Gửi bài viết tới BigCoin

Brisbane Airport giới thiệu các khoản thanh toán bằng Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

Các hành khách đi máy bay sẽ sớm có thể sử dụng các đồng satoshi (đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của mỗi một Bitcoin ghi trên Blockchain) trong các cửa hàng và quán cà phê tại Sân bay Brisbane. Các nhà bán lẻ lớn có cửa hàng tại khu vực này sẽ chấp nhận tiền mã hóa bao gồm cả bitcoin trong các giao dịch mua bán tại cửa hàng.

Bởi vì nó hợp lý

Hãng vận tải hàng không của bang Queensland đang chuẩn bị cho ra mắt "các khoản thanh toán đã được phân bổ theo blockchain" trong mối quan hệ hợp tác với một số nhà bán lẻ và một nhà cung cấp hệ thống thanh toán địa phương. Sân bay thông báo trên trang web của mình rằng: Khách du lịch sẽ tận dụng lợi thế của Travelbybit, hệ thống này hỗ trợ các thanh toán bằng crypto như Bitcoin, tiền mã hóa Ethereum, Dash và các loại tiền mã hóa khác.

"Sự hợp tác này củng cố mục tiêu của Brisbane Airport nhằm quảng bá các dự án cộng đồng, hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, cải thiện các trải nghiệm của hành khách ".  Roel Hellemons, Tổng giám đốc Kế hoạch và Phát triển chiến lược cho biết: hiện rất nhiều người trên thế giới kiếm được lợi nhuận từ tiền kĩ thuật số và phần lớn trong số đó thường xuyên phải di chuyển trên các chuyến bay quốc tế. Vì thế: “chúng tôi muốn mang đến một trải nghiệm về hệ thống sử dụng tiền kĩ thuật số cho khách hàng”

Hellemon cũng nhấn mạnh rằng BNE là sân bay quốc tế đầu tiên trên thế giới triển khai dự án này. Ông ca ngợi sự khởi đầu của nước Úc bé nhỏ khi thu hút sự chú ý của các tổ chức đầu tư tới Brisbane. "Đây chỉ là sự khởi đầu, vì chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng thêm các lựa chọn liên quan đến tiền mã hóa trong kinh doanh", đại diện của BAC cho biết.

Giám đốc điều hành của Travelbybit, Caleb Yeoh, nói: "Chúng tôi đang xây dựng một trường hợp mẫu trong ngành du lịch sử dụng tiền mã hóa. Ông cũng lưu ý rằng việc áp dụng tiền mã hóa trong ngành du lịch là rất hợp lý và mang lại nhiều hiệu quả. "Bất cứ khi nào bạn đi ra nước ngoài, bạn phải giải quyết các vấn đề với nhiều loại tiền tệ và bạn không bao giờ biết tỷ giá hối đoái mà các ngân hàng đang tính phí cho bạn. Chúng tôi đang tiến hành áp dụng thanh toán bằng đồng tiền kĩ thuật số bitcoin cho ngành du lịch trên toàn thế giới vì nó đơn giản, an toàn và không có phí ngân hàng ", Yeoh cho hay

Một sân bay thân thiện với tiền mã hóa

Giám đốc điều hành Sân bay Brisbane cũng nhấn mạnh một số lợi ích của các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa nói chung. Tiền mã hóa đảm bảo bí mật cá nhân của người dùng và loại bỏ sự can thiệp của bên thứ ba, tỷ giá hối đoái và phí giao dịch thấp.

Khách du lịch sẽ sớm có thể sử dụng tiền mã hóa để thanh toán các hóa đơn trong các nhà hàng và quán cà phê như Spoon, Windmill & Co, và Forte Espresso, cũng như trong chín Awplstores ở cả hai cửa đón khách ra vào sân bay. Giám đốc điều hành của Awpl, Costa Kouros cho biết, "Chúng tôi rất vui khi trở thành một nhà bán lẻ nằm trong dự án ra mắt sân bay đầu tiên trên thế giới thân thiện với tiền mã hóa ". Công ty của ông, nhà cung cấp các giải pháp bán lẻ cho ngành du lịch cũng hỗ trợ các nhà sản xuất địa phương tại các sân bay ở Úc và New Zealand.

 

Các chuyên gia bigcoin có được thông tin ban quản lý của BAC nhấn mạnh rằng bằng cách giới thiệu các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa, BAC còn có mục đích quảng bá các dự án cộng đồng và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương. Các đối tác của họ tại Travelbybit đã xây dựng một mạng lưới các nhà buôn ở khu vực Brisbane và họ đã chấp nhận tiền mã hóa trong thanh toán. Đã có hơn 20 doanh nghiệp cung cấp nhiều dịch vụ từ vận chuyển đến sân bay đến các khách sạn sang trọng,  tất cả các dịch vụ này đều có có thể thanh toán bằng tiền mã hóa,

Dự án tại Brisbane International xứng đáng được khen ngợi không những về quy mô của nó mà còn có những nỗ lực khác để đưa các khoản thanh toán bằng tiền mã hoá  áp dụng ở các sân bay trong quá khứ. Theo tin tức của hãng tin Bitcoin.com, mùa hè năm ngoái hãng hàng không giá rẻ của Trung Quốc Peach Aviation đã công bố kế hoạch cung cấp các dịch vụ bitcoin khác nhau cho khách hàng của mình. Hãng này hứa sẽ lắp đặt máy ATM bitcoin và cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa tại cửa hàng miễn thuế tại sân bay quốc tế Kansai. Một số công ty du lịch khác cũng chấp nhận bitcoin để đặt chỗ chuyến bay, đặt phòng khách sạn và dịch vụ cho thuê xe ô tô.

Các bạn đang xem Brisbane Airport giới thiệu các khoản thanh toán bằng Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ