Gửi bài viết tới BigCoin

Các bước đơn giản để giữ tiền điện tử an toàn

Đăng bởi: Linh  - 16/11/2020 - 1139 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi thị trường tiền điện tử đang ở trong giai đoạn tăng giá mạnh mẽ nhất mọi thời đại của đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC), những vấn đề lo ngại về bảo mật của việc tự lưu trữ tiền điện tử đang trở thành một chủ đề nóng hơn bao giờ hết.

 

Vào ngày 12 tháng 11, giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 16.000 đô la kể từ khi đạt mức ATH 20.000 đô la vào năm 2017. Sau khi chạm ngưỡng 16.300 USD, Bitcoin chỉ duy trì ở mức giá này trong 12 ngày.

 

Vì Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất trong lịch sử và cộng đồng tiền điện tử dự đoán sẽ có nhiều kỷ lục hơn trong tương lai gần, điều quan trọng mà người dùng cần lưu ý đó là sự an toàn của việc nắm giữ tiền điện tử phụ thuộc rất nhiều vào cá nhân mỗi người.

 

Dưới đây là một số bước đơn giản để đảm bảo rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin được giữ an toàn trong thị trường tăng giá.

 

1. Sử dụng ví giấy hoặc ví cứng

Vì Bitcoin về cơ bản cho phép “trở thành ngân hàng của chính bạn”, trách nhiệm lưu trữ tiền điện tử chủ yếu thuộc về người dùng. 

 

Ví có rất nhiều dạng: phần mềm, phần cứng và giấy, mỗi dạng có những cân nhắc bảo mật khác nhau.

 

Như tên gọi của chúng cho thấy, ví phần mềm dựa trên phần mềm, cho phép người dùng truy cập tiền điện tử của họ bằng cách cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động hoặc máy tính của họ. Như vậy, ví phần mềm có nhiều loại khác nhau như ví web, máy tính để bàn và ví di động.

 

Mặc dù ví phần mềm thường miễn phí và dễ sử dụng, nhưng chúng không hoàn toàn an toàn vì hầu hết chúng đều được kết nối với Internet bằng một cách nào đó, điều này có thể khiến chúng dễ bị tấn công hoặc vi phạm bảo mật. Người dùng nên cập nhật ứng dụng của họ để giảm thiểu rủi ro vi phạm có thể xảy ra.

 

Ví tiền điện tử giấy về cơ bản là một mảnh giấy có chứa địa chỉ tiền điện tử được in ra và khóa cá nhân của nó ở dạng mã QR được tạo thông qua các trang web ví giấy. Những mã này có thể được quét để thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Ví giấy có khả năng chống lại các cuộc tấn công hack trực tuyến cao và thường được coi là một lựa chọn để lưu trữ lạnh.

 

Ví phần cứng là một phương pháp phức tạp khác để lưu trữ tiền điện tử, bảo mật khóa riêng của người dùng với Internet bằng cách duy trì ngoại tuyến trong thiết bị được kết nối USB. Còn được gọi là kho lạnh hay ví lạnh, ví phần cứng thường được liên kết với mức độ bảo mật cao hơn vì các khóa cá nhân vẫn hoàn toàn ngoại tuyến, được thiết kế để giúp chúng miễn nhiễm với bất kỳ loại hack từ xa nào. Trezor và Ledger được coi là những nhà cung cấp ví phần cứng phổ biến nhất.

 

2. Kiểm tra xem xác minh 2FA của bạn có đang bật hay không

Đừng bỏ qua một lớp bảo mật bổ sung quan trọng bằng cách quên bật xác thực hai yếu tố, hay 2FA, trong cài đặt bảo mật của tài khoản ví của bạn. 2FA sẽ gửi yêu cầu mật khẩu bổ sung đến điện thoại hoặc email của bạn mỗi khi bạn đăng nhập vào ví của mình. Bằng cách kích hoạt 2FA, người dùng hoàn toàn có thể ngăn chặn hacker truy cập vào tài khoản ví tiền điện tử vì hacker cũng sẽ cần có quyền truy cập vật lý vào điện thoại cũng như email của người dùng.

 

Google Authenticator là một trong những ứng dụng 2FA phổ biến nhất cung cấp cho người dùng xác minh hai bước trên điện thoại.

 

3. Không bao giờ chia sẻ khóa riêng của bạn

Đừng bao giờ cung cấp khóa cá nhân của bạn hay seed phrase cho bất kỳ ai. Hãy nhớ rằng các công ty tiền điện tử có uy tín sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp chìa khóa của bạn ngay cả khi cố gắng giúp bạn giải quyết vấn đề.

 

4. Đảm bảo ví người nhận là chính xác

Luôn kiểm tra địa chỉ người nhận trước khi tiến hành giao dịch. Một sai sót đơn giản với một ký tự có thể chuyển giao dịch của bạn sang một ví khác. Trái ngược với một số dịch vụ tài chính truyền thống, hầu hết các giao dịch tiền điện tử là không thể đảo ngược. Một số phần mềm độc hại cũng có khả năng thay đổi địa chỉ gửi đến phù hợp với tiền điện tử của bạn, vì vậy việc kiểm tra kỹ chi tiết giao dịch không bao giờ là thừa.

 

5. Đừng để bị lừa qua các sự kiện giveaway

Đừng bao giờ để bị lừa bởi lời đề nghị như “gửi Bitcoin cho chúng tôi và nhận lại gấp đôi số Bitcoin của bạn”. Loại hình lừa đảo này khá phổ biến trên Twitter, với những kẻ tấn công thường mạo danh những người nổi tiếng, chính trị gia hoặc nhân vật tiền điện tử hứa hẹn sẽ hoàn lại gấp đôi tài sản tiền điện tử của người dùng.

 

Vì kiểu tấn công này thường liên quan đến những người mới tham gia tiền điện tử, nên nó có thể được tiếp xúc nhiều hơn với việc ngày càng áp dụng tiền điện tử. Vào tháng 7 năm 2020, các hacker trực tuyến đã thu thập được ít nhất 12 BTC trong một vụ hack tài khoản Twitter nổi tiếng như Elon Musk cũng như ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2020 Joe Biden.

 

6. Sử dụng các giao dịch nhỏ hơn và các sàn giao dịch khác nhau

Đừng gửi nhiều loại tiền điện tử vào một sàn giao dịch duy nhất khi bạn cần mua hoặc bán tiền điện tử trên một sàn giao dịch tiền điện tử. Nếu bạn cần giao dịch một số tiền lớn bằng tiền điện tử, tốt nhất là nên chia nó thành nhiều giao dịch.

 

Mặc dù tất cả các lớp bảo mật và việc kiểm tra kỹ lưỡng có vẻ tẻ nhạt, nhưng đó chính là chìa khóa để đảm bảo tiền của bạn được giữ an toàn. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Làm thế nào để nhận tiền mặt mà không cần rút token BAMBOO?


Cộng đồng BambooDeFi Việt Nam thân mến. Hãy cùng tìm hiểu cách vay thêm token Bamboo với tỷ giá thị trường hợp lý bằng cách sử dụng token BAMBOO hiện có làm tài sản thế chấp trong bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Để trả lời được câu hỏi làm thế nào để nhận được tiền ngay mà không cần rút tiền mặt bằng token BAMBOO thì câu trả lời ở đây hết sức đơn giản. Người dùng có thể vay BAMBOO với các token hiện có với tỷ giá thị trường hợp lý mà không cần phải KYC. Ngoài ra, mỗi người dùng sẽ không phải đối mặt với số tiền tối thiểu và tiền phạt khi trả nợ trước hạn.  

 

Cách để nhận được tiền mà không cần rút BAMBOO

Trong ví dụ dưới đây, Bob muốn nhận 137 USDT bằng cách sử dụng token Bamboo làm tài sản thế chấp. Hãy cùng tìm hiểu cách nhận được tiền mà không cần rút token BAMBOO qua từng bước dưới đây nhé!

 

Bước 1. Đăng nhập vào sàn giao dịch Tokpie

Bob đăng ký hoặc đăng nhập vào Tokpie.

 

Bước 2. Nạp Bamboo token

Trong trường hợp này, Bob tiến hành nạp 150 token Bamboo. Để dễ hình dung hơn, hãy tưởng tượng rằng giá token Bamboo là $ 1,37. 

Deposit Bamboo tokens

 

Bước 3. Phát hành kỳ phiếu BAMBOO

Bob kích hoạt phần Mượn và chọn tiêu đề kỳ phiếu. Ví dụ: [BAMBOO_PN_15_Jun_2021]. Điều này có nghĩa là kỳ phiếu của token BAMBOO có ngày đáo hạn là ngày 15 tháng 6 năm 2021. 

Sau đó, Bob sẽ nhập bao nhiêu phiếu cần phát hành, thường là 100 phiếu. Một kỳ phiếu BAMBOO là tài sản kỹ thuật số cho phép người nắm giữ nó quyền nhận 1 token BAMBOO trong tương lai (tương lai là ngày đáo hạn).

 

Sau đó, anh ấy sẽ chọn token BAMBOO làm tiền điện tử thế chấp. 

 

Để hoàn tất việc phát hành kỳ phiếu, Bob nhấp vào nút màu xanh lá cây 'Thế chấp & Nạo tiền'. Lưu ý:  Bob không được vay khi phát hành kỳ phiếu. Đó là bởi vì anh ấy là người nắm giữ những kỳ phiếu này.

how to issue Bamboo promissory notes

Sau đó, kỳ phiếu BAMBOO sẽ xuất hiện trên trang số dư của Bob. Và kể từ lúc này, Bob có thể bán kỳ phiếu để được quyền vay. 

 

Bước 4. Bán kỳ phiếu BAMBOO

Để bán kỳ phiếu, Bob cần nhấp vào link này. Sau đó việc tiếp theo cần làm là bấm vào nút BÁN, nhập số lượng, giá cả rồi bấm vào nút Gửi lệnh như hình bên dưới.

sell promissory notes

 

Tài sản thế chấp là gì và cách tính tài sản thế chấp

Tài sản thế chấp là tài sản được sử dụng để bảo đảm việc hoàn trả các Kỳ phiếu phát hành vào ngày đáo hạn. Hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng token BAMBOO làm tài sản thế chấp để phát hành kỳ phiếu.

 

Nền tảng tính toán số tiền thế chấp tự động theo công thức:

(Số lượng x Giá / LTV) x 100, trong đó

 

Giá là một đô la Mỹ tương đương với BID cao nhất hiện tại của kỳ phiếu.

Số lượng là số lượng kỳ phiếu sẽ được phát hành.

LTV là tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị bắt đầu từ 70% đến 90%. Nó phụ thuộc vào kế hoạch đăng ký của người dùng.

 

Làm cách nào để tăng tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (LTV)?

Người dùng Tokpie có thể dùng thử với 70% LTV theo mặc định. Để có được LTV cao hơn, người dùng có thể nâng cấp gói đăng ký của mình từ Dùng thử lên trạng thái Thấp, Tiêu chuẩn, Cao cấp hoặc Doanh nghiệp. Vui lòng xem lại các kế hoạch tại đây.

 

Làm thế nào để có thể thanh toán kỳ phiếu trước hạn?

Chuyển đến phần Vay (Xem thêm ảnh chụp màn hình bên dưới). Sàn giao dịch có thể mở khóa tài sản thế chấp trong vài giây.

 

Hơn nữa, người dùng không phải trả bất kỳ khoản phạt nào cho việc thanh toán trước hạn (trả nợ trước hạn).

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu không thanh toán Kỳ phiếu trước ngày đáo hạn?

Sàn giao dịch sẽ tự động thanh toán các kỳ phiếu mà bạn không thanh toán trước ngày đáo hạn. Ví dụ: nếu bạn phát hành 100 kỳ phiếu [BAMBOO_PN_15_Jun_2021], hệ thống sẽ lấy 100 BAMBOO từ số tiền thế chấp của bạn và chuyển phần còn lại về tài khoản của bạn.

 

Công thức tính lãi suất phần trăm bình quân năm (APR) là gì?

APR là tỷ lệ lãi suất phần trăm bình quân năm đại diện cho 'chi phí' của khoản vay. Công thức là (1 - giá) / giá / số ngày cho đến ngày đáo hạn của kỳ phiếu x 365 x 100%.

 

APR của khoản vay là tỷ lệ phần trăm cho thấy chi phí tiềm năng của khoản vay tại đây. Nó được gọi là tiềm năng vì người đi vay có thể thanh toán kỳ phiếu bất kỳ lúc nào trước khi đáo hạn.

Bamboo_borrow_apr

 

Tôi có phải trả phí khi vay token BAMBOO không?

Có, người dùng cần phải trả phí giao dịch nhỏ (0,02% -0,1%) khi bán và mua kỳ phiếu. Lượng phí phụ thuộc vào kế hoạch của người dùng.

 

Người dùng có nhận được lợi nhuận khi vay BAMBOO hay không?

Các chiến lược vay có thể mang lại lợi nhuận rất cao. Chúng cho phép người dùng kiếm lợi nhuận và phòng ngừa rủi ro của việc bán phá giá token BAMBOO. Ví dụ, bạn có thể làm như sau:

- Nhận khoản vay BAMBOO khi APR của khoản vay thấp.

- Mượn token BAMBOO và bán chúng nếu bạn cần tiền gấp.

- Bán kỳ phiếu BAMBOO (vay) nếu giá BAMBOO đang giảm.

- Khi mua quá nhiều BAMBOO (giá quá cao), tốt hơn hết mỗi người dùng nên mượn token thay vì mua chúng trực tiếp trên thị trường giao ngay.

 

Kết luận

Nếu bạn thực sự tin tưởng vào BambooDeFi, nhưng cần tiền gấp, thì đừng vội bán BAMBOO. Thay vào đó, hãy vay thêm token BAMBOO bằng cách sử dụng tài sản thế chấp BAMBOOass hiện có của bạn. Từ đó, bạn sẽ nhận được một khoản vay với lãi suất thị trường hợp lý mà không cần KYC. Ngoài ra, không có mức tối thiểu. Hơn nữa, bạn có thể hoàn trả khoản vay bất cứ lúc nào mà không bị phạt.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn