Gửi bài viết tới BigCoin

“Cá voi” Roger Ver tuyên bố “Giao dịch nội gián không phải là tội ác” 

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 163 lượt xem
Chia sẻ
 

“Ông lớn” trong ngành tiền điện tử và CEO của Bitcoin.com, Roger Ver vừa đứng ra phản bác các cáo buộc cho rằng nhân viên của sàn GDAX của Coinbase đã thực hiện giao dịch nội gián trước khi công ty tuyên bố với toàn bộ người dùng rằng nền tảng của họ sẽ hỗ trợ đồng Bitcoin Cash.

Giao dịch nội gián không phải là tội ác ! 

“Giao dịch nội gián không phải là tội ác,” Roger Ver nói. Trả lời phỏng vấn với CNBC hôm thứ Năm vừa qua, nhà đầu tư và doanh nhân đồng tiền điện tử đời đầu, người đã từng một thời được mọi người gọi với biệt danh “Chúa Jesus Bitcoin” – đưa ra câu trả lời dành cho cáo buộc nội gián là đừng yêu cầu chính quyền điều tra thêm về các sàn giao dịch tiền số ảo.

giao dịch nội gián không phải là tội ác

Giao dịch nội gián không phải là tội ác - Roger Ver

“Tôi nghĩ việc giao dịch nội gián không phải là tội ác,” Ver tự tin phát biểu trong cuộc phỏng vấn. “Cứ cho là một vài người đã thực hiện giao dịch trước đi, nhưng như thế là chưa đủ để khiến giá của tiền mã hóa bitcoin cash biến động mạnh như vậy, giá tăng cao nhiều khả năng là vì nó đã phản ánh tâm lý của công chúng sau khi tiếp cận tin tức là  Coinbase tiếp nhận BCH được lan truyền.” 

Roger Ver nói rằng các nhà đầu tư phải có trách nhiệm là tự lo cho bản thân, thay vì cứ chờ đợi chính quyền bảo vệ họ khỏi các mối đe doạ bên ngoài:

“Nói tóm lại, người mua tiền điện tử cần phải cẩn trọng với loại dịch vụ đang sử dụng, bất kể đó là ở một sàn giao dịch Bitcoin hay chỉ đơn giản là một quán café bình thường . . . đừng lúc nào cũng lệ thuộc vào chính quyền để bảo vệ mình khỏi mọi thứ xung quanh”

Giao dịch nội gián khiến đồng tiền Bitcoin tăng vụt?

Theo ghi nhận của Bigcoin Việt Nam, thì ngày 20/12, giá giao dịch Bitcoin Cash bất ngờ tăng vọt trước khi sàn Coinbase ra thông báo hỗ trợ BCH, khiến nhiều người không khỏi hoài nghi rằng liệu nhân viên của sàn giao dịch tiền số lớn này có đang vi phạm điều lệ hoạt động của công ty và đã chủ động giao dịch BCH trước để kiếm lời.

Tone Vays, một nhà phân tích – người có truyền thống lâu đời ủng hộ Bitcoin và chỉ trích Bitcoin Cash, đã liên kết với một bài viết trên Reddit, trong đó một người dùng cam đoan là “người bạn của Tone Vays tại Coinbase” đã thông báo cho anh ta về việc Bitcoin Cash lên sàn trước khi có thông báo chính thức.

Người dùng này sau đó đã xóa comment, điều đó càng làm gia tăng mức độ khả nghi rằng xảy ra giao dịch nội gián là có thật, thế nhưng cộng đồng mạng đã nhanh chóng chụp hình bài viết nên ít nhất là đã có một bằng chứng không thể chối cãi.

Một khi Coinbase mở cửa hoạt động mua bán BCH, giá trị altcoin này trên sàn trở nên vô cùng biến động, thậm chí có lúc tăng lên $9,500/đồng và buộc công ty phải ngừng giao dịch chỉ vài phút sai đó. Sàn không niêm yết lại Bitcoin Cash cho đến tận ngày thứ Năm (21/12).

Sau đó, CEO sàn Coinbase và cũng là đồng sáng lập của nó Brian Armstrong đã đăng tải một bài viết vào ngày 20/12 nói về chính sách cho phép nhân viên tham gia giao dịch và khẳng định đang tiến hành điều tra về cáo buộc có giao dịch nội gián trước khi BCH ra mắt trên nền tảng của nó, và cam kết sẽ có hành động cụ thế khi cần:

“Nếu chúng tôi tìm thấy bất cứ bằng chứng về việc nhân viên hay đối tác nào vi phạm chính sách của công ty – dù là trực tiếp hay gián tiếp – tôi sẽ không ngần ngại đào thải họ ngay lập tức, thậm chí sẽ có hành động pháp lý phù hợp.”

Bạn đang xem: “Cá voi” Roger Ver tuyên bố “Giao dịch nội gián không phải là tội ác” Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ