Gửi bài viết tới BigCoin

Các chuyên gia kinh tế dự đoán về sự sụp đổ của Bitcoin nhưng lại bỏ qua điểm này?

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 139 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của Bitcoin đã giảm mạnh nếu bạn so sánh giá hiện tại với mức đỉnh cao $19.940 cách đây khoảng một tháng. Mặc dù mức giá hiện tại của Bitcoin là $10.437 nhưng nó vẫn tăng khoảng 1.100% trong 12 tháng qua.

Theo các chuyên gia thì giá bitcoin còn biến động nhiều trong thời gian tới

Chuyên gia Wall Street và các nhà phân tích đã tạo ra một cuộc thi để dự đoán Bitcoin là gì và giá có thể giảm xuống mức bao nhiêu. Sự sụt giảm gần đây có thể là kết quả của một xu hướng lặp lại theo thời gian (tháng 1 năm ngoái giá Bitcoin cũng tăng giảm liên tục).

CNBC đưa tin vào Chủ Nhật Peter Boockvar, giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group, dự đoán Bitcoin có thể giảm xuống còn $1.000 / coin trong năm nay. Theo Boockvar, bitcoin là một "bong bóng cổ điển", nó có thể bùng nổ ngay khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới bắt đầu tăng lãi suất.

Và Robert Shiller, giáo sư Đại học Yale và là người đoạt giải Nobel về kinh tế, lại một lần nữa so sánh cơn sốt Bitcoin với cơn sốt hoa tulip khét tiếng, một trong những ví dụ đầu tiên của một bong bóng đầu cơ. Shiller nói giá của Bitcoin có thể "sụp đổ hoàn toàn", nhưng ông cũng thừa nhận ông không chắc chắn về tiền mã hóa và nói rằng nó cũng có thể "tồn tại trong khoảng 100 năm."

Phát biểu hôm thứ ba, Chủ tịch UBS Axel Weber nói với CNBC rằng Bitcoin "không phải là một khoản đầu tư mà UBS sẽ tư vấn."

Rất nhiều dự đoán tiêu cực được đưa ra cùng thời điểm với Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra từ ngày 23 tháng 1 đến 26 tháng 4 tại Davos, Thụy Sĩ. Với số lượng các chuyên gia kinh tế ở đó, người ta có thể mong đợi một vài ý kiến thêm về sự sụp đổ không thể tránh khỏi của Bitcoin.

Thật khó để đánh giá mức độ mà những nhận xét này ảnh hưởng đến mức giá của Bitcoin vì hiện tại nó vốn đang ở trong một trạng thái kỳ quặc: Không có tin tức quan trọng nào liên quan đến sự phát triển và cũng không có động thái nào về việc áp dụng rộng rãi Bitcoin như là một đồng tiền chính thức, giá của nó phụ thuộc hoàn toàn vào tâm lý của trader và các yếu tố bên ngoài. Trên thực tế, một sự tăng giá Bitcoin mới có thể sẽ truyền cảm hứng cho các chuyên gia dự đoán mức giá cao một lần nữa và có thể gây ra làn sóng hưng phấn.

Chỉ cần một tác động nhỏ trên thị trường cũng khiến giá bitcoin lao đao

Tuy nhiên, bên cạnh bitcoin, các đồng tiền mã hóa khác trong thế giới crypto cũng đã có những sự sự vận động. Ethereum cũng giảm đáng kể trong vài ngày qua, hiện đang được giao dịch ở mức $974, nhưng giá của nó so với Bitcoin đã tăng lên đáng kể kể từ đầu tháng 12. Giá Ripple, tiền mã hóa Bitcoin Cash và Cardano cũng tăng hơn Bitcoin.

Không giống như Bitcoin, tất cả những đồng tiền này đều có lợi từ sự phát triển rất năng động, ngày càng nhiều mối quan hệ đối tác và các lộ trình xếp chồng lên nhau. Ngay bây giờ, dường như chúng đang bị ảnh hưởng bởi sự liên kết chặt chẽ với Bitcoin, nhiều chuyên gia kinh tế học truyền thống nhận thấy Bitcoin không phải là đồng tiền mã hóa duy nhất ở trong tình trạng này, điều này có thể sẽ thay đổi.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h40 ngày 23 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Joey Krug: đợt bull run tiếp theo của bitcoin sẽ là 10x


Giám đốc đầu tư của một trong những công ty đầu tư lớn nhất của ngành công nghiệp tiền mã hóa nói rằng anh hy vọng đợt bull run tiếp theo của bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá để đưa vốn hóa thị trường tiền mã hóa lên 1.000 % so với giá hiện tại.


Có thể bạn quan tâm:

Joey Krug của Pantera Capital đã đưa ra dự đoán này trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, dự báo rằng xu hướng tăng giá tiếp theo có thể đẩy giá trị vốn hóa thị trường tiền mã hóa lên tới hơn 2 nghìn tỷ đô la.

 

"Nếu bạn nhìn vào đợt bull run tiếp theo, tôi nghĩ rằng không gian tiền mã hóa nhìn chung có thể đạt 10x từ đây."

 

Lưu ý rằng trong các thị trường trước đây xoay quanh tin tức rằng các công ty tài chính lớn như Fidelity Investments và Intercontinental Exchange (ICE) bước vào lĩnh vực tiền mã hóa sẽ tạo ra sự đột phá trong đầu tư đầu cơ, Krug nói rằng anh tin rằng thị trường hiện đang chờ đợi xúc tác cho một đợt bull run tiếp theo.

Biểu đồ giá Bitcoin trên Coinbase

Biểu đồ giá Bitcoin trên Coinbase

Anh tiếp tục, các mạng lưới tiền mã hóa sẽ cần phải đạt được khả năng mở rộng ngày càng tăng lên, như tình hiện hiện nay của sự phát triển blockchain tiền mã hóa giống như Internet trước khi truy cập quay số.

 

Anh nhận xét:

“Nếu bạn nhìn vào internet, thật chẳng có gì khó nói cả, 'Vâng, bạn chỉ cần tạo ra một ứng dụng, có một số người dùng, và sau đó bạn giải quyết vấn được đề khả năng mở rộng.' Nhưng đây là tất cả các thị trường, và vì vậy nếu bạn không có khả năng mở rộng , bạn không có nhà tạo lập thị trường thì bạn sẽ không có tính thanh khoản. "

 

Như CCN đã đưa tin, hai trong số những sáng kiến về Bitcoin, đặc biệt, bao gồm các Lightning network và Liquid networks. Lightning Network (LN), hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, là giao thức lớp thứ hai hoạt động trên nền tảng Bitcoin. Sử dụng ngôn ngữ lập trình kịch bản tích hợp sẵn trong mạng, người dùng có thể chuyển tiền “off-chain” sang kênh thanh toán LN, nơi giao dịch không yêu cầu xác thực bởi thợ đào nào và do đó có thể được xử lý ngay lập tức mà không mất chi phí nào.

 

Liquid Network, mặt khác, là một sidechain liên kết của Bitcoin  được phát triển bởi công ty khởi nghiệp về Blockchain là Blockstream và nhắm vào các sàn giao dịch tiền mã hóa, các tổ chức tài chính và những người dùng bitcoin khác, những người muốn di chuyển một lượng bitcoin nhanh hơn và riêng tư hơn so với trên blockchain chính.

 

Những công nghệ này - cũng như các công nghệ khác trên các blockchain khác - vẫn chưa sẵn sàng cho những giờ cao điểm, nhưng Krug nói rằng anh hy vọng một số mạng lưới tiền mã hóa đạt được quy mô như Visa / Mastercard trong vài năm tới, mặc dù điều đó không có nghĩa là thị trường gấu sẽ chịu đựng lâu đến vậy.

 

Trong khi đó, anh nói rằng anh tin thị trường tiền mã hóa đã chạm đáy và sẽ tiếp tục bị dao động cho đến khi chất xúc tác tiếp theo xuất hiện.

 

Bạn đang đọc: Joey Krug: đợt bull run tiếp theo của bitcoin sẽ là 10x tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ