Gửi bài viết tới BigCoin

Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/04/2018 - 331 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù vô số các tiêu đề báo chí tuyên bố rằng hoạt động khai thác bitcoin đã bị thua lỗ trong bốn tháng qua, nhưng hashrate của cả hai mạng Bitcoin Core (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) đã bùng nổ. Hiện tại, cả hai giao thức hỗ trợ SHA-256 và proof-of-work (POW) đã được duy trì hơn 35 exahash / giây, trở thành một trong những hệ thống tính toán mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

Mức hashrate khai thác coin tăng vọt theo cấp số nhân

Hashrate khai thác Bitcoin không bị đe dọa bởi “mùa đông mã hóa”

Đã có sự sụt giảm lớn về giá trị fiat cho gần như tất cả các loại tiền mã hóa đại diện trong vũ trụ tài sản kỹ thuật số trong 'Mùa đông mật mã' năm 2018.Trong thời gian này, các nhà nghiên cứu và chuyên gia đã tuyên bố rằng khi giá BTC / USD giảm xuống dưới $8K, thì việc khai thác bị cáo buộc là không có lợi nhuận ở một số khu vực. Tuy nhiên, theo như dữ liệu blockchain thì hoạt động khai thác coin đã phát triển theo cấp số nhân trong bốn tháng qua khi giá BTC tìm thấy mức thấp mới. Các pool của năm nay như BTC.com, Antpool, Slush và Viabtc đã tăng đáng kể hashrate của họ. Một lý do cho sự thay đổi này có thể là do các chất bán dẫn và sự đổi mới mới trong công nghệ khai thác coin.

Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

Hôm nay, hashrate BTC toàn cầu là 30 exahash mỗi giây. Trong bốn tháng qua, ngay cả khi giá đã giảm thì mức độ hashrate vẫn tăng.

Trong bảy ngày qua, các miner BTC đã tăng 30 exahash mỗi giây. Từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 4 năm 2018, tỷ lệ hashrate của BTC đã tăng đáng kể. Theo ước tính, các pool khai thác của Trung Quốc chiếm phần lớn hashrate BTC (80%) vì tám trong mười mỏ khai khoáng hàng đầu có trụ sở tại Trung Quốc. 

 Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

Các bể khai thác của Trung Quốc chiếm hơn 80% tỷ lệ hashrate toàn cầu của BTC. 

Top 5 pool hàng đầu chiếm khoảng 75 phần trăm hashrate BTC toàn cầu với BTC.com đứng ở vị trí đầu tiên. BTC.com hiện chiếm 28,9 phần trăm hashrate BTC, Antpool theo sau với 15,2%.

Hashrate Bitcoin Cash bùng nổ   

Mạng Bitcoin Cash cũng đã tăng hashrate của nó một cách đáng kể, vì các miner BCH hiện đang xử lý từ 3,6-5 exahash / giây. Chỉ một vài tháng trước hashrate BCH là từ 0,5-1 exahash mỗi giây. Tại thời điểm viết bài, do giá Bitcoin Cash tăng 60%, nên lợi nhuận để khai thác BCH cũng cao hơn 1,7% so với khai thác BTC. Tháng 3 và tháng 4 là khoảng thời gian mức tăng hashrate BCH đạt lớn nhất kể từ khi DAA được thay đổi vào tháng 11 năm ngoái.

 Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

 

Biểu đồ song song giữa Hashrate BTC và BCH. BCH được thể hiện bằng màu tím trong khi đường màu cam là BTC.

BCH có khoảng mười ba pool thác được biết đến và 2-3 hoạt động khai thác chưa biết chỉ ra nguồn lực của họ tại chuỗi. Các bể khai thác BCH lớn nhất trong bảy ngày qua bao gồm BTC.top, Viabtc, BTC.com, Antpool và Bitcoin.com. Trong tuần qua, 2-3 bể khai thác chưa biết đã chiếm 31% hashrate mạng BCH. Khoảng 60% hashrate BCH toàn cầu xuất phát từ Trung Quốc, vì bitcoin cash tại đây có sự phân phối hashrate rộng hơn các quốc gia khác.

 Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân


Phân phối hashrate của mỏ khai thác Bitcoin Cash trong 24 giờ và bảy ngày qua.

Hashrate của toàn bộ hệ sinh thái tiền mã hóa đã tăng đột biến

Nhìn chung, có rất nhiều sức mạnh tính toán hướng vào cả hai mạng lưới này, và chúng làm lu mờ toàn bộ cảnh quan của hơn 1500 tài sản kỹ thuật số khác, mặc dù sức mạnh xử lý cho những đồng tiền mã hóa đó cũng tăng lên trong bốn tháng qua. Kể từ tháng 1 năm 2018 đến nay, hashrate của mạng Ethereum đã phát triển vô cùng trong 'Mùa đông mật mã'.

 

Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân

 

Gần như tỷ lệ băm của những đồng tiền sử dụng thuật toán PoW đã tăng vọt trong bốn tháng qua.

Điều tương tự này cũng xảy ra đối với mạng Litecoin, vì hashrate của nó đã bùng nổ trong suốt 4 tháng giảm giá. Xu hướng này đã diễn ra trên hầu hết mọi loại tiền mã hóa sử dụng thuật toán đồng thuận POW. Hầu hết tất cả các đồng crypto trên toàn thế giới đã tăng đột biến từ tháng 1 đến hết ngày 23 tháng 4 năm 2018.

Nguồn:news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Các Bitcoin Miner không bị ảnh hưởng bởi giá giảm – Hashrate tăng vọt theo cấp số nhân tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ