Gửi bài viết tới BigCoin

Bytom là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa BTM

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 303 lượt xem
Chia sẻ
 

Khá nhiều dự án định hướng tiền mã hóa tập trung vào các tài sản kỹ thuật số thay vì chỉ là tiền mã hóa. Đó là điều bình thường, vì chúng tôi đã thấy hàng chục tài sản mới được phát hành trên các blockchains hiện có trong những năm qua. Bytom là một trong những dự án muốn tập trung chuyển giao tài sản từ thế giới nguyên tử sang thế giới thực. Mới đầu, nó có thể không có nhiều ý nghĩa, nhưng có vẻ như dự án này có rất nhiều phẩm chất xứng đáng.

Đồng Bytom

Nền tảng Bytom

Đôi nét về Bytom

Bytom đã được mô tả trên internet như là một "liên kết trung gian" tập hợp các blockchains tổng quát với các blockchains chuyên dụng. Vì không có các giao thức blockchain hiệu quả trong quá khứ cho mục đích trao đổi các tài sản kỹ thuật số đa dạng, nên Bytom có mục đích giúp thay đổi tất cả điều này, và cung cấp một nền tảng có thể hỗ trợ trong việc trao đổi các tài sản.

Theo các thuật ngữ cụ thể hơn, chúng ta có thể thấy rằng Bytom được thiết kế để trở thành 'Blockchain công khai' và đặc biệt giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý tài sản.

Một số vấn đề chính mà Bytom giải quyết bao gồm:

  • Những loại blockchain nào là cần thiết cho các tài sản kỹ thuật số?
  • Làm thế nào để thiết lập mối quan hệ bản đồ giữa các tài sản vật lý và tài sản kỹ thuật số
  • Giải quyết các vấn đề sự tuân thủ.
  • Làm thế nào để thu hẹp khoảng cách giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số để thúc đẩy dòng chảy hiệu quả của các tài sản on-chain và off-chain.

BYTOM hoạt động như thế nào?

Rõ ràng là Bytom là một trong những dự án kỹ thuật hiện hữu hơn ở thời điểm này. Dự án này có ba lớp khác nhau: một giao dịch dữ liệu và lớp truyền tải, lớp hợp đồng và lớp tương tác nội dung. Ngoài ra, blockchain Bytom sử dụng một định dạng địa chỉ chung hỗ trợ nhiều loại tiền tệ. Tương tự như hầu hết các loại crypto khác đang tồn tại, một sự kết hợp của khóa công khai và riêng tư cho phép người dùng lưu trữ tài sản của họ một cách an toàn và bảo đảm. Tài sản được phát hành và số hóa trên blockchain Bytom được đặt tên bằng cách sử dụng hệ thống tên chỉ mục dữ liệu mở, sẽ giúp làm cho tên của chúng đủ độc đáo

Blockchain của Bytom cũng phân tách các chữ ký giao dịch từ phần còn lại của dữ liệu trong một giao dịch cụ thể. Điều này nghe có vẻ tương tự như cách Segregated Witness làm việc cho Bitcoin, mặc dù không rõ ràng liệu có phải nhóm đã phát triển mã riêng của họ từ đầu trong lĩnh vực này. Hơn nữa, mô hình Byton UTXO có thể xác minh các giao dịch song song để đảm bảo các đầu ra chưa được dùng đến có thể được báo giá bởi một giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào. Đó là một cách thú vị để bảo vệ chống lại các khoản chi tiêu gửi hai lần, vốn luôn là một phần đáng lo ngại của các dự án tiền mã hóa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là ý tưởng phân phối tài sản chuỗi chéo. Trong trường hợp của Bytom, các nhà phát triển có thể tạo ra một sidechain nhỏ hơn nhưng vẫn duy trì liên kết với chuỗi chính. Điều này cho phép họ hưởng lợi từ an ninh của chuỗi chính trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát hoàn toàn cách họ phát hành tiền xu và cổ tức cho người dùng. Sẽ rất thú vị nếu các doanh nghiệp thích tùy chọn này. Blockchain sẽ tạo ra một tác động lớn đến mọi ngành, nhưng nó vẫn được xem xét xem điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thành công của Bytom như thế nào.

Bytom cung cấp những gì?

Mục tiêu cốt lõi của nền tảng này là cung cấp một “cầu nối” kết nối thế giới kỹ thuật số với thế giới vật chất. Điều này được thực hiện thông qua việc sản xuất một mạng phi tập trung, nơi các tài sản kỹ thuật số và vật lý khác nhau có thể được đăng ký và trao đổi.

Theo trang web chính thức của công ty, mục tiêu của Bytom là tạo ra “nền tảng blockchain công cộng chuyên dụng lớn nhất thế giới, kết nối các lớp tài sản khác nhau với blockchain, nâng cao tính thanh khoản, bảo mật và định giá của các tài sản này”.

Các tính năng của Bytom

(i) Khả năng tương thích tốt:

Nền tảng này đã được thiết kế để hoạt động đồng loạt với mô hình UTXO. Do đó, Bytom bao gồm ba lớp:

giao dịch dữ liệu và lớp truyền tải,

lớp hợp đồng

lớp tương tác nội dung.

  1. ii) Hỗ trợ đa tiền tệ:

Thông qua việc sử dụng “định dạng địa chỉ chung”, ví tiền gốc được cung cấp cho khách hàng có thể cung cấp hỗ trợ cho một loạt các loại tiền tệ.

Cuối cùng, người dùng có khả năng kiểm soát ví của họ đối với tất cả tài sản bằng cách lưu một khóa riêng tư chính.

Chi tiết mã thông báo Bytom

Đồng tiền gốc Bytom sẽ được sử dụng để chi phối tất cả các giao dịch xảy ra trong mạng. Đơn vị tiền tệ đã được viết tắt thành BTM.

Nói chung, sẽ có tổng cộng 2,1 tỷ token sẽ được mở để mua trong giai đoạn phân phối. Về việc phân bổ loại tiền tệ này, công ty đã sử dụng mô hình phân phối sau:

Nhà đầu tư cổ phần tư nhân 7%

Phân phối ICO 30%

Dành riêng cho nền tảng Bytom 20%

Phát triển kinh doanh 10%

Khai thác 33%

Đối với tất cả các giao dịch mua, người dùng có thể truy cập page của công ty chính thức. Các khoàn thanh toán có thể được thực hiện bằng cách sử dụng  tiền fiat cũng như tiền mã hóa. Cuối cùng, nếu người dùng có bất kỳ nghi ngờ hoặc truy vấn nào, họ có thể gửi tin nhắn trên trang web của công ty chính thức (trên trang "liên hệ với chúng tôi").

Team Bytom

Team Bytom

Team Bytom

Người sáng lập Bytom là Chang Jia, người cũng thành lập 8BTC.com. Ông từ lâu đã là một người ủng hộ blockchain và đã vận động để nâng cao nhận thức và hiểu biết về công nghệ blockchain tại Trung Quốc. Ông còn là một tác giả khoa học viễn tưởng đoạt giải thưởng, và là đồng tác giả cho cuốn sách đầu tiên ở Trung Quốc về Bitcoin được gọi là Bitcoin: Một thế giới tài chính ảo thực sự (2014).

Người đồng sáng lập của Bytom là Duan Xinxing, hiện là Chủ tịch điều hành của 8BTC.com và trước đây là Phó chủ tịch của OKCoin, một trong những nền tảng trao đổi tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Ông cũng là tác giả của hai cuốn sách tập trung vào blockchain ở Trung Quốc.

Tỷ giá hiện tại của Bytom là bao nhiêu?

Hiện tại Bytom đang ở vị trí thứ 26 trên coinmarketcap, nhưng giá của đồng tiền mã hóa này đang giảm 3,24%. Cụ thể 1 BTM đang được giao dịch với giá $1,06; với khối lượng giao dịch $216.376.000 USD  trong 24h qua, vốn hóa thị trường của Bytom là $1.046.575.320 USD tương đương 111.610 BTC ~ 1.484.349 ETH.

Biểu đồ giá Bytom

Biểu đồ giá Bytom

Kết luận

Bytom là một dự án rất thú vị và đầy tham vọng. Nó cũng là một dự án có vẻ cần thiết, nhưng liệu nó có khả thi với công nghệ hiện tại?

Đó là câu hỏi mà các nhà phát triển Bytom sẽ cần phải trả lời. Bản cáo bạch của Bytom cho rằng trong bất kỳ thứ gì có giá trị sẽ được số hoá và di chuyển sang blockchain, nơi nó có thể được lưu trữ, giao dịch, trao đổi, mua, bán, đặt cược và thao tác theo vô số cách khác, chủ yếu thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Mặc dù tôi có thể đồng ý rằng, cuối cùng, mọi thứ sẽ có sẵn theo cách kỹ thuật số theo cách mà Bytom mô tả, nhưng tôi không chắc liệu thế giới đã sẵn sàng cho việc này chưa. Tuy nhiên, nếu giá cả tăng lên thì sẽ có nhiều người dành nhiều tin tưởng hơn cho dự án Bytom.

Cuối cùng, bạn sẽ đưa ra quyết định của riêng bạn về khả năng tồn tại của dự án này. Tôi nghĩ rằng kích thước và phạm vi tuyệt đối của dự án làm tăng thêm rủi ro cho đấu trường nguy hiểm này.

https://bitcoinexchangeguide.com/bytom/

Bạn đang đọc: Bytom là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa BTM Tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain