Gửi bài viết tới BigCoin

Bùng nổ Mining Cryptocurrency – 3 triệu GPU được bán trong năm 2017

Đăng bởi: Mi_A  - 01/03/2018 - 463 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo CCN, “Cơn bão” mining Cryptocurrency hồi năm ngoái đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt trong thị trường GPU. Dữ liệu mới nhất cho thấy các miner đã mua khoảng 3 triệu GPU vào năm ngoái, trị giá lên đến 776 triệu USD.

Mining cryptocurrency lên sóng :

Theo một báo cáo mới được công bố bởi Jon Peddie Research (JPR), AMD đang nổi lên và dường như cố gắng chống lại Nvidia. Các con số này có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường nói chung và thậm chí gây ra cơn thịnh nộ của các game thủ. Trong khi đó, các nhà sản xuất chip hoàn toàn có thể mỉm cười vì giá trị cổ phiếu của họ càng lúc tăng cao.

3 triệu GPU đã được tiêu thụ trong năm 2017

Tiến sĩ Jon Peddie, chủ tịch Jon Peddie Research, phát biểu:

“Từ trước đến nay, lĩnh vực game đã và sẽ tiếp tục là nguồn lực chính thúc đẩy cho việc bán GPU. Nhưng ngày này, nó còn được tăng cường bởi nhu cầu của những các miner chuyên mining cryptocurrency. Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu từ các miner sẽ giảm bớt vì số dự trữ đã giảm do phải đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, chi phí, tỷ lệ cung – cầu, những yếu tố này vô hình chung thúc đẩy giá của AIB.”

Bùng nổ khai thác tiền mã hóa dẫn đến cạn kiệt nguồn cung GPU

Thị phần của AMD đã tăng khoảng 8.1%, trong khi thị phần của Nvidia giảm 6%. Năm ngoái, đáng chú ý hơn, thị trường GPU giảm 4.8%. Sự ưu tiên dành cho AMD hơn Nvidia có thể được chứng minh bằng mức giá thấp hơn trong GPU của nó. Giám đốc điều hành Nvidia nhận định “cryptocurrency sẽ không thể phát triển xa hơn” và công ty đã ưu tiên cho các game thủ hơn miner trong bối cảnh thiếu hụt card đồ họa.

Động thái của Nvidia không hẳn là điều làm tăng doanh số bán hàng của AMD, nhưng lợi nhuận thu được từ lợi tức đầu tư – chỉ số ROI – có thể đạt được bằng cách mua các card đồ họa rẻ tiền hơn từ AMD.

Sử dụng GPU để mining cryptocurrency

Năm ngoái, cả hai công ty đều phát triển ý tưởng tạo ra các GPU mining cryptocurrency rẻ hơn, mặc dù thị trường game vẫn là mối quan tâm hàng đầu của họ. Phân tích của JTR cho thấy miner có thể là đối tượng hấp dẫn của các nhà sản xuất chip, điều này đồng nghĩa giá sẽ không giảm nhanh chóng.

Như một giải pháp cho vấn đề này, Dr. Peddie đề nghị các game thủ nên sử dụng GPU của mình để mine cryptocurrency khi họ không sử dụng máy để chơi game. Sau đó, ông gợi ý sẽ giúp họ trả phí bảo hiểm và tránh được biến động giá trên thị trường GPU.

 

Bạn đang đọc bài: Bùng nổ Mining Cryptocurrency – 3 triệu GPU được bán trong năm 2017  Tại : Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ