Gửi bài viết tới BigCoin

Bước đi tiếp theo cho đồng mã hóa Petro

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 180 lượt xem
Chia sẻ
 

Petro của Venezula là đồng mã hóa không giống bất kỳ đồng coin nào khác. Với những tin đồn về tham nhũng, đồng mã hóa này đã gây xôn xao dư luận với những lý do không xác đáng. Hơn nữa những dự đoán gần đây đã đặt ra câu hỏi về sự liên quan của Nga trong việc phát hành Petro. Nhìn chung, Petro là một đồng coin không có quá nhiều người hâm mộ vào thời điểm hiện tại, và ít hứa hẹn bởi nó đã bỏ qua nhiều đặc tính quan trọng của tiền mã hóa. Tuy nhiên tin sáng nay gợi ý rằng Petro sắp sửa chuyển sang một hướng đi mới sau khi Nguyên thủ Quốc gia Venezuelan, Nicolas Maduro thông báo rằng chính phủ sẽ thành lập một “ngân hàng trẻ” dành riêng cho khoảng 20 triệu Petro tương đương với khoảng 1,2 tỉ đô.

Image result for Nicolas Maduro petro

Theo những báo cáo trên, Maduro cũng đang chuẩn bị yêu cầu các trường đại học  tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ duy trì Petro và làm cho nó trở nên thịnh hành trên toàn quốc.

Bản chất thật của mạng lưới ngân hàng trẻ vẫn chưa được tiết lộ. Mặc dù vậy, chúng ta nên nhớ rằng thông báo này được đưa ra trước khán giả là những người trẻ, điều này gợi ý rằng nó đang che giấu sự thật rằng Petro vẫn bị coi là một đồng mã hóa mang nhiều tiếng xấu, và mục đích thực sự vẫn chưa được tiết lộ.

Mục tiêu cuối cùng của Petro là thay thế Bolivar, loại tiền được sử dụng ở Venezula.

Bolivar có giá 0,000014 đô, những báo cáo gần đây đã cho thấy rằng Bolivar về cơ bản có giá trị thấp hơn cả tiền dùng trong game máy tính “World of Warcraft” (WoW). Điều này được tính dựa trên tỉ giá giữa đồng Đô la và tiền trong WoW sử dụng để mua đồ trong trò chơi hoặc kéo dài thời gian chơi.

Do đó, nhu cầu về một loại tiền tệ mới ở Venezula đang rất bức thiết, khi mà đồng Bolivar không ngừng giảm, nền kinh tế thực sự rât cần một động lực mà trên lý thuyết Petro có thể tạo ra.

Tuy nhiên chúng ta cần chú ý rằng xét về tình hình tham nhũng diễn ra xung quanh Petro, chính phủ sẽ cần phải có biện pháp để thành lập một số ngân hàng mới để giúp cho quá khứ mờ ám của Petro có thể bị quên lãng.

Sự thành lập ngân hàng trẻ sẽ bắt đầu cung cấp một dạng thức cho việc lưu thông Petro. Hiện tại, chúng ta nên để mắt đến đồng coin này và xem mọi thứ sẽ tiến triển ra sao. Liệu Petro có thể trở thành một đối thủ của cho các đồng mã hóa hay  nó chỉ là một chiến thuật phụ, dựng lên để hỗ trợ cho ngành công nghiệp dầu mỏ của quốc gia này.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bước đi tiếp theo cho đồng mã hóa Petro tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ