Gửi bài viết tới BigCoin

“Cá voi” Roger Ver tuyên bố “Giao dịch nội gián không phải là tội ác” 

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 102 lượt xem
Chia sẻ
 

“Ông lớn” trong ngành tiền điện tử và CEO của Bitcoin.com, Roger Ver vừa đứng ra phản bác các cáo buộc cho rằng nhân viên của sàn GDAX của Coinbase đã thực hiện giao dịch nội gián trước khi công ty tuyên bố với toàn bộ người dùng rằng nền tảng của họ sẽ hỗ trợ đồng Bitcoin Cash.

Giao dịch nội gián không phải là tội ác ! 

“Giao dịch nội gián không phải là tội ác,” Roger Ver nói. Trả lời phỏng vấn với CNBC hôm thứ Năm vừa qua, nhà đầu tư và doanh nhân đồng tiền điện tử đời đầu, người đã từng một thời được mọi người gọi với biệt danh “Chúa Jesus Bitcoin” – đưa ra câu trả lời dành cho cáo buộc nội gián là đừng yêu cầu chính quyền điều tra thêm về các sàn giao dịch tiền số ảo.

giao dịch nội gián không phải là tội ác

Giao dịch nội gián không phải là tội ác - Roger Ver

“Tôi nghĩ việc giao dịch nội gián không phải là tội ác,” Ver tự tin phát biểu trong cuộc phỏng vấn. “Cứ cho là một vài người đã thực hiện giao dịch trước đi, nhưng như thế là chưa đủ để khiến giá của tiền mã hóa bitcoin cash biến động mạnh như vậy, giá tăng cao nhiều khả năng là vì nó đã phản ánh tâm lý của công chúng sau khi tiếp cận tin tức là  Coinbase tiếp nhận BCH được lan truyền.” 

Roger Ver nói rằng các nhà đầu tư phải có trách nhiệm là tự lo cho bản thân, thay vì cứ chờ đợi chính quyền bảo vệ họ khỏi các mối đe doạ bên ngoài:

“Nói tóm lại, người mua tiền điện tử cần phải cẩn trọng với loại dịch vụ đang sử dụng, bất kể đó là ở một sàn giao dịch Bitcoin hay chỉ đơn giản là một quán café bình thường . . . đừng lúc nào cũng lệ thuộc vào chính quyền để bảo vệ mình khỏi mọi thứ xung quanh”

Giao dịch nội gián khiến đồng tiền Bitcoin tăng vụt?

Theo ghi nhận của Bigcoin Việt Nam, thì ngày 20/12, giá giao dịch Bitcoin Cash bất ngờ tăng vọt trước khi sàn Coinbase ra thông báo hỗ trợ BCH, khiến nhiều người không khỏi hoài nghi rằng liệu nhân viên của sàn giao dịch tiền số lớn này có đang vi phạm điều lệ hoạt động của công ty và đã chủ động giao dịch BCH trước để kiếm lời.

Tone Vays, một nhà phân tích – người có truyền thống lâu đời ủng hộ Bitcoin và chỉ trích Bitcoin Cash, đã liên kết với một bài viết trên Reddit, trong đó một người dùng cam đoan là “người bạn của Tone Vays tại Coinbase” đã thông báo cho anh ta về việc Bitcoin Cash lên sàn trước khi có thông báo chính thức.

Người dùng này sau đó đã xóa comment, điều đó càng làm gia tăng mức độ khả nghi rằng xảy ra giao dịch nội gián là có thật, thế nhưng cộng đồng mạng đã nhanh chóng chụp hình bài viết nên ít nhất là đã có một bằng chứng không thể chối cãi.

Một khi Coinbase mở cửa hoạt động mua bán BCH, giá trị altcoin này trên sàn trở nên vô cùng biến động, thậm chí có lúc tăng lên $9,500/đồng và buộc công ty phải ngừng giao dịch chỉ vài phút sai đó. Sàn không niêm yết lại Bitcoin Cash cho đến tận ngày thứ Năm (21/12).

Sau đó, CEO sàn Coinbase và cũng là đồng sáng lập của nó Brian Armstrong đã đăng tải một bài viết vào ngày 20/12 nói về chính sách cho phép nhân viên tham gia giao dịch và khẳng định đang tiến hành điều tra về cáo buộc có giao dịch nội gián trước khi BCH ra mắt trên nền tảng của nó, và cam kết sẽ có hành động cụ thế khi cần:

“Nếu chúng tôi tìm thấy bất cứ bằng chứng về việc nhân viên hay đối tác nào vi phạm chính sách của công ty – dù là trực tiếp hay gián tiếp – tôi sẽ không ngần ngại đào thải họ ngay lập tức, thậm chí sẽ có hành động pháp lý phù hợp.”

Bạn đang xem: “Cá voi” Roger Ver tuyên bố “Giao dịch nội gián không phải là tội ác” Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ