Gửi bài viết tới BigCoin

Các cách gọi vốn hiệu quả cho dự án crypto có thể bạn chưa biết

Đăng bởi: Anna   - 08/11/2018 - 669 lượt xem
Chia sẻ
 

Bắt đầu một dự án blockchain là một công việc khó khăn. Không chỉ cạnh tranh với hàng ngàn đối thủ, mà còn bạn xây dựng bất cứ điều gì cũng sẽ cần người thông minh, thời gian và tiền bạc. Và rất nhiều thứ khác. Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể huy động được số vốn bạn cần?


Có thể bạn chưa biết: 

Đã có bốn dự án blockchain lớn đã chọn cách huy động vốn để phát triển dự án và quản lý chi phí. Một số dự án chỉ sử dụng một trong những phương pháp này, trong khi các dự án khác thì kết hợp một vài trong số chúng.

Vì vậy, những gì chúng ta sẽ làm là xem qua từng phương pháp này, và xem xét những ưu và nhược điểm của từng phương pháp

Mặc dù tất cả  các phương pháp này đều mang lại tiền cho một dự án, nhưng mỗi phương pháp có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến tương lai của một dự án - chẳng hạn như liệu nó có được coi là chứng khoán hay không.

Initial Coin Offerings (ICO)

Đây là cách chính mà các đồng tiền mã hóa đã được huy động vốn trong những năm qua.

Về cơ bản, một dự án sẽ tạo một token/ coin mới và người dùng sẽ gửi Bitcoin hoặc Ethereum để đổi lấy một số token này. Các dự án sau đó sử dụng các quỹ tiền mã hóa này để chi trả cho nhà phát triển / những người làm marketing / v.v.

 • Sự tham gia của SEC

ICO là một cách cực kỳ phổ biến để huy động vốn, nhưng gần đây, ICO đã bắt đầu mất dần sức hút.

Tại sao? Về cơ bản, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ đang bắt đầu đàn áp các dự án không đáp ứng  Howey test, bằng cách xếp các dự án đó là chứng khoán.

Jay Clayton, Chủ tịch SEC thậm chí đã nói rõ ràng: "Tôi chưa từng thấy một ICO mà không phải là chứng khoán".

Jay Clayton

Jay Clayton

Trong khi SEC bây giờ đã bắt đầu đưa ra hướng dẫn rõ ràng hơn về tiền mã hóa và xác định tiền mã hóa như một loại chứng khoán, có vẻ như ngày vàng của ICO đã qua.

Thực hiện một ICO là một cách dễ dàng để bị dán mác chứng khoán - chủ yếu là vì các dự án thường sẽ bắt đầu được xếp vào danh mục chứng khoán nếu họ bán trước khi khởi chạy nền tảng (vì nó dựa vào nỗ lực của 'bên thứ ba' để có có thể hoạt động).

 • Tại sao đây lại là vấn đề nếu bị dán mác chứng khoán?

Các sàn giao dịch có thể gặp rắc rối nếu họ niêm yết chứng khoán, vì có những quy định cụ thể xung quanh việc bán các chứng khoán này. Vì vậy, những gì chúng ta đã bắt đầu thấy là các sàn giao dịch bỏ qua các dự án mà rõ ràng là chứng khoán và các sàn tiếp tục niêm yết chỉ  khi các dự án khác chứng minh được dự án đó không phải là chứng khoán.

 • Cái hay của ICO?

Về lý thuyết, đây là một cách dễ dàng để mọi người tham gia vào việc khởi chạy dự án blockchain. Tất cả những gì các nhà đầu tư cần làm là gửi ETH hoặc BTC và mong nhận lại được token của ICO đó.

 • ICO có nhược điểm gì?

Do số tiền lớn chảy vào ICO trong năm qua, nên chính phủ các đang xem xét các ICO kỹ hơn và ICO liên quan đến luật chứng khoán như thế nào.

Các sàn giao dịch thì ngày càng kén chọn các đồng coin để niêm yết. Nếu ICO bị dán mác chứng khoán thì sẽ không được niêm yết, điều này sẽ hạn chế đáng kể quyền truy cập vào token mới.

Vốn đầu tư mạo hiểm

Blockchain Capital - một trong những công ty VC hàng đầu thế giới

Blockchain Capital - một trong những công ty VC hàng đầu thế giới

Để đối phó với sự tham gia của SEC, các dự án blockchain đã bắt đầu quay trở lại cách truyền thống để gọi vốn cho các dự án công nghệ - đầu tư tư nhân từ các nhà đầu tư vốn mạo hiểm.

 • Phương pháp tiếp cận vốn mạo hiểm có ưu điểm gì?

Dự án ít có khả năng bị dán nhãn chứng khoán vì các token không được phát hành ra công chúng.

 • Nhược điểm là gì?

Thật khó để có gọi vốn theo cách này bởi vì quá trình này diễn ra nghiêm ngặt hơn nhiều - mà hầu hết mọi người đều nói là tốt.

Nó dựa vào việc tiếp cận với các nhà đầu tư được công nhận, điều này làm cho vị trí và sự kết nối của đội ngũ quan trọng hơn nhiều.

Airdrop

Airdrop là cách phân phối miễn phí token, thường được sử dụng như một cách để thu hút nhiều người. Thông thường, airdrop yêu cầu người dùng phải đăng ký bằng địa chỉ email hoặc tải ví về  để đưa người dùng vào hệ sinh thái của họ.

 • Ưu điểm của Airdrop:

Có thể là một cách làm tuyệt vời để có được phân phối rộng tãi tiền của bạn, và hy vọng lan tỏa rộng rãi dự án của bạn.

 • Khuyết điểm của Airdrop:

Nếu các dự án không làm quy trình KYC như  một phần của cơ chế airdrop, thì airdrop mới có thể dễ dàng trở thành trò chơi của những người có nhiều tài khoản.

Airdrops không còn mới nữa, và yếu tố mới lạ đã biến mất.

Có một ngành công nghiệp toàn bộ xung quanh chương trình airdrop này - với các cảnh báo và thông báo khi có các chương trình airdrop, mà chỉ thu hút một loại người cụ thể.

Có vẻ như Airdrops không thể bảo vệ được người phát hành token khỏi bàn tay của SEC.

Proof of Work (PoW: Bằng chứng công việc)

Theo giao thức Proof of Work (PoW), khi một người đóng góp sức mạnh xử lý để xác thực các giao dịch trên mạng, họ được thưởng token hoặc coin.

null

Những người này được cho là đã "khai thác" những đồng tiền này. Những thợ đào sau đó bán các đồng tiền này trên các sàn giao dịch để trở lại thị trường mà người dùng có thể mua.

 • Có phải bằng chứng về công việc là phương pháp tốt nhất?

Hầu như bất cứ ai có máy tính đều có thể kiếm tiền. Thợ đào chạy các full node làm tăng sức mạnh của mạng lưới bằng cách giúp mạng lưới tránh được cuộc tấn công 51%.

 • Vậy điểm yếu của PoW là gì?

Bằng chứng về công việc là cách hiệu quả nhất để phân phối coin.

Một vài năm trước đây, các yêu cầu khai thác tương đối thấp, và bất cứ ai cũng có thể sử dụng máy tính của họ kiếm coin.

Nhưng những ngày đó đã qua.

Bởi vì sự gia tăng lớn về giá cả, và việc thương mại hóa ngành công nghiệp khai thác coin, nên đã xuất hiện rất nhiều mỏ năng lượng khai thác chuyên để khai thác coin bằng PoW.

Mặc dù hoạt động này đã giúp các đồng coin có được hashing power, nhưng việc làm này đã dẫn đến sự tập trung hóa của những đồng tiền vì rào cản xâm nhập thị tường đã gia tăng đáng kể - làm cho cho người có tiềm lực trung bình khó có thể khai thác trên máy tính cá nhân của họ.

Hiện nay mọi người phải trả cái giá quá đắt để cạnh tranh - bạn cần tiếp cận với năng lượng và công nghệ giá rẻ, đó là lý do tại sao các quốc gia như Trung Quốc đã làm rất tốt về vấn đề này.

Quỹ cộng đồng

Quỹ cộng đồng, theo ý kiến của tôi, là cách tiếp cận hiệu quả và ít được sử dụng không đúng mức nhất để gọi vốn cho một dự án.

Quỹ cộng đồng có nhiều tên gọi khác nhau trong các dự án khác nhau - phần thưởng cho người sáng lập, quỹ nhà phát triển, quỹ cộng đồng - nhưng về cơ bản tất cả chúng đều giống nhau.

Đây là những đồng tiền trích một tỷ lệ phần trăm từ phần thưởng khai thác / staking để lập thành một quỹ để chi trả cho sự phát triển của dự án.

 Một số đồng coin làm theo phương pháp này bao gồm ZCash, PivX, Dash và NavCoin

Một số đồng coin làm theo phương pháp này bao gồm ZCash, PivX, Dash và NavCoin

 • Vậy tại sao một quỹ cộng đồng là một ý tưởng hay?

Các nền tảng đòi hỏi sự phát triển và đổi mới liên tục. Rất nhiều người vẫn đang xây dựng lớp cơ sở hạ tầng, và sẽ mất nhiều năm trước khi họ đi đến một trạng thái mà chúng sẵn sàng cho việc áp dụng chính thống.

Và điều đó sẽ không xảy ra trừ khi những người đóng góp (nhà phát triển, những người làm marketing, v.v.) tham gia vào trò chơi thông qua việc nhận token và được trả đủ tiền để làm việc với các dự án này trong thời gian dài.

 • Các loại quỹ khác nhau

Trước đây, đã có một vài mô hình khác nhau về các quỹ cộng đồng này, nhưng tất cả đều có cùng một vấn đề.

Các quỹ này cần một tổ chức / nhóm người nắm giữ như một tài khoản giám hộ 'đáng tin cậy' (đáng tin cậy vì họ là thành viên cốt lõi của dự án).

Một số nhóm giữ vai trò "tập trung", nơi họ hoạt động như một công ty bình thường và thuê nhân viên bằng các quỹ cộng đồng này.

Những nhóm khác nắm giữ các quỹ này và bỏ phiếu cộng đồng để chọn nơi phân bổ quỹ. Nhưng cuối cùng, tất cả các phương pháp tiếp cận này đều yêu cầu sự 'tin tưởng' và dự án sẽ bị ảnh hưởng nếu các tổ chức / nhóm người tập trung này biến mất.

 

Bạn đang đọc: Các cách gọi vốn hiệu quả cho dự án crypto có thể bạn chưa biết tại Tin tức

Theo Hackernoon

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

[Tin tức 05/12] Bitfinex cho phép mua sắm mạng sét trên bitrefill bằng bitcoin


 

Bitfinex cho phép mua sắm mạng sét trên bitrefill bằng bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và cửa hàng tiền điện tử Bitrefill đã hợp tác, cho phép nền tảng giao dịch khách hàng mua sắm bằng Bitcoin (BTC) qua Lightning Network. Người dùng Bitfinex có thể thanh toán ngay lập tức cho nhiều loại dịch vụ bằng Bitcoin mà họ giữ trên sàn giao dịch cho đến ngày hôm nay.

 

null

 

Hệ thống thanh toán Lightning B2B

Các công ty gán sự phát triển cho quy trình thanh toán B2B đầu tiên trên thế giới qua Lightning Network. Thông báo được xây dựng dựa trên tin tức gần đây rằng Bitfinex kích hoạt các giao dịch Bitcoin Lightning Network và những người sử dụng nó để gửi tiền và rút tiền sẽ thanh toán gần như là miễn phí.

Bit Bitineine và Bitrefill sử dụng các phiên bản Lightning tùy chỉnh để mở các kênh lớn cùng nhau, vượt quá giới hạn mặc định tại chỗ, nhưng cho phép lưu lượng và độ tin cậy tốt hơn cho người dùng.

Sự hợp tác giữa hai công ty sẽ cho phép các khách hàng trao đổi có thể mua hơn 2.000 chứng từ trả trước khác nhau bằng Bitcoin. Các chứng từ bao gồm các chi phí dịch vụ và sản phẩm liên quan đến chơi game, ăn uống, giải trí, du lịch và nhiều hơn nữa.

Áp dụng sét bằng cách trao đổi là cần thiết

Khi người dùng Bitfinex mua sản phẩm từ Bitrefill, hệ thống được hai công ty đưa vào vị trí thanh toán ngay lập tức qua Lightning Network.

Lightning Network nhận thấy lực kéo và sự chấp nhận ngày càng tăng trong lĩnh vực tiền điện tử với nhiều người đặt hy vọng cao vào tiềm năng của nó để biến Bitcoin thành một công cụ thanh toán khả thi.

Nik Bhatia, cựu chiến binh thị trường trái phiếu nói rằng Lightning Network đã thuyết phục anh ta trong tiềm năng về Bitcoin. Cũng trong tháng 11, ứng dụng thanh toán Bitcoin Fold đã hỗ trợ cho Airbnb khổng lồ chia sẻ nhà, cho phép đặt phòng hiệu quả trong dịch vụ với Lightning Network.

 

Kazakhstan sẽ không tham gia khai thác tiền điện tử

Các nhà lập pháp Kazakhstan đã giành chiến thắng khi đánh thuế khai thác tiền điện tử cho đến khi tiền điện tử được đổi lấy bằng tiền định danh. Khai thác tiền điện tử sẽ không được coi là hoạt động kinh doanh mà là một sự tiến bộ công nghệ thuần túy.

Nợ thuế chỉ áp dụng đối với thu nhập bằng tiền thật

Các nhà lập pháp của Kazakhstan đã hoàn thiện một dự thảo luật về thuế tiền điện tử. Dự luật hiện đang được xem xét với chính quyền tổng thống và sẽ được gửi đến Mazhilis, hạ viện của quốc hội lưỡng viện Kazakhstan vào tháng 12 năm 2019.

Cụ thể, luật đề xuất sẽ thiết lập trạng thái pháp lý của việc khai thác tiền điện tử cũng như các quy tắc về thuế của nó. Theo Saken, tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử won được coi là đối tượng chịu thuế vì các khoản nợ thuế chỉ áp dụng cho thu nhập được thực hiện bằng tiền thật. Từ đó, thuế sẽ chỉ được áp dụng khi tiền điện tử được đổi thành tiền định danh.

Nợ thuế của thuế chỉ xuất hiện khi có thu nhập dưới dạng tiền thật, đặc biệt khi tiền kỹ thuật số được đổi thành tiền thật, có nghĩa là nó được bán trên một sàn giao dịch. Sau đó, thu nhập này dưới dạng tiền cổ điển sẽ phải chịu thuế.

Các trang trại khai thác sẽ bị đánh thuế bằng cách tương tự với các trung tâm dữ liệu

Tuy nhiên, khai thác tiền điện tử vẫn sẽ được coi là hoạt động kinh doanh trong các trường hợp khi các thực thể cung cấp dịch vụ sử dụng phần cứng khai thác tiền điện tử là của họ. Các trang trại khai thác sẽ bị đánh thuế bằng cách tương tự với các trung tâm dữ liệu điển hình.

 

Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt dịch vụ lưu ký với sổ cái

DXM, một công ty con dịch vụ tài chính của công ty fintech Hàn Quốc Dunamu đã làm việc với công ty an ninh mạng Ledger để ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản tiền điện tử thể chế.

 

null

 

Quan hệ đối tác và người giám hộ mới

DXM có kế hoạch ra mắt người giám sát dưới tên Upbit Safe và Ledger Vault, công ty quản lý Ledger sẽ hỗ trợ sáng kiến ​​với công nghệ của mình. Upbit safe sẽ thông báo sử dụng công nghệ bảo mật phần cứng Ledger để giúp giao dịch hiệu quả hơn và an toàn hơn cho các khách hàng tổ chức.

Thiếu quy định cản trở tăng trưởng tiền điện tử

Tuy nhiên, Yoo thừa nhận rằng sự tham gia của tổ chức vào lĩnh vực tiền điện tử ở Hàn Quốc phần lớn bị cản trở bởi quy định không rõ ràng. Tuy nhiên, ông tin rằng sự rõ ràng sẽ cải thiện ngay trong năm tới, mang lại đồng tiền mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương:

Rủi ro rủi ro pháp lý lớn nhất ở Hàn Quốc là sự không chắc chắn và thiếu các quy định. Một khi các quy định trở nên rõ ràng hơn, nó sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta tham gia vào tiền tổ chức và không chấp nhận rủi ro từ những điều không chắc chắn.

Số lượng dịch vụ lưu ký nhằm bảo đảm tài sản tiền điện tử của các tổ chức đang tăng đều đặn vì quy định đang làm cho không gian phù hợp hơn cho các nhà đầu tư tổ chức. Một trong những ví dụ cuối cùng là tính năng lưu ký do nền tảng giao dịch Bitcoin (BTC) Bakkt đưa ra sau khi có được sự chấp thuận trong nửa đầu tháng 11.

 

 

Châu Á ra mắt tài sản dựa trên DLT?

Ngân hàng lớn của Đan Mạch Saxo Bank đã dự đoán rằng châu Á sẽ ra mắt tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain của riêng mình.

Tổng thống Donald Trump có thể sẽ thua cuộc bầu cử năm 2020, trong khi Hungary sẽ rời khỏi liên minh châu Âu.

Ngân hàng Saxo tuyên bố rằng châu Á sẽ tung ra một tài sản dự trữ mới để đối đầu với một cuộc cạnh tranh thương mại ngày càng sâu rộng và các lỗ hổng từ các mối đe dọa gia tăng của Mỹ để vũ khí hóa đồng đô la Mỹ và kiểm soát tài chính toàn cầu.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ trở nên nổi bật

Cụ thể, ngân hàng dự đoán rằng tài sản mới, được gọi là quyền rút vốn châu Á, hay ADR, sẽ được phát hành bởi Ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á. Tài sản kỹ thuật số mới sẽ được điều khiển bởi công nghệ blockchain và dựa trên phần dự trữ của ngân hàng trung ương khu vực.

Trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc được dự báo là rất nổi bật trong tổ hợp tiền tệ ADR, thì đồng đô la Mỹ có trọng số dưới 20%, theo dự đoán của Saxo Bank. Tổng số tiền ủng hộ cho đồng xu sẽ trị giá 2 đô la, biến ADR trở thành đơn vị tiền tệ lớn nhất thế giới.

Động thái này rõ ràng là nhằm giảm tác động của đồng đô la Mỹ trong khu vực và nền kinh tế địa phương. Công nghệ blockchain sẽ được triển khai để cung cấp sự ổn định của cung tiền và theo dõi các giao dịch trong ADR,

Vào giữa tháng 4 năm 2018, ngân hàng Saxo dự đoán rằng tiền điện tử sẽ chứng kiến ​​một thị trường tăng giá lớn trong quý 2 năm 2018. Tuy nhiên, sau một xu hướng tăng ngắn trong tháng 4, thị trường tiền điện tử đã giảm giá mức tương đối lớn trong quý thứ hai.

Vào năm 2016, khi Bitcoin được giao dịch trong khoảng từ 450 đến 950 đô la, Ngân hàng Saxo đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 2.100 đô la vào năm 2017. Cuối cùng, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la vào cuối năm đó.

 

Các nhà phát triển Stanley Morgan trước đây ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử

Tám nhà phát triển cốt lõi trước đây từ công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley đã ra mắt Phemex, một nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử mới tại Singapore.

Cựu nhà phát triển Morgan Stanley tuyên bố nền tảng này nhanh hơn mười lần so với các nền tảng giao dịch tiền điện tử truyền thống trong khi cung cấp đòn bẩy 100 lần cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) hợp đồng vĩnh viễn.

Sàn giao dịch mệnh giá với Nasdaq

Trong tương lai gần, các hợp đồng này cũng sẽ được hỗ trợ bởi các sản phẩm tài chính truyền thống, như chỉ số chứng khoán, lãi suất, ngoại hối, hàng hóa nông nghiệp, kim loại và năng lượng.

Tao, người đã dành 11 năm làm giám đốc điều hành tại Morgan Stanley cho biết nền tảng này đang tìm cách thêm giao dịch quyền chọn sớm. Khi ra mắt Phemex, Tao đã tập hợp một nhóm gồm hơn 30 nhà phát triển cao cấp vượt trội, cho phép cạnh tranh và vượt trội so với các nền tảng hiện có.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain