Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu BTC phá ngưỡng hỗ trợ 9270 đô la?

Đăng bởi: admin  - 19/06/2020 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu BTC phá ngưỡng hỗ trợ 9270 đô la?

Giá Bitcoin cần giao động hơn 9270 đô la để tránh cú sụt giảm mạnh xuống ngưỡng 8700 đô la. 

Giá Bitcoin (BTC) trong tuần này đang vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 9.600 đô la.

Tại thời điểm viết, loại tiền điện tử này đang tìm kiếm hỗ trợ gần $ 9,400.

 Số liệu giá các đồng tiền mã hoá trên thị trường. NguồnCoin360

Phân tích kỹ thuật cho thấy có một mức hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 9.270 đô la và nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới mức đó thì có thể xảy ra hiện tượng sụt giảm mạnh.Đối với nhiều nhà giao dịch, mức 9.000 đô la và 9.270 đô la được coi là tuyến phòng thủ cuối cùng cho người mua và bảo vệ các mức này là rất quan trọng để ngăn giá giảm mạnh xuống mức 8000 đô la.

Nếu BTC phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 9270 đô la?

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã cố gắng phá vỡ xuống dưới ngưỡng 9.270 đô la trong đợt bán tháo nhanh chóng từ $ 9,400 chỉ còn $ 9,240. Ngay sau khi chạm mốc 9.240 đô la, BTC đã bật lên mạnh mẽ tới mức $ 9,450.

Mức giá 9270 đô la là ngưỡng hỗ trợ mạnh. Nguồn: TradingView.com


Bitcoin về cơ bản đang giao động trong một ngưỡng nhất địnhkể từ ngày 11 tháng 6- ngưỡng hỗ trợ 9200 đô la. BTC đã giảm xuống mức 9.000 đô la một lần trong tám ngày qua, cho thấy mức độ biến động tương đối thấp so với tháng Năm.

Việc không có nhiều biến động kể từ đầu tháng 6 có thể được quy cho sức mạnh của phe mua ở mức $ 9.270. Phe bán đang cố gắng đưa BTC trở lại mức 8.000 đô la nhưng dữ liệu cho thấy những người đầu cơ đang bảo vệ mức 9.000 đến 9.200 đô la với các lệnh mua lớn, chủ yếu trên sàn BitMEX và sànOKEx.

Vào ngày 18 tháng 6, nhà giao dịch Bitcoin Edward Morra chỉra rằng các lệnh mua giới hạn (limit order) trị giá 40 triệu đô la đã được ghi nhận trong giới hạn giá khoảng từ 9.270 đến 9.350 đô la (chỉ riêng trên BitMEX). Nhà giao dịch nói:

“Nhiều lệnh giới hạn với tổng trị giá hơn 40 triệu đô giao động ở ngưỡng khoảng từ 9350 đô la đến 9270 đô la đang được ghi nhận trên sàn Bitmex. Có vẻ phe bán sẽ cần một nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa để phá vỡ ngưỡng này.”

Do có quá nhiều lệnh mua xung quanh ngưỡng 9000 đô la đã khiến BTC phục hồi nhanh chóng ngay khi đạt mức 9.000 đô la hoặc 9.200 đô la trong vài ngày qua nhưng mức hỗ trợ này có thể suy yếu nếu ngưỡng hỗ trợ gặp nỗ lực phá vỡ thêm nhiều lần nữa trong thời gian ngắn.

Nếu ngưỡng giao động từ $ 9.000 đến $ 9.270 bị phá vỡ, các nhà giao dịch dự đoán một đợt giảm giá mạnh sẽ xảy ra trong thị trường Bitcoin.

Nhà giao dịch crypto Satoshi Flipper cho rằng, cú phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh 9200 đô la có thể sẽ dẫn đến một cú sụt giảm mạnh đến ngưỡng 8600 – 8700 trong thời gian ngắn.

Đồ thị 4h BTC/USDT. Source: TradingView.com

Lãi suất mở trên các sàn giao dịch tương lai

Lãi suất mở trên các sàn giao dịch tương lai. Nguồn: Skew

Lãi suất mở tại nhiều sàn giao dịch tương lai cũng đang tăng lên khi 930 triệu đô la BTC quyền chọn (BTC options) dự kiến ​​sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 6. Đặc biệt, BitMEX đã thấy lãi suất mở ổn định trên 600 triệu đô la.Điều này rất quan trọng vì khi lãi suất mở đạt đến mức kỷ lục, xác suất nén giá tăng (long) hay giá giảm (short) sẽ tăng trong ngắn hạn.

Do đó, thị trường hiện đang ở thời điểm mà các nhà giao dịch dự đoán sẽ có sự biến động giá lớn từ Bitcoin và các quyền chọn BTC trị giá 930 triệu đô la sắp hết hạn sẽ cho thấy khả năng giá Bitcoin sẽ biến động mạnh trong tuần tới tăng dần.

Biểu đồ giá BTC. Nguồn: Coin360


Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại là 265,7 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị Bitcoin là 65%.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
8 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
8 Bình chọn