Gửi bài viết tới BigCoin

Cá voi Bitcoin càng nhiều càng nghèo

Đăng bởi: hoatracy  - 01/07/2020 - 131 lượt xem
Chia sẻ
 

Một báo cáo mới của Glassnode cho thấy số lượng cá voi Bitcoin đang tăng lần đầu tiên kể từ năm 2016, nhưng số lượng tài sản họ có lại ít hơn so với trước đây.

Tóm tắt:

  • Công ty tình báo thị trường Glassnode cho biết trong báo cáo mới rằng số lượng cá voi Bitcoin đang tăng lần đầu tiên kể từ năm 2016.
  • Ngày càng nhiều cá voi tham gia vào thị trường vì ngày càng nhiều Bitcoin được rút từ các sàn giao dịch.
  • Dù số lượng cá voi tăng nhưng họ không giàu hơn trước.

 

Lần đầu tiên kể từ năm 2016, số lượng cá voi Bitcoin sở hữu 1.000 Bitcoin (hơn 9 triệu USD) đã tăng lên đáng kể. (OK, như vậy thì việc ít giàu hơn trước là phù hợp hơn.)

Trong khi số lượng cá voi mới trên thị trường ngày càng tăng thì tổng tài sản Bitcoin do cá voi nắm giữ cũng đã bắt đầu tăng lần đầu tiên kể từ năm 2016, nhưng “cá voi không trở nên giàu có hơn,” Glassnode cho biết.

Mặc dù số cá voi nắm giữ Bitcoin trong năm nay tăng lên nhưng số lượng Bitcoin trong các tài khoản cá voi lại ở dưới mức cao nhất. Liesl Eichholz đã viết trong “New Bitcoin Whales: Where are they from?” rằng tài sản theo giá trị USD cao nhất vào thị trường tăng trưởng cuối năm 2017 khi giá Bitcoin gần chạm mốc 20.000 USD. 

Nhưng cá voi tiền mã hóa ngày nay không lớn như trước đây khi giá trị tài sản giảm nhẹ trong năm 2020. 

Eichholz đã viết: “Trong khi tổng khối lượng tài sản của các cá voi nói chung đang tăng lên thì cá nhân từng cá voi lại đang sở hữu ít tài sản hơn. Số dư BTC trung bình của từng cá voi (tức là tài sản BTC trung bình của mỗi cá voi) đã giảm kể từ năm 2011, và không tăng nhiều vào năm 2020 để tỉ lệ thuận với số lượng cá voi.

Eichholz cho rằng số lượng cá voi tăng lên một phần là do cá voi tích trữ nhiều Bitcoin hơn trước và những con cá voi mới ra đời vì họ rút tài sản tiền mã hóa từ các sàn giao dịch.

Việc rút tiền hàng loạt từ các sàn giao dịch một phần là do ngày Thứ Năm Đen vào tháng 3, khi đồng tiền mã hóa vốn hóa lớn nhất thị trường đã mất hơn 20% giá trị trong vòng chưa đầy một ngày. 

Theo thông tin từ báo cáo: “Điều này có thể là do cá voi muốn rút Bitcoin về HODL trong thời gian dài hơn để chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo.” Eichholz cũng cho biết đây là “một dấu hiệu quan trọng” cho một đợt tăng trưởng tiếp theo.

Báo cáo cho biết thêm lượng Bitcoin do cá voi nắm giữ đã giảm trong năm năm qua, giảm hơn 22% từ 6,7 triệu xuống còn 5,2 triệu, nhưng ngày càng nhiều cá voi đã và đang tham gia vào thị trường trong năm nay và đó có thể dấu hiệu giá đã bắt đầu tăng.  

Eichholz cho biết số tài sản của các cá voi trên thị trường liên tục tăng đều đặn kể từ năm 2011, sau một sự suy giảm liên tục trong gần một thập kỷ. 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn