Gửi bài viết tới BigCoin

Bytom là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa BTM

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 195 lượt xem
Chia sẻ
 

Khá nhiều dự án định hướng tiền mã hóa tập trung vào các tài sản kỹ thuật số thay vì chỉ là tiền mã hóa. Đó là điều bình thường, vì chúng tôi đã thấy hàng chục tài sản mới được phát hành trên các blockchains hiện có trong những năm qua. Bytom là một trong những dự án muốn tập trung chuyển giao tài sản từ thế giới nguyên tử sang thế giới thực. Mới đầu, nó có thể không có nhiều ý nghĩa, nhưng có vẻ như dự án này có rất nhiều phẩm chất xứng đáng.

Đồng Bytom

Nền tảng Bytom

Đôi nét về Bytom

Bytom đã được mô tả trên internet như là một "liên kết trung gian" tập hợp các blockchains tổng quát với các blockchains chuyên dụng. Vì không có các giao thức blockchain hiệu quả trong quá khứ cho mục đích trao đổi các tài sản kỹ thuật số đa dạng, nên Bytom có mục đích giúp thay đổi tất cả điều này, và cung cấp một nền tảng có thể hỗ trợ trong việc trao đổi các tài sản.

Theo các thuật ngữ cụ thể hơn, chúng ta có thể thấy rằng Bytom được thiết kế để trở thành 'Blockchain công khai' và đặc biệt giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý tài sản.

Một số vấn đề chính mà Bytom giải quyết bao gồm:

  • Những loại blockchain nào là cần thiết cho các tài sản kỹ thuật số?
  • Làm thế nào để thiết lập mối quan hệ bản đồ giữa các tài sản vật lý và tài sản kỹ thuật số
  • Giải quyết các vấn đề sự tuân thủ.
  • Làm thế nào để thu hẹp khoảng cách giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số để thúc đẩy dòng chảy hiệu quả của các tài sản on-chain và off-chain.

BYTOM hoạt động như thế nào?

Rõ ràng là Bytom là một trong những dự án kỹ thuật hiện hữu hơn ở thời điểm này. Dự án này có ba lớp khác nhau: một giao dịch dữ liệu và lớp truyền tải, lớp hợp đồng và lớp tương tác nội dung. Ngoài ra, blockchain Bytom sử dụng một định dạng địa chỉ chung hỗ trợ nhiều loại tiền tệ. Tương tự như hầu hết các loại crypto khác đang tồn tại, một sự kết hợp của khóa công khai và riêng tư cho phép người dùng lưu trữ tài sản của họ một cách an toàn và bảo đảm. Tài sản được phát hành và số hóa trên blockchain Bytom được đặt tên bằng cách sử dụng hệ thống tên chỉ mục dữ liệu mở, sẽ giúp làm cho tên của chúng đủ độc đáo

Blockchain của Bytom cũng phân tách các chữ ký giao dịch từ phần còn lại của dữ liệu trong một giao dịch cụ thể. Điều này nghe có vẻ tương tự như cách Segregated Witness làm việc cho Bitcoin, mặc dù không rõ ràng liệu có phải nhóm đã phát triển mã riêng của họ từ đầu trong lĩnh vực này. Hơn nữa, mô hình Byton UTXO có thể xác minh các giao dịch song song để đảm bảo các đầu ra chưa được dùng đến có thể được báo giá bởi một giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào. Đó là một cách thú vị để bảo vệ chống lại các khoản chi tiêu gửi hai lần, vốn luôn là một phần đáng lo ngại của các dự án tiền mã hóa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là ý tưởng phân phối tài sản chuỗi chéo. Trong trường hợp của Bytom, các nhà phát triển có thể tạo ra một sidechain nhỏ hơn nhưng vẫn duy trì liên kết với chuỗi chính. Điều này cho phép họ hưởng lợi từ an ninh của chuỗi chính trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát hoàn toàn cách họ phát hành tiền xu và cổ tức cho người dùng. Sẽ rất thú vị nếu các doanh nghiệp thích tùy chọn này. Blockchain sẽ tạo ra một tác động lớn đến mọi ngành, nhưng nó vẫn được xem xét xem điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thành công của Bytom như thế nào.

Bytom cung cấp những gì?

Mục tiêu cốt lõi của nền tảng này là cung cấp một “cầu nối” kết nối thế giới kỹ thuật số với thế giới vật chất. Điều này được thực hiện thông qua việc sản xuất một mạng phi tập trung, nơi các tài sản kỹ thuật số và vật lý khác nhau có thể được đăng ký và trao đổi.

Theo trang web chính thức của công ty, mục tiêu của Bytom là tạo ra “nền tảng blockchain công cộng chuyên dụng lớn nhất thế giới, kết nối các lớp tài sản khác nhau với blockchain, nâng cao tính thanh khoản, bảo mật và định giá của các tài sản này”.

Các tính năng của Bytom

(i) Khả năng tương thích tốt:

Nền tảng này đã được thiết kế để hoạt động đồng loạt với mô hình UTXO. Do đó, Bytom bao gồm ba lớp:

giao dịch dữ liệu và lớp truyền tải,

lớp hợp đồng

lớp tương tác nội dung.

  1. ii) Hỗ trợ đa tiền tệ:

Thông qua việc sử dụng “định dạng địa chỉ chung”, ví tiền gốc được cung cấp cho khách hàng có thể cung cấp hỗ trợ cho một loạt các loại tiền tệ.

Cuối cùng, người dùng có khả năng kiểm soát ví của họ đối với tất cả tài sản bằng cách lưu một khóa riêng tư chính.

Chi tiết mã thông báo Bytom

Đồng tiền gốc Bytom sẽ được sử dụng để chi phối tất cả các giao dịch xảy ra trong mạng. Đơn vị tiền tệ đã được viết tắt thành BTM.

Nói chung, sẽ có tổng cộng 2,1 tỷ token sẽ được mở để mua trong giai đoạn phân phối. Về việc phân bổ loại tiền tệ này, công ty đã sử dụng mô hình phân phối sau:

Nhà đầu tư cổ phần tư nhân 7%

Phân phối ICO 30%

Dành riêng cho nền tảng Bytom 20%

Phát triển kinh doanh 10%

Khai thác 33%

Đối với tất cả các giao dịch mua, người dùng có thể truy cập page của công ty chính thức. Các khoàn thanh toán có thể được thực hiện bằng cách sử dụng  tiền fiat cũng như tiền mã hóa. Cuối cùng, nếu người dùng có bất kỳ nghi ngờ hoặc truy vấn nào, họ có thể gửi tin nhắn trên trang web của công ty chính thức (trên trang "liên hệ với chúng tôi").

Team Bytom

Team Bytom

Team Bytom

Người sáng lập Bytom là Chang Jia, người cũng thành lập 8BTC.com. Ông từ lâu đã là một người ủng hộ blockchain và đã vận động để nâng cao nhận thức và hiểu biết về công nghệ blockchain tại Trung Quốc. Ông còn là một tác giả khoa học viễn tưởng đoạt giải thưởng, và là đồng tác giả cho cuốn sách đầu tiên ở Trung Quốc về Bitcoin được gọi là Bitcoin: Một thế giới tài chính ảo thực sự (2014).

Người đồng sáng lập của Bytom là Duan Xinxing, hiện là Chủ tịch điều hành của 8BTC.com và trước đây là Phó chủ tịch của OKCoin, một trong những nền tảng trao đổi tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Ông cũng là tác giả của hai cuốn sách tập trung vào blockchain ở Trung Quốc.

Tỷ giá hiện tại của Bytom là bao nhiêu?

Hiện tại Bytom đang ở vị trí thứ 26 trên coinmarketcap, nhưng giá của đồng tiền mã hóa này đang giảm 3,24%. Cụ thể 1 BTM đang được giao dịch với giá $1,06; với khối lượng giao dịch $216.376.000 USD  trong 24h qua, vốn hóa thị trường của Bytom là $1.046.575.320 USD tương đương 111.610 BTC ~ 1.484.349 ETH.

Biểu đồ giá Bytom

Biểu đồ giá Bytom

Kết luận

Bytom là một dự án rất thú vị và đầy tham vọng. Nó cũng là một dự án có vẻ cần thiết, nhưng liệu nó có khả thi với công nghệ hiện tại?

Đó là câu hỏi mà các nhà phát triển Bytom sẽ cần phải trả lời. Bản cáo bạch của Bytom cho rằng trong bất kỳ thứ gì có giá trị sẽ được số hoá và di chuyển sang blockchain, nơi nó có thể được lưu trữ, giao dịch, trao đổi, mua, bán, đặt cược và thao tác theo vô số cách khác, chủ yếu thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Mặc dù tôi có thể đồng ý rằng, cuối cùng, mọi thứ sẽ có sẵn theo cách kỹ thuật số theo cách mà Bytom mô tả, nhưng tôi không chắc liệu thế giới đã sẵn sàng cho việc này chưa. Tuy nhiên, nếu giá cả tăng lên thì sẽ có nhiều người dành nhiều tin tưởng hơn cho dự án Bytom.

Cuối cùng, bạn sẽ đưa ra quyết định của riêng bạn về khả năng tồn tại của dự án này. Tôi nghĩ rằng kích thước và phạm vi tuyệt đối của dự án làm tăng thêm rủi ro cho đấu trường nguy hiểm này.

https://bitcoinexchangeguide.com/bytom/

Bạn đang đọc: Bytom là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa BTM Tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

4 kiểu scam phổ biến nhất định bạn phải biết


Vấn đề này ắt hẳn đều khiến cho chúng ta và công đồng các nhà đầu tư đều cảm thấy hoang mang và lo lắng. Nhưng một điều chúng ta phải chấp nhận đó là scam hay lừa đảo đã trở thành một phần của ngành công nghiệp giao dịch trực tuyến trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra 4 kiểu scam giao dịch trực tuyến phổ biến nhất định bạn phải biết. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Vậy chính xác thì scam là gì?

Đúng vậy, không có một định nghĩa chính xác về scam hay lừa đảo. Tuy nhiên, trong thuật ngữ chung hơn, cụm từ “lừa đảo giao dịch trực tuyến” đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo để thu hút một nhà đầu tư đầu tư vào một số liên doanh, thông qua việc quản lý kém tài khoản và thậm chí còn đưa ra lời khuyên giao dịch không đúng.

“Lừa đảo giao dịch trực tuyến” là đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo“Lừa đảo giao dịch trực tuyến” là đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo

 

Nó là điều đáng để lưu ý mặc dù vẫn còn rất nhiều cá nhân trung thực trong ngành công nghiệp (tùy chọn nhị phân, ngoại hối và ngành công nghiệp kinh doanh tiền mã hóa). Tính toàn vẹn của một số nhà môi giới là vấn đề đáng lưu ý. Họ cung cấp giao dịch minh bạch cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư, bất kể khối lượng giao dịch hoặc quy mô tài khoản của họ.

Là một nhà giao dịch, những gì bạn cần làm là kiểm tra lý lịch của các nhà môi giới khác nhau trước khi bạn đưa tiền cho họ. Đọc càng nhiều thông tin về họ càng tốt, miễn là chúng đáng tin cậy. Bạn nên truy cập các trang web cộng đồng để đọc, thậm chí gọi điện thoại tới nhà môi giới để đặt những câu hỏi bạn thắc mắc, việc làm này phần nào thể hiện được họ có minh bạch và dám trả lời hay không.

Hiện tại có 4 phương pháp phổ biến nhất mà những kẻ lừa đảo sử dụng để lừa gạt các nhà giao dịch không được định dạng.

 

1. Uỷ quyền quản lý tài khoản

Uỷ quyền quản lý tài khoản là lý tưởng cho các nhà giao dịch không có thời gian để quản lý tài khoản của họ hoặc không có đủ chuyên môn để duy trì chúng như một người kiếm tiền. Người ta có thể xem các tài khoản được quản lý dưới dạng lừa đảo vì một số công ty môi giới có thể không có kinh nghiệm như họ tuyên bố, do đó các nhà đầu tư thấy mình đang thua lỗ. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư đáng tin cậy thường xuyên kiểm tra tài khoản của các nhà giao dịch và tận dụng các xu hướng cổ phiếu khác nhau, cuối cùng tạo ra lợi nhuận đặc biệt thay mặt cho khách hàng của họ.

 

2. Scams thông qua phần mềm

Ngày nay, nhiều khía cạnh của thống kê và tính toán giao dịch trực tuyến được tự động hóa. Bởi vì hầu hết dữ liệu phức tạp được tạo tự động giúp nhiều nhà giao dịch có thể tham gia thị trường này dễ dàng hơn.

Scams thông qua phần mềm

Scams thông qua phần mềm

 

Các nhà môi giới có trách nhiệm tận dụng lợi thế của khía cạnh này và bán các hệ thống phần mềm không đáng tin cậy hoặc “robot” mà họ tuyên bố tạo ra kết quả gần như hoàn hảo cho nhà đầu tư. Như bạn có thể biết, không robot nào có thể phát triển 100% ở tất cả các thị trường. Những nhà phát triển robot này tạo lòng tin bằng cách đem robot test với chart quá khứ (ai phân tích quá khứ cũng đúng mà ) từ đó họ phóng đại khả năng của robot lên và bán với giá “trên trời”. Tôi không nói không có robot nào có lời, vẫn có đấy. Nhưng mọi người nên tỉnh táo trước khi mua hàng.

 

3. Người bán tín hiệu

Đây có lẽ là dạng thịnh hành nhất hiện nay. Nhiều group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể được. Có 2 dạng là cá nhân có danh tiếng sau đó tạo group bán tín hiệu cho những người muốn mua, tất nhiên phải trả một khoản phí để được vào group nhận tín hiệu trade mỗi ngày.

Nhiều rất group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể được

Nhiều rất group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể đượcDạng thứ 2 chuyên nghiệp hơn là các công ty bán tín hiệu, cũng tương tự như trên, bạn sẽ nhận được tín hiệu giao dịch mỗi ngày sau khi đã đóng một khoản phí nhất đinh.

Vẫn có những người cung cấp tín hiệu đáng tin cậy và có tâm nhưng đôi khi không phù hợp với phong cách trade của chúng ta nên chúng ta không hiểu được. Phần lớn những người lừa đảo lại cung cấp tín hiệu rất dễ hiểu và hợp ý mọi người nên hiện nay loại hình này vẫn đang còn rất mạnh.

 

4. Từ chối quy trình rút tiền

Đây là một trong những phần khó chịu nhất của lừa đảo giao dịch trực tuyến. Trong một số trường hợp, các nhà môi giới ngừng giao tiếp với bạn. Và khi họ giao tiếp, nhóm dịch vụ khách hàng chỉ trích dẫn Điều khoản và Điều kiện (T & C) mà thậm chí không tương quan với các yêu cầu của bạn. Lần khác, họ yêu cầu thêm tiền để được gửi, để bạn có thể truy cập lợi nhuận của bạn. Trong ngắn hạn, họ cố gắng làm phức tạp toàn bộ quá trình, có thể hy vọng bạn sẽ bỏ cuộc.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 4 kiểu scam phổ biến nhất định bạn phải biết, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: fxstreet/traderviet

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ