Gửi bài viết tới BigCoin

Brazil thành lập ủy ban quản lý tiền điện tử

Đăng bởi: huebui  - 01/06/2019 - 1742 lượt xem
Chia sẻ
 

Brazil thành lập ủy ban quản lý tiền điện tử

Chủ tịch Hạ viện Brazil đã ra lệnh thành lập một ủy ban để xem xét quy định về tiền điện tử tại nước này, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 31 tháng 5.

Hạ viện Brazil là một cơ quan lập pháp liên bang và cơ quan thấp hơn của Quốc hội Brazil, và bao gồm đại diện của các bang được bầu bốn năm một lần. Hạn viện thảo luận và phê duyệt các đề xuất cho các lĩnh vực kinh tế và xã hội như giáo dục, y tế, giao thông và nhà ở.

Vào ngày 30 tháng 5, Chủ tịch Hạ viện,  Rodrigo Maia đã yêu cầu thành lập một ủy ban đặc biệt để đưa ra ý kiến ​​về dự luật 2303/2015, nhằm mục đích điều chỉnh bitcoin (BTC) và các loại tiền kỹ thuật số khác ở Brazil.

Ủy ban sẽ bao gồm 34 thành viên theo Quy tắc tố tụng của Hạn viện. Thông báo cũng nêu rõ rằng Phó bang, Aureo Ribeiro của liên bang đã trình bày hai dự án liên quan đến quy định về tiền điện tử.

Đầu tuần này, chủ tịch Hiệp hội tiền điện tử và blockchain Brazil (ABCB), Fernando Furlan, đã có cuộc gặp với các đại diện khác của ngành và chính quyền của Văn phòng bộ tư pháp, Ngân hàng trung ương Brazil, Dịch vụ doanh thu nội bộ, và Hội đồng kiểm soát hoạt động tài chính.

Cuộc họp được dành cho việc công nhận lĩnh vực tiền điện tử và blockchain ở Brazil và áp dụng các quy tắc của lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính về tiền điện tử. Các quy tắc sẽ được trình bày chính thức tại cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G20 vào tháng 6 tại Nhật Bản, trong khi các công ty sẽ có  thời gian đến năm 2021 để thích nghi với các quy tắc.

Cũng trong tháng này, Dịch vụ doanh thu nội bộ Brazil đã công bố một quy tắc thuế mới đối với tiền điện tử. Theo các quy tắc mới, các giao dịch tiền điện tử với số tiền trên 30.000 reals ($ 7.600) phải được báo cáo hàng tháng, bao gồm các chi tiết về việc các giao dịch được thực hiện trên các sàn giao dịch ở Brazil, nước ngoài hay giữa các doanh nghiệp.

Bạn đang đọc: Brazil thành lập ủy ban quản lý tiền điện tử

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60.7% Rating
Điểm: 3.03 / 5
115 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60.7% Rating
Điểm: 3.03 / 5
115 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain