberg.

Các traders từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là những người hoạt động tích cực nhất trên các sàn giao dịch này. Và phần lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử bitcoin thực sự đến từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các công ty đầu tư.

Trang web tài chính cá nhân Howmuch.net, nơi mà làm rõ hơn bảng xếp hạng của Bloomberg về các sàn giao dịch hàng đầu, dự đoán rằng nhiều công ty mới thành lập sẽ bước vào thế giới “các sàn giao dịch” với các dịch vụ hấp dẫn, chẳng hạn như giao dịch không thu phí, đặt ra mối đe dọa cho các sàn hiện tại.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa nhỏ lẻ (nghiệp dư) cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, vì các sàn giao dịch tiền mã hoá như Binance đang có kế hoạch cho phép thương mại hóa dưới dạng crypto-to-fiat.

Bạn đang đọc: Bong bóng Bitcoin đang xuất hiện, nhưng nhiều tỷ phú vẫn tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ