Gửi bài viết tới BigCoin

Cá voi và cá voi sát thủ: Những kẻ thao túng lớn của Bitcoin 

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 494 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trở thành một điều không thể tránh né trong những tuần gần đây. Nó đã ở lưng chừng thành công cả về sức hấp dẫn lẫn sự hiểu biết của đại chúng nhưng làn sóng áp dụng gần đây của nó đã đưa nó lên tầm cao mới. Những thay đổi của đồng Bitcoin sẽ đồng nghĩa với việc xuất hiện những rủi ro cạnh tranh mới.

Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng của các cá nhân, cốt lõi của người sử dụng Bitcoin, chủ sở hữu và những người có ảnh hưởng vẫn là một cộng đồng nhỏ, gắn bó chặt chẽ. Những người sử dụng đầu tiên, những người cuồng công nghệ và những doanh nhân táo bạo của một vài năm trước đây nắm giữ phần lớn sự thay đổi.

Đây là những con cá voi của Bitcoin và theo Bloomberg, chỉ có khoảng 1.000 người có thể sở hữu khoảng 40% tổng số Bitcoin hiện có.Theo những thồng kê mới nhất của Bigcoin Việt Nam cùng như các web site chính thống của bitcoin.

Bạn nên kiểm soát đồng bitcoin như thế nào

Khoảng 1.000 người có thể sở hữu khoảng 40% tổng số Bitcoin hiện có

Về khía cạnh đó, 1.000 người này có bao nhiêu tầm kiểm soát đối với việc dịch chuyển thị trường? Dù là cố ý hay không. Nếu họ rút tiền ra đồng thời thì sao? Và bây giờ, những con cá voi mới tham gia vào qua giao dịch tương lai thì sao?

Rút tiền, sụt giảm

Sự sụt giảm mới nhất xảy ra sau một cuộc chạy đua điên cuồng của Bitcoin đẩy nó lên tới 19.000 USD đã chứng kiến đồng tiền kỹ thuật số giảm xuống còn 14.000 USD. Điều đó đại diện cho khoảng 15 phần trăm giảm - không có gì lạ trong một ngày bình thường của Bitcoin - nhưng chất xúc tác cho đợt giảm này đã được quy cho là do sự chuyển đổi sang chứng khoán và một số sự rút tiền cho lợi nhuận lớn.

Hình thức thao túng thị trường nhỏ này cho thấy một ai đó có vài ngàn coin có thể chủ động dịch chuyển thị trường nếu họ mua hay bán lớn. Ngoài ra, sự thao túng này là tất cả các phần của quá trình và không hẳn là một mặt trận phối hợp. Nhưng nếu có thì sao?

Một cuộc tấn công chiến thuật

Nhiều người, tất nhiên, sợ hãi sự sụt giá và 'khủng hoảng' xuất hiện gần như đồng bộ với Bitcoin. Thị trường biến động nhưng cũng có thể dự đoán được trong thực tế đó.

Tuy vậy có những người chào đón một sự sụt giảm, nhìn nhận nó như một đợt bán giảm giá nhiều bitcoin hơn nữa. Như vậy, một cuộc tấn công phối hợp của cá voi, bán ra số coin đủ để gây ra một trận lụt trên thị trường, có thể dẫn đến một sự thao túng để hạ giá.

Kyle Samani, quản lý đối tác tại Multicoin Capital nói: "Tôi nghĩ có vài trăm người. Tất cả họ đều có thể kêu gọi nhau và họ có thể làm vậy."

Trường hợp của 'Spoofy' hồi tháng Tám, là một sự kiện như thế - dường như vậy. Tin đồn lẫn lộn về một thương nhân với quỹ gần như không giới hạn, người đang thao túng thị trường Bitcoin.

Cá voi sát thủ

Kẻ đứng đằng sao thao túng đồng Bitcoin là ai

Cá voi sát thủ

Trong khi chưa có bằng chứng về một cuộc tấn công phối hợp vào giá Bitcoin từ những con cá voi này cho đến nay, vẫn tồn tại nguy cơ xâm nhập vào thị trường như tuần này.

Sự xuất hiện của giao dịch tương lai thông qua CME và CBOE đã cho phép một loại nhà đầu tư Bitcoin khác tham gia vào thị trường, một loại có thể khiến nhiều cá voi Bitcoin hiện tại trở nên nhỏ bé.

Những loại thuộc phố Wall này bây giờ có thể với sự bảo vệ sẽ là một phần của chuyến tàu cao tốc Bitcoin, nhưng liệu họ có thể thao túng nó?

Sự thao túng mà có thể nhìn thấy bởi các thương nhân tương lai cũng khác nhau, lần đầu tiên, có một lý do để trở thành một con cá mập; một con cá voi sát thủ; và đẩy giá giảm xuống để đạt được lợi nhuận.

Với giao dịch Tương lai, có một sự bảo vệ cho một đợt giảm giá lớn, và vô tình, một cơ hội để kiếm lợi nhuận từ sự sụt giảm cũng như gia tăng. Điều này có thể là sự khuyến khích đối với những ai có khả năng thao túng thị trường tương đối nhỏ của Bitcoin bằng một khoản tiền lớn.

Sự thao túng có thể sẽ phải đối mặt về sau này báo hiệu một chuyến đi xóc nảy ở phía trước.

Bạn đang xem: Cá voi và cá voi sát thủ: Những kẻ thao túng lớn của Bitcoin  Tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ