Gửi bài viết tới BigCoin

Bytecoin là gì? Tìm hiểu sơ lược về đồng tiền Bytecoin (BCN)

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/02/2018 - 1264 lượt xem
Chia sẻ
 

Bytecoin là gì?

Bytecoin (sym. BCN) là một đồng tiền mã hóa phân quyền, mã nguồn mở, ngang hàng, cho phép chuyển tiền trên toàn cầu ngay lập tức với các các giao dịch trực tuyến an toàn.  

Hãy chú ý đồng tiền mã hóa Bytecoin ký hiệu BCN, không nên nhầm lẫn với mạng lưới Bytecoin ký hiệu BTE.

 

Đội ngũ lãnh đạo và kế hoạch phát triển của Bytecoin

Dự án phát triển của Bytecoin đã bị đứt đoạn kể từ khi thành lập vào tháng 7 năm 2012. Trước đây, các nhóm trong dự án đã làm việc biệt lập mà không có sự tiếp xúc với nhau. Điều này đã dẫn đến có nhiều fork và các phiên bản của đồng tiền này.

Vào tháng 7 năm 2017, nhóm nghiên cứu đã quyết định thay đổi hình ảnh và hé lộ một bài bí ẩn nhưng nhóm vẫn ẩn danh bằng cách chỉ cung cấp tên và ảnh đại diện trên trang web của họ mà không có link bios hoặc truyền thông xã hội. Nhưng, thật khó để mong đợi nhiều sự rõ ràng hơn từ một dự án tập trung vào sự riêng tư

Nhóm đã bận rộn trong công việc tái cấu trúc code của họ và đang lên kế hoạch phát hành API công cộng mới vào ngày 6 tháng 2 năm 2018. Họ cũng sẽ tiến vào thị trường Châu Á, Trung Đông và Châu Phi trong năm 2018.

Cách thức hoạt động của Bytecoin?

Các giao dịch bằng tiền Fiat sẽ được thực hiện bởi một người trung gian, giống như một ngân hàng và sự thành công của giao dịch sẽ phụ thuộc vào người trung gian này.

Các giao dịch Bytecoin được thực hiện bằng cách sử dụng mạng lưới Bytecoin, nơi tất cả các thành viên của mạng lưới có thể xác nhận sự hợp lệ của giao dịch, mà không hề biết các thông tin nhận dạng cá nhân.
Bytecoin hoạt động gần giống như Bitcoin, có nghĩa là người gửi cần gửi địa chỉ của người nhận và số tiền được chuyển vào một khối sau đó khối sẽ được xác nhận bởi các miner. Một khi được xác nhận, số tiền được gửi đến tài khoản của người nhận và được khấu trừ từ tài khoản của người gửi.

Tuy nhiên, không giống như thuật toán SHA256 của Bitcoin, Bytecoin sử dụng thuật toán CryptoNight để đảm bảo an toàn cho các giao dịch. 

Mua BCN ở các sàn giao dịch nào?

Mặc dù kế hoạch phát triển của Bytecoin cho biết token của ọ sẽ có mặt trên các sàn giao dịch trong quý 3 năm 2018, nhưng bạn vẫn có một vài lựa chọn để mua nó.

Bạn có thể trao đổi Bitcoin cho BCN trên HitBTC và Poloniex. Trước khi mua bán trên những nền tảng này, trước tiên bạn cần mua Bitcoin từ một giao dịch khác như GDAX.

Bạn cũng có thể mua BCN bằng đô la Mỹ trên Changelly nhưng hãy thận trọng vì nền tảng này có thể tính phí cao cho bạn. Khi sử dụng Changelly, bạn sẽ cần phải có một ví tiền BCN trước thời hạn.

 

Mua BCN được rồi thì cất giữ ở đâu?

Bạn có ba lựa chọn để lưu trữ BCN của mình đó là Desktop wallet, Web wallet và Mobile wallet.

Desktop wallet có sẵn trên Mac, Windows và Linux và bạn có thể truy cập vào web wallet từ bất kỳ trình duyệt web nào cũng được.

Ngay bây giờ, những người dùng Android cũng đã có thể sử dụng mobile wallet. Nhóm nghiên cứu chưa công bố ngày phát hành cho ví iOS.

Khi sử dụng các ví này, bạn cũng nên thiết lập mật khẩu được mã hóa và xác thực hai yếu tố. Các biện pháp bổ sung này sẽ đảm bảo ví của bạn được bảo vệ ở mức độ cao hơn so với thiết lập mặc định. 

Tỷ giá hiện tại của Bytecoin là bao nhiêu?

Tại thời điểm viết bài, Bytecoin đã lọt vào top 50 đồng tiền giá trị trên coinmarketcap, 1 BCN hiện đang có giá $0,004696 USD ~ 0,00000055 BTC và có mức vốn hóa thị trường là $862.690.204 USD ~ 101.715 BTC. Tỷ giá của Bytecoin cũng tương tự như những đồng tiền điện tử khác luôn biến động nên rất được lòng các nhà đầu tư ưa mua rẻ bán đắt.  

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain