Gửi bài viết tới BigCoin

Bụi Bitcoin là gì? Tại sao phải loại bỏ nó?

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 1556 lượt xem
Chia sẻ
 

Bụi Bitcoin là gì? Tại sao phải loại bỏ nó?

 Nguồn: yayimages.com

Bụi Bitcoin là thứ mà không nhiều người biết đến, ít ai hiểu nó là gì. Để hiểu được, hãy xem một ví dụ rất đơn giản: Coi 1 Bitcoin là 1 đồng xu trong ví của bạn, thì 10 shatoshi sẽ bé như hạt bụi so với kích cỡ đồng xu. Vì thế, cụm từ “bụi Bitcoin” là cách ám chỉ lượng Bitcoin còn sót lại trong ví BTC của bạn, bé đến mức hiện thời không thể chuyển đi được do phí cho cuộc giao dịch đó còn cao hơn cả lượng BTC mà bạn muốn chuyển đi. Vậy tại sao bụi Bitcoin lại có vấn đề?

Do thực tế các khối trên mạng blockchain có cùng kích thước cho mỗi giao dịch, nên giao dịch với bụi Bitcoin vẫn có thể chiếm cùng một lượng không gian trong khối như một giao dịch lớn. Nếu có rất nhiều bụi Bitcoin trên blockchain, nó có thể dẫn đến các vấn đề với hiệu suất tổng thể của mạng lưới.

Bụi Bitcoin là gì, nó không phải là cái gì đó là mới. Nó luôn ở đó. Bụi Bitcoin chỉ mới bắt đầu trở thành một vấn đề trong thời gian gần đây bởi vì lệ phí giao dịch ngày càng tăng cao với sự phổ biến ngày càng tăng và sử dụng chung của Bitcoin.

Làm thế nào để loại bỏ bụi Bitcoin?

Thực tế là bụi Bitcoin có thể trở thành một vấn đề lớn đối với hiệu suất của mạng lưới blockchain, vậy nên bụi Bitcoin cần loại bỏ càng sớm càng tốt. Tất cả các bụi Bitcoin mà người dùng nên được hợp nhất dưới dạng một giao dịch. Nói theo cách đơn giản hơn, tất cả các đồng xu bạn có, chiếm tổng cộng 50 đô la, phải được trao đổi với một khoản duy nhất là 50 đô la. Sử dụng một hệ thống xác minh thanh toán đơn giản như Electrum có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng hơn.

Tại sao loại bỏ bụi Bitcoin gây khó khăn?

Có một vướng mắc nhỏ trong toàn bộ quá trình loại bỏ bụi Bitcoin. Đó là khi bạn thu thập được rất nhiều bụi Bitcoin từ một số tài khoản khác nhau mà bạn có, hợp nhất chúng trong một giao dịch duy nhất có nghĩa là bạn đang đặt riêng tư của bạn. Rất nhiều người dùng phải trải qua quá trình KYC với một số trao đổi nhất định. Đó là một khía cạnh cần thiết sẽ giúp loại bỏ vấn đề này.

Tuy nhiên khi  bạn tích lũy tất cả bụi Bitcoin dưới dạng một giao dịch, danh tính của bạn có thể được liên kết với tất cả các tài khoản đó.

Lời khuyên cuối cùng

Đó là về việc cân nhắc những lợi ích và sự mất mát của việc hợp nhất. Ngay bây giờ, phí giao dịch cho Bitcoin thấp hơn khá nhiều so với mức giá cao nhất. Nếu không, bụi Bitcoin sẽ chiếm một số lượng các Bitcoin vô ích. Đó là sự lựa chọn giữa khả năng mất Bitcoins hoặc sự riêng tư cho người dùng. 

Bạn đang đọc bài: Bụi Bitcoin là gì? Tại sao phải loại bỏ nó? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain