Gửi bài viết tới BigCoin

Các bước tiếp nhận mới: Chương trình nghiên cứu Blockchain cấp quốc gia tại Hà Lan

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 217 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 8 tháng 5 năm 2018, Bộ Kinh tế và Chính sách Khí hậu Hà Lan đã báo cáo việc thiết lập một đơn vị được giao nhiệm vụ nghiên cứu phát triển hơn nữa về các công nghệ blockchain.

Điều này có thể đại diện cho một bước tiến quan trọng cho việc nghiên cứu và áp dụng công nghệ blockchain, vì các chính phủ không chỉ áp dụng công nghệ mới một cách nghiêm túc với công việc điều tiết của họ về mặt tiền mã hoá, mà bây giờ họ đang tích cực tìm kiếm lợi ích của công nghệ.

Công nghệ Blockchain bây giờ đang đạt được nhiều sự chấp nhận từ cộng đồng và các cơ quan chính phủ, tuy nhiên chỉ là công nghệ blockchain chứ không phải tiền mã hoá.

Các ngân hàng đang tìm kiếm cách làm thế nào blockchain có thể hỗ trợ tiến bộ của họ, trong cuộc đua trở thành người đứng đầu thị trường công nghệ blockchain và tài sản mã hoá.

Các tập đoàn lớn cũng theo đuổi các sản phẩm blockchain của riêng họ như những cơn thịnh nộ chủng tộc, với các hãng như Amazon, Microsoft, IBM và Oracle tất cả đều đang cố gắng vượt qua nhau.

 

Chương trình nghiên cứu blockchain của Hà Lan

 

 Chính phủ Hà Lan chuyển sang blockchain và xem tiềm năng của nó được chuyển giao bởi Rob van Gijzel, đại sứ của Liên minh Blockchain Hà Lan, người đã trình bày chương trình nghiên cứu quốc gia do Bộ Hà Lan ủy nhiệm. Chương trình nghiên cứu sẽ xem xét ba lĩnh vực chính để giải quyết liệu blockchain có thể được điều chỉnh trên toàn quốc vì lợi ích của đất nước với tiềm năng của nó.

 Thứ nhất, họ đang tìm cách xác định liệu bản chất của blockchain có thể được tin cậy hay không. Họ muốn biết nếu công nghệ blockchain thực sự có thể thay thế các tổ chức pháp lý và xã hội đòi hỏi sự tin tưởng vào các cá nhân và tổ chức.

Thứ hai, chính phủ đang tìm kiếm tính bền vững. Họ sẽ phân tích chi phí tiêu thụ năng lượng, khả năng mở rộng, và khả năng phục hồi chống lại sự tập trung quyền lực hoặc tiếp quản thù địch.

Cuối cùng, cần phải được xác định cách blockchain sẽ được quản lý và điều chỉnh.

Bởi vì công nghệ blockchain có khả năng tiếp cận sâu xa trong ứng dụng, các chính phủ có thể sử dụng nó để sắp xếp và cắt giảm chi phí trong các khía cạnh khác nhau của nhu cầu của xã hội.

 Tuy nhiên, giống như tất cả các ngành hiện đang đào sâu vào tiềm năng của blockchain, cần có một mức độ thử nghiệm để xem thử nghiệm đó có thực sự phù hợp và đủ thành công để làm những gì có thể. Theo đó, nếu các chính phủ có thể tìm thấy một con đường hướng tới việc sử dụng blockchain thành công, họ cũng có thể là một khu vực lớn có thể đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ mang tính cách mạng.

 

 

Bước theo các ngân hàng và doanh nghiệpTrong khi có rất ít áp lực như ở các công ty và sự cạnh tranh tư bản ở cấp chính phủ, vẫn còn một nhiệm vụ và tập trung để tiến hành việc kinh doanh của chính phủ một cách hiệu quả, bởi đó là một phần của nhiệm vụ của họ đối với công dân. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy dễ hiểu rằng chính phủ Hà Lan, đang tìm kiếm vào các công nghệ cạnh tranh mới như blockchain.

Tuy nhiên, động lực của họ để mở rộng khả năng của công nghệ có thể được coi là sự thúc đẩy mới nhất trong việc áp dụng, làm cho nó trở thành lĩnh vực thứ ba, sau từ các ngân hàng và doanh nghiệp đang trong 'cuộc chạy đua' để trở thành thị trường đầu tiên với các sản phẩm blockchain.

Nhìn vào khu vực tư nhân, các ngân hàng không chỉ vội vã thử và nhận giao dịch mã hoá cho khách hàng của họ, họ cũng đang xem xét công nghệ blockchain có thể làm nội bộ cho các quy trình của riêng họ. Các đối thủ ngân hàng mạnh Morgan Stanley và Goldman Sachs đang xây dựng và thử nghiệm blockchain để đưa sản phẩm ra thị trường đầu tiên - một chặng đường dài từ khi Jamie Dimon và những người khác gọi blockchain là gian lận.

Ngay cả Microsoft, Amazon và các tập đoàn lớn khác - những nhà truyền thống tập trung - đang tìm cách phân nhánh thành thế giới phân tán và cung cấp các sản phẩm mạnh mẽ chống lại nhiệm vụ vốn hoá và độc quyền của công ty. Có bằng chứng xây dựng từ ngành ngân hàng và các tập đoàn mà blockchain có thể là làn sóng công nghệ tiếp theo, vì vậy điều quan trọng là phải đi trước để dẫn đầu, do đó sự cạnh tranh giữa các lĩnh vực khác là khá khốc liệt.

Sự quan tâm từ Chính phủ

Khi các chính phủ bắt đầu tìm kiếm những cách thức mới để tiến hành kinh doanh, họ không có sự cạnh tranh tương tự với các tổ chức này trong khu vực tư nhân, nhưng sự thúc đẩy và thách thức từ các lĩnh vực đó phải được chú ý. Chính phủ, như Hà Lan, với chương trình nghiên cứu của họ, cho thấy rằng ngay cả những nhà lãnh đạo của các nước cũng đang xem xét các blockchain tiềm năng có thể mang lại với những lời hứa của nó về tính minh bạch, hiệu quả và tối ưu chi phí.

Tuy nhiên, người Hà Lan không phải là những người duy nhất đã bắt đầu xem xét những gì blockchain có thể làm ở cấp độ này. Có rất nhiều động lực ở các quốc gia khác nhau muốn chính phủ của họ áp dụng công nghệ của tương lai.

Ví dụ, chính phủ Anh đã nghe các nghị sĩ Anh nêu lên câu hỏi về vai trò của các quốc gia trong việc thiết lập các khuôn khổ cho các hệ thống phân quyền.

Hơn nữa, và nhiều hơn nữa các câu hỏi hướng vào phía tiền mã hoá , Vương quốc Anh cũng thiết lập một lực lượng đặc nhiệm tiền mã hoá để xác định con đường tốt nhất cho quy định.


Ngay cả Trung Quốc, với cách tiếp cận khó khăn của họ đối với Bitcoin, vẫn nhận thấy rằng công nghệ blockchain có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai. Vào ngày 10 tháng 5, chính phủ Trung Quốc đã phát hành 'các tiêu chuẩn blockchain' để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp blockchain trên toàn quốc vào cuối năm 2019.

Nam Phi đã thiết lập 'sandbox' thông qua ngân hàng trung ương của mình, trong đó một số công ty và doanh nghiệp có thể hoạt động với các quy định nghiêm ngặt hơn để phát triển môi trường blockchain ở quốc gia châu Phi dưới sự giám sát của chính phủ.

Những khu vực áp dụng khác.

Việc xem xét Bitcoin, tiền mã hoá, và thậm chí cả công nghệ blockchain trong sự chế giễu cách đây khoảng một năm, nhiều người nói chúng là 'thuốc độc chuột', và 'bụi bẩn', thế nhưng cách đánh giá hiện tại đã được thay đổi thật đáng kinh ngạc!

Các ngân hàng, từng được xem là kẻ thù lớn nhất của Bitcoin, hiện đang thuê các chuyên gia blockchain hàng đầu; các tập đoàn luôn theo mốt kinh doanh truyền thống, hiện họ đang tìm cách phân tích và phân cấp bởi vì họ biết đó là nơi mà làn sóng công nghiệp tiếp theo sẽ đến.

Bây giờ chính phủ là những người hợp pháp hóa sức mạnh của blockchain như là điều tốt nhất và sáng nhất trong khám phá công nghệ mới này, và thực hiện việc sử dụng nó để làm cho xã hội hiệu quả hơn, sắp xếp hợp lý và nâng cao hơn.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Các bước tiếp nhận mới: Chương trình nghiên cứu Blockchain cấp quốc gia tại Hà Lan  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ