Gửi bài viết tới BigCoin

Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/04/2018 - 277 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù vô số các tiêu đề báo chí tuyên bố rằng hoạt động khai thác bitcoin đã bị thua lỗ trong bốn tháng qua, nhưng hashrate của cả hai mạng Bitcoin Core (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) đã bùng nổ. Hiện tại, cả hai giao thức hỗ trợ SHA-256 và proof-of-work (POW) đã được duy trì hơn 35 exahash / giây, trở thành một trong những hệ thống tính toán mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

Mức hashrate khai thác coin tăng vọt theo cấp số nhân

Hashrate khai thác Bitcoin không bị đe dọa bởi “mùa đông mã hóa”

Đã có sự sụt giảm lớn về giá trị fiat cho gần như tất cả các loại tiền mã hóa đại diện trong vũ trụ tài sản kỹ thuật số trong 'Mùa đông mật mã' năm 2018.Trong thời gian này, các nhà nghiên cứu và chuyên gia đã tuyên bố rằng khi giá BTC / USD giảm xuống dưới $8K, thì việc khai thác bị cáo buộc là không có lợi nhuận ở một số khu vực. Tuy nhiên, theo như dữ liệu blockchain thì hoạt động khai thác coin đã phát triển theo cấp số nhân trong bốn tháng qua khi giá BTC tìm thấy mức thấp mới. Các pool của năm nay như BTC.com, Antpool, Slush và Viabtc đã tăng đáng kể hashrate của họ. Một lý do cho sự thay đổi này có thể là do các chất bán dẫn và sự đổi mới mới trong công nghệ khai thác coin.

Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

Hôm nay, hashrate BTC toàn cầu là 30 exahash mỗi giây. Trong bốn tháng qua, ngay cả khi giá đã giảm thì mức độ hashrate vẫn tăng.

Trong bảy ngày qua, các miner BTC đã tăng 30 exahash mỗi giây. Từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 4 năm 2018, tỷ lệ hashrate của BTC đã tăng đáng kể. Theo ước tính, các pool khai thác của Trung Quốc chiếm phần lớn hashrate BTC (80%) vì tám trong mười mỏ khai khoáng hàng đầu có trụ sở tại Trung Quốc. 

 Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

Các bể khai thác của Trung Quốc chiếm hơn 80% tỷ lệ hashrate toàn cầu của BTC. 

Top 5 pool hàng đầu chiếm khoảng 75 phần trăm hashrate BTC toàn cầu với BTC.com đứng ở vị trí đầu tiên. BTC.com hiện chiếm 28,9 phần trăm hashrate BTC, Antpool theo sau với 15,2%.

Hashrate Bitcoin Cash bùng nổ   

Mạng Bitcoin Cash cũng đã tăng hashrate của nó một cách đáng kể, vì các miner BCH hiện đang xử lý từ 3,6-5 exahash / giây. Chỉ một vài tháng trước hashrate BCH là từ 0,5-1 exahash mỗi giây. Tại thời điểm viết bài, do giá Bitcoin Cash tăng 60%, nên lợi nhuận để khai thác BCH cũng cao hơn 1,7% so với khai thác BTC. Tháng 3 và tháng 4 là khoảng thời gian mức tăng hashrate BCH đạt lớn nhất kể từ khi DAA được thay đổi vào tháng 11 năm ngoái.

 Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

 

Biểu đồ song song giữa Hashrate BTC và BCH. BCH được thể hiện bằng màu tím trong khi đường màu cam là BTC.

BCH có khoảng mười ba pool thác được biết đến và 2-3 hoạt động khai thác chưa biết chỉ ra nguồn lực của họ tại chuỗi. Các bể khai thác BCH lớn nhất trong bảy ngày qua bao gồm BTC.top, Viabtc, BTC.com, Antpool và Bitcoin.com. Trong tuần qua, 2-3 bể khai thác chưa biết đã chiếm 31% hashrate mạng BCH. Khoảng 60% hashrate BCH toàn cầu xuất phát từ Trung Quốc, vì bitcoin cash tại đây có sự phân phối hashrate rộng hơn các quốc gia khác.

 Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân


Phân phối hashrate của mỏ khai thác Bitcoin Cash trong 24 giờ và bảy ngày qua.

Hashrate của toàn bộ hệ sinh thái tiền mã hóa đã tăng đột biến

Nhìn chung, có rất nhiều sức mạnh tính toán hướng vào cả hai mạng lưới này, và chúng làm lu mờ toàn bộ cảnh quan của hơn 1500 tài sản kỹ thuật số khác, mặc dù sức mạnh xử lý cho những đồng tiền mã hóa đó cũng tăng lên trong bốn tháng qua. Kể từ tháng 1 năm 2018 đến nay, hashrate của mạng Ethereum đã phát triển vô cùng trong 'Mùa đông mật mã'.

 

Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

 

Gần như tỷ lệ băm của những đồng tiền sử dụng thuật toán PoW đã tăng vọt trong bốn tháng qua.

Điều tương tự này cũng xảy ra đối với mạng Litecoin, vì hashrate của nó đã bùng nổ trong suốt 4 tháng giảm giá. Xu hướng này đã diễn ra trên hầu hết mọi loại tiền mã hóa sử dụng thuật toán đồng thuận POW. Hầu hết tất cả các đồng crypto trên toàn thế giới đã tăng đột biến từ tháng 1 đến hết ngày 23 tháng 4 năm 2018.

Nguồn:news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO


Sàn giao dịch Singapore (SGX) đã làm rõ các quy tắc đối với các công ty được niêm yết công khai mà đang lên kế hoạch thực hiện đợt chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO).


Có thể bạn quan tâm:

Trong một dữ liệu được công bố hôm thứ 5, Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo, nhấn mạnh rằng bất kỳ token nào được phát hành trong ICO đều không được niêm yết trên SGX và các quy tắc này chỉ áp dụng cho các công ty.

null

Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo

Theo hướng dẫn, bất kỳ công ty niêm yết nào có kế hoạch tổ chức ICO đều phải tham khảo ý kiến trước với SGX RegCo, cũng như cung cấp ý kiến pháp lý về bản chất của token và ý kiến của người kiểm toán viên về cách thức ICO xử lý tài khoản - cả hai đều đến từ các công ty "có uy tín".

Các công ty cũng được yêu cầu phải tiết lộ một số thông tin, bao gồm lý do đứng đằng sau ICO, các rủi ro liên quan, cách sử dụng số tiền được huy động, kế hoạch KYC và kiểm tra chống rửa tiền (AML) và mọi tác động đến quyền của cổ đông hiện có.

Họ cũng cần phải đảm bảo rằng các ICO được tính đến trong các báo cáo tài chính của họ và các rủi ro liên quan đã được giải quyết.

Hơn nữa, nếu token được coi là chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và Tương lai của quốc gia (SFA), các tổ chức phát hành phải hoàn thành thủ tục đăng ký và cấp phép theo whitepaper. Các công ty cũng có thể sẽ phải thành lập công ty con để thực hiện ICO.

Cuối cùng, SGX RegCo mong đợi các tổ chức phát hành ICO được niêm yết "bảo vệ" lợi ích của chính họ và của các cổ đông. “Ban lãnh đạo của tổ chức phát hành chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc duy trì một hệ thống quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ mạnh mẽ”, Gin nói.

Hồi tháng 8, Y Ventures Group trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Singapore tổ chức ICO, nhằm tăng 50 triệu USD cho việc tạo ra một hệ thống thương mại điện tử dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, đến nay, không có token nào được coi là chứng khoán mà đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận, theo như Damien Pang, người đứng đầu cơ quan cơ sở hạ tầng công nghệ MAS về fintech và đổi mới, đã nói với CoinDesk tại một hội nghị Đồng thuận vào tháng 9.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ