Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu BTC phá ngưỡng hỗ trợ 9270 đô la?

Đăng bởi: admin  - 19/06/2020 - 377 lượt xem
Chia sẻ
 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu BTC phá ngưỡng hỗ trợ 9270 đô la?

Giá Bitcoin cần giao động hơn 9270 đô la để tránh cú sụt giảm mạnh xuống ngưỡng 8700 đô la. 

Giá Bitcoin (BTC) trong tuần này đang vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 9.600 đô la.

Tại thời điểm viết, loại tiền điện tử này đang tìm kiếm hỗ trợ gần $ 9,400.

 Số liệu giá các đồng tiền mã hoá trên thị trường. NguồnCoin360

Phân tích kỹ thuật cho thấy có một mức hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 9.270 đô la và nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới mức đó thì có thể xảy ra hiện tượng sụt giảm mạnh.Đối với nhiều nhà giao dịch, mức 9.000 đô la và 9.270 đô la được coi là tuyến phòng thủ cuối cùng cho người mua và bảo vệ các mức này là rất quan trọng để ngăn giá giảm mạnh xuống mức 8000 đô la.

Nếu BTC phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 9270 đô la?

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã cố gắng phá vỡ xuống dưới ngưỡng 9.270 đô la trong đợt bán tháo nhanh chóng từ $ 9,400 chỉ còn $ 9,240. Ngay sau khi chạm mốc 9.240 đô la, BTC đã bật lên mạnh mẽ tới mức $ 9,450.

Mức giá 9270 đô la là ngưỡng hỗ trợ mạnh. Nguồn: TradingView.com


Bitcoin về cơ bản đang giao động trong một ngưỡng nhất địnhkể từ ngày 11 tháng 6- ngưỡng hỗ trợ 9200 đô la. BTC đã giảm xuống mức 9.000 đô la một lần trong tám ngày qua, cho thấy mức độ biến động tương đối thấp so với tháng Năm.

Việc không có nhiều biến động kể từ đầu tháng 6 có thể được quy cho sức mạnh của phe mua ở mức $ 9.270. Phe bán đang cố gắng đưa BTC trở lại mức 8.000 đô la nhưng dữ liệu cho thấy những người đầu cơ đang bảo vệ mức 9.000 đến 9.200 đô la với các lệnh mua lớn, chủ yếu trên sàn BitMEX và sànOKEx.

Vào ngày 18 tháng 6, nhà giao dịch Bitcoin Edward Morra chỉra rằng các lệnh mua giới hạn (limit order) trị giá 40 triệu đô la đã được ghi nhận trong giới hạn giá khoảng từ 9.270 đến 9.350 đô la (chỉ riêng trên BitMEX). Nhà giao dịch nói:

“Nhiều lệnh giới hạn với tổng trị giá hơn 40 triệu đô giao động ở ngưỡng khoảng từ 9350 đô la đến 9270 đô la đang được ghi nhận trên sàn Bitmex. Có vẻ phe bán sẽ cần một nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa để phá vỡ ngưỡng này.”

Do có quá nhiều lệnh mua xung quanh ngưỡng 9000 đô la đã khiến BTC phục hồi nhanh chóng ngay khi đạt mức 9.000 đô la hoặc 9.200 đô la trong vài ngày qua nhưng mức hỗ trợ này có thể suy yếu nếu ngưỡng hỗ trợ gặp nỗ lực phá vỡ thêm nhiều lần nữa trong thời gian ngắn.

Nếu ngưỡng giao động từ $ 9.000 đến $ 9.270 bị phá vỡ, các nhà giao dịch dự đoán một đợt giảm giá mạnh sẽ xảy ra trong thị trường Bitcoin.

Nhà giao dịch crypto Satoshi Flipper cho rằng, cú phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh 9200 đô la có thể sẽ dẫn đến một cú sụt giảm mạnh đến ngưỡng 8600 – 8700 trong thời gian ngắn.

Đồ thị 4h BTC/USDT. Source: TradingView.com

Lãi suất mở trên các sàn giao dịch tương lai

Lãi suất mở trên các sàn giao dịch tương lai. Nguồn: Skew

Lãi suất mở tại nhiều sàn giao dịch tương lai cũng đang tăng lên khi 930 triệu đô la BTC quyền chọn (BTC options) dự kiến ​​sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 6. Đặc biệt, BitMEX đã thấy lãi suất mở ổn định trên 600 triệu đô la.Điều này rất quan trọng vì khi lãi suất mở đạt đến mức kỷ lục, xác suất nén giá tăng (long) hay giá giảm (short) sẽ tăng trong ngắn hạn.

Do đó, thị trường hiện đang ở thời điểm mà các nhà giao dịch dự đoán sẽ có sự biến động giá lớn từ Bitcoin và các quyền chọn BTC trị giá 930 triệu đô la sắp hết hạn sẽ cho thấy khả năng giá Bitcoin sẽ biến động mạnh trong tuần tới tăng dần.

Biểu đồ giá BTC. Nguồn: Coin360


Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại là 265,7 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị Bitcoin là 65%.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
8 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
8 Bình chọn