Gửi bài viết tới BigCoin

Brazil thành lập ủy ban quản lý tiền điện tử

Đăng bởi: huebui  - 01/06/2019 - 2833 lượt xem
Chia sẻ
 

Brazil thành lập ủy ban quản lý tiền điện tử

Chủ tịch Hạ viện Brazil đã ra lệnh thành lập một ủy ban để xem xét quy định về tiền điện tử tại nước này, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 31 tháng 5.

Hạ viện Brazil là một cơ quan lập pháp liên bang và cơ quan thấp hơn của Quốc hội Brazil, và bao gồm đại diện của các bang được bầu bốn năm một lần. Hạn viện thảo luận và phê duyệt các đề xuất cho các lĩnh vực kinh tế và xã hội như giáo dục, y tế, giao thông và nhà ở.

Vào ngày 30 tháng 5, Chủ tịch Hạ viện,  Rodrigo Maia đã yêu cầu thành lập một ủy ban đặc biệt để đưa ra ý kiến ​​về dự luật 2303/2015, nhằm mục đích điều chỉnh bitcoin (BTC) và các loại tiền kỹ thuật số khác ở Brazil.

Ủy ban sẽ bao gồm 34 thành viên theo Quy tắc tố tụng của Hạn viện. Thông báo cũng nêu rõ rằng Phó bang, Aureo Ribeiro của liên bang đã trình bày hai dự án liên quan đến quy định về tiền điện tử.

Đầu tuần này, chủ tịch Hiệp hội tiền điện tử và blockchain Brazil (ABCB), Fernando Furlan, đã có cuộc gặp với các đại diện khác của ngành và chính quyền của Văn phòng bộ tư pháp, Ngân hàng trung ương Brazil, Dịch vụ doanh thu nội bộ, và Hội đồng kiểm soát hoạt động tài chính.

Cuộc họp được dành cho việc công nhận lĩnh vực tiền điện tử và blockchain ở Brazil và áp dụng các quy tắc của lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính về tiền điện tử. Các quy tắc sẽ được trình bày chính thức tại cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G20 vào tháng 6 tại Nhật Bản, trong khi các công ty sẽ có  thời gian đến năm 2021 để thích nghi với các quy tắc.

Cũng trong tháng này, Dịch vụ doanh thu nội bộ Brazil đã công bố một quy tắc thuế mới đối với tiền điện tử. Theo các quy tắc mới, các giao dịch tiền điện tử với số tiền trên 30.000 reals ($ 7.600) phải được báo cáo hàng tháng, bao gồm các chi tiết về việc các giao dịch được thực hiện trên các sàn giao dịch ở Brazil, nước ngoài hay giữa các doanh nghiệp.

Bạn đang đọc: Brazil thành lập ủy ban quản lý tiền điện tử

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60.47% Rating
Điểm: 3.02 / 5
214 Bình chọn

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60.47% Rating
Điểm: 3.02 / 5
214 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain