Gửi bài viết tới BigCoin

Brits bán 10.000 vé dự World Cup 2018 bằng công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/05/2018 - 330 lượt xem
Chia sẻ
 

Một vài sinh viên tốt nghiệp gần đây từ Imperial College London, ở Anh, cho biết họ đã hợp tác với các nhà bán vé chính thức để bán 10.000 vé cho World Cup 2018, sẽ được tổ chức tại Nga vào tháng tới. Họ cũng nói rằng họ đang đàm phán với các câu lạc bộ bóng đá ở Anh, và có khả năng bán vé mùa cho mùa giải 2019-2020 thông qua nền tảng blockchain-powered của họ.

Bộ đôi, Annika Monari và Alan Vey, đã tuyên bố, trên báo chí The Times và Guardian, rằng hệ thống của họ (The Aventus Protocol) có thể chấm dứt vé việc phe vé, vé giả và bán vé lại với giá bán lại cao bất thường.

Hệ thống của các sinh viên tốt nghiệp này, họ tuyên bố, sử dụng tiền mã hóa và công nghệ blockchain, và sẽ cho phép các nhà tổ chức sự kiện phát hành vé không thể chuyển nhượng. Họ đã đặt tên cho nền tảng của mình là "bitcoin ticketing ."

Cặp đôi nói rằng giải pháp của họ cho phép các nhà tổ chức theo dõi tình trạng và quyền sở hữu vé mà họ đã phát hành. Các giải pháp, họ nói, cũng có thể cho phép ban tổ chức quan sát và kiểm tra giá cả, vé có nên được bán lại không. Monari và Vey nói rằng công nghệ blockchain ngăn chặn sự giả mạo,vì nó là công nghệ kỹ thuật số, chia sẻ sổ cái cho việc giải quyết hành động chống trộm cắp.

Theo lộ trình, nó sẽ được ra mắt trên một trang web của Aventus, phiên bản Beta của họ về sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) đã được phát hành trong quý đầu tiên của năm nay, trong khi khởi động phát hành mã nguồn của nó vào tháng Tư.

Nguồn: cryptonews.com

Bạn đang đọc bài: Brits bán 10.000 vé dự World Cup 2018 bằng công nghệ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain