Gửi bài viết tới BigCoin

Bytom là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa BTM

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 145 lượt xem
Chia sẻ
 

Khá nhiều dự án định hướng tiền mã hóa tập trung vào các tài sản kỹ thuật số thay vì chỉ là tiền mã hóa. Đó là điều bình thường, vì chúng tôi đã thấy hàng chục tài sản mới được phát hành trên các blockchains hiện có trong những năm qua. Bytom là một trong những dự án muốn tập trung chuyển giao tài sản từ thế giới nguyên tử sang thế giới thực. Mới đầu, nó có thể không có nhiều ý nghĩa, nhưng có vẻ như dự án này có rất nhiều phẩm chất xứng đáng.

Đồng Bytom

Nền tảng Bytom

Đôi nét về Bytom

Bytom đã được mô tả trên internet như là một "liên kết trung gian" tập hợp các blockchains tổng quát với các blockchains chuyên dụng. Vì không có các giao thức blockchain hiệu quả trong quá khứ cho mục đích trao đổi các tài sản kỹ thuật số đa dạng, nên Bytom có mục đích giúp thay đổi tất cả điều này, và cung cấp một nền tảng có thể hỗ trợ trong việc trao đổi các tài sản.

Theo các thuật ngữ cụ thể hơn, chúng ta có thể thấy rằng Bytom được thiết kế để trở thành 'Blockchain công khai' và đặc biệt giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý tài sản.

Một số vấn đề chính mà Bytom giải quyết bao gồm:

  • Những loại blockchain nào là cần thiết cho các tài sản kỹ thuật số?
  • Làm thế nào để thiết lập mối quan hệ bản đồ giữa các tài sản vật lý và tài sản kỹ thuật số
  • Giải quyết các vấn đề sự tuân thủ.
  • Làm thế nào để thu hẹp khoảng cách giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số để thúc đẩy dòng chảy hiệu quả của các tài sản on-chain và off-chain.

BYTOM hoạt động như thế nào?

Rõ ràng là Bytom là một trong những dự án kỹ thuật hiện hữu hơn ở thời điểm này. Dự án này có ba lớp khác nhau: một giao dịch dữ liệu và lớp truyền tải, lớp hợp đồng và lớp tương tác nội dung. Ngoài ra, blockchain Bytom sử dụng một định dạng địa chỉ chung hỗ trợ nhiều loại tiền tệ. Tương tự như hầu hết các loại crypto khác đang tồn tại, một sự kết hợp của khóa công khai và riêng tư cho phép người dùng lưu trữ tài sản của họ một cách an toàn và bảo đảm. Tài sản được phát hành và số hóa trên blockchain Bytom được đặt tên bằng cách sử dụng hệ thống tên chỉ mục dữ liệu mở, sẽ giúp làm cho tên của chúng đủ độc đáo

Blockchain của Bytom cũng phân tách các chữ ký giao dịch từ phần còn lại của dữ liệu trong một giao dịch cụ thể. Điều này nghe có vẻ tương tự như cách Segregated Witness làm việc cho Bitcoin, mặc dù không rõ ràng liệu có phải nhóm đã phát triển mã riêng của họ từ đầu trong lĩnh vực này. Hơn nữa, mô hình Byton UTXO có thể xác minh các giao dịch song song để đảm bảo các đầu ra chưa được dùng đến có thể được báo giá bởi một giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào. Đó là một cách thú vị để bảo vệ chống lại các khoản chi tiêu gửi hai lần, vốn luôn là một phần đáng lo ngại của các dự án tiền mã hóa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là ý tưởng phân phối tài sản chuỗi chéo. Trong trường hợp của Bytom, các nhà phát triển có thể tạo ra một sidechain nhỏ hơn nhưng vẫn duy trì liên kết với chuỗi chính. Điều này cho phép họ hưởng lợi từ an ninh của chuỗi chính trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát hoàn toàn cách họ phát hành tiền xu và cổ tức cho người dùng. Sẽ rất thú vị nếu các doanh nghiệp thích tùy chọn này. Blockchain sẽ tạo ra một tác động lớn đến mọi ngành, nhưng nó vẫn được xem xét xem điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thành công của Bytom như thế nào.

Bytom cung cấp những gì?

Mục tiêu cốt lõi của nền tảng này là cung cấp một “cầu nối” kết nối thế giới kỹ thuật số với thế giới vật chất. Điều này được thực hiện thông qua việc sản xuất một mạng phi tập trung, nơi các tài sản kỹ thuật số và vật lý khác nhau có thể được đăng ký và trao đổi.

Theo trang web chính thức của công ty, mục tiêu của Bytom là tạo ra “nền tảng blockchain công cộng chuyên dụng lớn nhất thế giới, kết nối các lớp tài sản khác nhau với blockchain, nâng cao tính thanh khoản, bảo mật và định giá của các tài sản này”.

Các tính năng của Bytom

(i) Khả năng tương thích tốt:

Nền tảng này đã được thiết kế để hoạt động đồng loạt với mô hình UTXO. Do đó, Bytom bao gồm ba lớp:

giao dịch dữ liệu và lớp truyền tải,

lớp hợp đồng

lớp tương tác nội dung.

  1. ii) Hỗ trợ đa tiền tệ:

Thông qua việc sử dụng “định dạng địa chỉ chung”, ví tiền gốc được cung cấp cho khách hàng có thể cung cấp hỗ trợ cho một loạt các loại tiền tệ.

Cuối cùng, người dùng có khả năng kiểm soát ví của họ đối với tất cả tài sản bằng cách lưu một khóa riêng tư chính.

Chi tiết mã thông báo Bytom

Đồng tiền gốc Bytom sẽ được sử dụng để chi phối tất cả các giao dịch xảy ra trong mạng. Đơn vị tiền tệ đã được viết tắt thành BTM.

Nói chung, sẽ có tổng cộng 2,1 tỷ token sẽ được mở để mua trong giai đoạn phân phối. Về việc phân bổ loại tiền tệ này, công ty đã sử dụng mô hình phân phối sau:

Nhà đầu tư cổ phần tư nhân 7%

Phân phối ICO 30%

Dành riêng cho nền tảng Bytom 20%

Phát triển kinh doanh 10%

Khai thác 33%

Đối với tất cả các giao dịch mua, người dùng có thể truy cập page của công ty chính thức. Các khoàn thanh toán có thể được thực hiện bằng cách sử dụng  tiền fiat cũng như tiền mã hóa. Cuối cùng, nếu người dùng có bất kỳ nghi ngờ hoặc truy vấn nào, họ có thể gửi tin nhắn trên trang web của công ty chính thức (trên trang "liên hệ với chúng tôi").

Team Bytom

Team Bytom

Team Bytom

Người sáng lập Bytom là Chang Jia, người cũng thành lập 8BTC.com. Ông từ lâu đã là một người ủng hộ blockchain và đã vận động để nâng cao nhận thức và hiểu biết về công nghệ blockchain tại Trung Quốc. Ông còn là một tác giả khoa học viễn tưởng đoạt giải thưởng, và là đồng tác giả cho cuốn sách đầu tiên ở Trung Quốc về Bitcoin được gọi là Bitcoin: Một thế giới tài chính ảo thực sự (2014).

Người đồng sáng lập của Bytom là Duan Xinxing, hiện là Chủ tịch điều hành của 8BTC.com và trước đây là Phó chủ tịch của OKCoin, một trong những nền tảng trao đổi tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Ông cũng là tác giả của hai cuốn sách tập trung vào blockchain ở Trung Quốc.

Tỷ giá hiện tại của Bytom là bao nhiêu?

Hiện tại Bytom đang ở vị trí thứ 26 trên coinmarketcap, nhưng giá của đồng tiền mã hóa này đang giảm 3,24%. Cụ thể 1 BTM đang được giao dịch với giá $1,06; với khối lượng giao dịch $216.376.000 USD  trong 24h qua, vốn hóa thị trường của Bytom là $1.046.575.320 USD tương đương 111.610 BTC ~ 1.484.349 ETH.

Biểu đồ giá Bytom

Biểu đồ giá Bytom

Kết luận

Bytom là một dự án rất thú vị và đầy tham vọng. Nó cũng là một dự án có vẻ cần thiết, nhưng liệu nó có khả thi với công nghệ hiện tại?

Đó là câu hỏi mà các nhà phát triển Bytom sẽ cần phải trả lời. Bản cáo bạch của Bytom cho rằng trong bất kỳ thứ gì có giá trị sẽ được số hoá và di chuyển sang blockchain, nơi nó có thể được lưu trữ, giao dịch, trao đổi, mua, bán, đặt cược và thao tác theo vô số cách khác, chủ yếu thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Mặc dù tôi có thể đồng ý rằng, cuối cùng, mọi thứ sẽ có sẵn theo cách kỹ thuật số theo cách mà Bytom mô tả, nhưng tôi không chắc liệu thế giới đã sẵn sàng cho việc này chưa. Tuy nhiên, nếu giá cả tăng lên thì sẽ có nhiều người dành nhiều tin tưởng hơn cho dự án Bytom.

Cuối cùng, bạn sẽ đưa ra quyết định của riêng bạn về khả năng tồn tại của dự án này. Tôi nghĩ rằng kích thước và phạm vi tuyệt đối của dự án làm tăng thêm rủi ro cho đấu trường nguy hiểm này.

https://bitcoinexchangeguide.com/bytom/

Bạn đang đọc: Bytom là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa BTM Tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50


Neo được xem là một đồng coin sáng giá mặc dù phải đối mặt với sự quản lý của chính phủ, nhưng các nhà đầu tư đã nhìn thấy tương lai của đồng coin này. Dưới đây là lý do bạn nên mua Neo dưới mức giá $50.


Có thể bạn quan tâm:

null

Biểu đồ giá 1 ngày của Neo

NEO hiện đang trả giá dưới mức  $50. Nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa có thể chưa thấy điều đó nhưng nhiều tác động sẽ xuất hiện khi Trung Quốc quay lưng với các đồng tiền mã hóa 180 độ. Chúng ta đang cận kề với những quy định quản lý đúng đắn mở cửa cho các nhà đầu tư truyền thống, công ty hộ gia đình cũng những các tổ chức tài chính lớn. Trung Quốc không khuyến khích người dân của họ tham gia và giao dịch tiền mã hóa, nhưng nghĩ lại, đó là trách nhiệm của chính phủ. Mặc dù tôi không đồng ý rằng chính phủ các nước nên đưa ra các lệnh cấm tiền mã hóa chỉ vì không có quy định đúng đắn nào để bảo vệ người dân, nhưng tôi hiểu rằng tại sao chính phủ khắp các nước muốn thông báo người dân về rủi ro và sự nguy hiểm của việc mua tiền mã hóa khi không có quy định quản lý nào.

Trong số tất cả các nước trên thế giới, Neo đã chọn Trung Quốc là để triển khai dự án, mặc dù biết rõ là sẽ phải đối mặt với các vấn đề về quản lý. Đây không phải là một sự nhầm lẫn. Thực tế đó là một sự suy xét tốt về kế hoạch. Một quốc gia như Mỹ đã đi trước một bước trong việc đưa ra khuôn khổ pháp lý và đúng đắn về thuế,  giám hộ, hợp pháp hóa, v.v. các nước còn lại trên thế giới sẽ làm theo. Quản lý không phải là vấn đề lớn nhất đối mặt với tiền mã hóa. Hầu hết các nước hiện nay nhận ra rằng nếu họ không ủng hộ một dự án công nghệ blockchain cụ thể nào thì dự án đó sẽ chuyển sang một quốc gia khác mà không cần mở rộng cánh tay để chào đón. Chúng ta có thể thấy trường hợp của Binance. NEO đáng lẽ đã đi theo vết xe đổ của Binance nhưng họ đã không làm thế chỉ vì một lý do.

null

Biểu đồ giá hàng tuần của Neo

Tầm nhìn của NEO không phải là chỉ tạo ra một blockchain và nền tảng hợp đồng thông minh khác như Ethereum (ETH); mục tiêu của họ là biến Neo thành nền tảng hợp đồng thông minh thông minh nhất và lớn nhất trong toàn bộ không gian blockchain. Neo đã sẵn sàng để làm việc với chính phủ và các cơ quan quản lý để blockchain có thể được truy cập và sử dụng nhiều hơn. Khi không gian tiền mã hóa được quản lý, Neo sẽ là dự án duy nhất tồn tại trong một đất nước đông dân nhất thế giới. Họ cũng sẽ có một lợi thế cạnh tranh so với các dự án mới. Hơn nữa, như chúng ta có thể thấy trước đây, Trung Quốc là quốc gia thu được nhiều giá trị nhất từ các dự án của họ. Alibaba phổ biến ở Trung Quốc hơn so với Amazon. Đối với eBay, họ có các đối thủ cạnh tranh mạnh như Taobao và Aliexpress. Vậy, mong muốn Neo nhận được nhiều sự công nhận nhiều hơn ở Trung Quốc so với Ethereum cũng là một điều tự nhiên mà thôi.

Neo (NEO) hiện đang ở thời điểm mà nó có ý nghĩa rất nhiều khi đầu tư từ quan điểm rủi ro / phần thưởng. Đồng coin này đã chạm đáy so với Bitcoin (BTC) và đô la Mỹ (USD). Ngoài ra, đồng tiền mã hóa này phải giải quyết những thách thức về quản lý và luật pháp nghiêm ngặt đã từ rất lâu. Đồng coin này đã có nhiều tiến bộ kể từ đó nhưng không được phản ánh trong giá do quan điểm tiêu cực phổ biến. Mặc dù trở thành một dự án hứa hẹn như thế, nhưng Neo vẫn không nằm trong top 10. Khi mọi sự hỗn loạn hiện nay ổn định, nhiều dự án sẽ nhận được sự chú ý và sự công nhận họ xứng đáng nhận. Neo là một trong số những dự án đó.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50 tại Giải đáp

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ