Gửi bài viết tới BigCoin

Bụi Bitcoin là gì? Tại sao phải loại bỏ nó?

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 1212 lượt xem
Chia sẻ
 

Bụi Bitcoin là gì? Tại sao phải loại bỏ nó?

 Nguồn: yayimages.com

Bụi Bitcoin là thứ mà không nhiều người biết đến, ít ai hiểu nó là gì. Để hiểu được, hãy xem một ví dụ rất đơn giản: Coi 1 Bitcoin là 1 đồng xu trong ví của bạn, thì 10 shatoshi sẽ bé như hạt bụi so với kích cỡ đồng xu. Vì thế, cụm từ “bụi Bitcoin” là cách ám chỉ lượng Bitcoin còn sót lại trong ví BTC của bạn, bé đến mức hiện thời không thể chuyển đi được do phí cho cuộc giao dịch đó còn cao hơn cả lượng BTC mà bạn muốn chuyển đi. Vậy tại sao bụi Bitcoin lại có vấn đề?

Do thực tế các khối trên mạng blockchain có cùng kích thước cho mỗi giao dịch, nên giao dịch với bụi Bitcoin vẫn có thể chiếm cùng một lượng không gian trong khối như một giao dịch lớn. Nếu có rất nhiều bụi Bitcoin trên blockchain, nó có thể dẫn đến các vấn đề với hiệu suất tổng thể của mạng lưới.

Bụi Bitcoin là gì, nó không phải là cái gì đó là mới. Nó luôn ở đó. Bụi Bitcoin chỉ mới bắt đầu trở thành một vấn đề trong thời gian gần đây bởi vì lệ phí giao dịch ngày càng tăng cao với sự phổ biến ngày càng tăng và sử dụng chung của Bitcoin.

Làm thế nào để loại bỏ bụi Bitcoin?

Thực tế là bụi Bitcoin có thể trở thành một vấn đề lớn đối với hiệu suất của mạng lưới blockchain, vậy nên bụi Bitcoin cần loại bỏ càng sớm càng tốt. Tất cả các bụi Bitcoin mà người dùng nên được hợp nhất dưới dạng một giao dịch. Nói theo cách đơn giản hơn, tất cả các đồng xu bạn có, chiếm tổng cộng 50 đô la, phải được trao đổi với một khoản duy nhất là 50 đô la. Sử dụng một hệ thống xác minh thanh toán đơn giản như Electrum có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng hơn.

Tại sao loại bỏ bụi Bitcoin gây khó khăn?

Có một vướng mắc nhỏ trong toàn bộ quá trình loại bỏ bụi Bitcoin. Đó là khi bạn thu thập được rất nhiều bụi Bitcoin từ một số tài khoản khác nhau mà bạn có, hợp nhất chúng trong một giao dịch duy nhất có nghĩa là bạn đang đặt riêng tư của bạn. Rất nhiều người dùng phải trải qua quá trình KYC với một số trao đổi nhất định. Đó là một khía cạnh cần thiết sẽ giúp loại bỏ vấn đề này.

Tuy nhiên khi  bạn tích lũy tất cả bụi Bitcoin dưới dạng một giao dịch, danh tính của bạn có thể được liên kết với tất cả các tài khoản đó.

Lời khuyên cuối cùng

Đó là về việc cân nhắc những lợi ích và sự mất mát của việc hợp nhất. Ngay bây giờ, phí giao dịch cho Bitcoin thấp hơn khá nhiều so với mức giá cao nhất. Nếu không, bụi Bitcoin sẽ chiếm một số lượng các Bitcoin vô ích. Đó là sự lựa chọn giữa khả năng mất Bitcoins hoặc sự riêng tư cho người dùng. 

Bạn đang đọc bài: Bụi Bitcoin là gì? Tại sao phải loại bỏ nó? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ