Gửi bài viết tới BigCoin

Bread là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Bread

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 416 lượt xem
Chia sẻ
 

Token Bread sẽ mở ra một danh sách dài các đặc quyền cho người sử dụng nền tảng Bread. Các chủ sở hữu Token sẽ được hưởng các mức giảm giá hoặc độc quyền truy cập các tính năng cao cấp, và dịch vụ đầy đủ cho những khách hàng ưu tú nhất. Token có thể kiếm được thông qua các chương trình khuyến mại khác nhau, chẳng hạn như tặng quà, khảo sát người tham gia... Các token Bread tồn tại trên mạng Ethereum như là một token ERC-20 chuẩn, có nghĩa là việc truy cập vào các đặc quyền này có thể được mua, bán hoặc chuyển giao tự do độc lập với nền tảng Bread.

Bread là gì?

Bread (BRD) là một nền tảng Blockchain công nghệ cao, nó như một ví điện tử toàn diện. Bread được kiểm tra kỹ hơn và cung cấp nhiều tính năng hơn. Bread là một ứng dụng của Bitcoin cho phép người dùng lưu trữ, gửi và nhận tiền mã hóa Bitcoin, được sử dụng trên thiết bị di động. Mục đích của Bread là nhanh chóng mở rộng vào tất cả các khía cạnh của môi trường tài chính toàn cầu.

Bread là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Bread

Bread là gì?

Bread đang bắt đầu một cuộc hành trình để trở thành tổ chức tài chính phân cấp lớn nhất thế giới. Nhiều thành viên trong nhóm đã tham gia vào thế giới tiền mã hóa kể từ những năm đầu tiên và đã theo dõi sự gia tăng của Bitcoin, Ethereum và các tài nguyên kỹ thuật số khác mở đường cho một loại cơ sở hạ tầng tài chính hoàn toàn mới. Những công nghệ này cho phép người dùng tương tác trực tiếp với tiền của họ, thay vì dựa vào các doanh nghiệp và các tổ chức khác có thể tốn kém và hạn chế. Chúng ta hình dung một tương lai, trong đó tiền tệ là chất lỏng như thông tin trên internet. Người tiêu dùng đang kiểm soát tài chính của mình, không lo có sự gian lận trong việc truy cập với hàng triệu thẻ tín dụng.

Bất kỳ điều gì hiện có thể thực hiện được thông qua ngân hàng, công ty phát hành thẻ tín dụng hoặc bộ xử lý thanh toán sẽ sớm được thực hiện với tiền mã hóa, trên tất cả các thiết bị của người dùng. Với điện thoại thông minh cơ bản, người tiêu dùng trung bình sẽ có thể nhận được tiền lương, thanh toán hóa đơn, vay vốn, đầu tư vào cổ phiếu và tài khoản tiết kiệm, gửi tiền khắp thế giới và mua hàng trực tuyến.

Đây là tương lai của tiền mã hóa. Bread sẽ trở thành tổ chức tài chính phi tập trung lớn nhất trên thế giới - không có quỹ của khách hàng hoặc dữ liệu cá nhân.

Vậy Bread làm điều này như thế nào? Cốt lõi của nền tảng Bread là khả năng hoạt động nhanh chóng, an toàn và miễn phí. Điều này cho phép khách hàng nhận, lưu trữ, và gửi tiền mã hóa cho bất cứ ai, bất cứ nơi nào trên thế giới vào bất cứ lúc nào. Bread kết nối trực tiếp tới các mạng ngang hàng, có nghĩa là người dùng không dựa vào cá nhân nào để truy cập. Nếu thực thể của công ty Bread bị đóng băng hoặc nếu máy chủ bị tấn công, thì tiền của mỗi người dùng vẫn an toàn và được bảo vệ trong thiết bị của họ.

Bên cạnh việc chỉ đơn giản quản lý tiền mã hóa, Bread hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba trên toàn cầu để cho phép người dùng truy cập vào một loạt các dịch vụ bổ sung thông qua nền tảng Bread. Phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để thiết lập một dịch vụ tài chính địa phương và trở nên hợp pháp, và thay vì giải quyết những nỗ lực này trực tiếp, Bread tìm kiếm các dịch vụ chất lượng đã tồn tại trên khắp thế giới.

Bread có an toàn không?

Bread khác với nhiều ví Bitcoin trong cách xử lý các giao dịch. Thay vì gửi thông tin đến các máy chủ của Bread và sau đó đến mạng Bitcoin thì nó sẽ kết nối trực tiếp người dùng đến mạng Bitcoin từ bên trong ứng dụng, cho phép các giao dịch được xử lý thông qua môi trường phân cấp hơn và tạo sự riêng tư cho người dùng.

Ngoài ra, vì Bread không lưu trữ dữ liệu người dùng hoặc các khoá cá nhân trên các máy chủ của họ, người dùng luôn kiểm soát được quỹ của mình và bị loại bỏ khỏi bất kỳ lỗ hổng tiềm ẩn nào trong các máy chủ của Bread.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng một số tính năng tiện lợi của Bread, đáng chú ý nhất là khả năng mua Bitcoin trực tiếp thông qua giao diện ví điện tử, dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba có thể có các thực tiễn bảo mật khác với chính Bread.

Bread là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Bread

Bread có an toàn không?

Đội ngũ phát triển của Bread

Nhóm nòng cốt của Bread bao gồm Adam Traidman, Tổng giám đốc Aaron Voherine, Aaron Lasher (CMO), James MacWhyte (CPO), Samuel Sutch (CTO), Brent Traidman (CRO). Nhóm có nhiều kinh nghiệm từ khi khởi nghiệp thành lập. Ngoài ra, họ có kinh nghiệm trong việc bảo mật mạnh mẽ trong đội. CPO James MacWhyte đã làm việc tại các cuộc trao đổi về tiền mã hóa Kraken và Coinbase.

Bread là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Bread

Bread là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Bread

Đội ngũ phát triển của Bread

Các cố vấn của Bread là người sáng lập Litecoin, Charlie Lee, người đồng sáng lập Bitgo, Ben Davenport, người sáng lập Quỹ Dapps David Johnston, người sáng lập East Ventures Batara Eto, cũng như Shinji Kimura và Mai Fujimoto, hai nhân vật nổi tiếng trong thế giới tiền mã hóa của Nhật Bản.

Có thể trao đổi Bread ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 8 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Bread. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Bread. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/bread/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Bread là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Bread

Tiềm năng phát triển của Bread

Tỷ giá hiện tại của đồng Bread

Bread là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Bread

Biểu đồ biến động giá của đồng Bread

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin thì giá 1 Bread = $ 0,387377 giảm 12,52% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 28.816.355 USD tương đương với 4.315 BTC và bằng 76.780 ETH.  

Ý tưởng về một ngân hàng phi tập trung của Bread thực sự tham vọng nhưng đầy hấp dẫn. Từ báo cáo BRD:

"Các nền tài chính truyền thống có nhiều điểm yếu và những điểm thất bại. Các ngân hàng và các công ty đầu tư có thể bị tham ô, quản lý không đúng quỹ, và đôi khi hoàn toàn mất khả năng thanh toán dẫn đến kết quả thảm khốc. Các công ty thẻ tín dụng đã tốn kém chi phí trong việc lựa chọn để phân phối tổn thất do gian lận cho tất cả các khách hàng. Và họ nên cẩn thận vì rất có thể bản thân mình đang phải trả tiền cho những sai lầm của những người thiếu thận trọng. "

Nếu bạn đã có kế hoạch sử dụng ứng dụng Bread, bạn có thể tìm kiếm thẻ BRD để tiết kiệm tiền và nâng cao trải nghiệm người dùng. Như chúng ta đã thấy với sự thành công của các đồng xu trao được đổi cụ thể, token BRD có thể mở đường cho vô số các token đặc biệt.

Bạn đang đọc: Bread là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Bread tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ