Gửi bài viết tới BigCoin

Các bước tiếp nhận mới: Chương trình nghiên cứu Blockchain cấp quốc gia tại Hà Lan

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 8 tháng 5 năm 2018, Bộ Kinh tế và Chính sách Khí hậu Hà Lan đã báo cáo việc thiết lập một đơn vị được giao nhiệm vụ nghiên cứu phát triển hơn nữa về các công nghệ blockchain.

Điều này có thể đại diện cho một bước tiến quan trọng cho việc nghiên cứu và áp dụng công nghệ blockchain, vì các chính phủ không chỉ áp dụng công nghệ mới một cách nghiêm túc với công việc điều tiết của họ về mặt tiền mã hoá, mà bây giờ họ đang tích cực tìm kiếm lợi ích của công nghệ.

Công nghệ Blockchain bây giờ đang đạt được nhiều sự chấp nhận từ cộng đồng và các cơ quan chính phủ, tuy nhiên chỉ là công nghệ blockchain chứ không phải tiền mã hoá.

Các ngân hàng đang tìm kiếm cách làm thế nào blockchain có thể hỗ trợ tiến bộ của họ, trong cuộc đua trở thành người đứng đầu thị trường công nghệ blockchain và tài sản mã hoá.

Các tập đoàn lớn cũng theo đuổi các sản phẩm blockchain của riêng họ như những cơn thịnh nộ chủng tộc, với các hãng như Amazon, Microsoft, IBM và Oracle tất cả đều đang cố gắng vượt qua nhau.

 

Chương trình nghiên cứu blockchain của Hà Lan

 

 Chính phủ Hà Lan chuyển sang blockchain và xem tiềm năng của nó được chuyển giao bởi Rob van Gijzel, đại sứ của Liên minh Blockchain Hà Lan, người đã trình bày chương trình nghiên cứu quốc gia do Bộ Hà Lan ủy nhiệm. Chương trình nghiên cứu sẽ xem xét ba lĩnh vực chính để giải quyết liệu blockchain có thể được điều chỉnh trên toàn quốc vì lợi ích của đất nước với tiềm năng của nó.

 Thứ nhất, họ đang tìm cách xác định liệu bản chất của blockchain có thể được tin cậy hay không. Họ muốn biết nếu công nghệ blockchain thực sự có thể thay thế các tổ chức pháp lý và xã hội đòi hỏi sự tin tưởng vào các cá nhân và tổ chức.

Thứ hai, chính phủ đang tìm kiếm tính bền vững. Họ sẽ phân tích chi phí tiêu thụ năng lượng, khả năng mở rộng, và khả năng phục hồi chống lại sự tập trung quyền lực hoặc tiếp quản thù địch.

Cuối cùng, cần phải được xác định cách blockchain sẽ được quản lý và điều chỉnh.

Bởi vì công nghệ blockchain có khả năng tiếp cận sâu xa trong ứng dụng, các chính phủ có thể sử dụng nó để sắp xếp và cắt giảm chi phí trong các khía cạnh khác nhau của nhu cầu của xã hội.

 Tuy nhiên, giống như tất cả các ngành hiện đang đào sâu vào tiềm năng của blockchain, cần có một mức độ thử nghiệm để xem thử nghiệm đó có thực sự phù hợp và đủ thành công để làm những gì có thể. Theo đó, nếu các chính phủ có thể tìm thấy một con đường hướng tới việc sử dụng blockchain thành công, họ cũng có thể là một khu vực lớn có thể đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ mang tính cách mạng.

 

 

Bước theo các ngân hàng và doanh nghiệpTrong khi có rất ít áp lực như ở các công ty và sự cạnh tranh tư bản ở cấp chính phủ, vẫn còn một nhiệm vụ và tập trung để tiến hành việc kinh doanh của chính phủ một cách hiệu quả, bởi đó là một phần của nhiệm vụ của họ đối với công dân. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy dễ hiểu rằng chính phủ Hà Lan, đang tìm kiếm vào các công nghệ cạnh tranh mới như blockchain.

Tuy nhiên, động lực của họ để mở rộng khả năng của công nghệ có thể được coi là sự thúc đẩy mới nhất trong việc áp dụng, làm cho nó trở thành lĩnh vực thứ ba, sau từ các ngân hàng và doanh nghiệp đang trong 'cuộc chạy đua' để trở thành thị trường đầu tiên với các sản phẩm blockchain.

Nhìn vào khu vực tư nhân, các ngân hàng không chỉ vội vã thử và nhận giao dịch mã hoá cho khách hàng của họ, họ cũng đang xem xét công nghệ blockchain có thể làm nội bộ cho các quy trình của riêng họ. Các đối thủ ngân hàng mạnh Morgan Stanley và Goldman Sachs đang xây dựng và thử nghiệm blockchain để đưa sản phẩm ra thị trường đầu tiên - một chặng đường dài từ khi Jamie Dimon và những người khác gọi blockchain là gian lận.

Ngay cả Microsoft, Amazon và các tập đoàn lớn khác - những nhà truyền thống tập trung - đang tìm cách phân nhánh thành thế giới phân tán và cung cấp các sản phẩm mạnh mẽ chống lại nhiệm vụ vốn hoá và độc quyền của công ty. Có bằng chứng xây dựng từ ngành ngân hàng và các tập đoàn mà blockchain có thể là làn sóng công nghệ tiếp theo, vì vậy điều quan trọng là phải đi trước để dẫn đầu, do đó sự cạnh tranh giữa các lĩnh vực khác là khá khốc liệt.

Sự quan tâm từ Chính phủ

Khi các chính phủ bắt đầu tìm kiếm những cách thức mới để tiến hành kinh doanh, họ không có sự cạnh tranh tương tự với các tổ chức này trong khu vực tư nhân, nhưng sự thúc đẩy và thách thức từ các lĩnh vực đó phải được chú ý. Chính phủ, như Hà Lan, với chương trình nghiên cứu của họ, cho thấy rằng ngay cả những nhà lãnh đạo của các nước cũng đang xem xét các blockchain tiềm năng có thể mang lại với những lời hứa của nó về tính minh bạch, hiệu quả và tối ưu chi phí.

Tuy nhiên, người Hà Lan không phải là những người duy nhất đã bắt đầu xem xét những gì blockchain có thể làm ở cấp độ này. Có rất nhiều động lực ở các quốc gia khác nhau muốn chính phủ của họ áp dụng công nghệ của tương lai.

Ví dụ, chính phủ Anh đã nghe các nghị sĩ Anh nêu lên câu hỏi về vai trò của các quốc gia trong việc thiết lập các khuôn khổ cho các hệ thống phân quyền.

Hơn nữa, và nhiều hơn nữa các câu hỏi hướng vào phía tiền mã hoá , Vương quốc Anh cũng thiết lập một lực lượng đặc nhiệm tiền mã hoá để xác định con đường tốt nhất cho quy định.


Ngay cả Trung Quốc, với cách tiếp cận khó khăn của họ đối với Bitcoin, vẫn nhận thấy rằng công nghệ blockchain có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai. Vào ngày 10 tháng 5, chính phủ Trung Quốc đã phát hành 'các tiêu chuẩn blockchain' để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp blockchain trên toàn quốc vào cuối năm 2019.

Nam Phi đã thiết lập 'sandbox' thông qua ngân hàng trung ương của mình, trong đó một số công ty và doanh nghiệp có thể hoạt động với các quy định nghiêm ngặt hơn để phát triển môi trường blockchain ở quốc gia châu Phi dưới sự giám sát của chính phủ.

Những khu vực áp dụng khác.

Việc xem xét Bitcoin, tiền mã hoá, và thậm chí cả công nghệ blockchain trong sự chế giễu cách đây khoảng một năm, nhiều người nói chúng là 'thuốc độc chuột', và 'bụi bẩn', thế nhưng cách đánh giá hiện tại đã được thay đổi thật đáng kinh ngạc!

Các ngân hàng, từng được xem là kẻ thù lớn nhất của Bitcoin, hiện đang thuê các chuyên gia blockchain hàng đầu; các tập đoàn luôn theo mốt kinh doanh truyền thống, hiện họ đang tìm cách phân tích và phân cấp bởi vì họ biết đó là nơi mà làn sóng công nghiệp tiếp theo sẽ đến.

Bây giờ chính phủ là những người hợp pháp hóa sức mạnh của blockchain như là điều tốt nhất và sáng nhất trong khám phá công nghệ mới này, và thực hiện việc sử dụng nó để làm cho xã hội hiệu quả hơn, sắp xếp hợp lý và nâng cao hơn.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Các bước tiếp nhận mới: Chương trình nghiên cứu Blockchain cấp quốc gia tại Hà Lan  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ