Gửi bài viết tới BigCoin

Cá voi và cá voi sát thủ: Những kẻ thao túng lớn của Bitcoin 

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 355 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trở thành một điều không thể tránh né trong những tuần gần đây. Nó đã ở lưng chừng thành công cả về sức hấp dẫn lẫn sự hiểu biết của đại chúng nhưng làn sóng áp dụng gần đây của nó đã đưa nó lên tầm cao mới. Những thay đổi của đồng Bitcoin sẽ đồng nghĩa với việc xuất hiện những rủi ro cạnh tranh mới.

Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng của các cá nhân, cốt lõi của người sử dụng Bitcoin, chủ sở hữu và những người có ảnh hưởng vẫn là một cộng đồng nhỏ, gắn bó chặt chẽ. Những người sử dụng đầu tiên, những người cuồng công nghệ và những doanh nhân táo bạo của một vài năm trước đây nắm giữ phần lớn sự thay đổi.

Đây là những con cá voi của Bitcoin và theo Bloomberg, chỉ có khoảng 1.000 người có thể sở hữu khoảng 40% tổng số Bitcoin hiện có.Theo những thồng kê mới nhất của Bigcoin Việt Nam cùng như các web site chính thống của bitcoin.

Bạn nên kiểm soát đồng bitcoin như thế nào

Khoảng 1.000 người có thể sở hữu khoảng 40% tổng số Bitcoin hiện có

Về khía cạnh đó, 1.000 người này có bao nhiêu tầm kiểm soát đối với việc dịch chuyển thị trường? Dù là cố ý hay không. Nếu họ rút tiền ra đồng thời thì sao? Và bây giờ, những con cá voi mới tham gia vào qua giao dịch tương lai thì sao?

Rút tiền, sụt giảm

Sự sụt giảm mới nhất xảy ra sau một cuộc chạy đua điên cuồng của Bitcoin đẩy nó lên tới 19.000 USD đã chứng kiến đồng tiền kỹ thuật số giảm xuống còn 14.000 USD. Điều đó đại diện cho khoảng 15 phần trăm giảm - không có gì lạ trong một ngày bình thường của Bitcoin - nhưng chất xúc tác cho đợt giảm này đã được quy cho là do sự chuyển đổi sang chứng khoán và một số sự rút tiền cho lợi nhuận lớn.

Hình thức thao túng thị trường nhỏ này cho thấy một ai đó có vài ngàn coin có thể chủ động dịch chuyển thị trường nếu họ mua hay bán lớn. Ngoài ra, sự thao túng này là tất cả các phần của quá trình và không hẳn là một mặt trận phối hợp. Nhưng nếu có thì sao?

Một cuộc tấn công chiến thuật

Nhiều người, tất nhiên, sợ hãi sự sụt giá và 'khủng hoảng' xuất hiện gần như đồng bộ với Bitcoin. Thị trường biến động nhưng cũng có thể dự đoán được trong thực tế đó.

Tuy vậy có những người chào đón một sự sụt giảm, nhìn nhận nó như một đợt bán giảm giá nhiều bitcoin hơn nữa. Như vậy, một cuộc tấn công phối hợp của cá voi, bán ra số coin đủ để gây ra một trận lụt trên thị trường, có thể dẫn đến một sự thao túng để hạ giá.

Kyle Samani, quản lý đối tác tại Multicoin Capital nói: "Tôi nghĩ có vài trăm người. Tất cả họ đều có thể kêu gọi nhau và họ có thể làm vậy."

Trường hợp của 'Spoofy' hồi tháng Tám, là một sự kiện như thế - dường như vậy. Tin đồn lẫn lộn về một thương nhân với quỹ gần như không giới hạn, người đang thao túng thị trường Bitcoin.

Cá voi sát thủ

Kẻ đứng đằng sao thao túng đồng Bitcoin là ai

Cá voi sát thủ

Trong khi chưa có bằng chứng về một cuộc tấn công phối hợp vào giá Bitcoin từ những con cá voi này cho đến nay, vẫn tồn tại nguy cơ xâm nhập vào thị trường như tuần này.

Sự xuất hiện của giao dịch tương lai thông qua CME và CBOE đã cho phép một loại nhà đầu tư Bitcoin khác tham gia vào thị trường, một loại có thể khiến nhiều cá voi Bitcoin hiện tại trở nên nhỏ bé.

Những loại thuộc phố Wall này bây giờ có thể với sự bảo vệ sẽ là một phần của chuyến tàu cao tốc Bitcoin, nhưng liệu họ có thể thao túng nó?

Sự thao túng mà có thể nhìn thấy bởi các thương nhân tương lai cũng khác nhau, lần đầu tiên, có một lý do để trở thành một con cá mập; một con cá voi sát thủ; và đẩy giá giảm xuống để đạt được lợi nhuận.

Với giao dịch Tương lai, có một sự bảo vệ cho một đợt giảm giá lớn, và vô tình, một cơ hội để kiếm lợi nhuận từ sự sụt giảm cũng như gia tăng. Điều này có thể là sự khuyến khích đối với những ai có khả năng thao túng thị trường tương đối nhỏ của Bitcoin bằng một khoản tiền lớn.

Sự thao túng có thể sẽ phải đối mặt về sau này báo hiệu một chuyến đi xóc nảy ở phía trước.

Bạn đang xem: Cá voi và cá voi sát thủ: Những kẻ thao túng lớn của Bitcoin  Tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ