Gửi bài viết tới BigCoin

Bước đi tiếp theo cho đồng mã hóa Petro

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 123 lượt xem
Chia sẻ
 

Petro của Venezula là đồng mã hóa không giống bất kỳ đồng coin nào khác. Với những tin đồn về tham nhũng, đồng mã hóa này đã gây xôn xao dư luận với những lý do không xác đáng. Hơn nữa những dự đoán gần đây đã đặt ra câu hỏi về sự liên quan của Nga trong việc phát hành Petro. Nhìn chung, Petro là một đồng coin không có quá nhiều người hâm mộ vào thời điểm hiện tại, và ít hứa hẹn bởi nó đã bỏ qua nhiều đặc tính quan trọng của tiền mã hóa. Tuy nhiên tin sáng nay gợi ý rằng Petro sắp sửa chuyển sang một hướng đi mới sau khi Nguyên thủ Quốc gia Venezuelan, Nicolas Maduro thông báo rằng chính phủ sẽ thành lập một “ngân hàng trẻ” dành riêng cho khoảng 20 triệu Petro tương đương với khoảng 1,2 tỉ đô.

Image result for Nicolas Maduro petro

Theo những báo cáo trên, Maduro cũng đang chuẩn bị yêu cầu các trường đại học  tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ duy trì Petro và làm cho nó trở nên thịnh hành trên toàn quốc.

Bản chất thật của mạng lưới ngân hàng trẻ vẫn chưa được tiết lộ. Mặc dù vậy, chúng ta nên nhớ rằng thông báo này được đưa ra trước khán giả là những người trẻ, điều này gợi ý rằng nó đang che giấu sự thật rằng Petro vẫn bị coi là một đồng mã hóa mang nhiều tiếng xấu, và mục đích thực sự vẫn chưa được tiết lộ.

Mục tiêu cuối cùng của Petro là thay thế Bolivar, loại tiền được sử dụng ở Venezula.

Bolivar có giá 0,000014 đô, những báo cáo gần đây đã cho thấy rằng Bolivar về cơ bản có giá trị thấp hơn cả tiền dùng trong game máy tính “World of Warcraft” (WoW). Điều này được tính dựa trên tỉ giá giữa đồng Đô la và tiền trong WoW sử dụng để mua đồ trong trò chơi hoặc kéo dài thời gian chơi.

Do đó, nhu cầu về một loại tiền tệ mới ở Venezula đang rất bức thiết, khi mà đồng Bolivar không ngừng giảm, nền kinh tế thực sự rât cần một động lực mà trên lý thuyết Petro có thể tạo ra.

Tuy nhiên chúng ta cần chú ý rằng xét về tình hình tham nhũng diễn ra xung quanh Petro, chính phủ sẽ cần phải có biện pháp để thành lập một số ngân hàng mới để giúp cho quá khứ mờ ám của Petro có thể bị quên lãng.

Sự thành lập ngân hàng trẻ sẽ bắt đầu cung cấp một dạng thức cho việc lưu thông Petro. Hiện tại, chúng ta nên để mắt đến đồng coin này và xem mọi thứ sẽ tiến triển ra sao. Liệu Petro có thể trở thành một đối thủ của cho các đồng mã hóa hay  nó chỉ là một chiến thuật phụ, dựng lên để hỗ trợ cho ngành công nghiệp dầu mỏ của quốc gia này.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bước đi tiếp theo cho đồng mã hóa Petro tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ