Gửi bài viết tới BigCoin

Brahma OS là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa BRM

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/05/2018 - 115 lượt xem
Chia sẻ
 

Brahma OS là một hệ điều hành lưu trữ các mạng phân tán. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cách hoạt động của hệ điều hành này trong bài đánh giá chi tiết dưới đây.

Nền tảng Brahma OS 

Nền tảng Brahma OS

Brahma OS là gì?

Brahma OS, được tìm thấy trực tuyến tại BrahmaOS.io, là một hệ điều hành lưu trữ các mạng phi tập trung bằng cách cho phép giải mã các dịch vụ hiện hành và sử dụng một loạt các dịch vụ và tính năng phi tập trung để đảm bảo người dùng có thể truy cập một cách an toàn và dễ dàng các dịch vụ trên blockchain và ứng dụng.

Về cơ bản, Brahma OS tìm cách tích hợp nhiều công nghệ liên quan đến blockchain - bao gồm IPFS, giao thức 0x và Mạng Kyber - vào một hệ thống duy nhất, cho phép các nền tảng khác - như Ethereum và Cardano truy cập các dịch vụ này cùng với các ứng dụng gốc Brahma OS.

Bạn đã nghe nói về các hệ điều hành như Android, iOS và Windows. Hệ điều hành Brahma hình dung về một tương lai với một hệ điều hành “phi tập trung”, tuy nhiên, nó sẽ hoạt động khác nhiều so với các hệ điều hành thông thường.

Một hệ điều hành phi tập trung sẽ yêu cầu loại bỏ kiến trúc thiết kế máy chủ trung tâm từ các giai đoạn đầu tiên của thiết kế - cho phép phân cấp từ các dịch vụ cơ bản đến các ứng dụng cấp cao hơn. Đồng thời, một hệ điều hành phi tập trung muốn đảm bảo người dùng thực sự có thể sử dụng nó bằng cách duy trì một thiết kế UI / UX thống nhất.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách hoạt động của Brahma OS.

Brahma OS hoạt động như thế nào?

Nhu cầu hệ điều hành phân cấp

Brahma OS tạo ra một hệ điều hành phi tập trung, cụ thể hơn là một hệ điều hành nằm rải rác trên một mạng lưới các nút. Một số chức năng, tính năng và lợi ích chính của hệ điều hành này bao gồm:

Bảo mật dữ liệu:

Brahma OS nhằm mục đích "giải quyết một cách cơ bản" các vấn đề bảo mật vì "hành vi trộm cắp và khai thác dữ liệu quyền riêng tư của người dùng sẽ trở nên khó thực hiện".

Brahma OS nhận thấy cơ chế bảo vệ sự riêng tư của họ khác với các dịch vụ khác bởi vì không có động cơ ăn cắp dữ liệu người dùng – họ nói rằng: "Sẽ không có động cơ ăn cắp dữ liệu người dùng vì mục đích tiếp thị”.

Bộ nhớ phân cấp:

Các hệ điều hành lưu trữ dữ liệu trong các máy chủ tập trung hoặc trong các máy chủ lưu trữ đám mây (cũng được tập trung). Người dùng trên các thiết bị khác nhau chỉ cần đăng nhập vào cùng một tài khoản để có quyền truy cập vào cùng một dữ liệu. Brahma OS sẽ sử dụng kho lưu trữ phân cấp để tránh loại vấn đề này - tương tự như cách thức hoạt động của IPFS. Tuy nhiên, Brahma OS thấy chức năng của họ giống với Storj, Sia và MaidSafe hơn IPFS.

Truyền thông mạng có thể truy cập:

Trong kiến trúc ngày nay, một thiết bị đầu cuối sẽ kết nối với mạng meta (như mạng cục bộ mà nó có thể kết nối trực tiếp). Sau đó, mạng meta kết nối với mạng meta khác thông qua bộ định tuyến và chuyển đổi. Hầu hết các kết nối giữa các mạng meta khác nhau đều là các nhà điều hành.

Với hệ điều hành phân tán của Brahma OS, họ tìm cách tạo điều kiện cho các kết nối ngang hàng để đảm bảo mã hóa dữ liệu truyền thông và không thể nhận dạng dữ liệu truyền thông thông qua sự nhầm lẫn giao thức ở cấp độ truyền dữ liệu.

Hệ thống kinh tế tự trị:

Brahma OS sẽ cung cấp các dịch vụ truyền thông mạng không bị cản trở và nền tảng của các dịch vụ ứng dụng trên bằng cách tích hợp các giải pháp kỹ thuật như IPFS, Kyber Network và giao thức 0x. Thông qua các công nghệ này, Brahma OS sẽ xây dựng một hệ sinh thái đa năng có khả năng kết nối với các nền tảng nền tảng khác như ETH, EOS và ADA.

Quản lý các tài sản mật mã:

Hệ điều hành Brahma sẽ có một lớp ứng dụng ví cho phép các ứng dụng phân cấp.

Những người đứng sau Brahma OS là ai?

Team Brahma OS

Brahma OS được dẫn dắt bởi một công ty có tên Brahma Labs. Công ty đó bao gồm Steven Hu (CTO), Lorna (Nhà tài trợ dự án), KJ (Nhà nghiên cứu), Zixia Wang (Kiến trúc sư mô hình kinh tế), và Mikhail Semeniuk (Cố vấn).

Brahma OS tuyên bố đã hợp tác với JP Morgan, Lenovo, Hiệp hội các nhà tài chính Anh, Huawei, và các tập đoàn và tập đoàn lớn khác để đưa dự án vào cuộc sống. Dự án được công bố vào tháng 2 năm 2018. Họ có trụ sở tại Singapore.

 

Chương trình bán token Brahma OS

Sơ đồ phân bổ token Brahma

 

Có tổng 3 tỷ token Brahma được cung cấp. Trong số tổng số đó, 40% được phân bổ cho chương trình token sale, 20% cho đội ngũ của công ty, 14% cho các quan hệ đối tác kinh doanh, 10% cho nền tảng, 8% cho người ủng hộ ban đầu và 8% cho cộng đồng nhà phát triển.

Brahma OS đã được giới thiệu vào tháng 2 năm 2018. Chúng tôi chưa biết khi nào token sale sẽ diễn ra.

 

Tỷ giá hiện tại của Brahma OS là bao nhiêu?

Hôm nay Brahma OS (BRM) có giá $0,028661giảm 5,24% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $17.748.629 USD tương đương 2.342 BTC ~ 30.939 ETH. Hiện đang có 619.267.130 BRM đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Brahma OS (BRM) là 3.000.000.000 BRM.

 

Biểu đồ giá Brahma OS

Kết luận

Brahma OS là một hệ điều hành lưu trữ các mạng phân tán. Mục tiêu là kết nối các mạng phi tập trung khác - như Cardano và Ethereum – bằng cách sử dụng Brahma OS như một bộ giao thức trung gian. Trang web của Brahma OS đề cập đến các công nghệ tích hợp như IPFS, Mạng Kyber và giao thức 0x. 

Đối với một công ty được hỗ trợ bởi Lenovo, JP Morgan, Huawei và những người chơi lớn khác của Trung Quốc, có rất ít thông tin về Brahma OS có sẵn trực tuyến. Chúng tôi biết rằng công ty đang xem xét tạo ra một "hệ điều hành giá trị phân cấp" với nhiều tính năng đa dạng, mặc dù có giới hạn các thông tin khác có sẵn trực tuyến. 

Để tìm hiểu thêm về Brahma OS và cách hoạt động của nó, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại BrahmaOS.io.

Bạn đang đọc bài: Brahma OS là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa BRM tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ