Gửi bài viết tới BigCoin

“Cá voi” Roger Ver tuyên bố “Giao dịch nội gián không phải là tội ác” 

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 252 lượt xem
Chia sẻ
 

“Ông lớn” trong ngành tiền điện tử và CEO của Bitcoin.com, Roger Ver vừa đứng ra phản bác các cáo buộc cho rằng nhân viên của sàn GDAX của Coinbase đã thực hiện giao dịch nội gián trước khi công ty tuyên bố với toàn bộ người dùng rằng nền tảng của họ sẽ hỗ trợ đồng Bitcoin Cash.

Giao dịch nội gián không phải là tội ác ! 

“Giao dịch nội gián không phải là tội ác,” Roger Ver nói. Trả lời phỏng vấn với CNBC hôm thứ Năm vừa qua, nhà đầu tư và doanh nhân đồng tiền điện tử đời đầu, người đã từng một thời được mọi người gọi với biệt danh “Chúa Jesus Bitcoin” – đưa ra câu trả lời dành cho cáo buộc nội gián là đừng yêu cầu chính quyền điều tra thêm về các sàn giao dịch tiền số ảo.

giao dịch nội gián không phải là tội ác

Giao dịch nội gián không phải là tội ác - Roger Ver

“Tôi nghĩ việc giao dịch nội gián không phải là tội ác,” Ver tự tin phát biểu trong cuộc phỏng vấn. “Cứ cho là một vài người đã thực hiện giao dịch trước đi, nhưng như thế là chưa đủ để khiến giá của tiền mã hóa bitcoin cash biến động mạnh như vậy, giá tăng cao nhiều khả năng là vì nó đã phản ánh tâm lý của công chúng sau khi tiếp cận tin tức là  Coinbase tiếp nhận BCH được lan truyền.” 

Roger Ver nói rằng các nhà đầu tư phải có trách nhiệm là tự lo cho bản thân, thay vì cứ chờ đợi chính quyền bảo vệ họ khỏi các mối đe doạ bên ngoài:

“Nói tóm lại, người mua tiền điện tử cần phải cẩn trọng với loại dịch vụ đang sử dụng, bất kể đó là ở một sàn giao dịch Bitcoin hay chỉ đơn giản là một quán café bình thường . . . đừng lúc nào cũng lệ thuộc vào chính quyền để bảo vệ mình khỏi mọi thứ xung quanh”

Giao dịch nội gián khiến đồng tiền Bitcoin tăng vụt?

Theo ghi nhận của Bigcoin Việt Nam, thì ngày 20/12, giá giao dịch Bitcoin Cash bất ngờ tăng vọt trước khi sàn Coinbase ra thông báo hỗ trợ BCH, khiến nhiều người không khỏi hoài nghi rằng liệu nhân viên của sàn giao dịch tiền số lớn này có đang vi phạm điều lệ hoạt động của công ty và đã chủ động giao dịch BCH trước để kiếm lời.

Tone Vays, một nhà phân tích – người có truyền thống lâu đời ủng hộ Bitcoin và chỉ trích Bitcoin Cash, đã liên kết với một bài viết trên Reddit, trong đó một người dùng cam đoan là “người bạn của Tone Vays tại Coinbase” đã thông báo cho anh ta về việc Bitcoin Cash lên sàn trước khi có thông báo chính thức.

Người dùng này sau đó đã xóa comment, điều đó càng làm gia tăng mức độ khả nghi rằng xảy ra giao dịch nội gián là có thật, thế nhưng cộng đồng mạng đã nhanh chóng chụp hình bài viết nên ít nhất là đã có một bằng chứng không thể chối cãi.

Một khi Coinbase mở cửa hoạt động mua bán BCH, giá trị altcoin này trên sàn trở nên vô cùng biến động, thậm chí có lúc tăng lên $9,500/đồng và buộc công ty phải ngừng giao dịch chỉ vài phút sai đó. Sàn không niêm yết lại Bitcoin Cash cho đến tận ngày thứ Năm (21/12).

Sau đó, CEO sàn Coinbase và cũng là đồng sáng lập của nó Brian Armstrong đã đăng tải một bài viết vào ngày 20/12 nói về chính sách cho phép nhân viên tham gia giao dịch và khẳng định đang tiến hành điều tra về cáo buộc có giao dịch nội gián trước khi BCH ra mắt trên nền tảng của nó, và cam kết sẽ có hành động cụ thế khi cần:

“Nếu chúng tôi tìm thấy bất cứ bằng chứng về việc nhân viên hay đối tác nào vi phạm chính sách của công ty – dù là trực tiếp hay gián tiếp – tôi sẽ không ngần ngại đào thải họ ngay lập tức, thậm chí sẽ có hành động pháp lý phù hợp.”

Bạn đang xem: “Cá voi” Roger Ver tuyên bố “Giao dịch nội gián không phải là tội ác” Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung


Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung

Vào ngày 10 tháng 7, một người tên là Kim Nam-jin đã đăng ký thương hiệu với tên là Samsung Coin tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (Korean Intellectual Property Office-KIPO). Theo hồ sơ, có vẻ như ông Nam-jin đang tìm cách đăng ký tên thương hiệu bằng cả cách đánh vần tiếng Hàn trong bảng chữ cái Hangul cũng như bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, theo báo cáo ngày 19 tháng 7, một đại diện của Samsung đã nói với CoinDesk rằng Kim Nam-jin không liên kết với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung. “Chúng tôi không làm việc theo cách này”, người đại diện nói một cách rõ ràng.

Ngoài ra, báo cáo nói rằng nhãn hiệu này đã được đăng ký các danh mục bao gồm chương trình máy tính tiền mã hóa có thể tải xuống, thẻ tiền mã hóa, thiết bị mã hóa điện tử và thẻ IC có chức năng giao dịch thanh toán bằng tiền mã hóa, mặc dù blockchain và tiền mã hóa không được đề cập.

Báo cáo cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Kim Nam Jin cố gắng đăng ký thương hiệu bằng một thuật ngữ dường như liên quan đến tiền mã hóa có liên quan đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc-Samsung.

Theo báo cáo, ông Nam-jin cũng đã đăng ký một ứng dụng với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc với cái tên ThinQ Wallet vào cùng ngày ông này nộp đơn cho Samsung Coin. Tuy nhiên, trong trường hợp này, LG Electronics trước đó đã nộp đơn đăng ký thương hiệu ThinQ Wallet kể từ ngày 2 tháng 7, đây là tên của một ví tiền mã hóa đa chức năng được đăng ký.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 10 tháng 7, Samsung đã thông báo rằng họ đã phát hành Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) ứng dụng phi tập trung (DApp). SDK được thiết kế để quản lý tài khoản, thanh toán và hỗ trợ ví lạnh trong số những thứ khác. SDK Samsung Blockchain mới nhất rõ ràng là một siêu bộ của tất cả các SDK trước đó và chứa SDK Samsung Blockchain Keystore.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain