Gửi bài viết tới BigCoin

Các bước đơn giản để giữ tiền điện tử an toàn

Đăng bởi: Linh  - 16/11/2020 - 1279 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi thị trường tiền điện tử đang ở trong giai đoạn tăng giá mạnh mẽ nhất mọi thời đại của đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC), những vấn đề lo ngại về bảo mật của việc tự lưu trữ tiền điện tử đang trở thành một chủ đề nóng hơn bao giờ hết.

 

Vào ngày 12 tháng 11, giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 16.000 đô la kể từ khi đạt mức ATH 20.000 đô la vào năm 2017. Sau khi chạm ngưỡng 16.300 USD, Bitcoin chỉ duy trì ở mức giá này trong 12 ngày.

 

Vì Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất trong lịch sử và cộng đồng tiền điện tử dự đoán sẽ có nhiều kỷ lục hơn trong tương lai gần, điều quan trọng mà người dùng cần lưu ý đó là sự an toàn của việc nắm giữ tiền điện tử phụ thuộc rất nhiều vào cá nhân mỗi người.

 

Dưới đây là một số bước đơn giản để đảm bảo rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin được giữ an toàn trong thị trường tăng giá.

 

1. Sử dụng ví giấy hoặc ví cứng

Vì Bitcoin về cơ bản cho phép “trở thành ngân hàng của chính bạn”, trách nhiệm lưu trữ tiền điện tử chủ yếu thuộc về người dùng. 

 

Ví có rất nhiều dạng: phần mềm, phần cứng và giấy, mỗi dạng có những cân nhắc bảo mật khác nhau.

 

Như tên gọi của chúng cho thấy, ví phần mềm dựa trên phần mềm, cho phép người dùng truy cập tiền điện tử của họ bằng cách cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động hoặc máy tính của họ. Như vậy, ví phần mềm có nhiều loại khác nhau như ví web, máy tính để bàn và ví di động.

 

Mặc dù ví phần mềm thường miễn phí và dễ sử dụng, nhưng chúng không hoàn toàn an toàn vì hầu hết chúng đều được kết nối với Internet bằng một cách nào đó, điều này có thể khiến chúng dễ bị tấn công hoặc vi phạm bảo mật. Người dùng nên cập nhật ứng dụng của họ để giảm thiểu rủi ro vi phạm có thể xảy ra.

 

Ví tiền điện tử giấy về cơ bản là một mảnh giấy có chứa địa chỉ tiền điện tử được in ra và khóa cá nhân của nó ở dạng mã QR được tạo thông qua các trang web ví giấy. Những mã này có thể được quét để thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Ví giấy có khả năng chống lại các cuộc tấn công hack trực tuyến cao và thường được coi là một lựa chọn để lưu trữ lạnh.

 

Ví phần cứng là một phương pháp phức tạp khác để lưu trữ tiền điện tử, bảo mật khóa riêng của người dùng với Internet bằng cách duy trì ngoại tuyến trong thiết bị được kết nối USB. Còn được gọi là kho lạnh hay ví lạnh, ví phần cứng thường được liên kết với mức độ bảo mật cao hơn vì các khóa cá nhân vẫn hoàn toàn ngoại tuyến, được thiết kế để giúp chúng miễn nhiễm với bất kỳ loại hack từ xa nào. Trezor và Ledger được coi là những nhà cung cấp ví phần cứng phổ biến nhất.

 

2. Kiểm tra xem xác minh 2FA của bạn có đang bật hay không

Đừng bỏ qua một lớp bảo mật bổ sung quan trọng bằng cách quên bật xác thực hai yếu tố, hay 2FA, trong cài đặt bảo mật của tài khoản ví của bạn. 2FA sẽ gửi yêu cầu mật khẩu bổ sung đến điện thoại hoặc email của bạn mỗi khi bạn đăng nhập vào ví của mình. Bằng cách kích hoạt 2FA, người dùng hoàn toàn có thể ngăn chặn hacker truy cập vào tài khoản ví tiền điện tử vì hacker cũng sẽ cần có quyền truy cập vật lý vào điện thoại cũng như email của người dùng.

 

Google Authenticator là một trong những ứng dụng 2FA phổ biến nhất cung cấp cho người dùng xác minh hai bước trên điện thoại.

 

3. Không bao giờ chia sẻ khóa riêng của bạn

Đừng bao giờ cung cấp khóa cá nhân của bạn hay seed phrase cho bất kỳ ai. Hãy nhớ rằng các công ty tiền điện tử có uy tín sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp chìa khóa của bạn ngay cả khi cố gắng giúp bạn giải quyết vấn đề.

 

4. Đảm bảo ví người nhận là chính xác

Luôn kiểm tra địa chỉ người nhận trước khi tiến hành giao dịch. Một sai sót đơn giản với một ký tự có thể chuyển giao dịch của bạn sang một ví khác. Trái ngược với một số dịch vụ tài chính truyền thống, hầu hết các giao dịch tiền điện tử là không thể đảo ngược. Một số phần mềm độc hại cũng có khả năng thay đổi địa chỉ gửi đến phù hợp với tiền điện tử của bạn, vì vậy việc kiểm tra kỹ chi tiết giao dịch không bao giờ là thừa.

 

5. Đừng để bị lừa qua các sự kiện giveaway

Đừng bao giờ để bị lừa bởi lời đề nghị như “gửi Bitcoin cho chúng tôi và nhận lại gấp đôi số Bitcoin của bạn”. Loại hình lừa đảo này khá phổ biến trên Twitter, với những kẻ tấn công thường mạo danh những người nổi tiếng, chính trị gia hoặc nhân vật tiền điện tử hứa hẹn sẽ hoàn lại gấp đôi tài sản tiền điện tử của người dùng.

 

Vì kiểu tấn công này thường liên quan đến những người mới tham gia tiền điện tử, nên nó có thể được tiếp xúc nhiều hơn với việc ngày càng áp dụng tiền điện tử. Vào tháng 7 năm 2020, các hacker trực tuyến đã thu thập được ít nhất 12 BTC trong một vụ hack tài khoản Twitter nổi tiếng như Elon Musk cũng như ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2020 Joe Biden.

 

6. Sử dụng các giao dịch nhỏ hơn và các sàn giao dịch khác nhau

Đừng gửi nhiều loại tiền điện tử vào một sàn giao dịch duy nhất khi bạn cần mua hoặc bán tiền điện tử trên một sàn giao dịch tiền điện tử. Nếu bạn cần giao dịch một số tiền lớn bằng tiền điện tử, tốt nhất là nên chia nó thành nhiều giao dịch.

 

Mặc dù tất cả các lớp bảo mật và việc kiểm tra kỹ lưỡng có vẻ tẻ nhạt, nhưng đó chính là chìa khóa để đảm bảo tiền của bạn được giữ an toàn. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn