Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu BTC phá ngưỡng hỗ trợ 9270 đô la?

Đăng bởi: admin  - 19/06/2020 - 315 lượt xem
Chia sẻ
 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu BTC phá ngưỡng hỗ trợ 9270 đô la?

Giá Bitcoin cần giao động hơn 9270 đô la để tránh cú sụt giảm mạnh xuống ngưỡng 8700 đô la. 

Giá Bitcoin (BTC) trong tuần này đang vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 9.600 đô la.

Tại thời điểm viết, loại tiền điện tử này đang tìm kiếm hỗ trợ gần $ 9,400.

 Số liệu giá các đồng tiền mã hoá trên thị trường. NguồnCoin360

Phân tích kỹ thuật cho thấy có một mức hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 9.270 đô la và nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới mức đó thì có thể xảy ra hiện tượng sụt giảm mạnh.Đối với nhiều nhà giao dịch, mức 9.000 đô la và 9.270 đô la được coi là tuyến phòng thủ cuối cùng cho người mua và bảo vệ các mức này là rất quan trọng để ngăn giá giảm mạnh xuống mức 8000 đô la.

Nếu BTC phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 9270 đô la?

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã cố gắng phá vỡ xuống dưới ngưỡng 9.270 đô la trong đợt bán tháo nhanh chóng từ $ 9,400 chỉ còn $ 9,240. Ngay sau khi chạm mốc 9.240 đô la, BTC đã bật lên mạnh mẽ tới mức $ 9,450.

Mức giá 9270 đô la là ngưỡng hỗ trợ mạnh. Nguồn: TradingView.com


Bitcoin về cơ bản đang giao động trong một ngưỡng nhất địnhkể từ ngày 11 tháng 6- ngưỡng hỗ trợ 9200 đô la. BTC đã giảm xuống mức 9.000 đô la một lần trong tám ngày qua, cho thấy mức độ biến động tương đối thấp so với tháng Năm.

Việc không có nhiều biến động kể từ đầu tháng 6 có thể được quy cho sức mạnh của phe mua ở mức $ 9.270. Phe bán đang cố gắng đưa BTC trở lại mức 8.000 đô la nhưng dữ liệu cho thấy những người đầu cơ đang bảo vệ mức 9.000 đến 9.200 đô la với các lệnh mua lớn, chủ yếu trên sàn BitMEX và sànOKEx.

Vào ngày 18 tháng 6, nhà giao dịch Bitcoin Edward Morra chỉra rằng các lệnh mua giới hạn (limit order) trị giá 40 triệu đô la đã được ghi nhận trong giới hạn giá khoảng từ 9.270 đến 9.350 đô la (chỉ riêng trên BitMEX). Nhà giao dịch nói:

“Nhiều lệnh giới hạn với tổng trị giá hơn 40 triệu đô giao động ở ngưỡng khoảng từ 9350 đô la đến 9270 đô la đang được ghi nhận trên sàn Bitmex. Có vẻ phe bán sẽ cần một nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa để phá vỡ ngưỡng này.”

Do có quá nhiều lệnh mua xung quanh ngưỡng 9000 đô la đã khiến BTC phục hồi nhanh chóng ngay khi đạt mức 9.000 đô la hoặc 9.200 đô la trong vài ngày qua nhưng mức hỗ trợ này có thể suy yếu nếu ngưỡng hỗ trợ gặp nỗ lực phá vỡ thêm nhiều lần nữa trong thời gian ngắn.

Nếu ngưỡng giao động từ $ 9.000 đến $ 9.270 bị phá vỡ, các nhà giao dịch dự đoán một đợt giảm giá mạnh sẽ xảy ra trong thị trường Bitcoin.

Nhà giao dịch crypto Satoshi Flipper cho rằng, cú phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh 9200 đô la có thể sẽ dẫn đến một cú sụt giảm mạnh đến ngưỡng 8600 – 8700 trong thời gian ngắn.

Đồ thị 4h BTC/USDT. Source: TradingView.com

Lãi suất mở trên các sàn giao dịch tương lai

Lãi suất mở trên các sàn giao dịch tương lai. Nguồn: Skew

Lãi suất mở tại nhiều sàn giao dịch tương lai cũng đang tăng lên khi 930 triệu đô la BTC quyền chọn (BTC options) dự kiến ​​sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 6. Đặc biệt, BitMEX đã thấy lãi suất mở ổn định trên 600 triệu đô la.Điều này rất quan trọng vì khi lãi suất mở đạt đến mức kỷ lục, xác suất nén giá tăng (long) hay giá giảm (short) sẽ tăng trong ngắn hạn.

Do đó, thị trường hiện đang ở thời điểm mà các nhà giao dịch dự đoán sẽ có sự biến động giá lớn từ Bitcoin và các quyền chọn BTC trị giá 930 triệu đô la sắp hết hạn sẽ cho thấy khả năng giá Bitcoin sẽ biến động mạnh trong tuần tới tăng dần.

Biểu đồ giá BTC. Nguồn: Coin360


Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại là 265,7 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị Bitcoin là 65%.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
8 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Mooniswap là gì? Trình tạo thị trường tự động mới của 1 inch


Mooniswap là gì?

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) 1inch.exchange hiện đã ra mắt Trình tạo thị trường tự động (AMM) với tên gọi là Mooniswap. 

Mooniswap là thế hệ tiếp theo của sàn giao dịch AMM với số dư ảo, cho phép các nhà cung cấp thanh khoản thu được lợi nhuận mà các nhà kinh doanh chênh lệch giá thu được. 

Mooniswap là thế hệ tiếp theo của nhà tạo lập thị trường tự động sử dụng số dư ảo. Một giải pháp do Vitalik Buterin đề xuất để đối phó với các cuộc tấn công từ trước. Nền tảng này cũng sẽ cải thiện thu nhập của các nhà cung cấp thanh khoản. Bởi vì nó thu được một số lợi nhuận mà nếu không sẽ luôn thuộc về các nhà kinh doanh chênh lệch giá. Nó hoạt động bằng cách đưa ra thời gian trễ 5 phút để giảm tỷ suất lợi nhuận của các nhà giao dịch chênh lệch giá. Thay vì giá được điều chỉnh ngay sau khi giao dịch, Mooniswap sẽ dần dần cải thiện tỷ giá hối đoái thị trường.

Những thứ Mooniswap tạo ra là một môi trường cạnh tranh cao giữa các nhà kinh doanh chênh lệch giá. Họ sẽ không muốn mất hoàn toàn lợi nhuận bằng cách chờ đợi hết thời gian trì hoãn. Do đó, các nhà giao dịch chênh lệch giá sẽ thu được một phần nhỏ hơn của khoản trượt giá. Phần còn lại nằm trong pool thanh khoản sẽ được chia sẻ giữa các nhà cung cấp thanh khoản.

 

Thống kê sử dụng Mooniswap

 

Không có mô tả.

 

So sánh lợi nhuận của các LPs thu được từ Mooniswap và Uniswap

 

null

 

Các vấn đề về nhà tạo lập thị trường tự động

Với sự bùng nổ hiện tại và sự quan tâm đến DeFi của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Đội ngũ Uniswap nhận thấy một số giao thức được nâng cấp thiết kế để cải thiện sự biến đổi giá cho các nhà giao dịch và hỗ trợ thu nhập cho các nhà cung cấp thanh khoản. Về cơ bản, một cuộc chiến đổi mới giữa các nhà phát triển giao thức đang diễn ra. Tất cả đều cố gắng tạo ra thiết kế hấp dẫn nhất đối với các nhà cung cấp thanh khoản cũng như các nhà giao dịch. Mooniswap là một đối tượng mới trong cuộc đua tạo ra nền tảng Trình tạo thị trường tự động hoàn hảo này.

1inch đã nhanh chóng chỉ trích một số sai sót trong các thiết kế AMM phổ biến. Uniswap không triển khai bất kỳ nguồn cấp dữ liệu định giá bên ngoài nào. Do đó, cập nhật giá token chỉ diễn ra khi các giao dịch được thực hiện trong pool. Điều này có thể dẫn đến các điều kiện bất lợi khi các nhà cung cấp thanh khoản bị lỗ khi rút tiền. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra các mô hình AMM nâng cao như Curve hoặc Balancer. Cả hai đều đề xuất những cách khác nhau để giải quyết lỗ hổng lớn này. Giờ đây, 1inch đặt mục tiêu cải thiện hơn nữa thiết kế của AMM với cách triển khai độc đáo của nó nhằm đem lại một giải pháp giải quyết các vấn đề phổ biến như độ trượt giá cao và các cuộc tấn công chạy trước.

 

Phí giao dịch của Mooniswap

Các phí hoán đổi cho giao dịch được đặt ở mức 0,3% là phù hợp với tiêu chuẩn công nghiệp cho thị trường phi tập trung. Tuy nhiên, 1 inch chia sẻ rằng, Phí hoán đổi có thể được điều chỉnh. Vì vậy, nếu họ cần cung cấp giá cả cạnh tranh hơn để chiếm thị phần. Khi đó, Phí hoán đổi có thể được hạ xuống. Mooniswap cũng giới thiệu Phí giới thiệu như một cách để khuyến khích sự tích hợp với các bên thứ ba. Điều này rất có thể sẽ hỗ trợ gia tăng khối lượng thông qua giao thức - một công việc đôi bên cùng có lợi bởi vì Mooniswap được tích hợp vào ví hoặc dapp, các nhà cung cấp thanh khoản sẽ càng có thể kiếm được nhiều tiền hơn bởi khối lượng giao dịch sẽ tăng lên.

Kyber Network đã được tích hợp rộng rãi vào các dApp, ví và dịch vụ khác mà chỉ cần thanh toán phí giới thiệu bằng token KNC. Uniswap hiện không khuyến khích các nhà phát triển tích hợp giao thức vào DApp của họ. Với việc Mooniswap cung cấp thiết kế AMM cải tiến cộng với phí giới thiệu, chúng ta có thể thấy giao thức mới đang phát triển một cách nhanh chóng.

 

Thu nhập cao hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản

So với Uniswap V2, 1inch hy vọng Mooniswap sẽ tạo ra thu nhập cao hơn từ 50 đến 200% cho các nhà cung cấp thanh khoản. Điều này là do thiết kế chuyển một phần lợi nhuận trượt giá cho các nhà cung cấp thanh khoản. Vì luôn có rủi ro khi gộp tiền của bạn vào một hợp đồng thông minh, tính năng này chắc chắn sẽ làm yên lòng người dùng.

 

Lưu ý để không mua nhầm coins giả mạo trên Mooniswap

Tương tự như Uniswap, người dùng cần biết là ai cũng có thể tự niêm yết coin của mình lên Mooniswap. Bởi bản chất là một sàn giao dịch phi tập trung, Mooniswap sẽ không chịu trách nhiệm khi người dùng mua nhầm token giả mạo.

Để không gặp phải rủi ro mua nhầm phải coin giả mạo, người dùng cần phải xác minh coin thông qua hợp đồng thông minh.

Ví dụ nếu muốn swap token A qua token B, trong màn hình chọn token để swap, hãy dán hợp đồng của B vào. Đây là cách tốt nhất để swap đúng coin chính gốc.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
8 Bình chọn