Gửi bài viết tới BigCoin

Các bước tiếp theo cho Blockchain: thương mại hóa và hợp tác

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/06/2018 - 89 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty hàng đầu đang cố gắng để thương mại hóa các sáng kiến blockchain, và sau đó có thể xem xét để đạt được giá trị trên một loạt các blockchains kết nối với nhau.

Một số nhà công nghệ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã nhận ra tiềm năng siêu việt vượt trội của blockchain, công nghệ nền tảng của tiền ảo bitcoin. Ví dụ, các tổ chức khu vực công và tư nhân có thể sử dụng nền tảng sổ kế toán mở để chia sẻ thông tin một cách có chọn lọc và an toàn với người khác, trao đổi tài sản và hợp đồng kỹ thuật số. Cá nhân có thể quản lý hồ sơ tài chính, y tế và pháp lý của họ, với blockchain dần dần sẽ thay thế các ngân hàng, cơ quan tín dụng và các trung gian truyền thống khác như người gác cổng tín nhiệm và uy tín.

Với khả năng đó, nhiều tổ chức đang tìm cách chuyển đổi blockchain ban đầu sử dụng case và tiến hành thử nghiệm thành các giải pháp sản xuất được triển khai đầy đủ trong 18 đến 24 tháng tới. Để đạt được ứng dụng blockchain trên quy mô lớn sẽ mất thời gian và sự công sức, nhưng đến khi đạt được, nó sẽ là mỏ neo trong các chiến lược, bộ kỹ năng và trường hợp sử dụng tiên phong hiện đang nổi lên là trong các lĩnh vực như giao dịch, tài chính và thanh toán qua biên giới.
Trong việc theo đuổi các sáng kiến blockchain, các tổ chức có thể theo đuổi ba phương pháp tiếp cận:

Đi theo lộ trình thương mại hóa:

 Các trường hợp sử dụng Blockchain có lộ trình rõ ràng về thương mại hóa thường có cơ hội tiếp cận sản xuất tốt hơn. Bằng cách tập trung nguồn lực vào việc sử dụng và thử nghiệm chức năng, CIO có thể cung cấp các ưu đãi rõ ràng cho các bên liên quan và đối tác, thúc đẩy ROI trong các giải pháp blockchain riêng lẻ và có khả năng tạo thêm cơ hội doanh thu hoặc tiết kiệm chi phí.

Các CIO có thể đánh giá tiềm năng thương mại của các trường hợp sử dụng blockchain bằng cách xem xét các mục tiêu chiến lược, bản đồ tiến độ thực hiện, và các kỹ năng chuyên môn cần thiết để thúc đẩy thương mại hóa, cũng như liệu công nghệ thông tin có sẵn sàng làm việc trên toàn doanh nghiệp và với đối tác liên doanh bên ngoài hay không để xây dựng mô hình kiểm nghiệm mang lại giá trị kinh doanh.

Bạn có thể quan tâm đến : Tìm hiểu về ethereum 

Đẩy nhanh tiến độ chuẩn hóa công nghệ, quy trình và tài năng con người:

Khi các trường hợp sử dụng blockchain phát triển về phạm vi, quy mô và độ phức tạp, nhu cầu về các công nghệ, nền tảng và bộ kỹ năng tiêu chuẩn ngày càng phát triển hơn. Hiện tại không có tiêu chuẩn kỹ thuật bao quát cho blockchain, nhưng các CIO có thể thực hiện các bước để thúc đẩy tiêu chuẩn hóa trong các công ty và các ngành của họ thay vì chờ đợi thụ động cho các tiêu chuẩn phổ quát.

Ví dụ, bằng cách đưa vào vào hệ sinh thái nhà phát triển bên ngoài, các cửa hàng công nghệ thông tin có thể bắt đầu gây ảnh hưởng đến các cuộc thảo luận tiêu chuẩn hóa và trao đổi các phương pháp hay nhất với các tổ chức có cùng tư duy. Trong nội bộ, các CIO có thể trao quyền cho các nhóm của họ để đưa ra các quyết định thúc đẩy các tiêu chuẩn trong các hệ sinh thái của công ty. Cuối cùng, trong nhiều tổ chức, các tiêu chuẩn quản lý và xử lý dữ liệu có sẵn cũng có thể được áp dụng giải pháp blockchain.

Tích hợp và phối hợp nhiều blockchain trong một chain giá trị:

Trong tương lai, các giải pháp blockchain từ các công ty khác nhau hoặc thậm chí các ngành công nghiệp sẽ có khả năng giao tiếp và chia sẻ tài sản kỹ thuật số với nhau một cách liền mạch. Các mối quan hệ đối tác khác trong một hệ sinh thái blockchain có thể mang lại giá trị lớn hơn và thúc đẩy ROI blockchain, và khả năng tương tác có thể cho phép các giải pháp blockchain tùy chỉnh và nâng cao mà không làm cho chúng trở nên lỗi thời.

Thật không may, nhiều thách thức kỹ thuật ngăn chặn tích hợp blockchain vẫn tồn tại. Những nỗ lực đang được tiến hành để thiết lập các tiêu chuẩn kỹ thuật xác định những gì cấu thành một blockchain, và để phát triển các giao thức cần thiết để trao đổi tài sản. Tương tự như vậy, các công nghệ tương thích cuối cùng sẽ được hoàn thiện, với các giao thức mới hỗ trợ giao tiếp giữa các công nghệ khác nhau trở nên phổ biến rộng rãi. Cho đến lúc đó, các tổ chức có thể tận hưởng một số lợi ích tích hợp bằng cách làm việc trong mô hình liên kết mà tất cả những người tham gia triển khai cùng một giải pháp và giao thức.

Bắt đầu từ đâu

Để khám phá tiềm năng của blockchain, hãy tuân thủ các bước nền móng sau:

Cân nhắc liệu blockchain có phù hợp:

Blockchain có thể là một công cụ mạnh mẽ, nhưng chỉ trong một số trường hợp nhất định. Điều quan trọng là phải hiểu mức độ mà nó có thể hỗ trợ các mục tiêu chiến lược và thúc đẩy giá trị thực.

Xác định cách sử dụng tốt nhất:

Kiểm tra việc sử dụng blockchain hiện đang phát triển và tập trung vào những tiềm năng vượt trội hoặc được liên kết chặt chẽ với các mục tiêu chiến lược có thể giúp xây dựng hỗ trợ giữa các bên liên quan và đối tác và chứng minh tiềm năng thương mại hóa thực sự.

Xác định một hệ sinh thái khả thi tối thiểu:

Xác định những người chơi trên thị trường và các đối tác kinh doanh cần thiết để hỗ trợ một chiến lược thương mại hóa. Một số sẽ cần thiết cho vòng đời phát triển sản phẩm; những người khác sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ thử nghiệm sang thương mại hóa.

Hãy là người tuân thủ các quy tắc hợp tác:

Theo bitcoin vietnam hệ sinh thái blockchain thường liên quan đến nhiều bên làm việc cùng nhau trong một liên doanh để hỗ trợ và tận dụng một nền tảng blockchain. Để làm việc hiệu quả, tất cả những người tham gia được hưởng lợi từ việc vai trò và trách nhiệm được xác định rõ ràng. Nếu không có mô hình điều hành và quản trị chi tiết xác định  trách nhiệm, trách nhiệm của người tham gia và quy trình tham gia và rời khỏi liên kết, thì có thể khó đưa ra quyết định nhóm về công nghệ, chiến lược và hoạt động liên tục.

Bắt đầu nghĩ về nhân tài:

Các tổ chức có thể sẽ cần có tài năng CNTT có kinh nghiệm, đạt tiêu chuẩn, những người có thể quản lý chức năng blockchain, thực hiện cập nhật và hỗ trợ người tham gia. Tuy nhiên, vì sự quan tâm đến blockchain phát triển, các tổ chức có thể thấy ngày càng khó khăn để tuyển dụng các chuyên gia CNTT có trình độ. Một số CIO dựa vào các đối tác công nghệ và các nhà cung cấp bên thứ ba để quản lý các nền tảng blockchain; tuy nhiên, theo thời gian, tài năng blockchain nội bộ có thể rất quan trọng để duy trì tính liên tục và bền vững. Các CIO được đãi ngộ tốt để xem xét đào tạo và phát triển tài năng nội bộ đồng thời tận dụng tài năng bên ngoài trên cơ sở cần thiết.

Ngày càng có nhiều công ty đang phát triển sử dụng vững chắc và khám phá các cơ hội cho  việc thương mại hóa blockchain, với một vài ứng dụng của các thử nghiệm được đi vào sản xuất đầy đủ. Các CIO có thể mong đợi sự ứng dụng blockchain để tăng trưởng đều đặn trong những năm tới khi các công ty vượt chướng ngại vật và làm việc hướng tới tích hợp và hợp tác nhiều blockchains.

Nguồn: deloitte.wsj.com

Bạn đang đọc bài: Các bước tiếp theo cho Blockchain: thương mại hóa và hợp tác tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021


Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC - hay còn được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đã tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại thì bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống còn 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của mình về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Từ đó trở đi, BTC đã đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Các bạn nghĩ sao về dự đoán này, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ