Gửi bài viết tới BigCoin

Các Chuyên Gia Dự Đoán Tiền Điện Tử Sẽ Tăng Đạt Mức 100,000$ Vào Năm 2020

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 445 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phục hồi của Bitcoin có thể sẽ tiếp tục trong vài tuần tới, một nhà phân tích dự đoán rằng giá tiền ảo sẽ đạt 20.000$ vào cuối năm nay và sẽ tăng lên 100.000$ trong hai hoặc ba năm tới. Cùng Bigcoin Việt Nam phân tích về dự đoán đầy tiềm năng này của Bitcoin.

Bitcoin tăng hơn 30%, dự đoán tăng lên 100.000$ vài năm tới

Tuần trước Bitcoin đã leo lên một mức giá mới, tăng hơn 15% từ mức 12.653$ khi mở cửa lên 16.500$ vào cuối phiên giao dịch. So với bảng Anh, đồng bảng Anh đã tăng 0,15% so với đô la Mỹ trong 24 giờ qua và 6% trong năm qua.

Các Chuyên Gia Dự Đoán Tiền Điện Tử Sẽ Tăng Đạt Mức 100,000$ Vào Năm 2020

Tiền điện tử tăng vọt thời gian gần đây

Sự tăng vọt này cho thấy làn sóng tiền tệ từ các nhà đầu tư tư nhân đang bước chân vào lĩnh vực sàn giao dịch, thậm chí các sàn giao dịch tiềm năng cũng được khuyến khích bởi những lợi ích vô cùng to lớn trong năm qua.

Vào ngày 9 tháng 12 năm 2016, một Bitcoin đơn đã được giao dịch ở mức 770$. Hôm thứ Năm, một Bitcoin có giá 16.577 đô la, nó tăng gấp 2.053% so với một năm trước.

Nói về sự tăng giá này, Yann Quelenn, nhà phân tích tại ngân hàng trực tuyến Thụy Sĩ Swissquote, cho biết: "Ngay lúc này, Bitcoin đang sôi sục hơn bao giờ hết. Các thị trường bán lẻ đang đổ xô vào nó, mọi người nghĩ rằng họ trở nên giàu một cách nhanh chóng - đó là một cơn sốt vàng ".

Bitcoin tăng 2000% trong một năm

Sáng nay một số nhà đầu tư đã thấy Bitcoin có thể đạt 100.000$ vào đầu năm 2018.

 Giám đốc điều hành Dave Chapman của hãng giao dịch tiền ảo Octagon Strategy, cho biết: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin đạt giá hơn 6 chữ số”. Ông dự báo rằng đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới sẽ vượt 100.000 USD trước cuối năm 2018.

Tuy nhiên, trong khi một số chuyên gia phân tích và các chuyên gia đầu tư coi đây là mối lo ngại, ông Quelenn không thấy dấu hiệu của sự giảm giá.

Ông nói: "Mọi người đang nói về Bitcoin - tất cả mọi người đều đang mua vào - nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ nổ tung hoặc chững lại. Cổ phiếu không tăng điểm vào lễ Giáng sinh mà đó lại là bitcoin."

Các Chuyên Gia Dự Đoán Tiền Điện Tử Sẽ Tăng Đạt Mức 100,000$ Vào Năm 2020

Dự báo Bitcoin đạt 100.000$ vào năm 2020

Quelenn tin rằng tiền điện tử gần như chắc chắn sẽ đạt 20.000$ vào cuối năm nay. Về lâu dài, trong khi các nhà phân tích hy vọng sẽ có sự biến động đáng kể thì ông tin rằng Bitcoin sẽ đạt sáu con số vào năm 2019/20.

"Mọi người không tin tưởng vào ngân hàng nhưng họ tin tưởng vào blockchain và họ tin tưởng vào Bitcoin. Trong 2-3 năm tới, chúng ta sẽ thấy giá bitcoin đạt 100.000 đô la. Trong thời gian chờ đợi sẽ có một số hồi phục khó chịu, nhưng chúng tôi chắc chắn về kết quả đó. "

Về việc liệu nhà phân tích có gợi ý mẹ mình đầu tư vào tiền trực tuyến không, ông Quelenn trả lời: "Chuyện đó là tất nhiên. Tôi đã nói với bạn bè của tôi để họ đầu tư từ sáu tháng trước. "

Kit Carson, người đứng đầu ngân hàng và fintech tại GlobalData của Anh, có một ý kiến khác – ông nói rằng ông không giới thiệu tiền điện tử cho bất cứ ai và ông hoài nghi về mức giá cao của loại tiền này.

Ông nói: "Với một cái gì đó giống như đồng đô la Hồng Kông (HKD), một nhà đầu tư biết họ đang mua gì và có thể tin tưởng vào sự kiểm soát của nó, trong trường hợp này là do Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA), cơ quan này đưa ra mức lãi suất. Giá trị dựa trên hiệu suất của nền kinh tế Hồng Kông - một thực thể rõ ràng và minh bạch”.

"Tuy nhiên, không ai biết đòn bẩy của Bitcoin là gì hay liệu nó là một loại tiền điện tử để giao dịch hay một tài sản được lưu trữ”.

Ông Carson đã thừa nhận rằng việc điều chỉnh đồng tiền sẽ khó khăn.

Ông nói: "Cơ quan kiểm soát Tài chính Vương quốc Anh không thể hành động độc lập với các cơ quan quản lý khác - đó là một đồng tiền kỹ thuật số nên bạn phải làm gì để mua và bán trên sàn trao dịch tại Úc hoặc Mỹ.”

"Với việc Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao Dịch Mỹ (SEC) chọn không phê chuẩn quỹ đầu tư ETF vào năm 2017, tất cả các con mắt đều đang trên các nhà quản lý để xem họ có thể quản lý được khoản tiền huy động của họ như thế nào".

Bạn đang xem: Các Chuyên Gia Dự Đoán Tiền Điện Tử Sẽ Tăng Đạt Mức 100,000$ Vào Năm 2020 Tại: Phân tích

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung


Trong bài phát biểu quan trọng được đưa ra tại một Hội Nghị vào nửa đầu tháng 1 năm 2019, đồng sáng lập Ethereum và là một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực blockchain- Vitalik Buterin đã đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi và khiến nhiều người phải “cau mày”.

Khi một thành viên khán giả hỏi anh ta về khả năng xử lý số giao dịch trên mỗi giây của công nghệ Casper CBC sắp tới, Buterin đã nhanh chóng ngắt lời thành viên khán giả này trước khi đưa ra tuyên bố không khỏi bất ngờ cho khán giả về việc có bao nhiêu người hiện đang hiểu lầm và ưu tiên không chính đáng “tỷ lệ TPS cao” (số giao dịch/giây).

Trong tuyên bố này, anh nói rằng các dự án sử dụng các thuật toán thay thế để đạt được tỷ lệ TPS cao “một cách vô lý” đều được coi là một “đống rác tập trung”.

RẺ, Nhanh, Bảo Mật- Chỉ chọn 2 tính chất

Trước khi chúng ta đi sâu vào phân tích kỹ thuật của CBC Casper sắp tới, chúng ta cần thảo luận về những gì Buterin đang muốn nhấn mạnh ở đây. Ngoài ra, tại sao Buterin lại cảm thấy rằng các dự án mà quá tập trung vào TPS (giao dịch mỗi giây) đang cố gắng tận dụng những từ ngữ gây hiểu lầm thay vì thực sự hướng đến việc phát triển một công nghệ ổn định và phi tập trung?

Để hiểu rõ hơn, TPS đề cập đến số lượng giao dịch mà một mạng lưới tiền mã hóa có thể xử lý được trên mỗi giây. Bitcoin có thể xử lý một lượng TPS tương đối thấp. Điều này càng bị ảnh hưởng hơn bởi nhu cầu mua bán Bitcoin cực kỳ cao trên mạng đôi khi dẫn đến việc phí giao dịch tăng cao.

Ngoài ra, các mạng lưới gần đây có tỷ lệ TPS cao hơn, nhưng có lẽ tính bảo mật lại không cao bằng mạng lưới Bitcoin (điều mà mạng blockchain của Bitcoin luôn tự hào). Ví dụ, mặc dù bitcoin có TPS tương đối thấp, cho đến ngày nay, nó chưa bao giờ bị tấn công 51%, tấn công chênh thời gian hoặc bất kỳ đợt tấn công lớn nào khác.

So sánh điều này với các dự án mới hơn và có TPS cao hơn như Verge -đã bị tấn công thành công nhiều lần trước đó. Các bạn đừng hiểu nhầm rằng việc có nhiều TPS hơn sẽ tự động làm cho dự án kém an toàn hơn. Thay vào đó, điều này nhắc nhở rằng chỉ cần có TPS cao là không đủ để xây dựng một mạng lưới mã hóa đáng tin cậy, an toàn và đáng tin cậy.

Giải quyết vấn đề TPS là một điểm nhức nhối đối với những người đam mê công nghệ mã hóa. Các cuộc tranh luận xung quanh điều này có thể trở nên khó chịu đến nỗi nhiều cuộc nội chiến “ảo” đã diễn ra. Ví dụ kinh điển là Bitcoin Cash tách ra khỏi bitcoin, chủ yếu do mong muốn có TPS cao hơn và phí giao dịch thấp hơn. Trước đó, một sự cố tương tự đã xảy ra với Litecoin (mặc dù nó không gây tranh cãi vì Litecoin mang một tên và danh tính hoàn toàn khác, trái ngược với tuyên bố hướng đến việc trở thành “bitcoin thật”).

“Một đống RÁC tập trung”?

Theo Buterin, có nhiều cách để đạt được TPS cao và không phải tất cả các phương thức này đều giống nhau.  Buterin đặc biệt nêu ra các thuật toán như VFT, và tuyên bố rằng cách duy nhất các dự án này có thể đạt được số TPS đáng tự hào của họ là tập trung hóa.

Đội nhóm của Buterin đang phát triển theo hướng ngược lại. Thay vì cố gắng hết sức để đạt tỷ lệ TPS cao nhất có thể, mục tiêu của họ là tập trung vào hai điều. Đầu tiên, làm việc kiểm duyệt hoặc đảo ngược khối khó hơnlượng thời gian thực hiện các giao dịch an toàn. Theo Buterin, hai mối quan tâm này mới là vấn đề, không phải là tỷ lệ TPS cao ngất trời.

 

Buterin chia sẻ cụ thể:

 “Khi một dự án blockchain tuyên bố: Chúng tôi có thể thực hiện 3500 TPS vì chúng tôi có thể phát triển một thuật toán khác, điều tôi thực sự muốn nói là họ chỉ giống một đống rác tập trung chỉ hoạt động vì mạng lưới có những BẢY NODE đang vận hành.”

Nói cách khác, Buterin tuyên bố rằng các dự án này chỉ có thể đạt được TPS của họ vì họ dựa vào những gì thực chất là điểm trung tâm của sự thất bại. Phương pháp thiết kế mạng này là phản đề cho cách các mạng tiền mã hóa được cho là hoạt động

Bạn có thể nghĩ theo cách này. Mỗi khối bitcoin chỉ có thể chứa 1 MB dữ liệu. Theo tiêu chuẩn của ngày hôm nay, khối lượng dữ liệu đó là rất nhỏ. Nếu chúng ta lưu trữ tất cả sức mạnh xử lý của mạng bitcoin trên mạng, dịch vụ đám mây AWS của Amazon, nó có thể dễ dàng xử lý hàng tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ giao dịch mỗi giây.

Vậy tại sao chúng ta không làm vậy? Đáp án đơn giản. Bitcoin được thiết kế là một mạng lưới phi tập trung/ phân cấp, điều đó có nghĩa là nó miễn nhiễm với sự kiểm duyệt và nỗ lực của các thể lực bên ngoài (ví dụ như chính phủ, cảnh sát, v.v.). Nếu tất cả các giao dịch mạng bitcoin nếu được vận hành trên một dịch vụ đám mây sẽ thuộc sở hữu của một công ty và có thể bị gỡ xuống trong vài giây theo yêu cầu của một thực thể chính phủ mà công ty điều hành mạng sẽ buộc phải tuân thủ.

Về cơ bản những gì chúng ta đang có chính là một sự đánh đổi. Mạng bitcoin hy sinh tốc độ cực cao và khả năng thông lượng lớn- các đặc điểm của một hệ thống tập trung phát triển cao để đổi lấy hệ thống chậm hơn nhiều, tuy nhiên miễn nhiễm với kiểm duyệt và gỡ xuống.

Ý chính trong tuyên bố của Buterin là những dự án không tên mà ông đang đề cập đến về cơ bản là đi theo con đường này. Họ đang chọn tập trung hóa và tốc độ cao thay vì tính phân cấp và bảo mật.

Để hỗ trợ điều này, anh nói: “Mục đích của các thuật toán đồng thuận không phải là tạo ra một blockchain có tốc độ xử lý nhanh mà là tạo ra một blockchain an toàn.”

Tổng quan về Casper CBC

Làm thế nào một dự án có thể đạt được TPS cao trong khi vẫn giữ được tính chất phi tập trungbảo mật?

Buterin tuyên bố rằng thay vì dựa vào công nghệ dành riêng để tối đa hóa TPS, tỷ lệ TPS cao hơn có thể đạt được bằng cách sử dụng các công nghệ như sharding và các công nghệ lớp 2 khác (ví dụ khác là Lightning Network hoặc Plasma).

Một công nghệ như vậy mà Ethereum Foundation đang phát triển được gọi là Casper CBC. CBC là viết tắt của độ-chính-xác-được-xây-dựng (correction-by-construction). Nó liên quan đến một bộ các giao thức mới sẽ tác động đến cách đạt được sự đồng

Thành viên R & D của Ethereum Aditya Asgaonkar mô tả CBC như thế này: được gọi là độ-chính-xác-được-xây-dựng (hay CBC) bởi vì tính chính xác của các giao thức mới được đảm bảo ngay khi xây, bằng cách tăng dần xác định một giao thức trừu tượng (và có thể chính xác) hơn nữa.

Việc triển khai Casper đã được dự đoán từ khá lâu và hứa hẹn sẽ giúp mạng lưới thay đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) được cho là lãng phí - nghĩa là khai thác trên các thiết bị ASIC tiêu thụ lượng lớn năng lượng và tài nguyên- sang cơ chế đồng thuận mới- cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS).

Cơ chế này đòi hỏi nhiều kỹ thuật tiên tiến hơn để đạt được tỷ lệ TPS cao, nhưng hoàn toàn có thể, miễn là các nhà phát triển tìm ra cách để làm điều đó mà không làm mất tính bảo mật của mạng.

Nói tóm lại thì…

Bàn về các dự án, công nghệ và con người khác gần như là một đặc trưng nơi Buterin. Trong quá khứ khi anh đã đưa ra những lời tuyên bố như thế này, và câu trả lời thường được chia làm 2 phần: những người đồng ý với ý kiến của anh và những người thấy nơi anh “sự khoa trương thiển cận hoặc không đầy đủ”. Trong trường hợp này, Buterin đã không đề cập đến bất kỳ dự án cụ thể nào, và vì vậy chúng ta thấy đây là những phỏng đoán có giáo dục về những mạng lưới “nào đó” mà anh ấy đang đề cập.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các bình luận của Buterin vẫn chưa có nhiều sự ủng hộ. Một số thông tin đã được công khai liên quan đến sự phát triển của Casper và CBC, nhưng công chúng vẫn chưa được cấp quyền truy cập đầy đủ vào Casper. Do đó, chúng ta chưa biết là liệu lời hứa của Buterin có trở thành sự thật hay không.

Có lẽ chúng ta sẽ biết thêm chi tiết về Casper và có thể xác định trực tiếp bao nhiêu sự thật được chứa trong tuyên bố đầy cảm xúc của Buterin trước thềm năm mới ở những cập nhật lần sau. Nhưng dù sao đây cũng là một quan điểm đánh chú ý và đánh giá!

Bạn đang đọc: Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung

Theo Blockonomi

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ