Gửi bài viết tới BigCoin

Các bước tiếp nhận mới: Chương trình nghiên cứu Blockchain cấp quốc gia tại Hà Lan

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 277 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 8 tháng 5 năm 2018, Bộ Kinh tế và Chính sách Khí hậu Hà Lan đã báo cáo việc thiết lập một đơn vị được giao nhiệm vụ nghiên cứu phát triển hơn nữa về các công nghệ blockchain.

Điều này có thể đại diện cho một bước tiến quan trọng cho việc nghiên cứu và áp dụng công nghệ blockchain, vì các chính phủ không chỉ áp dụng công nghệ mới một cách nghiêm túc với công việc điều tiết của họ về mặt tiền mã hoá, mà bây giờ họ đang tích cực tìm kiếm lợi ích của công nghệ.

Công nghệ Blockchain bây giờ đang đạt được nhiều sự chấp nhận từ cộng đồng và các cơ quan chính phủ, tuy nhiên chỉ là công nghệ blockchain chứ không phải tiền mã hoá.

Các ngân hàng đang tìm kiếm cách làm thế nào blockchain có thể hỗ trợ tiến bộ của họ, trong cuộc đua trở thành người đứng đầu thị trường công nghệ blockchain và tài sản mã hoá.

Các tập đoàn lớn cũng theo đuổi các sản phẩm blockchain của riêng họ như những cơn thịnh nộ chủng tộc, với các hãng như Amazon, Microsoft, IBM và Oracle tất cả đều đang cố gắng vượt qua nhau.

 

Chương trình nghiên cứu blockchain của Hà Lan

 

 Chính phủ Hà Lan chuyển sang blockchain và xem tiềm năng của nó được chuyển giao bởi Rob van Gijzel, đại sứ của Liên minh Blockchain Hà Lan, người đã trình bày chương trình nghiên cứu quốc gia do Bộ Hà Lan ủy nhiệm. Chương trình nghiên cứu sẽ xem xét ba lĩnh vực chính để giải quyết liệu blockchain có thể được điều chỉnh trên toàn quốc vì lợi ích của đất nước với tiềm năng của nó.

 Thứ nhất, họ đang tìm cách xác định liệu bản chất của blockchain có thể được tin cậy hay không. Họ muốn biết nếu công nghệ blockchain thực sự có thể thay thế các tổ chức pháp lý và xã hội đòi hỏi sự tin tưởng vào các cá nhân và tổ chức.

Thứ hai, chính phủ đang tìm kiếm tính bền vững. Họ sẽ phân tích chi phí tiêu thụ năng lượng, khả năng mở rộng, và khả năng phục hồi chống lại sự tập trung quyền lực hoặc tiếp quản thù địch.

Cuối cùng, cần phải được xác định cách blockchain sẽ được quản lý và điều chỉnh.

Bởi vì công nghệ blockchain có khả năng tiếp cận sâu xa trong ứng dụng, các chính phủ có thể sử dụng nó để sắp xếp và cắt giảm chi phí trong các khía cạnh khác nhau của nhu cầu của xã hội.

 Tuy nhiên, giống như tất cả các ngành hiện đang đào sâu vào tiềm năng của blockchain, cần có một mức độ thử nghiệm để xem thử nghiệm đó có thực sự phù hợp và đủ thành công để làm những gì có thể. Theo đó, nếu các chính phủ có thể tìm thấy một con đường hướng tới việc sử dụng blockchain thành công, họ cũng có thể là một khu vực lớn có thể đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ mang tính cách mạng.

 

 

Bước theo các ngân hàng và doanh nghiệpTrong khi có rất ít áp lực như ở các công ty và sự cạnh tranh tư bản ở cấp chính phủ, vẫn còn một nhiệm vụ và tập trung để tiến hành việc kinh doanh của chính phủ một cách hiệu quả, bởi đó là một phần của nhiệm vụ của họ đối với công dân. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy dễ hiểu rằng chính phủ Hà Lan, đang tìm kiếm vào các công nghệ cạnh tranh mới như blockchain.

Tuy nhiên, động lực của họ để mở rộng khả năng của công nghệ có thể được coi là sự thúc đẩy mới nhất trong việc áp dụng, làm cho nó trở thành lĩnh vực thứ ba, sau từ các ngân hàng và doanh nghiệp đang trong 'cuộc chạy đua' để trở thành thị trường đầu tiên với các sản phẩm blockchain.

Nhìn vào khu vực tư nhân, các ngân hàng không chỉ vội vã thử và nhận giao dịch mã hoá cho khách hàng của họ, họ cũng đang xem xét công nghệ blockchain có thể làm nội bộ cho các quy trình của riêng họ. Các đối thủ ngân hàng mạnh Morgan Stanley và Goldman Sachs đang xây dựng và thử nghiệm blockchain để đưa sản phẩm ra thị trường đầu tiên - một chặng đường dài từ khi Jamie Dimon và những người khác gọi blockchain là gian lận.

Ngay cả Microsoft, Amazon và các tập đoàn lớn khác - những nhà truyền thống tập trung - đang tìm cách phân nhánh thành thế giới phân tán và cung cấp các sản phẩm mạnh mẽ chống lại nhiệm vụ vốn hoá và độc quyền của công ty. Có bằng chứng xây dựng từ ngành ngân hàng và các tập đoàn mà blockchain có thể là làn sóng công nghệ tiếp theo, vì vậy điều quan trọng là phải đi trước để dẫn đầu, do đó sự cạnh tranh giữa các lĩnh vực khác là khá khốc liệt.

Sự quan tâm từ Chính phủ

Khi các chính phủ bắt đầu tìm kiếm những cách thức mới để tiến hành kinh doanh, họ không có sự cạnh tranh tương tự với các tổ chức này trong khu vực tư nhân, nhưng sự thúc đẩy và thách thức từ các lĩnh vực đó phải được chú ý. Chính phủ, như Hà Lan, với chương trình nghiên cứu của họ, cho thấy rằng ngay cả những nhà lãnh đạo của các nước cũng đang xem xét các blockchain tiềm năng có thể mang lại với những lời hứa của nó về tính minh bạch, hiệu quả và tối ưu chi phí.

Tuy nhiên, người Hà Lan không phải là những người duy nhất đã bắt đầu xem xét những gì blockchain có thể làm ở cấp độ này. Có rất nhiều động lực ở các quốc gia khác nhau muốn chính phủ của họ áp dụng công nghệ của tương lai.

Ví dụ, chính phủ Anh đã nghe các nghị sĩ Anh nêu lên câu hỏi về vai trò của các quốc gia trong việc thiết lập các khuôn khổ cho các hệ thống phân quyền.

Hơn nữa, và nhiều hơn nữa các câu hỏi hướng vào phía tiền mã hoá , Vương quốc Anh cũng thiết lập một lực lượng đặc nhiệm tiền mã hoá để xác định con đường tốt nhất cho quy định.


Ngay cả Trung Quốc, với cách tiếp cận khó khăn của họ đối với Bitcoin, vẫn nhận thấy rằng công nghệ blockchain có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai. Vào ngày 10 tháng 5, chính phủ Trung Quốc đã phát hành 'các tiêu chuẩn blockchain' để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp blockchain trên toàn quốc vào cuối năm 2019.

Nam Phi đã thiết lập 'sandbox' thông qua ngân hàng trung ương của mình, trong đó một số công ty và doanh nghiệp có thể hoạt động với các quy định nghiêm ngặt hơn để phát triển môi trường blockchain ở quốc gia châu Phi dưới sự giám sát của chính phủ.

Những khu vực áp dụng khác.

Việc xem xét Bitcoin, tiền mã hoá, và thậm chí cả công nghệ blockchain trong sự chế giễu cách đây khoảng một năm, nhiều người nói chúng là 'thuốc độc chuột', và 'bụi bẩn', thế nhưng cách đánh giá hiện tại đã được thay đổi thật đáng kinh ngạc!

Các ngân hàng, từng được xem là kẻ thù lớn nhất của Bitcoin, hiện đang thuê các chuyên gia blockchain hàng đầu; các tập đoàn luôn theo mốt kinh doanh truyền thống, hiện họ đang tìm cách phân tích và phân cấp bởi vì họ biết đó là nơi mà làn sóng công nghiệp tiếp theo sẽ đến.

Bây giờ chính phủ là những người hợp pháp hóa sức mạnh của blockchain như là điều tốt nhất và sáng nhất trong khám phá công nghệ mới này, và thực hiện việc sử dụng nó để làm cho xã hội hiệu quả hơn, sắp xếp hợp lý và nâng cao hơn.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Các bước tiếp nhận mới: Chương trình nghiên cứu Blockchain cấp quốc gia tại Hà Lan  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ