Gửi bài viết tới BigCoin

Các chuyên gia kinh tế dự đoán về sự sụp đổ của Bitcoin nhưng lại bỏ qua điểm này?

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 209 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của Bitcoin đã giảm mạnh nếu bạn so sánh giá hiện tại với mức đỉnh cao $19.940 cách đây khoảng một tháng. Mặc dù mức giá hiện tại của Bitcoin là $10.437 nhưng nó vẫn tăng khoảng 1.100% trong 12 tháng qua.

Theo các chuyên gia thì giá bitcoin còn biến động nhiều trong thời gian tới

Chuyên gia Wall Street và các nhà phân tích đã tạo ra một cuộc thi để dự đoán Bitcoin là gì và giá có thể giảm xuống mức bao nhiêu. Sự sụt giảm gần đây có thể là kết quả của một xu hướng lặp lại theo thời gian (tháng 1 năm ngoái giá Bitcoin cũng tăng giảm liên tục).

CNBC đưa tin vào Chủ Nhật Peter Boockvar, giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group, dự đoán Bitcoin có thể giảm xuống còn $1.000 / coin trong năm nay. Theo Boockvar, bitcoin là một "bong bóng cổ điển", nó có thể bùng nổ ngay khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới bắt đầu tăng lãi suất.

Và Robert Shiller, giáo sư Đại học Yale và là người đoạt giải Nobel về kinh tế, lại một lần nữa so sánh cơn sốt Bitcoin với cơn sốt hoa tulip khét tiếng, một trong những ví dụ đầu tiên của một bong bóng đầu cơ. Shiller nói giá của Bitcoin có thể "sụp đổ hoàn toàn", nhưng ông cũng thừa nhận ông không chắc chắn về tiền mã hóa và nói rằng nó cũng có thể "tồn tại trong khoảng 100 năm."

Phát biểu hôm thứ ba, Chủ tịch UBS Axel Weber nói với CNBC rằng Bitcoin "không phải là một khoản đầu tư mà UBS sẽ tư vấn."

Rất nhiều dự đoán tiêu cực được đưa ra cùng thời điểm với Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra từ ngày 23 tháng 1 đến 26 tháng 4 tại Davos, Thụy Sĩ. Với số lượng các chuyên gia kinh tế ở đó, người ta có thể mong đợi một vài ý kiến thêm về sự sụp đổ không thể tránh khỏi của Bitcoin.

Thật khó để đánh giá mức độ mà những nhận xét này ảnh hưởng đến mức giá của Bitcoin vì hiện tại nó vốn đang ở trong một trạng thái kỳ quặc: Không có tin tức quan trọng nào liên quan đến sự phát triển và cũng không có động thái nào về việc áp dụng rộng rãi Bitcoin như là một đồng tiền chính thức, giá của nó phụ thuộc hoàn toàn vào tâm lý của trader và các yếu tố bên ngoài. Trên thực tế, một sự tăng giá Bitcoin mới có thể sẽ truyền cảm hứng cho các chuyên gia dự đoán mức giá cao một lần nữa và có thể gây ra làn sóng hưng phấn.

Chỉ cần một tác động nhỏ trên thị trường cũng khiến giá bitcoin lao đao

Tuy nhiên, bên cạnh bitcoin, các đồng tiền mã hóa khác trong thế giới crypto cũng đã có những sự sự vận động. Ethereum cũng giảm đáng kể trong vài ngày qua, hiện đang được giao dịch ở mức $974, nhưng giá của nó so với Bitcoin đã tăng lên đáng kể kể từ đầu tháng 12. Giá Ripple, tiền mã hóa Bitcoin Cash và Cardano cũng tăng hơn Bitcoin.

Không giống như Bitcoin, tất cả những đồng tiền này đều có lợi từ sự phát triển rất năng động, ngày càng nhiều mối quan hệ đối tác và các lộ trình xếp chồng lên nhau. Ngay bây giờ, dường như chúng đang bị ảnh hưởng bởi sự liên kết chặt chẽ với Bitcoin, nhiều chuyên gia kinh tế học truyền thống nhận thấy Bitcoin không phải là đồng tiền mã hóa duy nhất ở trong tình trạng này, điều này có thể sẽ thay đổi.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h40 ngày 23 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ