Gửi bài viết tới BigCoin

BOSCoin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa BOS

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/05/2018 - 196 lượt xem
Chia sẻ
 

BOScoin là một dự án tiền mã hóa nhằm tạo ra những tác động lâu dài. Với rất nhiều loại tiền tệ mới khác nhau như chúng ta thấy hiện nay, thì BOScoin đã mang lại một cái gì đó độc đáo hơn những dự án khác. “Nền tảng tiền mã hóa tự phát triển cho các hợp đồng đáng tin cậy này” chắc chắn có vẻ hấp dẫn, và đây là thời điểm tốt để xem xét dự án này là gì.

Nền tảng BOSCoin

Nền tảng BOSCoin

BOScoinlà gì?

BOScoin là một nền tảng tự phát triển được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain dành cho các hợp đồng tiền mã hóa đáng tin cậy. Nền tảng này không có cơ chế khai thác coin như các đồng coin khác nhưng lại sử dụng phần thưởng cho các nút vận hành. Người dùng nền tảng có thể kiếm được phần thưởng bằng cách chạy một nút hợp lệ hoặc nếu họ trở thành thành viên của “quốc hội”. Các hợp đồng thông minh sẽ được thực hiện trên blockchain BOSchain một cách an toàn và đáng tin cậy. Nền tảng này nhằm mục đích đưa hệ sinh thái hợp đồng thông minh lên một tầm cao mới.

Các tính năng của BOScoin

Hệ sinh thái BOSCoin

Hợp đồng đáng tin cậy:

Các hợp đồng được bảo mật và viết dựa trên framework lập trình decibel được gọi là Owlchain. Khuôn khổ này được tạo thành từ ngôn ngữ tự động Timed và Web Ontology Language - một khuôn khổ có thể được sử dụng để tạo và thực thi các hợp đồng trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Các hợp đồng đáng tin cậy sẽ dịch hợp đồng sang ngôn ngữ có thể đọc được bằng cách sử dụng SDLang giúp dễ đọc hơn.

 

Ngân sách chung:

Là ngân sách công cho sự tăng trưởng và phát triển của mạng lưới. Kho bạc này được sử dụng để tăng cường hệ sinh thái BOScoin. Các đồng tiền được giữ trong ngân sách chung sẽ chỉ được chuyển giao vì các đề xuất được thông qua bởi quốc hội thông qua bỏ phiếu. Vai trò của ngân sách chung là để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái BOScoin trong giai đoạn ban đầu và để tung ra một nền tảng tự phát triển bền vững. Coin trong ngân sách chung sẽ được tích lũy thông qua việc phát hành coin trực tiếp và từ phí giao dịch.

Quốc hội (Congress):

Là cơ quan ra quyết định cho mạng lưới BOScoin. Mạng lưới sẽ đưa ra một quy trình ra quyết định dân chủ và hiệu quả cũng như cải thiện các vấn đề quản trị và hỗ trợ hệ thống phát triển trong một hệ sinh thái mạnh mẽ.

Các thành viên của quốc hội có quyền quyết định và bỏ phiếu về các chức năng và chính sách của blockchain. Họ cũng bỏ phiếu cho các đề xuất mà họ sẽ nhận được và được tận dụng để sử dụng ngân sách chung. Việc sử dụng tính năng này cho phép nền tảng BOScoin tránh sự tách biệt giữa các cộng đồng và gây khó khăn cho blockchain.

Chương trình khuyến khích cùng với kế hoạch phát hành:

Được sử dụng để tạo ra giá trị cho đồng coin trong khi ngăn chặn sự tập trung quyền lực. Hệ thống khuyến khích sẽ được sử dụng để đóng băng và xác nhận phần thưởng cho những người đóng băng coin của họ.

Thuật toán Byzantine Agreement:

Đó là từ hệ thống Federated Byzantine Agreement cho phép các giao dịch có độ trễ thấp trong khi vẫn cho phép tiết kiệm năng lượng. Nền tảng này sẽ loại bỏ các vấn đề kỹ thuật và hoạt động với nhiều loại tiền mã hóa phổ biến.

 

Đội ngũ của BOScoin

CEO Yezune Choi

Yezune là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ blockchain. Ông có đến hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kĩ thuật phần mềm lên và đã áp dụng cho sự phát triển của kĩ thuật blockchain trong năm năm qua. Ông đã phát triển và vận hành một hệ thống crypto địa phương dựa trên Litecoin trước khi gia nhập Blockchainos. Mục tiêu của ông là bổ sung và cải thiện các bộ lọc thông minh trong blockchain để cung cấp những gì chúng ta gọi là "Hợp đồng tin cậy" có thể được sử dụng trong các ứng dụng kinh doanh thực tế.

CTO Minhyo Bae

Hiện tại đang triển khai TokenNet của chúng tôi, Minhyo ban đầu là sinh viên học ngành Political Science and le Economics tại Đại học, nhưng sở thích của anh ngày càng hướng tới Khoa học Máy tính để thực sự trở thành nhà phát triển hợp đồng đáng tin cậy cốt lõi của chúng tôi. Trước khi gia nhập team, Minhyo đã làm việc trong lĩnh vực Phân tích Dữ liệu và Phát triển Trò chơi và cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và quản lý các mạng lưới phân tán lớn trên hệ thống đám mây như AWS, Azure và GCP.

CSO Myungsan Jun

Myungsan học chuyên ngành Xã hội học tại Đại học Quốc gia Seoul và làm việc như một leader của team Cyworld, một trong những dịch vụ Mạng xã hội đầu tiên và lớn nhất tại Hàn Quốc. Ông đã viết một cuốn sách có tiêu đề Từ quốc gia đến thị trấn" về phân tích cấu trúc truyền thông của thế kỷ 21. Ông cũng vừa xuất bản một cuốn sách mới có tên" Chính phủ Blockchain "và hiện đang phụ trách Phát triển Kinh doanh và Truyền thông.

 

Team Boscoin

Mua bán BOS coin ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng BOS coin tại duy nhất một sàn giao dịch là Kucoin qua cặp BOS/BTC và BOS/ETH:

  • BOS/BTC: https://www.kucoin.com/#/trade/BOS-BTC
  • BOS/ETH: https://www.kucoin.com/#/trade/BOS-ETH

Tỷ giá hiện tại của BOSCoin là bao nhiêu?

Hôm nay giá BOSCoin (BOS) đạt $0,178968 tăng 1,82% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường là $79.584.843 USD tương đương 9.692 BTC 

Khối lượng giao dịch trong 24h qua là $415.539 USD  tương đương 50,61 BTC

Hiện đang có 444.687.556 BOS đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

Số lượng BOSCoin (BOS) tối đa là 500.000.000 BOS.

 

Biểu đồ giá BOSCoin

Kết luận

Nền tảng này sẽ sử dụng bằng chứng cổ phần để duy trì hệ thống. Người dùng nền tảng này sẽ có thể đóng băng coin của họ theo các đơn vị 10.000 BOS trong một nút để đổi lấy thanh khoản liên tục. Người dùng sẽ được cung cấp BOScoins mới dựa trên số lượng coin đóng băng của họ. Coin đóng băng sẽ đóng vai trò như một động lực kinh tế để hoạt động như một nút và là tài sản đảm bảo cho tính toàn vẹn và bảo mật của thông tin trên blockchain.

Bạn đang xem bài viết: BOSCoin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa BOS tại Hỏi đáp

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ