Gửi bài viết tới BigCoin

Brisbane Airport giới thiệu các khoản thanh toán bằng Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 317 lượt xem
Chia sẻ
 

Các hành khách đi máy bay sẽ sớm có thể sử dụng các đồng satoshi (đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của mỗi một Bitcoin ghi trên Blockchain) trong các cửa hàng và quán cà phê tại Sân bay Brisbane. Các nhà bán lẻ lớn có cửa hàng tại khu vực này sẽ chấp nhận tiền mã hóa bao gồm cả bitcoin trong các giao dịch mua bán tại cửa hàng.

Bởi vì nó hợp lý

Hãng vận tải hàng không của bang Queensland đang chuẩn bị cho ra mắt "các khoản thanh toán đã được phân bổ theo blockchain" trong mối quan hệ hợp tác với một số nhà bán lẻ và một nhà cung cấp hệ thống thanh toán địa phương. Sân bay thông báo trên trang web của mình rằng: Khách du lịch sẽ tận dụng lợi thế của Travelbybit, hệ thống này hỗ trợ các thanh toán bằng crypto như Bitcoin, tiền mã hóa Ethereum, Dash và các loại tiền mã hóa khác.

"Sự hợp tác này củng cố mục tiêu của Brisbane Airport nhằm quảng bá các dự án cộng đồng, hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, cải thiện các trải nghiệm của hành khách ".  Roel Hellemons, Tổng giám đốc Kế hoạch và Phát triển chiến lược cho biết: hiện rất nhiều người trên thế giới kiếm được lợi nhuận từ tiền kĩ thuật số và phần lớn trong số đó thường xuyên phải di chuyển trên các chuyến bay quốc tế. Vì thế: “chúng tôi muốn mang đến một trải nghiệm về hệ thống sử dụng tiền kĩ thuật số cho khách hàng”

Hellemon cũng nhấn mạnh rằng BNE là sân bay quốc tế đầu tiên trên thế giới triển khai dự án này. Ông ca ngợi sự khởi đầu của nước Úc bé nhỏ khi thu hút sự chú ý của các tổ chức đầu tư tới Brisbane. "Đây chỉ là sự khởi đầu, vì chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng thêm các lựa chọn liên quan đến tiền mã hóa trong kinh doanh", đại diện của BAC cho biết.

Giám đốc điều hành của Travelbybit, Caleb Yeoh, nói: "Chúng tôi đang xây dựng một trường hợp mẫu trong ngành du lịch sử dụng tiền mã hóa. Ông cũng lưu ý rằng việc áp dụng tiền mã hóa trong ngành du lịch là rất hợp lý và mang lại nhiều hiệu quả. "Bất cứ khi nào bạn đi ra nước ngoài, bạn phải giải quyết các vấn đề với nhiều loại tiền tệ và bạn không bao giờ biết tỷ giá hối đoái mà các ngân hàng đang tính phí cho bạn. Chúng tôi đang tiến hành áp dụng thanh toán bằng đồng tiền kĩ thuật số bitcoin cho ngành du lịch trên toàn thế giới vì nó đơn giản, an toàn và không có phí ngân hàng ", Yeoh cho hay

Một sân bay thân thiện với tiền mã hóa

Giám đốc điều hành Sân bay Brisbane cũng nhấn mạnh một số lợi ích của các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa nói chung. Tiền mã hóa đảm bảo bí mật cá nhân của người dùng và loại bỏ sự can thiệp của bên thứ ba, tỷ giá hối đoái và phí giao dịch thấp.

Khách du lịch sẽ sớm có thể sử dụng tiền mã hóa để thanh toán các hóa đơn trong các nhà hàng và quán cà phê như Spoon, Windmill & Co, và Forte Espresso, cũng như trong chín Awplstores ở cả hai cửa đón khách ra vào sân bay. Giám đốc điều hành của Awpl, Costa Kouros cho biết, "Chúng tôi rất vui khi trở thành một nhà bán lẻ nằm trong dự án ra mắt sân bay đầu tiên trên thế giới thân thiện với tiền mã hóa ". Công ty của ông, nhà cung cấp các giải pháp bán lẻ cho ngành du lịch cũng hỗ trợ các nhà sản xuất địa phương tại các sân bay ở Úc và New Zealand.

 

Các chuyên gia bigcoin có được thông tin ban quản lý của BAC nhấn mạnh rằng bằng cách giới thiệu các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa, BAC còn có mục đích quảng bá các dự án cộng đồng và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương. Các đối tác của họ tại Travelbybit đã xây dựng một mạng lưới các nhà buôn ở khu vực Brisbane và họ đã chấp nhận tiền mã hóa trong thanh toán. Đã có hơn 20 doanh nghiệp cung cấp nhiều dịch vụ từ vận chuyển đến sân bay đến các khách sạn sang trọng,  tất cả các dịch vụ này đều có có thể thanh toán bằng tiền mã hóa,

Dự án tại Brisbane International xứng đáng được khen ngợi không những về quy mô của nó mà còn có những nỗ lực khác để đưa các khoản thanh toán bằng tiền mã hoá  áp dụng ở các sân bay trong quá khứ. Theo tin tức của hãng tin Bitcoin.com, mùa hè năm ngoái hãng hàng không giá rẻ của Trung Quốc Peach Aviation đã công bố kế hoạch cung cấp các dịch vụ bitcoin khác nhau cho khách hàng của mình. Hãng này hứa sẽ lắp đặt máy ATM bitcoin và cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa tại cửa hàng miễn thuế tại sân bay quốc tế Kansai. Một số công ty du lịch khác cũng chấp nhận bitcoin để đặt chỗ chuyến bay, đặt phòng khách sạn và dịch vụ cho thuê xe ô tô.

Các bạn đang xem Brisbane Airport giới thiệu các khoản thanh toán bằng Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain