Gửi bài viết tới BigCoin

Bùng nổ Mining Cryptocurrency – 3 triệu GPU được bán trong năm 2017

Đăng bởi: Mi_A  - 01/03/2018 - 445 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo CCN, “Cơn bão” mining Cryptocurrency hồi năm ngoái đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt trong thị trường GPU. Dữ liệu mới nhất cho thấy các miner đã mua khoảng 3 triệu GPU vào năm ngoái, trị giá lên đến 776 triệu USD.

Mining cryptocurrency lên sóng :

Theo một báo cáo mới được công bố bởi Jon Peddie Research (JPR), AMD đang nổi lên và dường như cố gắng chống lại Nvidia. Các con số này có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường nói chung và thậm chí gây ra cơn thịnh nộ của các game thủ. Trong khi đó, các nhà sản xuất chip hoàn toàn có thể mỉm cười vì giá trị cổ phiếu của họ càng lúc tăng cao.

3 triệu GPU đã được tiêu thụ trong năm 2017

Tiến sĩ Jon Peddie, chủ tịch Jon Peddie Research, phát biểu:

“Từ trước đến nay, lĩnh vực game đã và sẽ tiếp tục là nguồn lực chính thúc đẩy cho việc bán GPU. Nhưng ngày này, nó còn được tăng cường bởi nhu cầu của những các miner chuyên mining cryptocurrency. Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu từ các miner sẽ giảm bớt vì số dự trữ đã giảm do phải đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, chi phí, tỷ lệ cung – cầu, những yếu tố này vô hình chung thúc đẩy giá của AIB.”

Bùng nổ khai thác tiền mã hóa dẫn đến cạn kiệt nguồn cung GPU

Thị phần của AMD đã tăng khoảng 8.1%, trong khi thị phần của Nvidia giảm 6%. Năm ngoái, đáng chú ý hơn, thị trường GPU giảm 4.8%. Sự ưu tiên dành cho AMD hơn Nvidia có thể được chứng minh bằng mức giá thấp hơn trong GPU của nó. Giám đốc điều hành Nvidia nhận định “cryptocurrency sẽ không thể phát triển xa hơn” và công ty đã ưu tiên cho các game thủ hơn miner trong bối cảnh thiếu hụt card đồ họa.

Động thái của Nvidia không hẳn là điều làm tăng doanh số bán hàng của AMD, nhưng lợi nhuận thu được từ lợi tức đầu tư – chỉ số ROI – có thể đạt được bằng cách mua các card đồ họa rẻ tiền hơn từ AMD.

Sử dụng GPU để mining cryptocurrency

Năm ngoái, cả hai công ty đều phát triển ý tưởng tạo ra các GPU mining cryptocurrency rẻ hơn, mặc dù thị trường game vẫn là mối quan tâm hàng đầu của họ. Phân tích của JTR cho thấy miner có thể là đối tượng hấp dẫn của các nhà sản xuất chip, điều này đồng nghĩa giá sẽ không giảm nhanh chóng.

Như một giải pháp cho vấn đề này, Dr. Peddie đề nghị các game thủ nên sử dụng GPU của mình để mine cryptocurrency khi họ không sử dụng máy để chơi game. Sau đó, ông gợi ý sẽ giúp họ trả phí bảo hiểm và tránh được biến động giá trên thị trường GPU.

 

Bạn đang đọc bài: Bùng nổ Mining Cryptocurrency – 3 triệu GPU được bán trong năm 2017  Tại : Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Phát hiện lỗi trên Testnet của Ethereum


Ethereum - đồng coin số 2 trong bảng xếp hàng trên Coinmarketcap mới đây có tin rằng đã phát hiện ra lỗi trên testnet của chúng. Đây là một vấn đề khá nghiêm trọng đối với một đồng coin sau khi có sản phẩm testnet đặc biệt đây lại là đồng coin có ứng dụng rất lớn trong thị trường này. Vậy vấn đề này liệu đã được giải quyết? Nó có ảnh hưởng gì đến đồng coin này hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Phát hiện lỗi trên testnet của Ethereum

Phát hiện lỗi trên testnet của Ethereum

 

Một lỗi mạng đã thực hiện việc phân tách chuỗi (chain-split) Testnet Ropsten của Ethereum vừa mới được phát hiện và sửa chữa trong vài giờ đồng hồ.

Đúng như trong dự đoán, vấn đề này có liên quan đến một đề xuất cải tiến Ethereum mới (EIP), trong đó bổ sung hiệu quả đạt được để hỗ trợ cho việc tính toán với duy nhất Parity bị ảnh hưởng.

 

Lỗi này đã được sửa chữa. Tuy nhiên, nó có ảnh hưởng đến Parity và Aleth, đều có cùng một lỗi Wei Tang, một nhà phát triển Rust tại Parity nói với Trustnodes.

 

Trong đó Aleth là một client C++ của Ethereum .

 

Tôi đã sửa lỗi saturating_sub refund của sstore và xác nhận rằng nó thực sự đã tính toán cùng một state root như geth. Ông Tang cho biết lúc đó là vào khoảng nửa đêm giờ London.

 

Ông thêm rằng:

 

Tôi đoán khi Afri tỉnh dậy, chúng tôi sẽ cố gắng phát hành phiên bản khác thật sớm để khắc phục vấn đề đồng thuận hiện tại trên Ropsten.

 

Martin Holst Swende - một nhà phát triển của Ethereum đã thử nghiệm bản sửa lỗi, trong đó cho thấy rằng Geth và Parity, hai client chính của ethereum giờ đây đã có thể đồng bộ. Alexey Akhunov, một nhà nghiên cứu và phát triển phần mềm độc lập, cho biết:

 

Tôi cho rằng Parity chỉ sử dụng một cách khác để tính tiền hoàn lại. Thay vì có bộ đếm toàn cầu thêm những thay đổi trong báo cáo, họ đã thay thế bằng các bộ đếm riêng của họ và có thể được áp dụng hoặc không được áp dụng (nếu được khôi phục) trong quá trình hoàn thành.

Tôi nhớ rằng geth có cách tiếp cận tương tự trước Shanghai DoS và sau đó thay đổi nó thành báo cáo. Nhưng tôi cho rằng Parity sẽ tiết kiệm hơn với việc phân phối do vậy, họ có thể chi trả cho nó.

 

Nói cách khác, họ có cách tiếp cận khác nhau để tính toán phí gas, điều này cũng ổn miễn là cả hai đều đạt cùng “con số”. Điều đó không xảy ra với dòng tweet của Trump được chèn vào testnet của Ethereum và đã tách chuỗi thành Parity và Geth tính lượng gas khác nhau.

 

Nó có liên quan đến việc hoàn lại gas cho việc giảm thiểu gas của SSTORE. Code của chúng tôi không giải thích được trường hợp khoản tiền hoàn lại có thể bị âm ,Tang nói.

 

Khi được hỏi về độ nghiêm trọng của lỗi, Tang trả lời rằng:

 

Ý tưởng chung để hard fork Ropsten đó là để chúng ta có thể có dữ liệu thực tế để kiểm tra hard fork Constantinople, để các lỗi như thế này có thể được phát hiện. Chúng tôi đã có một số kỳ vọng rằng Ropsten có thể ngừng hoạt động trong một vài ngày (nhưng chúng tôi không mong đợi nó sẽ vào ngày thứ Bảy!).

Tất nhiên là bất kỳ lỗi đồng thuận nào trên mainnet cũng sẽ rất nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn thực hiện kiểm tra và đánh giá code rộng rãi bằng cách sử dụng testnet Ropsten hoặc qua testcase viết tay trước khi nó chạm đến mainnet.

 

Với lỗi hiện giờ đã được xác định và sửa chữa, Parity cần phát hành một client phân loại mới, sau đó một khối testnet mới sẽ được thiết lập, do đó bắt đầu lại quá trình thử nghiệm.

Liệu vấn đề này vẫn có thể thực hiện kịp trong thời gian tháng 11 không? “Tôi không có bình luận gì thêm,” Tang nói, hẳn ông đang rất bận rộn với việc giải quyết cho Parity.

Chúng tôi không thể đoán được rằng điều này liệu có thể kịp thực hiện cho tháng 11 nếu không tìm thấy vấn đề nào khác hay không. Đó là bởi vì  lỗi này nhanh chóng được phát hiện và sửa chữa ngay lúc đó, sự chậm trễ có thể chỉ là một vài ngày.

Tuy nhiên, Devs đang chuẩn bị cho Devcon4, do đó điều đó có thể gây chút “phân tâm”. Đến Giáng sinh, sẽ có một sự phân tâm lớn hơn nữa. Sau đó là sinh nhật của Bitcoin vào ngày 3 tháng 1 năm sau, có thể khoảng thời gian này họ sẽ cho ra mắt bản nâng cấp ETH giảm phát hành nếu họ không thể thực hiện nó trong tháng 11 này.

Sau đó, bản nâng cấp Ethereum 2.0 lớn bắt đầu diễn ra, bắt đầu với Beacon Chain dựa trên cơ chế Proof of Stake, điều này có thể làm giảm sự phát hành hơn nữa. Sau đó, vào năm 2020 chúng ta sẽ có các shard, tiếp theo là sự hoàn thành giai đoạn đầu tiên của Ethereum 2.0.

Bản nâng cấp Ethereum 2.0 lớn bắt đầu diễn ra, bắt đầu với Beacon Chain dựa trên cơ chế Proof of Stake

 

Một khi hoàn thành xong, họ sẽ phân chia các shard. Ngoài ra, EVM chỉ được sao chép bằng Tron sẽ bị loại bỏ cho eWASM.


EVM và eWASM được so sánh

 

Điều này đã tạo ra một khả năng hiện đại mới, khả năng mở rộng, thân thiện với môi trường, một CPU (32eth) một phiếu bầu, blockchain công khai với các hợp đồng thông minh, dapps và tất cả các phần còn lại.

Tuy nhiên, điều này nên nằm trong dự kiến ​​vì phần lớn điều này là khá phức tạp. Nhưng có vẻ như bây giờ ít nhất họ biết họ đang đi đâu và làm thế nào để có được đó. Vì vậy, miễn là họ tiếp tục làm việc ở đó, miễn là họ tiếp tục tiến bộ và chúng tôi sẽ chờ đợi.

 

Bạn đang xem: Nhà trắng ủng hộ Ripple, dự báo một đợt tăng mạnh sắp tới của đồng tiền này, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Trustnodes/Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ