Gửi bài viết tới BigCoin

Cá voi và cá voi sát thủ: Những kẻ thao túng lớn của Bitcoin 

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 267 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trở thành một điều không thể tránh né trong những tuần gần đây. Nó đã ở lưng chừng thành công cả về sức hấp dẫn lẫn sự hiểu biết của đại chúng nhưng làn sóng áp dụng gần đây của nó đã đưa nó lên tầm cao mới. Những thay đổi của đồng Bitcoin sẽ đồng nghĩa với việc xuất hiện những rủi ro cạnh tranh mới.

Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng của các cá nhân, cốt lõi của người sử dụng Bitcoin, chủ sở hữu và những người có ảnh hưởng vẫn là một cộng đồng nhỏ, gắn bó chặt chẽ. Những người sử dụng đầu tiên, những người cuồng công nghệ và những doanh nhân táo bạo của một vài năm trước đây nắm giữ phần lớn sự thay đổi.

Đây là những con cá voi của Bitcoin và theo Bloomberg, chỉ có khoảng 1.000 người có thể sở hữu khoảng 40% tổng số Bitcoin hiện có.Theo những thồng kê mới nhất của Bigcoin Việt Nam cùng như các web site chính thống của bitcoin.

Bạn nên kiểm soát đồng bitcoin như thế nào

Khoảng 1.000 người có thể sở hữu khoảng 40% tổng số Bitcoin hiện có

Về khía cạnh đó, 1.000 người này có bao nhiêu tầm kiểm soát đối với việc dịch chuyển thị trường? Dù là cố ý hay không. Nếu họ rút tiền ra đồng thời thì sao? Và bây giờ, những con cá voi mới tham gia vào qua giao dịch tương lai thì sao?

Rút tiền, sụt giảm

Sự sụt giảm mới nhất xảy ra sau một cuộc chạy đua điên cuồng của Bitcoin đẩy nó lên tới 19.000 USD đã chứng kiến đồng tiền kỹ thuật số giảm xuống còn 14.000 USD. Điều đó đại diện cho khoảng 15 phần trăm giảm - không có gì lạ trong một ngày bình thường của Bitcoin - nhưng chất xúc tác cho đợt giảm này đã được quy cho là do sự chuyển đổi sang chứng khoán và một số sự rút tiền cho lợi nhuận lớn.

Hình thức thao túng thị trường nhỏ này cho thấy một ai đó có vài ngàn coin có thể chủ động dịch chuyển thị trường nếu họ mua hay bán lớn. Ngoài ra, sự thao túng này là tất cả các phần của quá trình và không hẳn là một mặt trận phối hợp. Nhưng nếu có thì sao?

Một cuộc tấn công chiến thuật

Nhiều người, tất nhiên, sợ hãi sự sụt giá và 'khủng hoảng' xuất hiện gần như đồng bộ với Bitcoin. Thị trường biến động nhưng cũng có thể dự đoán được trong thực tế đó.

Tuy vậy có những người chào đón một sự sụt giảm, nhìn nhận nó như một đợt bán giảm giá nhiều bitcoin hơn nữa. Như vậy, một cuộc tấn công phối hợp của cá voi, bán ra số coin đủ để gây ra một trận lụt trên thị trường, có thể dẫn đến một sự thao túng để hạ giá.

Kyle Samani, quản lý đối tác tại Multicoin Capital nói: "Tôi nghĩ có vài trăm người. Tất cả họ đều có thể kêu gọi nhau và họ có thể làm vậy."

Trường hợp của 'Spoofy' hồi tháng Tám, là một sự kiện như thế - dường như vậy. Tin đồn lẫn lộn về một thương nhân với quỹ gần như không giới hạn, người đang thao túng thị trường Bitcoin.

Cá voi sát thủ

Kẻ đứng đằng sao thao túng đồng Bitcoin là ai

Cá voi sát thủ

Trong khi chưa có bằng chứng về một cuộc tấn công phối hợp vào giá Bitcoin từ những con cá voi này cho đến nay, vẫn tồn tại nguy cơ xâm nhập vào thị trường như tuần này.

Sự xuất hiện của giao dịch tương lai thông qua CME và CBOE đã cho phép một loại nhà đầu tư Bitcoin khác tham gia vào thị trường, một loại có thể khiến nhiều cá voi Bitcoin hiện tại trở nên nhỏ bé.

Những loại thuộc phố Wall này bây giờ có thể với sự bảo vệ sẽ là một phần của chuyến tàu cao tốc Bitcoin, nhưng liệu họ có thể thao túng nó?

Sự thao túng mà có thể nhìn thấy bởi các thương nhân tương lai cũng khác nhau, lần đầu tiên, có một lý do để trở thành một con cá mập; một con cá voi sát thủ; và đẩy giá giảm xuống để đạt được lợi nhuận.

Với giao dịch Tương lai, có một sự bảo vệ cho một đợt giảm giá lớn, và vô tình, một cơ hội để kiếm lợi nhuận từ sự sụt giảm cũng như gia tăng. Điều này có thể là sự khuyến khích đối với những ai có khả năng thao túng thị trường tương đối nhỏ của Bitcoin bằng một khoản tiền lớn.

Sự thao túng có thể sẽ phải đối mặt về sau này báo hiệu một chuyến đi xóc nảy ở phía trước.

Bạn đang xem: Cá voi và cá voi sát thủ: Những kẻ thao túng lớn của Bitcoin  Tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Nouriel Roubini và Vitalik Buterin tranh luận về tính phi tập trung của tiền mã hóa


Trong một tuần vừa qua, không gian tiền mã hóa đã chứng kiến cuộc tranh luận khốc liệt giữa những nhân vật kỳ cựu trong lĩnh vực kinh tế và tiền mã hóa. Cuộc tranh luận mở diễn ra trên Twitter với vô số những lời cáo buộc từ Nouriel Roubini, một nhà kinh tế học nổi tiếng người đã dự đoán sự sụt giảm của thị trường năm 2018 lập luận rằng Bitcoin và các đồng coin tương tự khác đều là một công cụ tích lũy của cải và tạo ra một hệ thống kinh tế tập trung hơn.


Có thể bạn quan tâm:

 

Nhà kinh tế học này bắt đầu bằng câu hỏi về tính minh bạch của Bitfinex, ông chỉ ra rằng sự tăng giá đã cho thấy một mức phí mua đồng đô la là $60, nhưng mức phí mua đô la trên Bitfinex tăng lên $100, ông lưu ý rằng giá đã được đẩy lên cao và sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, sàn Bitfinex vẫn chưa cho phép người dùng khiếu nại và chỉ có một bài viết trên Twitter   chính thức và cập nhật thông tin về tiền gửi fiat.

Ông Nouriel Roubini vẫn giữ lập trường phản đối tiền mã hóa

Ông Nouriel Roubini vẫn giữ lập trường phản đối tiền mã hóa

Nouriel trước đó đã nhắc đến blockchain trong ngành thực phẩm của IBM, lưu ý rằng blockchain này được xử lý triệt để bởi IBM, tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung và riêng tư.

Nhà kinh tế học, người đã tin rằng tính phi tập trung của tiền mã hóa là một điều bí ẩn, đã tiếp tục nhắc đến Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum và các nhà phát triển khác, đồng thời ông cũng đã so sánh tiền mã hóa trong bối cảnh tập trung hóa trong hệ thống Hàn Quốc.

Ông đã tweet như sau:

Tính phi tập trung của crypto là một điều bí ẩn. Đó là một hệ thống tập trung hơn nhiều so với Hàn Quốc: thợ đào cũng tập trung, các sàn giao dịch đều tập trung, các nhà phát triển cũng là những kẻ độc tài tập trung (Buterin là một bằng chứng sống về sự độc tài) và hệ số bất bình đẳng Gini của Bitcoin còn tồi tệ hơn Hàn Quốc.

Mặc dù Buterin đã phản hồi lại những cáo buộc này, đồng ý rằng mặc dù tính tập trung của các nhà phát triển tiền mã hóa là một vấn đề, nhưng anh giải thích rằng anh đã chủ động “thực hiện nhiều con đường để giảm nhẹ tính tập trung (ví dụ như triển khai khách hàng, các sàn giao dịch phi tập trung, các tính năng khác nhau về giao thức trong PoS)”.

Trong cuộc tranh luận, Vitalik Buterin đã kêu gọi Kelvin Pham, một người tự nhận mình là “người đam mê tiền mã hóa vô chính phủ và người theo chủ nghĩa tối giản về Bitcoin”  đứng ra làm người hòa giả cho cuộc tranh luận, mặc dù Kelvin đã chấp nhận vai trò nhưng Nouriel đã phủ nhận, gọi  Kelvin là một “thằng  lùn không não”. Mặc dù vẫn chưa tìm được “người hòa giải thích hợp” cho nhà kinh tế học này, nhưng cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra tại thời điểm viết bài viết này.

Vitalik Buterin đã làm nhiều cách để giảm tính tập trung

Vitalik Buterin đã làm nhiều cách để giảm tính tập trung

Vào ngày 5/10, Nouriel trước đó đã thảo luận với CEO của Omega One, ông Alex Gordon-Brander tại Assemblage John Street, người đã phân tích tương lai của công nghệ blockchain. Kể từ sau đó, nhà kinh tế học này vẫn giữ quan điểm mạnh mẽ phản đối tiền mã hóa.

 

Bạn đang đọc: Nouriel Roubini và Vitalik Buterin tranh luận về tính phi tập trung của tiền mã hóa tại Tin tức

Nguồn: zycrypto

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ