Gửi bài viết tới BigCoin

Bụi Bitcoin là gì? Tại sao phải loại bỏ nó?

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 1335 lượt xem
Chia sẻ
 

Bụi Bitcoin là gì? Tại sao phải loại bỏ nó?

 Nguồn: yayimages.com

Bụi Bitcoin là thứ mà không nhiều người biết đến, ít ai hiểu nó là gì. Để hiểu được, hãy xem một ví dụ rất đơn giản: Coi 1 Bitcoin là 1 đồng xu trong ví của bạn, thì 10 shatoshi sẽ bé như hạt bụi so với kích cỡ đồng xu. Vì thế, cụm từ “bụi Bitcoin” là cách ám chỉ lượng Bitcoin còn sót lại trong ví BTC của bạn, bé đến mức hiện thời không thể chuyển đi được do phí cho cuộc giao dịch đó còn cao hơn cả lượng BTC mà bạn muốn chuyển đi. Vậy tại sao bụi Bitcoin lại có vấn đề?

Do thực tế các khối trên mạng blockchain có cùng kích thước cho mỗi giao dịch, nên giao dịch với bụi Bitcoin vẫn có thể chiếm cùng một lượng không gian trong khối như một giao dịch lớn. Nếu có rất nhiều bụi Bitcoin trên blockchain, nó có thể dẫn đến các vấn đề với hiệu suất tổng thể của mạng lưới.

Bụi Bitcoin là gì, nó không phải là cái gì đó là mới. Nó luôn ở đó. Bụi Bitcoin chỉ mới bắt đầu trở thành một vấn đề trong thời gian gần đây bởi vì lệ phí giao dịch ngày càng tăng cao với sự phổ biến ngày càng tăng và sử dụng chung của Bitcoin.

Làm thế nào để loại bỏ bụi Bitcoin?

Thực tế là bụi Bitcoin có thể trở thành một vấn đề lớn đối với hiệu suất của mạng lưới blockchain, vậy nên bụi Bitcoin cần loại bỏ càng sớm càng tốt. Tất cả các bụi Bitcoin mà người dùng nên được hợp nhất dưới dạng một giao dịch. Nói theo cách đơn giản hơn, tất cả các đồng xu bạn có, chiếm tổng cộng 50 đô la, phải được trao đổi với một khoản duy nhất là 50 đô la. Sử dụng một hệ thống xác minh thanh toán đơn giản như Electrum có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng hơn.

Tại sao loại bỏ bụi Bitcoin gây khó khăn?

Có một vướng mắc nhỏ trong toàn bộ quá trình loại bỏ bụi Bitcoin. Đó là khi bạn thu thập được rất nhiều bụi Bitcoin từ một số tài khoản khác nhau mà bạn có, hợp nhất chúng trong một giao dịch duy nhất có nghĩa là bạn đang đặt riêng tư của bạn. Rất nhiều người dùng phải trải qua quá trình KYC với một số trao đổi nhất định. Đó là một khía cạnh cần thiết sẽ giúp loại bỏ vấn đề này.

Tuy nhiên khi  bạn tích lũy tất cả bụi Bitcoin dưới dạng một giao dịch, danh tính của bạn có thể được liên kết với tất cả các tài khoản đó.

Lời khuyên cuối cùng

Đó là về việc cân nhắc những lợi ích và sự mất mát của việc hợp nhất. Ngay bây giờ, phí giao dịch cho Bitcoin thấp hơn khá nhiều so với mức giá cao nhất. Nếu không, bụi Bitcoin sẽ chiếm một số lượng các Bitcoin vô ích. Đó là sự lựa chọn giữa khả năng mất Bitcoins hoặc sự riêng tư cho người dùng. 

Bạn đang đọc bài: Bụi Bitcoin là gì? Tại sao phải loại bỏ nó? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ