Gửi bài viết tới BigCoin

Các chuyên gia kinh tế dự đoán về sự sụp đổ của Bitcoin nhưng lại bỏ qua điểm này?

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 163 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của Bitcoin đã giảm mạnh nếu bạn so sánh giá hiện tại với mức đỉnh cao $19.940 cách đây khoảng một tháng. Mặc dù mức giá hiện tại của Bitcoin là $10.437 nhưng nó vẫn tăng khoảng 1.100% trong 12 tháng qua.

Theo các chuyên gia thì giá bitcoin còn biến động nhiều trong thời gian tới

Chuyên gia Wall Street và các nhà phân tích đã tạo ra một cuộc thi để dự đoán Bitcoin là gì và giá có thể giảm xuống mức bao nhiêu. Sự sụt giảm gần đây có thể là kết quả của một xu hướng lặp lại theo thời gian (tháng 1 năm ngoái giá Bitcoin cũng tăng giảm liên tục).

CNBC đưa tin vào Chủ Nhật Peter Boockvar, giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group, dự đoán Bitcoin có thể giảm xuống còn $1.000 / coin trong năm nay. Theo Boockvar, bitcoin là một "bong bóng cổ điển", nó có thể bùng nổ ngay khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới bắt đầu tăng lãi suất.

Và Robert Shiller, giáo sư Đại học Yale và là người đoạt giải Nobel về kinh tế, lại một lần nữa so sánh cơn sốt Bitcoin với cơn sốt hoa tulip khét tiếng, một trong những ví dụ đầu tiên của một bong bóng đầu cơ. Shiller nói giá của Bitcoin có thể "sụp đổ hoàn toàn", nhưng ông cũng thừa nhận ông không chắc chắn về tiền mã hóa và nói rằng nó cũng có thể "tồn tại trong khoảng 100 năm."

Phát biểu hôm thứ ba, Chủ tịch UBS Axel Weber nói với CNBC rằng Bitcoin "không phải là một khoản đầu tư mà UBS sẽ tư vấn."

Rất nhiều dự đoán tiêu cực được đưa ra cùng thời điểm với Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra từ ngày 23 tháng 1 đến 26 tháng 4 tại Davos, Thụy Sĩ. Với số lượng các chuyên gia kinh tế ở đó, người ta có thể mong đợi một vài ý kiến thêm về sự sụp đổ không thể tránh khỏi của Bitcoin.

Thật khó để đánh giá mức độ mà những nhận xét này ảnh hưởng đến mức giá của Bitcoin vì hiện tại nó vốn đang ở trong một trạng thái kỳ quặc: Không có tin tức quan trọng nào liên quan đến sự phát triển và cũng không có động thái nào về việc áp dụng rộng rãi Bitcoin như là một đồng tiền chính thức, giá của nó phụ thuộc hoàn toàn vào tâm lý của trader và các yếu tố bên ngoài. Trên thực tế, một sự tăng giá Bitcoin mới có thể sẽ truyền cảm hứng cho các chuyên gia dự đoán mức giá cao một lần nữa và có thể gây ra làn sóng hưng phấn.

Chỉ cần một tác động nhỏ trên thị trường cũng khiến giá bitcoin lao đao

Tuy nhiên, bên cạnh bitcoin, các đồng tiền mã hóa khác trong thế giới crypto cũng đã có những sự sự vận động. Ethereum cũng giảm đáng kể trong vài ngày qua, hiện đang được giao dịch ở mức $974, nhưng giá của nó so với Bitcoin đã tăng lên đáng kể kể từ đầu tháng 12. Giá Ripple, tiền mã hóa Bitcoin Cash và Cardano cũng tăng hơn Bitcoin.

Không giống như Bitcoin, tất cả những đồng tiền này đều có lợi từ sự phát triển rất năng động, ngày càng nhiều mối quan hệ đối tác và các lộ trình xếp chồng lên nhau. Ngay bây giờ, dường như chúng đang bị ảnh hưởng bởi sự liên kết chặt chẽ với Bitcoin, nhiều chuyên gia kinh tế học truyền thống nhận thấy Bitcoin không phải là đồng tiền mã hóa duy nhất ở trong tình trạng này, điều này có thể sẽ thay đổi.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h40 ngày 23 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ