Gửi bài viết tới BigCoin

Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/04/2018 - 476 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù vô số các tiêu đề báo chí tuyên bố rằng hoạt động khai thác bitcoin đã bị thua lỗ trong bốn tháng qua, nhưng hashrate của cả hai mạng Bitcoin Core (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) đã bùng nổ. Hiện tại, cả hai giao thức hỗ trợ SHA-256 và proof-of-work (POW) đã được duy trì hơn 35 exahash / giây, trở thành một trong những hệ thống tính toán mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

Mức hashrate khai thác coin tăng vọt theo cấp số nhân

Hashrate khai thác Bitcoin không bị đe dọa bởi “mùa đông mã hóa”

Đã có sự sụt giảm lớn về giá trị fiat cho gần như tất cả các loại tiền mã hóa đại diện trong vũ trụ tài sản kỹ thuật số trong 'Mùa đông mật mã' năm 2018.Trong thời gian này, các nhà nghiên cứu và chuyên gia đã tuyên bố rằng khi giá BTC / USD giảm xuống dưới $8K, thì việc khai thác bị cáo buộc là không có lợi nhuận ở một số khu vực. Tuy nhiên, theo như dữ liệu blockchain thì hoạt động khai thác coin đã phát triển theo cấp số nhân trong bốn tháng qua khi giá BTC tìm thấy mức thấp mới. Các pool của năm nay như BTC.com, Antpool, Slush và Viabtc đã tăng đáng kể hashrate của họ. Một lý do cho sự thay đổi này có thể là do các chất bán dẫn và sự đổi mới mới trong công nghệ khai thác coin.

Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

Hôm nay, hashrate BTC toàn cầu là 30 exahash mỗi giây. Trong bốn tháng qua, ngay cả khi giá đã giảm thì mức độ hashrate vẫn tăng.

Trong bảy ngày qua, các miner BTC đã tăng 30 exahash mỗi giây. Từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 4 năm 2018, tỷ lệ hashrate của BTC đã tăng đáng kể. Theo ước tính, các pool khai thác của Trung Quốc chiếm phần lớn hashrate BTC (80%) vì tám trong mười mỏ khai khoáng hàng đầu có trụ sở tại Trung Quốc. 

 Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

Các bể khai thác của Trung Quốc chiếm hơn 80% tỷ lệ hashrate toàn cầu của BTC. 

Top 5 pool hàng đầu chiếm khoảng 75 phần trăm hashrate BTC toàn cầu với BTC.com đứng ở vị trí đầu tiên. BTC.com hiện chiếm 28,9 phần trăm hashrate BTC, Antpool theo sau với 15,2%.

Hashrate Bitcoin Cash bùng nổ   

Mạng Bitcoin Cash cũng đã tăng hashrate của nó một cách đáng kể, vì các miner BCH hiện đang xử lý từ 3,6-5 exahash / giây. Chỉ một vài tháng trước hashrate BCH là từ 0,5-1 exahash mỗi giây. Tại thời điểm viết bài, do giá Bitcoin Cash tăng 60%, nên lợi nhuận để khai thác BCH cũng cao hơn 1,7% so với khai thác BTC. Tháng 3 và tháng 4 là khoảng thời gian mức tăng hashrate BCH đạt lớn nhất kể từ khi DAA được thay đổi vào tháng 11 năm ngoái.

 Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

 

Biểu đồ song song giữa Hashrate BTC và BCH. BCH được thể hiện bằng màu tím trong khi đường màu cam là BTC.

BCH có khoảng mười ba pool thác được biết đến và 2-3 hoạt động khai thác chưa biết chỉ ra nguồn lực của họ tại chuỗi. Các bể khai thác BCH lớn nhất trong bảy ngày qua bao gồm BTC.top, Viabtc, BTC.com, Antpool và Bitcoin.com. Trong tuần qua, 2-3 bể khai thác chưa biết đã chiếm 31% hashrate mạng BCH. Khoảng 60% hashrate BCH toàn cầu xuất phát từ Trung Quốc, vì bitcoin cash tại đây có sự phân phối hashrate rộng hơn các quốc gia khác.

 Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân


Phân phối hashrate của mỏ khai thác Bitcoin Cash trong 24 giờ và bảy ngày qua.

Hashrate của toàn bộ hệ sinh thái tiền mã hóa đã tăng đột biến

Nhìn chung, có rất nhiều sức mạnh tính toán hướng vào cả hai mạng lưới này, và chúng làm lu mờ toàn bộ cảnh quan của hơn 1500 tài sản kỹ thuật số khác, mặc dù sức mạnh xử lý cho những đồng tiền mã hóa đó cũng tăng lên trong bốn tháng qua. Kể từ tháng 1 năm 2018 đến nay, hashrate của mạng Ethereum đã phát triển vô cùng trong 'Mùa đông mật mã'.

 

Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

 

Gần như tỷ lệ băm của những đồng tiền sử dụng thuật toán PoW đã tăng vọt trong bốn tháng qua.

Điều tương tự này cũng xảy ra đối với mạng Litecoin, vì hashrate của nó đã bùng nổ trong suốt 4 tháng giảm giá. Xu hướng này đã diễn ra trên hầu hết mọi loại tiền mã hóa sử dụng thuật toán đồng thuận POW. Hầu hết tất cả các đồng crypto trên toàn thế giới đã tăng đột biến từ tháng 1 đến hết ngày 23 tháng 4 năm 2018.

Nguồn:news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%


Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%

Một cuộc bỏ phiếu về việc có nên tăng mức phí  ổn định của ethereum (ETH) dựa trên DAI 3% đã bắt đầu trên cổng thông tin quản trị của Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) vào ngày 19 tháng 4.

MakerDAO, công ty phát hành stablecoin phi tập trung thuật toán đã được đề cập ở trên, đang tìm cách cải thiện mã thông báo token bằng cách tăng phí ổn định hàng năm. Phí ổn định là khoản phí được thu bởi những người tham gia Maker trong khi Dai được sử dụng cho các khoản vay.

Vào tháng 3, DAO đã tăng phí ổn định hai lần, lần đầu tiên lên 3,5%, sau đó lên 7,5% mỗi năm. Cũng trong tuần trước, lệ phí đã tăng thêm 4% trong lần bỏ phiếu thứ năm trong năm nay, đưa nó lên mức 11,5%, mức phí hiện nay. Nếu mức tăng được chấp nhận một lần nữa, lệ phí sẽ đạt 15,5%.

Đề xuất chỉ ra rằng nhu cầu tăng đã được thảo luận trong cuộc gọi quản trị vào ngày 18 tháng 4, trong đó một video đã được tải lên YouTube. Cộng đồng bày tỏ phản ứng trái chiều trong các bình luận về thông báo bỏ phiếu trên Reddit.

Một người dùng bày tỏ lo ngại, nói rằng việc thay đổi thường xuyên đối với phí ổn định, theo ông, biến hệ thống thành một hệ thống đòn bẩy ngắn hạn không thể đoán trước. Những người dùng khác lưu ý rằng việc tăng phí để cải thiện chốt rõ ràng là không hoạt động.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào giữa tháng 3, cố vấn cao cấp về tài sản kỹ thuật số tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ Valerie Szczepanik lưu ý rằng stablecoin thuật toán có thể gặp vấn đề theo luật chứng khoán hiện hành.

Bạn đang đọc: Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain